13443662396955ece00e0ccde6d6719c
Articles makeup
ความงาม

อยากหน้าใสต้องลองทำตาม! แชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา 'สิว' ที่เกิดจากผิวมัน หน้าเนียนใส ไม่เห่อ ไม่เยิ้ม ✨

สาวคนไหนที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาสิว แถมผิวมันเยิ้มหนักมาก ก็อย่ามัวแต่นั่งนอยด์อยู่เลยนะคะ ขอให้รีบลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา 'สิว' ที่เกิดจากผิวมัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยเปลี่ยนให้หน้าเยิ้มๆ สิวเห่อๆ กลายมาเป็นผิวเนียนใสสมใจแน่นอน


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. กฎผิวสวยง่ายๆ ต้องล้างหน้า 2 ครั้ง / วัน ▼

  • ▼ 2. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์สูตร ‘ Astringent ’ หลังล้างหน้า ▼

  • ▼ 3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตร Oil-Free หรือ Water-Based จะดีที่สุด ▼

  • ▼ 4. ช่วงไหนที่สิวเห่อหนักๆ ก็พักการทำรุนแรงกับผิวไปก่อน ▼

  • ▼ 5. ใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวและครีมรักษาสิวเป็นประจำ ▼

  • ▼ 6. ลดความมันและบรรเทาปัญหาสิวด้วยการมาส์กหน้า ▼

  • ▼ 7. ถึงผิวจะมันหนัก… ก็ต้องขยันทามอยส์เจอไรเซอร์บ่อยๆ ▼

    
  สวัสดีค่าาา ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยนะคะ o(∗ ❛ั ᵕ ❛ั )੭່

  วันนี้เราจะมาชวนคุณสาวๆ เม้าท์มอยกันในหัวข้อความสวยความงามอีกแล้วนะ ก็แหม… เพราะเรารู้ดีนี่ว่าเรื่องสวยๆ งามๆ ถือเป็นเรื่องสำคัญเบอร์ต้นๆ ของผู้หญิง โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณเนี่ยต่อให้ต้องจ่ายแพง เปย์หนักขนาดไหน ก็พร้อมยอมจ่ายเพื่อแลกกับผิวสวยเนียนใสกันทั้งนั้น แต่สำหรับสาวๆ ที่มี สภาพผิวมัน จนทำให้เกิด ปัญหาสิว ก็คงจะรู้สึกเซ็งหนักไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะ? ก็ไหนจะต้องเจอกับโมเมนต์หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน ไหนจะทำให้เกิดสิวอุดตันง่ายกว่าชาวบ้านเค้าอีกต่างหาก เซ็งมากแม่!!!

  เราเลยจะขออาสารับหน้าที่เป็นกูรูบิวตี้ แชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ สิว ’ ที่เกิดจากผิวมัน ให้ได้ลองนำไปทำตามกัน รับรองได้เลยนะคะว่าถ้าทำตามนี้ก็จะช่วยให้ผิวเนียนใส ไม่ต้องกลัวสิวเห่อแล้ว

  ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳
     

  ▼ 1. กฎผิวสวยง่ายๆ ต้องล้างหน้า 2 ครั้ง / วัน ▼

  ปัญหาที่สาวผิวมันส่วนใหญ่มักจะเจอเป็นประจำ ก็คงหนีไม่พ้นความรู้สึกมันๆ เยิ้มๆ ที่ผิวหน้าจากน้ำมันส่วนเกินที่ผลิตออกมามากเกินไป แถมความมันบนผิวหน้ายังเพิ่มความเสี่ยงที่จะมีสิ่งสกปรกสะสมบนผิวมากขึ้นด้วย แบบนี้การรักษาความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด แล้วถ้าอยากจะขจัดความมันและแก้ปัญหาสิวไปพร้อมๆ กัน กฎผิวสวยง่ายๆ ที่ต้องทำก็คือการล้างหน้า 2 ครั้ง / วัน ในช่วงเช้าและช่วงเย็น นั่นเองค่ะ แล้วถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบโฟมก็จะดีมากๆ เลยนะ เพราะว่าฟองโฟมจะช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรกได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวผิวอุดตันจนเกิดสิวแล้ว
     

  ▼ 2. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์สูตร ‘ Astringent ’ หลังล้างหน้า ▼

  หลังจากที่ทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ตามมาดูกันต่อกับสเต็ปต่อไปที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนะคะ สาวๆ หลายคนพอล้างหน้าเสร็จแล้ว ก่อนที่จะลงสกินแคร์บำรุงผิวก็มักจะชอบเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์อีกครั้งแน่ๆ เลยล่ะสิ แต่สำหรับสาวผิวมันก็ควรจะ เลือกใช้โทนเนอร์สูตร ‘ Astringent ’ เพราะว่าเจ้าส่วนผสมตัวนี้จะเข้าไปช่วยลดน้ำมันบนผิว และช่วยกระชับรูขุมขน ( ปัญหายอดฮิตสำหรับคนผิวมัน ) ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น โดยให้เทโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่น แล้วเช็ดผิวเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เสร็จแล้วก็ต่อด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์และครีมบำรุงผิวสเต็ปต่อไปได้เลย
     

  ▼ 3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตร Oil-Free หรือ Water-Based จะดีที่สุด ▼

  ในเมื่อผิวตามธรรมชาติก็มันเยิ้มสุดอะไรสุดอยู่แล้ว เราเชื่อว่าสาวผิวมันทุกคนก็คงจะไม่อยากเพิ่มน้ำมันลงไปบนผิวอีกแล้วใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้เวลาจะซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ามาใช้ ก็ควร เลือกสูตร Oil-Free หรือ Water-Based ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะดีที่สุดค่ะ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้เป็นประจำอย่างมอยส์เจอไรเซอร์ ครีมกันแดด หรือเครื่องสำอาง ก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกให้มากกว่าเดิมด้วย แล้วถ้าอยากจะบำรุงผิวพรรณแบบไม่ทำให้เกิดสิว นอกจากจะต้องเลือกสกินแคร์สูตรปราศจากน้ำมันแล้วเนี่ย ก็ควรเลือกเป็น สูตร Non-Comedogenic ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ด้วยเช่นกัน คราวนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เลือก ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มหรือสิวเห่อหนักมากกว่าเดิมแน่ๆ
     

  ▼ 4. ช่วงไหนที่สิวเห่อหนักๆ ก็พักการทำรุนแรงกับผิวไปก่อน ▼

  พักก่อนนน… ถึงแม่ไม่ได้บอก แต่คุณสาวๆ ต้องพักการทำรุนแรงกับผิวไปก่อนนะคะ ในช่วงที่สิวเห่อหนักมากแบบนี้ ผิวของเราก็จะยิ่งบอบบาง อ่อนแอ แพ้ง่าย งานนี้ถ้ายิ่งไปขัดๆ ถูๆ สครับผิวไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน ก็จะทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกนะ ที่สำคัญใครที่มีความเชื่อผิดๆ ที่ว่าการสครับผิวแรงๆ ด้วยสำลี เม็ดสครับ หรือผ้าเช็ดหน้า จะช่วยทำให้ผิวหายมันและสะอาดขึ้นได้ เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่จริงอย่างแรง! เพราะยิ่งไปกดๆ ถูๆ ผิวหน้ามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งกระตุ้นให้น้องสิวผุดขึ้นเต็มหน้ามากกว่าเดิม ฉะนั้น ช่วงนี้ขอให้ ดูแลผิวด้วยความทะนุถนอม จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เข้าใจตรงกันนะ?!
     

  ▼ 5. ใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวและครีมรักษาสิวเป็นประจำ ▼

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe