Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

11 ของฝากพม่า หาซื้อง่าย ไปเที่ยวทั้งทีต้องซื้อ !!

หมดโควิดแล้ว ไปไหว้พระพม่าเสริมบุญกันดีกว่า แต่ไปล้วอย่าลืมไปสอย 11 ของฝากพม่า ของดีของเด็ดไปถึงทั้งทีต้องโดน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชาพม่า

  • 2. กาแฟพม่า

  • 3. ขนมขบเคี้ยว

  • 4. เบียร์พม่า

  • 5. ทานาคา

  • 6. โสร่ง

  • 7. หยกพม่า

  • 8. สินค้าแฮนด์เมด

  • 9. หุ่นกระบอก

  • 10. ระฆังลม

  • 11. ภาพวาดทราย


  11 ของฝากพม่า หาซื้อง่าย ไปเที่ยวทั้งทีต้องซื้อ !!

  ได้เวลพาช้อปอีกแล้วจ้าาา… วันนี้เราจะพาไปซื้อของฝากกันที่ พม่า ใครที่มีแพลนจะไปไหว้พระขอพร รวมถึงเที่ยวเช็คอินตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตต่างๆ ก่อนกลับบ้านก็ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือกันซะหน่อย แต่ก็ยังไม่รู้ว่า ไปพม่าซื้ออะไรดี ? เราคัดมาให้แล้วกับ 11 ของฝากพม่า หลากหลายสไตล์ มีทั้งของกิน ของใช้ ของแต่งบ้านเก๋ๆ จะซื้อให้ตัวเองหรือซื้อฝากเพื่อนๆ ก็ได้หมด ที่สำคัญหาซื้อไม่ยาก ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยยย…!!

  1. ชาพม่า


  เริ่มกันที่ ของฝากพม่า ที่คนชอบจิบชาต้องไม่พลาด นี่คือ ชาพม่า ที่เป็นชานมรสชาตินุ่มๆ หอมๆ และไม่หวานจนเกินไป จะมาในรูปแบบของซองสำเร็จรูป 3 in 1 เพียงแค่ฉีกซองชงกับน้ำร้อนก็สามารถดื่มได้เลยโดยไม่ต้องผสมอะไรเพิ่มเติม รสชาติจะออกหวานมันกลมกล่อมบวกกับความหอมของชา บอกเลยว่าได้ชิมครั้งแรกต้องติดใจแน่นอน จำหน้าตาซองเขียวๆ แบบนี้ไว้ให้ดี เห็นที่ไหนต้องสอยกลับมาเลยจ้า

  2. กาแฟพม่า


  เอาใจคนชอบกาแฟกันบ้างกับ กาแฟพม่า ที่รสชาติเยี่ยมไม่แพ้ชาเลยทีเดียว มาในรูปแบบซองสำเร็จรูป 3 in 1 เช่นกัน สัมผัสได้ถึงกาแฟที่หอม รสชาติเข้มข้น ถ้าได้คุกกี้หรือเค้กสักชิ้น รับรองว่าอร่อยเข้ากันสุดๆ คอกาแฟทั้งหลายไม่ควรพลาดเลยจ้า

  3. ขนมขบเคี้ยว


  มาดู ของฝากพม่า ที่เป็นขนมขบเคี้ยวกันบ้าง ที่พม่าก็มีขนมให้ซื้อมากมาย บางอย่างอาจจะเหมือนกับบ้านเรา แต่ขนมที่หลายคนชื่นชอบ ไปพม่าทีไรต้องซื้อกลับมานั่นคือขนมยี่ห้อ Peanut Crisp Candy เป็นลูกอมถั่วเหมือนกับถั่วตุ๊บตั๊บ ซองมีหลายสีแต่จะเป็นรสชาติเหมือนกันทั้งหมด จะออกแข็งหน่อยๆ แต่ก็เคี้ยวเพลินด้วยรสชาติหวานมันของถั่ว นอกจากนี้ก็ยังมีพวกเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่มีขายอยู่ตามตลาด มีทั้งแบบแปรรูปและไม่แปรรูป เลือกซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านได้เลย

  4. เบียร์พม่า


  ใครเป็นสายดื่ม มา ทัวร์พม่า ทั้งทีต้องไม่พลาดจิบ เบียร์พม่า ที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Myanmar ที่จัดเป็นเบียร์ยอดนิยมของชาวพม่า รวมไปถึง Mandaley, Dagon และอีกมากมาย ถ้าจิบแล้วถูกใจในรสชาติและความหอม ก็สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากให้เพื่อนๆ ได้เลย แต่กระซิบว่าซื้อแต่พอดีจะดีกว่านะจ๊ะ

  5. ทานาคา


  เป็นสัญลักษณ์ของชาวพม่าที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะเห็นลูกเด็กเล็กแดง หนุ่มๆ สาวๆ จนกระทั่งคนสูงวัย ปะแป้ง ทานาคา กันที่ใบหน้า เป็นเคล็ดลับความสวยหล่อของชาวพม่า ด้วยคุณสมบัติของทานาคาที่ช่วยให้ผิวเนียนใส ลดสิว ลดผดผื่น และควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี เราก็จะเห็นคนพม่าเขาผิวดี๊ดี สำหรับผลิตภัณฑ์จากทานาคาก็มีให้เลือกมากมาย เช่น แป้ง, ครีมทาหน้า และผงพอกหน้า เหมาไปเป็น ของฝากพม่า ให้เพื่อนๆ ได้เลย ส่วนการเลือกผงทานาคา ให้ลองหยิบเล็กน้อยเพื่อดูลักษณะผง ของแท้ผงจะออกหยาบๆ หน่อย และมีกลิ่นนิดๆ เวลาโดนน้ำกลิ่นก็จะหอมมากขึ้น

  6. โสร่ง


  แม้กาลเวลาจะเปลี่ยนแปลงไป เทคโนโลยีและความเจริญจะมีมากขึ้น วัฒนธรรมจากต่างประเทศเข้ามาในพม่า แต่ชาวพม่าก็ยังอนุรักษ์ไว้ซึ่งการแต่งกายแบบดั่งเดิมนั่นคือ การนุ่งสโร่ง ไม่ว่าหญิงหรือชาย ไปจนถึงเด็กเล็ก เราจะเห็นเขานิยมนุ่งสโร่งในชีวิตประจำวัน แม้แต่ชุดนักเรียนของพม่าก็ใส่สโร่งด้วยนะ เห็นแล้วน่ารักมากๆ และก็เป็นอีกหนึ่งของฝากที่ใครมา ทัวร์พม่า ก็หาซื้อกันได้ มีทั้งสีสันและลายสวยๆ ใส่ถ่ายรูปในระหว่างเที่ยวก็ได้ฟีลแบบคนพม่าสุดๆ

  7. หยกพม่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe