82895603 1149059952134537 4547248483796999314 n
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

5 ทริค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับ 'ใหม่ ดาวิกา' อยู่บ้านชวนหุ่นปัง ไม่มีพังแน่นอน!

อยู่บ้านในช่วงยาวๆ แบบนี้ นอกจากจะจัดบ้านจัดห้องแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรละเลยก็คือ การออกกำลังกาย วันนี้มีวิธีลดน้ำหนัก คุมอาหารฉบับ 'ใหม่ ดาวิกา' มาฝากค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คุมอาหารแบบ IF

  • 2. ลดแป้ง/น้ำตาล

  • 3. เดิน วิ่ง 2 กิโลขึ้นไป

  • 4. ดื่มน้ำ

  • 5. ทานวิตามิน


  จัดห้อง เคลียร์บ้าน ทำอาหาร ดู Netflix ทำทุกอย่างจนไม่รู้จะหาอะไรทำแก้เบื่อแล้ว วนลูปอยู่แบบนี้เป็นเดือนๆ ไม่ใช่ว่าการอยู่บ้านจะน่าเบื่อหรอกนะ แต่เพราะไม่มีอะไรทำนี่สิถึงได้มานั่งบ่น นั่งเพ้ออยู่แบบนี้ / ใครกำลังรู้สึกเบื่อหน่ายกับสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้ หลังจากนี้อาจจะบ่นคำว่าเบื่อน้อยลงก็ได้นะ เพราะว่าเราผุดกิจกรรมใหม่มาให้ซิสอีกแล้วค่ะ ซึ่งความอยากรู้ของเราก็เลยไปสะดุด ทริคลดน้ำหนักของ คุณใหม่ ดาวิกา นั่นเองจ้า 

  สาวๆ คนไหนที่เบื่อจัดต้องจัดห้อง ดูหนังแล้วก็ขอให้หยุดกิจกรรมพวกนั้นไปชั่วคราวก่อน แล้วตามมาปั้นหุ่นสวยแบบดาวิกัน ซึ่งทางเรานั้นคิดว่ามีประโยชน์มากสำหรับใครที่กำลังหยุดกินทั้งวันไม่ได้ และคิดว่าอยากจะมีหุ่นสวยๆ หลังจากโควิด 19 หาย รีบมาทางนี้ด่วนๆ เลย 
     5 ทริค ลดน้ำหนักฉบับใหม่ ดาวิกา 

  1. คุมอาหารแบบ IF


  ข้อแรกที่ดาวิแนะนำคือการคุมอาหารค่ะ ซึ่งเป็นการคุมแบบ IF หรือ Intermittent Fasting หลักๆ ของการทำ IF คือ กิน 8 ชั่วโมง อด 16 ชั่วโมง (จริงๆ แล้วการทำ IF มีหลายรูปแบบนะ) โดยการกินก็คือสามารถเลือกกินได้ทุกอย่าง มันไม่ใช่การอดกิน แต่เป็นการปรับเปลี่ยนเวลาการกินให้เหมือนเดิมทุกๆ วัน ซึ่งการเลือกกินใน 8 ชั่วโมงก็จำเป็นที่จะต้องกินให้สารอาหารครบถ้วน อย่าลดปริมาณการกินให้น้อยลง เหมือนกับเรากินเหมือนเดิมในชีวิตประจำวันนี่แหละแต่แค่ปรับเวลา 

  การกินแบบ IF จะช่วยลดไขมันในร่างกายได้เพราะว่าในช่วงเวลาของการอด 16 ชั่วโมง ร่ายกายเราจะเอาไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายมาใช้เป็นพลังในช่วงเวลาที่เราต้องการพลังงานจากอาหาร 

  2. ลดแป้ง/น้ำตาล


  ข้อที่สองดาวิแนะนำให้ ลดแป้งและน้ำตาล โดยเฉพาะการลดน้ำตาล เพราะน้ำตาลไม่ได้เป็นประโยชน์กับร่างกายมากขนาดนั้น ความหวานของน้ำตาลถ้ากินสะสมไปมากๆ ก็จะทำให้เกินผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน แล้วยิ่งถ้าในร่างกายมีปริมาณน้ำตาลมากเกินไปจะทำให้ตับอ่อนทำงานหนักและส่งผลมายังปัญหาสุขภาพอื่นๆ ดังนั้นแล้วหาลดได้ก็ควรลด อาจจะไม่ใช่การงดไปเลย แต่ค่อยๆ ลดปริมาณไปเรื่อยๆ นะ

  3. เดิน วิ่ง 2 กิโลขึ้นไป


  ข้อที่สามดาวิเลือกเดินเร็ว 2 กิโลเมตรขึ้นไปค่ะ ไม่จำเป็นต้องวิ่งหรือไปตามสวนสาธารณะเพื่อออกกำลังกายอย่างจริงจังมาก ยิ่งถ้าเวลาที่ไม่สามารถออกไปไหนได้แบบนี้ ก็เลือกที่จะเดินหน้าบ้าน เดินบนลู่วิ่งในบ้าน แต่ให้เลือกเดินเร็วจะดีกว่าเดินแบบจังหวะทั่วไปที่เราเดินกัน เพราะการเดินเร็วจะช่วยกระตุ้นร่างกายให้ active เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ และช่วยลดกระชับสัดส่วน เพราะมีการเคลื่อนไหวร่างกายนั่นเอง 

  อีกหนึ่งกิจกรรมที่ดาวิเลือกคือการเล่นฮูลาฮูปค่ะ เพราะช่วยให้เรื่องสัดส่วนตรงช่วงเอวได้ดีมากๆ อยากมีเอวเอสแบบดาวิ ฮูลาฮูปวนไปค่ะซิส 

  4. ดื่มน้ำ


  ข้อนี้ไม่ใช่แค่ดาวิที่แนะนำ เราก็อยากแนะนำมากๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่อย่าลืมติดนิสัยการดื่มน้ำเป็นประจำด้วยนะคะ เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกาย ดื่มได้มากยิ่งดี อย่างน้อย 1.5 ลิตรต่อวันเลยค่ะ คุณผู้หญิงอย่างเราๆ จำเป็นที่จะต้องเติมน้ำให้ร่างกาย เพราะนอกจากน้ำจะช่วยเติมท้องที่หิวๆ ให้รู้สึกดีขึ้นแล้ว เรื่องผิวพรรณก็ช่วยนะ อย่างดาราบางคนนี่ดื่มน้ำวันนึงมากกว่า 1.5 ลิตรด้วยซ้ำ แล้วเราล่ะ ถ้าอยากมีหุ่นดี ผิวปังก็ต้องหมั่นดื่มน้ำให้เป็นนิสัยน้า 

  5. ทานวิตามิน


  ข้อสุดท้ายที่ดาวิเลือกก็คือการทานวิตามินทดแทนค่ะ เลือกทานวิตามินเพื่อเสริมสารอาหารที่ร่างกายขาดไป เพราะเวลาเรางดหรืออดอาหาร ร่างกายอาจจะขาดสารอาหารบางอย่างไป หรือบางครั้งในแต่ละวันเราไม่ได้กินวิตามินบางอย่างที่อยู่ในผักผลไม้ การเลือกวิตามินเป็นอาหารเสริมก็จะช่วยเติมเต็มส่วนที่ร่างกายขาดหายไปนั่นเอง เลือกเอาสัก 3-4 ตัวตามความต้องการและความจำเป็นของร่างกาย 


  อยู่บ้านแล้วจะรอให้น้ำหนักลดเลยก็ไม่ใช่ ต้องลงมือทำเท่านั้น! อย่าลืมนะคะใครที่อยากมีหุ่นดีหุ่นปังไว้ต้อนรับชีวิตใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังหมดโควิด19 ต้องรีบสร้างตั้งแต่วันนี้แล้วนะ ที่สำคัญอย่าลืมทานอาหารให้ครบตามที่ร่างกายควรได้รับ และดาวิยังบอกอีกว่า อย่าเครียด เพราะความเครียดจะทำให้เราอ้วนนั่นเองจ้า ใครมีวิธีลดน้ำหนักแบบไหนที่เวิร์คหรือทำตามใครแล้วหุ่นเป๊ะเอามาแชร์กันได้เลยน้า 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe