Cov sis final
Articles makeup
ความงาม

สิ่งกระตุ้นที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง ระวังไว้เพื่อให้หลังเรายังเนียนสวย

สิวและรอยดำที่หลังทิ้งไว้ไม่หายสักทีด้วยสาเหตุเหล่านี้ที่เราเผลอทำไปหรือเปล่า


» » - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ยาสระผม

  • 2. รังแคแหล่งเชื้อโรค

  • 3. เหงื่อไคลสะสมจากเสื้อผ้า

  • 4. สครับขัดความอักเสบ

  • 5. ฮอร์โมนมากมีส่วน

  สิวที่หลังเกิดจากหลายสาเหตุที่ทำให้เป็นแหล่งสะสมจนทำให้เราเองก็ไม่กล้าอวดผิวสวย ๆ ที่หลังได้อย่างมั่นใจ เพราะพฤติกรรมบางอย่างของเราก็ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้เกิดสิวที่หลังแถมยังรักษาแล้วยังเป็นซ้ำวน ๆ ไม่ค่อยหาย เราอาจจะต้องหมั่นสำรวจการกระทำและร่างกายว่าเผลอทำอะไรที่ทำให้เป็นต้นเหตุกระตุ้นให้เราเป็นสิวอยู่เรื่อยไปจะได้หาวิธีจัดการให้หายขาดสักที

  1. ยาสระผม

  พฤติกรรมการสระผมในท่าประจำของใครหลายคนที่ทำให้แชมพูและครีมนวดผมที่มีลักษณะเข้มข้นล้างออกยาก จนทำให้มาสัมผัสที่บริเวณหลังด้วยวิธีสระผมปกติอย่างการเงยหน้า แล้วยังชำระล้างคราบฟองเหล่านั้นออกได้ไม่สะอาดพอ อาจจะทำให้กลายเป็นสิ่งที่อุดตันผิวหนังบริเวณแผ่นหลังจนทำให้เกิดทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันจนทำให้เราไม่กล้าที่จะโชว์หลังหรืออวดแผ่นหลังใส่เสื้อผ้าที่เผยผิวที่ควรจะสวย

  2. รังแคแหล่งเชื้อโรค

  ความแห้งของหนังศีรษะที่หลุดลอกออกมาจนกลายเป็นเศษขุยกระจายไปทั่วอย่างรังแค มักเกิดจากพฤติกรรมการขาดความรักษาความสะอาดในการสระผม หรือบางครั้งเราเองนั้นแหละที่สระผมและชำระล้างแชมพู-ครีมนวดผมได้ไม่ดีพอจนเกิดอาการแพ้ทำให้ผิวแห้งหนังแห้งลอก และเพราะรังแคเจ้าปัญหาจึงเป็นแหล่งเชื้อโรคที่หล่นมาบริเวณที่หลังของเราจนเกิดการระคายเคืองและเกิดเป็นสิวจากสิ่งสกปรกขึ้นได้ หากสังเกตุว่าเรากำลังเป็นรังแคและมีสิวที่หลังเกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน สาเหตุของการเกิดสิวนั้นอาจจะมีส่วนเพราะรังแค จึงต้องรักษาตัวเองให้หายจากปัญหาผิวหนังศีรษะเพื่อลดการกระตุ้นที่ทำให้เกิดสิวร่วมด้วย

  3. เหงื่อไคลสะสมจากเสื้อผ้า

  เสื้อผ้าคือแหล่งสะสมเหงื่อไคลทั้งหลายโดยเฉพาะที่บริเวณหลัง หลายครั้งที่เราใช้เวลานานในการจะพาตัวเองไปอาบน้ำเมื่อถึงบ้านหลังจากการทำงานหรือการออกกำลังกายทั้งหลาย พฤติกรรมที่เรามักทิ้งตัวเองให้นั่งแช่เล่นโซเชียลหรือปล่อยให้ตัวเองอยู่กับเสื้อผ้าชุดเดิมเป็นเวลานาน ๆ ซึ่งเป็นการสะสมเชื้อโรคแบคทีเรียจากเหงื่อไคลของเราที่ไปเผชิญกับสิ่งสกปรกมาทั้งวัน ปล่อยให้เหงื่อไคลสะสมจนเกิดความอับติดตามเสื้อผ้า แล้วเพราะเชื้อขึ้นมากระตุ้นการเกิดสิว เพราะทุกครั้งที่เราสวมใส่หรือไม่รักษาความสะอาดร่างกายด้วยเสื้อผ้าที่ต้องซับเหงื่อมาทั้งวัน นั่นแหละเป็นต้นเหตุหลัก ๆ ของการเกิดสิว ฉะนั้นการรักษาความสะอาดหรือการอาบน้ำเมื่อถึงบ้านให้เร็วที่สุด ชำระล้างร่างกายไม่สร้างแหล่งสะสมเชื้อโรคเพื่อลดการกระตุ้นสิวที่หลังถือเป็นวิธีช่วยรักษาด้วยตัวเองง่าย ๆ

  4. สครับขัดความอักเสบ

  บางสิ่งที่มากเกินไปก็อาจทำให้ผิวของเราระคายเคือง จนต้องแสดงออกด้วยการฟ้องว่าผิวของเรานั้นกำลังแย่ หากไม่หยุดพฤติกรรมทั้งงขัดทั้งถูสครับผิวด้วยสิ่งหยาบ ๆ อย่างเม็ดบีท เกลือสปาหรือไม้ขัดหลังที่เราใช้เป็นประจำจนมากเกินความจำเป็น ก็อาจจะทำให้ผิวของเราอักเสบและเกิดเป็นสิวที่หลังตุ่มเม็ดแดง ๆ จนทำให้เราไม่สบายที่จะโชว์ผิวสวย อยากช่วยให้ผิวเนียนหรือกำจัดสิวที่มีควรจะหาวิธีรักษาผิวบริเวณหลังของเราให้ดีก่อน แล้วค่อยกลับมาสครับดูแลผิวเพื่อความเรียบเนียนและต้องไม่มากไปเอาแค่อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งให้พอประมาณ เพื่อไม่เป็นการกระตุ้นให้เกิดสิวขึ้นใหม่

  5. ฮอร์โมนมากมีส่วน

  สาเหตุของการเกิดสิวที่ควบคุมได้ยากเพราะเนื่องมาจากฮอร์โมน โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศชายที่ทำให้ผิวของเรามีความมันจากรูขุมขนที่กว้างผลิตเหงื่อไคลออกมาได้เยอะกว่าปกติ เป็นสาเหตุที่ทำให้เราควบคุมได้ยากและรักษาถ้าไม่ถูกจุดก็จะทำให้ไม่หายสักที หากทุกสาเหตุสิ่งกระตุ้นที่หาคำตอบไม่ได้จนมาถึงข้อนี้ก็ควรจะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังที่เขาจะช่วยหาวิธีกำจัดสิวของเราได้ถูกต้องและปลอดภัยจึงจะดีกว่า
  หลายครั้งที่เราเผลอทำพฤติกรรมที่อาจจะทำร้ายผิวสวยของเราให้กลายเป็นผิวเสียเกิดสิวเองได้อย่างไม่ตั้งใจ โดยเฉพาะบริเวณแผ่นหลังที่แม้อาจจะปกปิดไม่ให้เห็นแต่หากเกิดขึ้นแล้วเราก็มักจะไม่สบายใจ เลยต้องการรักษาให้หายแบบที่ตรงสาเหตุเพื่อเรียกคืนความเรียบเนียนสวยให้แผ่นหลังไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าโชว์หลังหรือปกปิดไว้ ถ้าสิวที่หายไปผิวขาวสะอาดเนียนก็ยิ่งจะทำให้เรามั่นใจ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe