B79292dec5438222acb70dbdaf321d4d
1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

อยู่บ้านก็อย่าหยุดสวย! แชร์ 7 เทคนิค 'ย้อมผม' ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ทำสีผมสวย สม่ำเสมอได้ ไม่ต้องง้อช่าง

ใครที่อยู่ในช่วงกักตัว หรือร้านทำผมแถวบ้านปิดให้บริการ ก็อย่าวอรี่ไปเลยนะคะว่าผมจะไม่สวยเป๊ะเหมือนเก่า เพราะว่าวันนี้เราจะมาแชร์ 7 เทคนิค ' ย้อมผม ' ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เสกสีผมสวย ดูสม่ำเสมอ แบบไม่ต้องง้อช่างทำผมเลย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. เลือก ‘ สีผม ’ ให้เข้ากับ ‘ สีผิว ’ ✧

  • ✧ 2. งดสระผม 1 - 2 วัน ก่อนย้อมสีผม ✧

  • ✧ 3. ไม่อยากเลอะเทอะ ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ✧

  • ✧ 4. ลองเทสต์ก่อนย้อมจริงว่าจะได้สีผมประมาณไหน? ✧

  • ✧ 5. แบ่งผมออกเป็นช่อ แล้วค่อยๆ ย้อมทีละส่วน ✧

  • ✧ 6. ย้อมผมเสร็จแล้วให้ใส่หมวกอาบน้ำระหว่างรอ ✧

  • ✧ 7. ล้างผมให้สะอาดแล้วบำรุงด้วยทรีทเมนต์ ✧

     
  Hello My Friend! ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสที่รักทุกคนเลยค่าาา (╯3╰)

  ช่วงนี้ผู้หญิงเราก็อาจจะเกิดอาการหวั่นใจไม่เบาใช่มั้ยล่ะ??? พอต้องเจอกับสถานการณ์ไวรัสโควิด - 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ ก็ทำให้หลายคนไม่กล้าออกจากบ้าน แถมพวกร้านเสริมสวยเสริมความงามต่างๆ ก็ต้องปิดให้บริการอีกต่างหาก ยิ่งใครที่ต้องเข้าร้านไปเปลี่ยนทรงผมหรือเปลี่ยนสีผมเป็นประจำ ก็คงจะยิ่งรู้สึกนอยด์หนักมากกว่าเดิมหลายเท่าเลยล่ะสิ เจอแบบนี้คนสวยจะไม่ทน!!!

  แต่ใจเย็นก่อน ถึงแม้ว่าร้านทำผมจะปิดหรือต้องกักตัวอยู่บ้านแบบยิงยาว ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อความสวยหรอกนะ เพราะว่าวันนี้เรามี 7 เทคนิค ‘ ย้อมผม ’ ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน ต่อให้เป็นมือใหม่หัดย้อม ต่อให้ไม่ง้อช่าง ก็ผมสวยได้ด้วยสองมือของเรานี่แหละค่ะ

  ⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆
     

  ✧ 1. เลือก ‘ สีผม ’ ให้เข้ากับ ‘ สีผิว ’ ✧

  STOP!!! ก่อนที่จะไปดูเทคนิคย้อมผมด้วยตัวเอง สิ่งแรกที่สาวๆ ทุกคนต้องทำก็คือ การเลือกซื้อน้ำยาย้อมผม / โฟมเปลี่ยนสีผม ก่อนนั่นเอง แล้วเวลาที่ออกไปซื้อหาน้ำยาย้อมผมเนี่ย อย่าเลือกจากสีตัวอย่างที่อยู่ข้างกล่อง หรือเชื่อรูปสีผมของนางแบบเชียวนะ ไม่อย่างนั้นถ้าย้อมผมเสร็จแล้วได้สีไม่ตรงปก จะมาหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะตัวเธอ ทางที่ดี ควรเลือก ‘ สีผม ’ ให้เข้ากับ ‘ สีผิว ’ ของตัวเอง จะปลอดภัยสุด โดยถ้าเป็น คนผิวอมเหลือง ก็เหมาะกับผมสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อกโกแลต หรือสีน้ำตาลแดง ส่วน คนผิวอมชมพู ก็จะเหมาะกับผมสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลหม่น หรือสีน้ำตาลแดง มากที่สุดค่ะ
     

  ✧ 2. งดสระผม 1 - 2 วัน ก่อนย้อมสีผม ✧

  หลังจากที่เลือกสีผมที่ชอบ พร้อมช้อปยาย้อมผมมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาเตรียมความพร้อมให้เส้นผมบ้างดีกว่า เราขอบอกเลยนะว่าการที่จะย้อมสีผมออกมาให้สวยเป๊ะ ตรงตามที่ใจต้องการได้ เส้นผมของเราก็ต้องมีความพร้อมในระดับนึงเหมือนกันนะ นอกจากจะต้องบำรุงผมให้นุ่มสลวยเป็นประจำแล้ว เทคนิคอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยให้ย้อมผมได้ง่ายขึ้น ก็คือ การงดสระผม 1 - 2 วัน ก่อนย้อมสีผม ค่ะ เพราะเส้นผมของเราจะเหลือคราบครีมนวดลื่นๆ มันๆ หลังจากที่สระผมครั้งล่าสุดน้อยมากๆ เลยทำให้ยาย้อมผมทำปฏิกิริยากับเส้นผมได้ดีขึ้น แถมยังได้สีผมตรงตามที่จินตนาการไว้ด้วย
     

  ✧ 3. ไม่อยากเลอะเทอะ ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ✧

  อ๊ะๆ ก่อนที่จะเริ่มผสมสีหรือละเลงยาย้อมผมลงบนเส้นผมอย่างมันส์มือ เราขอแนะนำให้สาวๆ แต่ละคน เตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการย้อมผมไว้ให้พร้อมก่อน จะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นยาย้อมผม, ถ้วยผสม, ถุงมือ, หวี, กิ๊บ, แปรงย้อมผม, ครีมนวดผม ฯลฯ แล้ว นำอุปกรณ์เหล่านี้มาวางเรียงเอาไว้บนโต๊ะ เพื่อที่จะหยิบใช้ได้ง่าย รวดเร็วทันใจ แถมยังป้องกันไม่ให้ยาย้อมผมเลอะเทอะตามพื้นหรือฝาผนังบ้านด้วยเช่นกัน เชื่อเถอะค่ะว่าถึงจะเสียเวลาเตรียมของนิดหน่อยในตอนแรก แต่จะช่วยลดเวลาในการย้อมผมให้เหลือน้อยลง สามารถย้อมผมได้แบบชิลล์ๆ สะดวกสบายขึ้นหลายเท่าตัวเชียวล่ะ
     

  ✧ 4. ลองเทสต์ก่อนย้อมจริงว่าจะได้สีผมประมาณไหน? ✧

  สำหรับใครที่กลัวว่าย้อมผมเสร็จแล้วจะได้สีผมไม่ตรงปก หรือไม่แน่ใจว่ายาย้อมผมที่เลือกมาจะได้สีผมประมาณไหน… ขอร้องว่าอย่าไปรอลุ้นหลังจากที่ย้อมผมและสระผมเสร็จแล้วเลยนะคะ เพราะว่าถ้าได้สีผมที่ไม่ตรงใจ นอกจากจะต้องเสียทั้งเงินและเสียเวลาย้อมใหม่อีกรอบแล้วเนี่ย การย้อมผมบ่อยๆ ถี่ๆ ยังทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสียได้ง่ายขึ้นด้วยนะ เราเลยอยากแนะนำให้ ลองเทสต์ด้วยการย้อมผมช่อเล็กๆ ด้านในดูก่อน แล้วรอดูสักพักว่าสีที่ได้ออกมาตรงตามที่ต้องการรึเปล่า? หลังจากนั้นถ้าคิดว่าโอเคแล้วก็ค่อยเริ่มต้นย้อมผมให้ทั่วศีรษะ เท่านี้ก็ได้สีผมใหม่ที่โดนใจใช่เลยแล้ว อย่าลืมลองเทสต์ก่อนนะ!!!
     

  ✧ 5. แบ่งผมออกเป็นช่อ แล้วค่อยๆ ย้อมทีละส่วน ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe