10126
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เช็คอิน 7 จุดชม "ดอกพ็อดกดหรือดอกซากุระ" ในเกาหลี 🌸 ตามไปฟินกับความโรแมนซ์ แสนหวานกันหน่อย

สายเกาหลีที่อยากชมซากุระบานแสนโรแมนติก กับบรรยากาศฟิน ๆ ของเกาหลี ลองตามไปเช็กอิน 7 จุดชม "ดอกพ็อดกดหรือดอกซากุระ" ในเกาหลีกันจ้า


» » - - - - » » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เทศกาลชมดอกซากุระที่สวนยออิโด

  • เทศกาลชมดอกซากุระที่ทะเลสาปซอกชน

  • ดอกซากุระที่สวนป่ากลางกรุงโซล

  • ดอกซากุระที่พระราชวังเคียงบกกุง

  • ดอกซากุระข้างทางขึ้นเขานัมซาน

  • ดอกซากุระที่สวนสาธารณะแดกูทูรยู

  • ดอกซากุระข้างทางขึ้นเขาพัลกง


  อันยองค่า เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีทุกคนน

  เปิดบทความก็มาพร้อมกับความสดใสดอกไม้ผลิบานกันเลยทีเดียว ก็แบบว่าที่ค่างประเทศกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิกันแล้วนี่นา ช่วงนี้ดอกไม้สีสวยนานาพรรณก็จะแข่งกันเบ่งบานอวดความหวานและความโรแมนติกกันอยู่หน่อย ๆ และถ้าพูดถึงดอกไม้และฤดูใบไม้ผลิก็คงจะขาดความสวยงามของต้นดอกซากุระที่มักจะเบ่งบานชวนให้นักท่องเที่ยวได้ตามไปชมไปไม่ได้

  และขอบอกว่าซากุระสวย ๆ ก็ไม่ได้มีให้ชมแค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะซิส สำหรับชาวโซนเกาหลีอย่างเรา ๆ ที่อยากไปชมดอกซากุระพร้อมกับอินบรรยากาศสายเกาหลี ลองเข้ามาส่องบทความนี้ด่วน ๆ เพราะว่าเราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเช็กอิน 7 แหล่งชมดอกพ็อดกด ( ดอกซากุระของเกาหลี ) พร้อมกับบรรยากาศสวย ๆ โรแมนติกในเกาหลีกันค่า ว่าแล้วก็อย่ารอช้าแพ็กกระเป๋าไปเก็บบรรยากาศสวย ๆ ในช่วงใบไม้ผลิกันเลยดีกว่า
   

  ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀


  เทศกาลชมดอกซากุระที่สวนยออิโด

   
  สำหรับสถานที่ชมดอกพ็อดกดที่แรกที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปเช็กอินในบทความนี้ก็คือ ดอกพ็อดกดที่สวนสาธารณะยออิโด ( Yeouido Park ) นั่นเอง สำหรับที่สวนสาธารณะแห่งขอบอกเลยว่าเป็นสวนยอดฮิตสำหรับการชมซากุระในเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่นี่เขามีต้นดอกซากุระสีชมพูหวานเรียงรายเต็มข้างทางเลย

  และยิ่งโรแมนติกเข้าไปอีกเพราะว่าสวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮันด้วย ลองนึกภาพนั่งชมแม่น้ำฮันใต้ต้นดอกพ็อดกดงี้ แอบเหมาะกับการเดทอยู่เหมือนกันนะเนี่ย แล้วถ้าเกิดว่าใครชมซากุระแล้วเกิดหิว ก็ไม่ต้องซีเรียสเพราะว่าที่นี่เขาจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระในช่วงเมษามีของกินของใช้ให้ช้อปกันเพียบ


  เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

  ช่วงเวลาจัดเทศกาล: ประมาณต้นเดือนเมษายนของทุกปี

  การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 9 สีน้ำตาลอ่อน ลงสถานี National Assembly ทางออกที่ 1 หรือ 6

  Location
  Icon event location

   

  เทศกาลชมดอกซากุระที่ทะเลสาปซอกชน

   
  มาถึงอีกหนึ่งเทศกาลชมดอกซากุระอย่างเทศกาลชมดอกซากุระที่ทะเลสาปซอกชน Seokchon Lake Cherry Blossom Festival หลังจากที่ไปชมดอกซากุระริมแม่น้ำฮันลองมาชมดอกซากุระกับวิวทะเลสาบกว้าง ๆ ดูบ้าง ก็น่าจะเพลิดเพลินสบายใจไปอีกแบบนะคะซิส ส่วนใครที่เดินเล่นชมดอกซากุระเพลินแล้วอยากเพิ่มความสนุกสนานตื่นเต้น

  ก็สามารถไปเดินเที่ยวเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกลอตเต้ เวิร์ด แอดเวนเจอร์ กันได้ เพราะว่าสวนสาธารณะอยู่ติดกับสวนสนุกแห่งนี้เลย ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งโรแมนติกสุด ๆ เพราะว่าแสงไฟจากสวนสนุกจะส่องวิบวับให้ชมพร้อมดอกซากุระไปด้วย สุดแสนโรแมนติกไปเลยจ้า


  เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

  ช่วงเวลาจัดเทศกาล: ประมาณต้นเดือนเมษายนของทุกปี

  การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือสาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 3 แล้วเดินมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบประมาณ 200 เมตร

  Location
  Icon event location

   

  ดอกซากุระที่สวนป่ากลางกรุงโซล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe