10197
Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

ชอบฤดูไหนบอกหน่อย? ทายนิสัยจาก "5 ฤดูที่ชอบ" ลองมาดูว่าจะตรงกับไลฟ์สไตล์เรามั้ย

เพราะว่าใน 1 ปีไม่ได้มีแค่ฤดูเดียว เพื่อน ๆ กำลังรอฤดูไหนหรือชอบบรรยากาศในฤดูไหน สามารถทายนิสัยจากฤดูที่ชอบได้ด้วยนะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สาวอารมณ์อ่อนไหวกับ "ฤดูร้อน" สดใส

  • สาวขี้เหงากับ "ฤดูฝน" ชุ่มฉ่ำ

  • สาวมั่นกับ "ฤดูหนาว" เย็นสบาย

  • สาวโรแมนติกกับ "ฤดูใบไม้ผลิ" แสนหวาน

  • สาวรักครอบครัวกับ "ฤดูใบไม้ร่วง" สุดสวีท


  อดทนเวลาที่ฝนพรำ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง ~


  ฮัลโหลล สาวซิสส

  เปิดมาก็พบกับเพลงสบาย ๆ คลายเครียดกันสักหน่อย แต่ว่าเราไม่ได้เอาเพลงเพราะ ๆ มาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสอย่างเดียวหรอกนะคะ เพราะในบทความนี้เนื้อหาก็เกี่ยวข้องกับเนื้อเพลงฤดูที่แตกต่างที่เกริ่นมาด้วย แบบว่าเราเจอมาทุกฤดูก็จริงแต่มันก็ต้องสักฤดูแหละที่เราชอบที่สุด

  ประมาณว่ารอคอยมาทั้งปีเพื่อพบฤดูนี้ฤดูเดียว ( ยิ่งใหญ่มากแม่ ) แล้วเพื่อน ๆ รู้มั้ยคะว่าฤดูที่เราชอบก็สามารถบอกไลฟ์สไตล์และนิสัยของเราได้ด้วยนะ ว่าแต่เพื่อน ๆ ชอบฤดูกันเอ่ย? ลองนึกถึงฤดูที่ชอบในใจแล้วตามไปดูทำนายนิสัยและไลฟ์สไตล์จากฤดูที่ชอบกันได้เลย
   

  *.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


  สาวอารมณ์อ่อนไหวกับ "ฤดูร้อน" สดใส


  สำหรับซิสที่ชอบบรรยากาศของสายลมแสงแดดและท้องฟ้าสดใสใน " ฤดูร้อน " ได้แมทช์เสื้อผ้าหน้าร้อนแสนเก๋ เขาบอกมาว่านิสัยของสาวหน้าร้อนมักจะเป็นคนเปิดเผยและซื่อสัตย์ แต่ค่อนข้างคิดมากและมีอารมณ์อ่อนไหว สาวหน้าร้อนจึงอยากได้คำปลอบโยนและความรักจากคนรอบข้างอยู่เสมอ

  และเป็นพวกสุขนิยมอยู่หน่อย ๆ ชอบแสวงหาชีวิตสุขสบาย รักอิสระ สาวหน้าร้อนเลย say no เรื่องทุกข์ไม่อยากให้มีเรื่องไม่ดีมารบกวนจิตใจ แถมยังเป็นคนที่สนใจในเรื่องของความสวยความงามเป็นพิเศษอีกด้วย

   

  สาวขี้เหงากับ "ฤดูฝน" ชุ่มฉ่ำ


  สำหรับสาวซิสที่ชื่นชอบบรรยากาศเย็น ๆ พร้อมกับฝนโปรยปรายดูชุ่มฉ่ำ แบบว่าฝนตกยิ่งนึกถึงทีไรก็ยิ่งชุ่มฉ่ำ ตัดภาพมาที่ท้องฟ้ามีอึมครึมหน่อย ๆ ( หยอกๆ ) นิสัยของสาวที่ชอบ " ฤดูฝน " ก็คล้าย ๆ กับอากาศและบรรยากาศของหน้าฝนเลย เพราะเขาบอกมาว่าสาวหน้าฝนมักจะเป็นคนไม่ค่อยชอบอยู่กับที่

  และชอบเพิ่มสีสันให้กับชีวิต ในชีวิตจึงมักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนหลากอารมณ์และมีความขี้เหงาอยู่หน่อย ๆ ช่างฝันและมีช่างจดช่างจำโดยเฉพาะเรื่องราวในอดีตที่ทำให้เจ็บปวดเนี่ยไม่ค่อยมูฟออนจากมันไปได้สักเท่าไรเลยมักจะคิดว่าตัวเองเป็นคนโชคร้ายอยู่บ่อยๆ 

   

  สาวมั่นกับ "ฤดูหนาว" เย็นสบาย


  Let it go Let it go ~ เปิดมาด้วยเพลงนี้ก็รู้เลยว่าจะพูดถึงฤดูไหน และสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบบรรยากาศ " ฤดูหนาว " เคยแอบไปไกลว่าได้เล่นหิมะสวย ๆ ประหนึ่งตัวเองเป็นควีนเอลซ่าแห่งเอเรนเดล เขาบอกมาว่าสาวหน้าหนาวมักจะมาพร้อมกับความเชื่อมั่นในตัวเอง มีความเป็นผู้นำสูง

  รักอิสระ แถมยังมีพลังล้นเหลือพร้อมที่จะทำทุกสิ่งที่ตั้งใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ไม่พอยังเป็นคนที่รักในความถูกต้องยึดถือความยุติธรรมเป็นหลัก สาวหน้าหนาวจึงยึดมั่นในความคิดของตัวเองอย่างมาก ถ้าคิดว่าสิ่งที่เชื่อมันถูกต้องแล้วจะไม่ค่อยยอมเปลี่ยนแปลงแนวคิดที่ตัวเองเชื่อมั่นสักเท่าไรนัก และค่อนข้างเก็บตัสไม่คอยเปิดเผยชีวิตส่วนตัวกับใครเท่าไรนัก

   

  สาวโรแมนติกกับ "ฤดูใบไม้ผลิ" แสนหวาน


  มาถีงใบไม้ผลิกันบ้างค่ะซิส สำหรับฤดูนี้อาจจะไม่มีในไทยแต่ถ้าเกิดว่าใครชอบรรยากาศเย็นสบายกับสายลมเอื่อย ๆ แถมยังชอบชมดอกไม้สีสวยร่วงโรยจากต้นไม้ ก็อาจจะเข้ากับฤดูนี้ก็ได้ ซึ่งคนที่ชอบ " ฤดูใบไม้ผลิ " เขาบอกมาว่ามักจะมาพร้อมกับความโรแมนติกมาก ๆ มีความละเอียดอ่อนในทุกขั้นตอนของชีวิต

  แบบว่าเป็นสายเนี้ยบจัดระบบระเบียบกับการใช้ชีวิตแบบสุด แต่ถึงจะเป็นสายเนี้ยบละเมียดละไมแต่ก็ยังมีความกระตือรืนร้นมีความฝันอยู่ในใจเสมอ ชอบพูดคุยพบปะผู้คนที่มีเอ็นเนอร์จี้เยอะเหมือนกันเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เป็นคนมองโลกในแง่ดีและสวยงามจึงชอบและสนใจในเรื่องของศิลปะเป็นพิเศษด้วยค่า

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe