767e226b14cc674323d6bda94761f4d9
Articles love2
ความรัก

ของจริงมันต้องแบบนี้สิ! รวม 7 วิธีเช็กว่ารักครั้งนี้ เธอ 'รักจริง' หรือว่าแค่ 'หลง' เค้ากันแน่?!

สาวคนไหนที่กำลังตกหลุมรักแต่ชักไม่แน่ใจ... ว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้มันเรียกว่ารักจริงๆ รึเปล่า? ถ้าอย่างนั้นก็ต้องตามเราไปเช็ก 7 วิธีบอกความแตกต่างระหว่าง 'รักจริง' หรือว่าแค่ 'หลง' เค้ากันแน่


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. อยากพูดคุย อยากรับฟัง สิ่งที่อีกฝ่ายคิด ✧

  • ✧ 2. ไม่ใช่แค่เซ็กส์… แต่อยากตื่นขึ้นมาเจอเค้าเป็นคนแรก ✧

  • ✧ 3. ห้ามใจไม่ให้คิดถึงอีกฝ่ายไม่ได้เลย ✧

  • ✧ 4. อยากพบเจอ / ทำความรู้จักคนสำคัญของเค้า ✧

  • ✧ 5. ถึงเค้าจะไม่เพอร์เฟกต์ แต่เธอก็พร้อมยอมรับได้ ✧

  • ✧ 6. ความรู้สึกรัก… มักจะต้องใช้เวลาเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ✧

  • ✧ 7. ‘ ความรัก ’ คือ ‘ ความเสียสละ ’ ✧

     
  ~ รักก็คือรัก… หลงก็คือหลง… ถ้าถามชาวประมงก็คงไม่เข้าใจ ~

  แหน่ะ… สารภาพมาซะดีๆ เดี๋ยวนี้เลยนะว่ามีสาว SistaCafe คนไหนที่กำลังตกอยู่ในช่วงตกหลุมรักกันรึเปล่า??? เอาน่าๆ ไม่ต้องทำเป็นเขิน ทำเป็นอายกันไปหรอกค่ะ เรื่องความรักถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย แถมบางครั้งยังมาแบบไม่ทันตั้งตัวอีกต่างหาก โฮะๆๆๆ

  แล้วคุณสาวๆ เคยรู้สึกสงสัยบ้างรึเปล่าคะว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นในตอนนี้ มันเรียกว่าความรักได้จริงๆ หรือเธอแค่คิดไปเอง… ถ้าอยากรู้ก็ต้องตามเราไปส่อง 7 วิธีเช็กว่ารักครั้งนี้ เธอ ‘ รักจริง ’ หรือว่าแค่ ‘ หลง ’ เค้ากันแน่?! ใครพร้อมแล้วก็รีบตามไปเช็กให้ชัวร์กันได้เลยค่าาา

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚
     

  ✧ 1. อยากพูดคุย อยากรับฟัง สิ่งที่อีกฝ่ายคิด ✧

  เคยเป็นมั้ยคะ?! เวลาที่รู้สึกชอบหรือรักใครสักคนนึง ตัวเราเองก็จะเกิดความรู้สึกอยากอยู่ใกล้ๆ อยากทำตัวติดกับเค้าตลอดเวลาไม่ห่างไปไหน ต่อให้อดหลับอดนอนก็ยังสู้ไหวไม่มีบ่น ซึ่งอาการแบบนี้ไม่ว่าจะเป็น ‘ ความรัก ’ หรือ ‘ ความหลง ’ ก็มักจะเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นความรักที่แท้จริงมาจากหัวใจ แทนจะสนใจแต่การได้อยู่ใกล้ๆ ได้สวีทหวานกันอย่างเดียว เราจะ อยากพูดคุย อยากรับฟัง สิ่งที่อีกฝ่ายเค้าคิดหรือสนใจ เรียกง่ายๆ ก็คือ อยากใช้เวลาอยู่ด้วยกันเพื่อเรียนรู้และทำความรู้จักกันและกันให้มากขึ้น เพราะนี่แสดงให้เห็นว่าเราสนใจในตัวตนของเค้า ไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น
     

  ✧ 2. ไม่ใช่แค่เซ็กส์… แต่อยากตื่นขึ้นมาเจอเค้าเป็นคนแรก ✧

  พูดกันตรงๆ แบบไม่ต้องเขินอายเลยละกันนะคะ เราเชื่อว่าหลายๆ คนเวลาที่ได้คบหรือรู้สึกรักใครสักคน ก็คงจะมีความปราถนาเรื่องเซ็กส์อยู่เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ??? ถ้าวันๆ เอาแต่คิดถึงเรื่องเซ็กส์กับผู้ชายคนนั้น บางทีเราอาจจะไม่ได้รักเค้าจริงๆ แต่เป็นเพียงความหลงใหลและต้องการตอบสนองความต้องการของตัวเองมากกว่า แต่ถ้าเราไม่ได้คาดหวังแค่มีเซ็กส์กับใครสักคนแล้วแยกย้ายกันไป คิดว่าการที่ได้ตื่นเช้าลืมตาขึ้นมาแล้วเห็นเค้าเป็นคนแรก หรือได้ตื่นมากินข้าวเช้าด้วยกันเป็นความสุขอย่างหนึ่ง นี่ถือเป็นสัญญาณที่บอกได้ชัดเจนเลยว่าเรารู้สึกรักคนคนนี้จริงๆ ไม่ใช่เพียงแค่ความหลงแน่นอน
     

  ✧ 3. ห้ามใจไม่ให้คิดถึงอีกฝ่ายไม่ได้เลย ✧

  ทางเราเข้าใจดีเลยค่ะว่าการที่ได้ตกหลุมรักคนคนนึงขึ้นมา ตัวเราเองก็มักจะคิดถึงเรื่องของเค้าคนนั้น ไม่ว่าจะกิน นอน เดิน นั่ง หรือทำอะไร ก็อดไม่ได้ที่จะแว๊บไปนึกถึงอีกฝ่ายทุกที ซึ่งถ้าอยู่ในช่วงเวลาหลงใหลได้ปลื้มหนุ่มคนไหน ก็อาจจะเกิดอาการใจลอยหรือคิดเวียนวนถึงแต่เค้าได้เหมือนกัน แต่ถ้าสิ่งที่เรารู้สึกอยู่ตอนนี้มันเป็นความรักที่แท้จริง เรามักจะ นึกถึงสิ่งที่เค้าเคยพูดถึง ย้อนรำลึกถึงช่วงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกัน แทนที่จะเพ้อฝันถึงความหล่อเหลา หุ่นล่ำๆ กล้ามแน่นๆ ของอีกฝ่าย หรือจินตนาการไปถึงเรื่องราวสยิวกิ้วอย่างเดียว >//< ลองถามใจตัวเองดูละกันนะว่าเธอกำลังคิดถึงเค้าในแง่ไหนกันแน่?!
     

  ✧ 4. อยากพบเจอ / ทำความรู้จักคนสำคัญของเค้า ✧

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่กำลังเข้าใจผิด คิดว่าการที่รู้สึกรักใครสักคนมันหมายความว่าเราจะต้องทุ่มเท ใส่ใจ และสนใจแต่เค้าคนนั้นเพียงคนเดียว โดยไม่แคร์ใครหน้าไหนรอบตัวทั้งนั้น เพราะถ้ากำลังรู้สึกแบบนี้อยู่อาจเป็นเพราะความหลงใหลเค้าคนนั้นมากๆ ก็เป็นได้ เพราะหากเรารักเค้ามากพอจริงๆ นอกจากจะสนใจใคร่รู้ในตัวของอีกฝ่ายแล้ว ก็ต้อง อยากที่จะพบเจอหรือได้ทำความรู้จักกับคนสำคัญของเค้าเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวของอีกฝ่าย ที่สำคัญเรายังอยากที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มคนเหล่านั้น และทำให้พวกเค้ารู้สึกประทับใจในตัวเราด้วย
     

  ✧ 5. ถึงเค้าจะไม่เพอร์เฟกต์ แต่เธอก็พร้อมยอมรับได้ ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe