Untitled 3
Articles etc
อื่น ๆ

ได้แบบนี้จะอยู่บ้านทั้งวัน! รวมไอเดีย 'แต่งห้องด้วยต้นไม้' เพิ่มพื้นที่สีเขียว มองแล้วผ่อนคลาย สบายตาสุดๆ 🌿

ใครที่กำลังรู้สึกเซ็งที่ต้องใช้ชีวิตในห้องสี่เหลี่ยมอันแสนน่าเบื่อ ก็ตามเรามาส่องไอเดีย ' แต่งห้องด้วยต้นไม้ ' แล้วลองนำไปใช้เพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านดูนะคะ คอนเฟิร์มเลยว่ามองแล้วช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา จนอยากอยู่บ้านทั้งวันเลย


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
   
สวัสดีค่าาา วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วนะ (。◕‿◕。)ノ

ช่วงนี้ถ้าจะออกไปไหนมาไหนนอกบ้าน ก็คงจะไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ว่ามั้ยคะ? ไหนจะทั้งฝุ่น ควัน มลพิษ​ แถมยังมีเจ้าไวรัสโควิด - 19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในตอนนี้อีกต่างหาก เลยส่งผลให้ใครหลายคนเลือกเก็บตัวอยู่ในบ้าน เพื่อรักษาสุขภาพไม่ให้เสี่ยงเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายๆ แต่!!! พอใช้เวลาอยู่ที่บ้านนานๆ หันไปทางไหนก็เจอแต่กำแพง เงยหน้าก็เห็นแต่เพดาน มันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึเบื่อๆ เซ็งๆ น่ะสิ

เราเลยอยากชวนคุณสาวๆ ทุกคนมาส่อง ไอเดีย ‘ แต่งห้องด้วยต้นไม้ ’ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน กันค่ะ นอกจากจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา จนอยากอยู่บ้านทั้งวันแล้ว ยังช่วยแก้ขัดในช่วงที่ออกไปเดินเล่นนอกบ้านไม่ได้อีกด้วยนะ ถ้างั้นก็อย่ามัวรอช้า แล้วรีบตามไปดูพร้อมกันโลดดด

༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶
   
1587916548

ถ้าอยากพักสายตาเวลานั่งทำงาน ก็ลองเอากระถางต้นไม้ไปวางไว้ใกล้ๆ กับมุมโต๊ะทำงานดูสิคะ จากที่นั่งหน้าดำคร่ำเครียดเพราะใช้ความคิดเยอะ ก็จะได้ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น

1587916562

ใครที่เป็นสาวซุ่มซ่าม ชอบเดินเตะนั่น เตะนี่ ก็อาจนำกระถางต้นไม้และต้นกระบองเพชรไปวางไว้บนโต๊ะแทนก็ได้นะ รับรองว่าไม่เดินชนแน่นอน แถมยังอยู่ในระดับสายตาอีกด้วย

1587916597

ถ้าอยากจะผ่อนคลายอารมณ์ขั้นสุด ก็ต้องหาต้นมามาประดับห้องนอนกันหน่อยแล้วล่ะ ไอเดียนี้เค้าเลือกวางกระถางต้นไม้ไว้ที่มุมตรงหัวเตียง แถมยังอยู่ริมหน้าต่างเลยทำให้ต้นไม้สามารถรับแสงแดดได้ด้วย

1587916627

ไม่ต้องกลัวว่านำต้นไม้มาวางไว้ในห้องนอนแล้วจะดูรกหูรกตาเลยนะคะ แค่หากระถางต้นไม้เซรามิคสีขาว มาวางบนโต๊ะตัวเล็กๆ ที่หัวเตียง เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ห้องนอนได้ง่ายๆ

1587916655

ขอบอกเลยนะว่าต้นไม้ถือเป็นของตกแต่งที่เหมาะกับห้องโทนสีขาว - น้ำตาล ที่ให้ความรู้สึกสะอาดตา และช่วยทำให้ห้องนั้นๆ ดูมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าเดิม

1587916666

จัดเต็มทั้งต้นไม้และดอกไม้มาเพิ่มความสดชื่นในห้องนอน ถ้าพื้นที่มีจำกัดคุณสาวๆ สามารถนำดอกไม้ที่ชอบใส่แจกัน รวมถึงกระถางต้นไม้เล็กๆ ไปวางไว้ที่ขอบหน้าต่างห้องนอน แทนการวางบนพื้นห้องได้นะ

1587916675

เปลี่ยนห้องรับแขกให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แค่หากระถางต้นไม้สัก 2 - 3 กระถาง มาวางที่ตรงมุมห้อง ก็ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนหย่อนใจในบ้านแล้ว

1587916685

ถ้าอยากแต่งห้องแล้วมีมุมสวยๆ เอาไว้ถ่ายรูป ก็ลองหามุมว่างๆ เพื่อวางกระจกบานสูง แล้วนำภาพวาดพร้อมทั้งกระถางต้นไม้เขียวขจีมาวางรายล้อมดูนะคะ พอมองไปแล้วก็จะทำให้รู้สึกสบายตา สบายใจ แถมยังถ่ายรูปออกมาสวยเวอร์ๆ ด้วย

1587916694

หากเบื่อการนำกระถางต้นไม้มาวางไว้บนพื้นห้อง ก็อาจทำตามไอเดียนี้แทนได้นะ แค่นำกระถางต้นไม้ใบจิ๋วแขวนไว้กับชั้นวางในห้องนอน ก็ตื่นเข้ามารับความสดชื่นได้ทุกวัน

1587916701

โอ๊ยยย คงจะฟินน่าดูเลยว่ามั้ยคะ??? ถ้าใครนำต้นไม้วางไว้ที่ปลายเตียง พอตื่นขึ้นมาก็จะเจอกับต้นไม้ใบเขียวสด สดชื่นกว่าการลืมตามาแล้วเห็นแต่มุมห้องสี่เหลี่ยมอีกนะ

1587916710

ถึงจะเป็นห้องนอนสไตล์เรียบๆ โทนสีขาว แค่นำต้นไม้หลายชนิดมาวางตามมุมห้องและโต๊ะข้างเตียง ก็ถือเป็นของประดับตกแต่งที่ให้ห้องดูมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว

1587916721

ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของบ้านหรือคอนโดฯ ก็สามารถนำต้นไม้ไปตกแต่งห้องให้น่าอยู่ขึ้นได้ทั้งนั้น อย่างไอเดียนี้แค่นำกระถางต้นไม้ไปวางบนโต๊ะไม้เล็กๆ ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้บรรยากาศในบ้านได้

1587917159

ไอเดียจัดห้องนอนสไตล์ธรรมชาติแบบจัดเต็ม แค่เลือกคุมโทนห้องสีขาว - น้ำตาล เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีภาพวาดใบไม้แขวนบนกำแพง แล้วนำต้นไม้มาวางที่จุดๆ ต่างของห้อง ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ เลยทีเดียว

1587916738

ตกแต่งมุมอ่านหนังสือให้นั่งอ่านได้เพลินๆ ยาวๆ ไป แค่นำกระถางต้นไม้แขวนไว้กับขอบหน้าต่างด้านบน รวมถึงวางกระถางต้นไม้เล็กๆ บนโต๊ะ เชื่อสิว่าถ้าห้องน่าอยู่ขนาดนี้ต่อให้ใช้เวลานานแค่ไหนก็ไม่มีเบื่อแน่นอน

1587916749

ใครที่ชอบหมกตัวอยู่ในห้องนอนตลอดทั้งวัน ก็อย่าลืมหาต้นไม้และแจกันใส่ดอกไม้มาวางไว้บนโต๊ะใกล้ๆ กับเตียงด้วยนะคะ จะได้ไม่รู้สึกเหี่ยวเฉามากเกินไป

1587916768

ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ก็ต้องเปลี่ยนบ้านให้เป็นสถานที่ที่น่าอยู่ที่สุดหน่อยแล้วล่ะ แค่คุณสาวๆ หาต้นไม้ต้นสูงๆ มาวางไว้ในห้องรับแขก แถมยังมีเก้าอี้แขวนให้นั่งชมวิวริมหน้าต่าง บอกได้คำเดียวเลยว่าฟินสุดๆ

1587916777

ออกไปปิกนิกนอกบ้านไม่ได้ก็จัดที่บ้านนี่แหละค่ะ แค่นำพร็อพปิกนิกสุดเก๋ไก๋อย่างตะกร้าสานและปิ่นโตมาวางไว้ที่มุมห้อง แล้วจัดกระถางต้นไม้รายล้อม ก็ให้ฟีลเหมือนได้นั่งอยู่ริมสวนแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe