Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ตามล่า 10 ของฝากรัสเซีย มีอะไรให้ซื้อบ้าง?!!

เที่ยวรัสเซียมีอะไรน่าสอยติดมือกลับมาบ้าง รวมให้แล้วา 10 ของฝากรัสเซีย ไปถึงทั้งทีต้องโดน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กล่องจิวเวลรี่ (Russian Jewelry boxes)

  • 2. ไข่ฟาแบร์เช (Faberge eggs)

  • 3. รองเท้าบูทวาเลนกี้ (Valenki felt boots)

  • 4. ตุ๊กตาแม่ลูกดก (Matreshka)

  • 5. กาต้มน้ำชา ซาโมวาร์ (Samovar)

  • 6. เครื่องประดับรัสเซีย Finifty และ Amber

  • 7. ผ้าคลุมไหล่ Orenburg Shawls

  • 8. ของเล่น (Dymkovo Toys)

  • 9. ช็อคโกแลต Alenka

  • 10. วอดก้า รัสเซีย (Russian vodka)


  ตามล่า 10 ของฝากรัสเซีย มีอะไรให้ซื้อบ้าง?!!

  ไปเที่ยวต่างประเทศแต่ละที ไม่ว่าจะที่ไหนก็ต้องได้ซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง ไม่ว่าจะซื้อให้ตัวเองหรือซื้อฝากเพื่อนๆ และญาติผู้ใหญ่ นอกจากจะเป็นที่ระลึกแล้ว ยังเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นให้รู้ว่า ฉันไปเที่ยวที่ไหนมาแล้วบ้างนะ และในวันนี้เราจะชวนทุกคนไป ตามล่า 10 ของฝากรัสเซีย ประเทศสุดยิ่งใหญ่ในทวีปยุโรปกันค่ะ! มาดูกันว่า ไปรัสเซียซื้ออะไรดี น้าา…?


  รัสเซีย ประเทศท่องเที่ยวทางฝั่งทวีปยุโรป ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม ทั้งทางด้านธรรมชาติ และสถาปัตยกรรม และสิ่งที่สุดยอดยิ่งกว่านั้นก็คือ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ถือพาสปอร์ตประเทศไทย หากต้องการไปเที่ยวประเทศรัสเซีย คุณไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า และสามารถพำนักในรัสเซียได้ถึง 30 วันเลยล่ะค่ะ


  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในรัสเซีย ส่วนใหญ่ก็จะตั้งอยู่ที่ เมืองมอสโก เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวดังๆ ได้แก่ พระราชวังฤดูร้อนปีเตอร์ฮอฟ, มหาวิหารเซนต์เบซิล, จัตุรัสแดง, พระราชวังเครมลิน และ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก อย่างเช่น มหาวิหารนักบุญไอแซค, พิพิธภัณฑ์แอร์มิทาช, พระราชวังฤดูหนาว, พระราชวังเปเตียร์กอฟ ฯลฯ

  พอจะทราบที่เที่ยวไฮไลท์ของรัสเซียกันไปแล้ว ได้เวลาไปช้อปปิ้งแล้วจ้า..!! ใครจะไป ทัวร์รัสเซีย เตรียมช้อปได้เลยกับ 9 ของฝากรัสเซีย ที่ควรซื้อกลับบ้าน จะมีอะไรบ้าง ตามไปเช็คกันเลยค่ะ


  1. กล่องจิวเวลรี่ (Russian Jewelry boxes)


  ของฝากรัสเซีย ชิ้นแรกที่อยากแนะนำก็คือ กล่องจิวเวลรี่ ลักษณะเป็นกล่องไม้แลคเกอร์ที่ช่างฝีมือจะนำกล่องไม้มาทาแลคเกอร์ซ้ำไปซ้ำมาจนกระทั่งเงาวับ เท่านั้นยังไม่พอ ข้างบนฝากล่องยังมีลวดลายที่สวยงามจากการวาดภาพต่างๆ ลงไปในขณะที่แลคเกอร์ยังไม่แห้งดี ถือเป็นเทคนิคที่ยากมากๆ แต่ด้วยฝีมือของช่างชาวรัสเซีย พวกเค้ากลับทำออกมาได้สวยงดงาม น่าซื้อกลับมาเป็นที่สุด

  2. ไข่ฟาแบร์เช (Faberge eggs)


  ไข่ฟาแบร์เช คืออีกหนึ่ง ของฝากรัสเซีย ที่น่าซื้อสะสมเป็นอย่างยิ่ง ไข่ฟาแบร์เชจะทำมาจากโลหะหรือหินที่มีค่า โดยขึ้นรูปให้เป็นไข่ จากนั้นจึงตกแต่งด้วยอัญมณีสีสันต่างๆ และปิดท้ายด้วยการลงยา ซึ่งไข่ฟาแบร์เชมีจุดกำเนิดโดยห้องงานอัญมณีฟาแบร์เช ในระหว่างปี ค.ศ. 1885 จนถึงปี ค.ศ. 1917 เพื่อใช้เป็นของขวัญสำหรับเทศกาลอีสเตอร์ แต่ปัจจุบันนักท่องเที่ยวก็นิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากเช่นกัน

  3. รองเท้าบูทวาเลนกี้ (Valenki felt boots)


  รองเท้าบูทวาเลนกี้ เป็นรองเท้าบูทที่ชาวรัสเซียนิยมสวมใส่ในช่วงฤดูหนาวเพื่อลุยหิมะ เพราะมันจะอุ่นมากๆ โดยทำขึ้นพิเศษจากผ้าขนสัตว์อัดเป็นแผ่น และเมื่อสวมใส่เข้าไปก็จะได้รับความอบอุ่นมากถึง 30-40 องศาเลยล่ะค่ะ ในปัจจุบันมีการทำรองเท้าบูทวาเลนกี้ออกมาหลายสีและได้รับการออกแบบที่ทันสมัยมากขึ้น โดยมีทั้งสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย รวมถึงสำหรับเด็กด้วย

  4. ตุ๊กตาแม่ลูกดก (Matreshka)


  ของฝากรัสเซีย ชิ้นนี้ หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะเป็นของฝากที่ได้รับความนิยมมากๆ ไปถึงรัสเซียต้องได้ซื้อกลับมาสักชุด นั่นก็คือ ตุ๊กตา Matreshka หรือ ตุ๊กตาแม่ลูกดก นอกจากจะสวยงามน่ารักแล้ว ยังหาซื้อง่ายและราคาไม่แพงอีกด้วย โดยลักษณะของตุ๊กตาชนิดนี้ส่วนใหญ่จะถูกวาดเป็นรูปหน้าหญิงสาวรัสเซียหน้าตาน่ารัก แต่ก็มีบ้างที่ถูกวาดขึ้นเป็นรูปแบบอื่นๆ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและประเพณีของชาวรัสเซีย ประวัติความเป็นมาของตุ๊กตาแม่ลูกดกตัวแรกของรัสเซีย ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตาไม้ของญี่ปุ่นนั่นเอง

  5. กาต้มน้ำชา ซาโมวาร์ (Samovar)


  ซาโมวาร์ หรือ กาต้มน้ำชา ที่มีความพิเศษก็คือด้านล่างจะมีก็อกให้เปิดปิดได้ ส่วนตรงกลางจะมีช่องว่างสำหรับใส่ถ่านเพื่อต้มน้ำให้เดือด โดยลักษณะของซาโมวาร์จะไม่เหมือนกาต้มน้ำบ้านเรา แต่เค้าจะทำเหมือนกับเป็นแจกันมากกว่า รวมถึงยังมีการประดับตกแต่งรอบๆ ด้วยเงิน ทองแดง หรือเพชรอีกด้วย ใครไป ทัวร์รัสเซีย และอยากซื้อซาโมวาร์เป็นของฝากกลับบ้าน แนะนำให้เลือกแบบโลหะขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้หนักกระเป๋ามากเกินไปค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe