24ad66503cbda0a28b673d00fcda7450
Articles food
อาหาร

อยู่บ้านไม่ต้องกลัวอดตาย! รวม 7 YouTube Channel #สายทำอาหาร จะของคาว ของหวาน ก็ทำตามได้ง่ายๆ 🍽

ถ้าช่วงนี้ออกไปกินข้าวนอกบ้านไม่ได้ ก็ต้องปลุกความเป็นแม่ศรีเรือนในตัวเองซะหน่อยแล้ว เราเลยจะพาไปส่อง 7 YouTube Channel #สายทำอาหาร ที่น่ากดติดตาม รวมมาให้ครบทั้งเมนูของคาว ของหวาน ที่ทำตามง่ายแถมอร่อยด้วย


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✦ 1. ช่อง : ครัวพิศพิไล ✦

  • ✦ 2. ช่อง : กับข้าวกับปลาโอ PlaoCooking ✦

  • ✦ 3. ช่อง : กินได้อร่อยด้วย ✦

  • ✦ 4. ช่อง : TomJoke Foodtv ✦

  • ✦ 5. ช่อง : ป้าหนึ่ง ตึ่งโป๊ะ ✦

  • ✦ 6. ช่อง : สอนลูกทําอาหาร ✦

  • ✦ 7. ช่อง : แฟนผมเป็นสาว healthy ✦

     
  หิว หิว หิว!!! ใครกำลังโมโหหิวก็รีบตามมาทางนี้แบบด่วนจี๋ได้เลยค่าาา ヾ(´▽`;)ゝ

  เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ต้องเก็บตัว กักตัว อยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นเพราะกลัวไวรัส หรือที่ทำงานเปลี่ยนระบบมาเป็นการ WFH แทนก็ตาม หนึ่งเรื่องที่ทุกคนจะต้องให้ความสำคัญกันมากๆ เลยก็คือ เรื่องอาหารการกิน นี่แหละค่ะ ยิ่งในช่วงนี้ที่ออกไปกินข้าวนอกบ้านไม่ได้ ร้านอาหารที่อยากกินก็ดันส่งไม่ถึงที่อีกต่างหาก แบบนี้เลยต้องปลุกความเป็นแม่ศรีเรือนในตัวแล้วเข้าครัวไปทำอาหารกินเองแทน

  วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 YouTube Channel #สายทำอาหาร มาฝากกัน ขอบอกเลยนะว่าจัดมาให้ครบ จัดหนัก จัดเต็ม ทั้งเมนูของคาวและของหวาน ที่ทำตามได้ง่ายๆ แถมอร่อยเหาะอีกต่างหาก มามะๆ อย่าปล่อยให้หิวจนท้องร้องโครกคราก รีบตามไปทำอาหารพร้อมกันได้เลยยย

  ⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆
     

  ✦ 1. ช่อง : ครัวพิศพิไล ✦

  เริ่มต้นยั่วต่อมหิวกันด้วยแชนแนลยูทูปสอนทำอาหารช่องแรกกันเลยดีกว่า กับช่อง ‘ ครัวพิศพิไล ’ ที่ถือเป็นอีกหนึ่งช่องที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ เพราะมีผู้กดติดตามเกินหลักล้านเชียวนะ โดยคลิปวิดีโอของช่องนี้ก็จะ สอนทำอาหารเมนูหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูของคาว เมนูของหวาน เมนูของทานเล่น ไปจนถึงเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยถนอมอาหารให้อยู่ได้นานขึ้น เรียกได้ว่าเหมาะกับช่วงกักตัวที่หลายคนซื้อของมากักตุนไว้กินยาวๆ ด้วยเหมือนกัน แถมยังสอนทำอาหารได้เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก ต่อให้เป็นแม่ครัวมือใหม่ที่ทำอาหารไม่เก่ง ก็สามารถรังสรรค์เมนูแสนอร่อยกินเองที่บ้านได้แน่นอนค่ะ

  ใครที่ซื้อมาม่ามาตุนไว้เยอะเกินไป แถมยังต้มกินจนเบื่อไม่ไหวแล้ว... ก็ลองทำตาม 10 เมนูมาม่าแสนอร่อย จากช่อง ‘ ครัวพิศพิไล ’ ดูนะคะ รับรองว่าต้องติดใจแน่ๆ

     

  ✦ 2. ช่อง : กับข้าวกับปลาโอ PlaoCooking ✦

  ใครที่ชอบกินอาหารเมนูบ้านๆ ตามไสตล์อาหารไทยขนานแท้ ก็ต้องรีบตามไปกด Subscribe ช่องยูทูป ‘ กับข้าวกับปลาโอ PlaoCooking ’ ให้ไวเลยนะคะ เพราะว่า ช่องนี้น่ะเค้า สอนทำอาหารไทยตั้งแต่เมนูง่ายๆ ไปจนถึงแกงพื้นบ้านต่างๆ ที่หากินได้ยาก แถมทำเสร็จแล้วยังหน้าตาน่ากินทุกเมนู ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานเลยทีเดียว อย่างเช่น ตำหอยแครงปลาร้านัว, น้ำพริกปลาทูแห้ง, แกงไก่ใส่หน่อไม้, ขนมงาทอดไส้มันม่วง, แกงบวดฟักทองมะพร้าวอ่อน ฯลฯ โอ๊ยยย แค่ได้ยินชื่อแต่ละเมนูก็ชวนน้ำลายสอจนแทบจะทนไม่ไหว ต้องรีบเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วเข้าครัวไปทำตามคลิปอย่างไวแล้ว

  อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดไปนะว่าช่องนี้เค้าสอนทำเมนูพื้นบ้านเท่านั้น อย่างเมนูข้าวผัดปลากระป๋องที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้ ก็ถือเป็นเมนูที่ทำตามได้ง่าย หาวัตถุดิบไม่ยาก แถมยังรสชาติอร่อยถูกปากทุกเพศ ทุกวัยอีกต่างหากนะ

     

  ✦ 3. ช่อง : กินได้อร่อยด้วย ✦

  เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่ได้มีแค่สาวๆ เท่านั้นหรอกนะที่ชอบเข้าครัว หรือทำอาหารอร่อยอยู่ฝ่ายเดียว เพราะจริงๆ แล้วผู้ชายก็ทำอาหารเก่งไม่แพ้กันเลยนะ ดูอย่างแชนแนลทำอาหารช่อง ‘ กินได้อร่อยด้วย ’ สิคะ เป็นผู้ชายที่สอนทำอาหารเมนูน่ากินต่างๆ ได้น่าทำตาม แถมยังเข้าใจง่ายแบบสุด จนเหล่า Subscriber หลายคนทำอาหารเป็นก็เพราะช่องนี้นี่แหละ นอกจากจะ สอนทำอาหารเมนูของคาว เมนูของหวาน และเมนูเครื่องดื่ม แล้ว ก็ยังมี เคล็ดลับในการทำอาหารและการรักษาวัตถุดิบ มาแชร์กันอยู่ตลอดอีกด้วย ถ้าอยากรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องการทำอาหาร กดติดตามช่องนี้ไว้ก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน

  เห็นสามชั้นแล้วใจละลาย~ ถ้าใครชอบกินเมนูหมูสามชั้นแบบแซ่บๆ ก็ไม่ควรพลาดเมนูหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ จากช่อง ‘ กินได้อร่อยด้วย ’ เด็ดขาดเลย เพราะเป็นเมนูที่จะกินกับข้าวก็ได้ หรือจะกินเป็นกับแกล้มก็เพลินสุดอะไรสุดไปเลย

     

  ✦ 4. ช่อง : TomJoke Foodtv ✦

  หูยยย ก็อาหารไทยของบ้านเราทั้งรสชาติอร่อย และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับชาติอื่นๆ เราเลยจะขอหยิบอีกหนึ่งแชนแนลยูทูปสายอาหารไทยมาแนะนำกัน นั่นก็คือ ‘ TomJoke Foodtv ’ หรือ ‘ ครัวง่ายๆ ของนายต้มโจ๊ก ’ ช่องนี้เลยค่ะ เพราะเค้ารวบรวมสูตรอาหารพร้อมทั้งวิธีทำอาหารมาแบ่งปันให้คนดูได้ลองทำตามกัน โดย สูตรการทำอาหารแต่ละเมนูของช่องนี้ก็ผ่านการทดลองทำและเรียนรู้ด้วยตัวเอง ทั้งนั้นเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ผัดหมี่โคราช, แกงป่าปลานิล, หมึกนึ่งมะนาว ฯลฯ แถมในแต่ละคลิป นอกจากจะสอนทำอาหารแล้วก็ยังมีเคล็ดลับเด็ดที่ช่วยเพิ่มความอร่อย ให้ได้เรียนรู้กันด้วย

  ผัดกะเพราจะไม่ไช่เมนูสิ้นคิดอีกต่อไป... แค่ลองทำเมนูผัดกะเพราปลาหมึกตัวแน่นๆ กรอบๆ ตามสูตรของช่องนี้ ที่อร่อยเหาะ เต็มปากเต็มคำ รสชาติเข้มข้น กินได้ไม่มีเบื่อเลยล่ะ

     

  ✦ 5. ช่อง : ป้าหนึ่ง ตึ่งโป๊ะ ✦

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe