%e0%b8%9b%e0%b8%81%e0%b8%84%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%99%e0%b8%b6%e0%b8%87
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

🎏เช้าแช่ลมชมวิว ดึกนั่งชิลชมดาว✨ ชิล ๆ แบบนี้ มีที่คังนึง

เที่ยงคังนึง มาถึงแล้วมีเรื่องให้คำนึงแน่นอน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
ช่วงนี้หลายคนอาจจะเหงา ๆ นิดนึง เพราะไม่ค่อยได้ออกไปไหน แต่อยากบอกว่าทนกันอีกหน่อยนะ เพราะถ้าสถานการณ์กลับคืนสู่สภาวะปกติเมื่อไรแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ชาร์จพลังดี ๆ เพียบเล้ย! 
 
ซึ่งแหล่งชาร์จพลังที่ว่านั้น หลายคนอาจจะมีในใจอยู่แล้ว แต่ไม่ว่ายังไง เราอยากให้เก็บหมู่บ้านอันบันเดกิ ที่คังนึง เอาไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักเดินทางสายธรรมชาติ สายชมวิวชิลลมต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่อากาศดี แต่คุณจะได้ไปเที่ยวสองที่ ภายในที่เดียว เอ๊ะ? ฟังแล้วงง ๆ ล่ะซี่ เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่าจ้า

 

หมู่บ้านอันบันเดกิ

 
 ที่หมู่บ้านอันบันเดกินี้ เป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบในคังนึง ซึ่งแม้แต่ชาวเกาหลีเองก็ยังอยากไปเที่ยวสักครั้ง ที่หมู่บ้านแห่งนี้อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความเป็นธรรมชาติ เพราะเป็นไร่กะหล่ำบนแนวเขาซึ่งตั้งอยู่เหนือน้ำทะเลประมาณ 1,100 เมตร 

เมื่อคุณมาถึงที่แห่งนี้ คุณจะต้องตกตะลึงกับวิวทิวทัศน์ที่กว้างขวางและทอดยาว ซึ่งเป็นวิวที่เกิดขึ้นจากผลงานของคนในหมู่บ้าน จึงทำให้พิเศษกว่าการเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ไร่กะหล่ำทีทอดยาวบนแนวเขาแห่งนี้ เกิดเป็นวิวที่สุดแสนสวยงาม และนี่แหละคือ อันบันเดกิ 
 
โดยตามจริงแล้ว ชื่อตามเขตการปกครองของที่นี่คือ Daegi-ri แต่ชาวเกาหลีมักจะเรียกที่นี่กันว่าอันบันเดกิ 

 "อันบัน" นั้นเป็นชื่อของกระดานไม้ที่มีรอยบุ๋มตรงกลาง ซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับการนวดเค้กข้าว ส่วน "แดกิ" นั้น คือภาษาท้องถิ่นที่หมายถึงแหล่งที่ราบ ดังนั้นเมื่อนำมารวมกันก็จะหมายถึงสถานที่ราบสุดกว้างขวาง ตามชื่อเล้ย
 
หลังจากสงครามเกาหลี ผู้คนต่างพากันมาสู่แนวหุบเขาลึก ทำไร่ ปลูกผัก และก่อสร้างแหล่งที่อยู่อาศัยเพื่อเอาชีวิตรอด สำหรับไร่กะหล่ำปลีคุณภาพสูงบนแนวเขาแห่งนี้ ถูกปลุกขึ้นบนพื้นที่กว้างกว่า 2 ล้าน ตร.ม. ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนมากเกือบครึ่งหนึ่งของไร่กะหล่ำปลีบนแนวเขาในประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้  

เส้นทาง และไร่สวนบนแนวเขาแห่งนี้ มีรูปร่างที่ดูเหมือนกับใยแมงมุม สร้างความแปลกตา และน่าตื่นใจให้กับไร่แห่งนี้ 
 
 
เมื่อคุณมาถึงไร่แห่งนี้ คุณสามารถเดินขึ้นเขาไปยังหอสังเกตุการณ์ที่สร้างขึ้นจากหิน เพื่อชมวิวสวย ๆ พร้อมท้องฟ้าสุดกระจ่างใสได้อย่างชัดเจน
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe