Untitled 543
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

อยากเศร้าก็เอาให้สุด! รวมลิสต์ 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรียกน้ำตา ทั้งเศร้า ทั้งซึ้ง ดูจบแล้วยังตราตรึงอยู่ในใจ 💕

ใครที่ชอบดูหนังแนวเศร้าๆ ซึ้งๆ กระแทกใจจนน้ำตาไหลพราก ก็ห้ามพลาด 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรียกน้ำตา ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้เด็ดขาดเลยนะ รับรองได้เลยว่าจะต้องตราตรึงใจอยู่ในความทรงจำไปนานแสนนานอย่างแน่นอน


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Tonight, at Romance Theater 】

  • 【 2. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Sunny: Tsuyoi Kimochi Tsuyoi Ai 】

  • 【 3. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น The 8-Year Engagement 】

  • 【 4. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Hana’s Miso Soup 】

  • 【 5. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You 】

  • 【 6. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Be with You 】

  • 【 7. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Sky of Love 】

     
  ฮัลโหลวววว มีสาวคนไหนกำลังรู้สึกเบื่อๆ เหงาๆ กันบ้างมั้ยเอ่ย ヾ(●ε●)

  วันนี้เราไม่ได้แค่แวะมาทักทายเท่านั้นนะ แต่ยังมีสิ่งดีๆ มานำเสนอกันอีกเช่นเคยเลยค่ะ ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่ามีใครชอบดูภาพยนตร์ญี่ปุ่นกันรึเปล่า??? ถ้าคุณสาวๆ เคยดูภาพยนตร์ญี่ปุ่นมาหลายเรื่อง ก็คงคิดเหมือนกันว่าภาพยนตร์ของประเทศนี้ ดีทั้งนักแสดง เนื้อเรื่อง โทนภาพ รวมถึงเพลงประกอบเลยทีเดียวเชียวล่ะ โดยเฉพาะภาพยนตร์แนวเศร้าๆ ก็ถือว่าโด่งดังและทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆ เลย

  เราเลยไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรียกน้ำตา มาให้คุณสาวๆ ได้ไปตามดู ตามเก็บให้ครบ ขอคอนเฟิร์มเลยว่าภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่หยิบมาแนะนำกัน ครบเครื่องทั้งความอบอุ่น เศร้า ซึ้ง ดูจบแล้วต้องตราตรึงในใจไปนานแสนนาน เอาล่ะ! เตรียมทิชชู่ให้พร้อมแล้วตามไปดูได้เลยจ้า

  ˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚˙˚
     

  【 1. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Tonight, at Romance Theater 】

  เริ่มต้นที่หนังรักญี่ปุ่นแนวเศร้าๆ ซึ้งๆ เรื่องแรกเลยดีกว่าค่ะ กับเรื่อง ‘ Tonight, at Romance Theater ’ หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า ‘ รักเรา… จะพบกัน ’ ซึ่งขอบอกเลยนะว่า ตั้งแต่หนังเรื่องนี้ยังไม่เข้าโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย แต่กระแสก็มาแรงแซงทุกโค้งมากๆ เลยทีเดียว ความพิเศษของหนังเรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่เป็นหนังรักแนวโรแมนติกแฟนตาซี ที่ตรงกับนิยาม ‘ ความรักที่สัมผัสไม่ได้ ’ ที่แท้ทรู

  โดยเนื้อเรื่องเล่าถึง เรื่องราวของ ‘ เคนจิ ’ ผู้ช่วยผู้กำกับหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้กำกับสักวันหนึ่ง เค้ามีความหลงใหลในภาพยนตร์เก่าเรื่องนึงเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นหนังรักโรแมนติกภาพขาว - ดำ และยังตกหลุมรัก ‘ เจ้าหญิงมิยูกิ ’ นางเอกของหนังเรื่องนั้นด้วยเช่นกัน เค้าเลยเปิดฉายหนังเรื่องนี้ซ้ำๆ ทุกวันเพื่อที่จะได้เห็นหน้านางเอกในฝันของตัวเอง

  จู่ๆ วันนึงก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ในคืนที่มีฟ้าผ่าที่โรงหนังก็ทำให้ ‘ เจ้าหญิงมิยูกิ ’ หลุดออกมาจากภาพยนตร์ แต่ร่างกายของเธอเป็นเพียงแค่สีขาว - ดำเท่านั้น ตั้งแต่นั้นมา ‘ เคนจิ ’ ก็คอยดูแล ‘ เจ้าหญิงมิยูกิ ’ อยู่ไม่ห่าง จนก่อให้เกิดความรักขึ้นระหว่างคนสองคน
  แต่ก็มีอุปสรรคที่ทำให้เธอและเค้าไม่อาจสัมผัสกันได้ ถ้าอยากรู้ว่าคืออะไรก็ต้องตามไปดูเองแล้ว...

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  【 2. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Sunny: Tsuyoi Kimochi Tsuyoi Ai 】

  น้ำตาจากหนังเรื่องแรกยังไม่ทันแห้งเหือดไป ก็เตรียมรอรับน้ำตาล็อตใหม่กับภาพยนตร์แนวมิตรภาพของเพื่อนสาวไปกับเรื่อง ‘ Sunny: Tsuyoi Kimochi Tsuyoi Ai ’ หรือ ‘ วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป ’ ได้เลยค่ะ เราขอยกให้หนังเรื่องนี้เป็นตัวแทนเพื่อนหญิงพลังหญิง ถึงเนื้อหาจะไม่ได้เน้นเรื่องของความรักแนวหนุ่มสาว แต่ก็ครบเครื่องทั้งความฮา ความก๋ากั่น ความดราม่า ของแก๊งเพื่อนสาวสุดซี้วัยมัธยมเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เปิดดูกี่ครั้งก็ทำให้คิดถึงกลุ่มเพื่อนๆ สมัยม. ปลายทุกทีเลยล่ะ T^T

  ปกติแล้วคนเราก็มันจะได้ Reunion กับเพื่อนๆ สมัยเรียน ก็ตอนมีงานเลี้ยงรุ่นเกิดขึ้นใช่มั้ยล่ะ??? แต่สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้แก๊งเพื่อนสาววัยมัธยมได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง จากสาเหตุที่ว่าเพื่อนคนนึงในแก๊งกำลังป่วยหนักระยะสุดท้ายต่างหากล่ะ… เรื่องราวชีวิตวัยรุ่นวัยเรียนในยุค 90’s ที่มีนักเรียนสาว 6 คนได้รวมตัวกันตั้งวงดนตรีชื่อ ‘ Sunny ’ ขึ้นมา โดยที่สมาชิกแต่ละคนในกลุ่มก็มีบุคลิก นิสัย และพื้นเพครอบครัวที่แตกต่างกันไป แต่พวกเธอก็ฟันฝ่าสิ่งต่างๆ ร่วมกันมากมายในช่วงวัยเรียน แต่เมื่อเวลาผ่านไป ต่างคนต่างเติบโตและแยกย้ายไปมีชีวิตที่แตกต่างกัน

  วันหนึ่ง ‘ นามิ ’ ที่ปัจจุบันได้กลายมาเป็นแม่บ้านญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว เธอได้บังเอิญเจอกับเพื่อนเก่าอย่าง ‘ เซริกะ ’ ที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งที่ไม่มีโอกาสรักษาให้หายได้ ‘ เซริกะ ’ ได้บอกว่าเธอมีความปราถนาสุดท้ายก็คือการได้เจอกับเพื่อนๆ ทั้ง 6 อีกครั้งก่อนตาย นี่เลยเป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจตามหาเพื่อนเก่าให้กลับมารวมตัวอีกครั้งเพื่อทำให้ทำให้คำขอของ ‘ เซริกะ ’ เป็นจริง ซึ่งการตามหาเพื่อนแต่ละคนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่มั่นใจได้เลยว่าใครที่ได้ดูเรื่องนี้จะต้องยิ้มทั้งน้ำตาไปกับมิตรภาพของพวกเธอแน่ๆ

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  【 3. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น The 8-Year Engagement 】

  ใครที่ชอบดูภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง ก็ห้ามพลาดหนังรักญี่ปุ่นเรื่อง ‘ The 8-Year Engagement ’ หรือ ‘ บันทึกน้ำตารัก 8 ปี ’ เด็ดขาดเลยนะ! เพราะหนังเรื่องนี้สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงของว่าที่เจ้าบ่าว - เจ้าสาว ที่กำลังจะมีงานวิวาห์แสนหวานและได้ใช้ชีวิตร่วมกัน แต่ก่อนถึงวันแต่งงานฝ่ายเจ้าสาวเกิดล้มป่วยและกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไปเป็นปีๆ เมื่อฟื้นขึ้นมาเธอกลับสูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับคนรักไป ใครจะไปคิดละคะว่าพล็อตนิยายแบบนี้มันจะเกิดขึ้นในชีวิตจริงได้?!

  เนื้อเรื่องของภาพยนตร์รักเรื่องนี้เป็น เรื่องราวระหว่าง ‘ ฮิซาชิ ’ และ ‘ มาอิ ’ คู่รักที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กันในไม่ช้านี้ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเมื่อ ‘ มาอิ ’ ล้มป่วยอย่างกระทันหัน จนถึงขั้นเกิดสภาวะหัวใจหยุดเต้น ทำให้เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในที่สุด แต่ฝ่าย ‘ ฮิซาชิ ’ ก็คอยดูแลเคียงข้างเธอไม่ห่าง และไม่ยอมล้มเลิกงานแต่งงาน แค่เลื่อนวันออกไปเรื่อยๆ เพื่อรอคนรักฟื้นกลับมา

  แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น ‘ มาอิ ’ ได้ฟื้นตื่นขึ้นมาอีกครั้ง แต่โชคร้ายยังไม่หมดไปเพราะถึงแม้เธอจะจำคบรอบตัว เพื่อน และครอบครัวได้ แต่ความทรงจำเกี่ยวกับ ‘ ฮิซาชิ ’ กลับหายไป เป็นผลมาจากการที่สมองได้รับความเสียหาย เนื้อเรื่องหลังจากนี้เลยเล่าถึงความพยายามของ ‘ ฮิซาชิ ’ ที่คอยดูแล ‘ มาอิ ’ ให้เธอฟื้นความทรงจำกลับมาได้ เพื่อให้คำสัญญาที่เคยให้แก่กันไว้ว่าจะแต่งงานกันกลายเป็นจริง แล้วความรักที่เฝ้ารอคอยเป็นระยะเวลาหลายปีจะสมหวังได้เมื่อไหร่??? ก็ต้องลุ้นไปด้วยกันค่ะ

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  【 4. ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Hana’s Miso Soup 】

  เปลี่ยนแนวมารับความอบอุ่นและความรักแซนซึ้งระหว่างแม่และลูกสาว จากภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง ‘ Hana’s Miso Soup หรือ ‘ มิโซะซุปของฮานะจัง ’ บ้างดีกว่า ขอเตือนไว้ก่อนเลยนะว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้หลายๆ คนเกิดอาการอยากกินซุปมิโสะขึ้นมาอย่างกระทันหันแน่ๆ โดยหนังเศร้าสุดซึ้งเรื่องนี้ก็เป็นหนัง Based on a True Story สร้างมาจากเรื่องจริงในหนังสือ ‘ Hana-chan no Miso Shiru ’ ที่เนื้อหาส่วนหนึ่งมาจากบล็อกส่วนตัวของ ‘ จิเอะ ’ ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง เพื่อถ่ายทอดความรักและประสบการณ์ต่างๆ ให้แก่ลูกสาว เพื่อเป็นตัวแทนหลังจากที่เธอได้จากโลกนี้ไปแล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe