1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

งานผิวจงมา #รีวิว รองพื้นสายฉ่ำวาว Double lasting serum foundation จาก Etude

อวดรองพื้นใช้ประจำ Etude House Double lasting serum foundation รองพื้นสายฉ่ำๆ เงาๆ สร้างผิวให้ได้ลุคฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลีมาเอง


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคนนน
กลับมาเจอเราอีกแล้ว วันนี้ก็แวะมาทำบทความรีวิวแนะนำอีกเช่นเคย ซึ่งรองนี้เป็นตาของ " รองพื้นรุ่นฮิตของสาวๆ ฝั่งเกาหลี จากแบรนด์ ETUDE HOUSE " ซึ่งจะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้ เพราะน้องเค้าก็คือ

 Etude House Double Lasting Serum Foundation SPF25/PA++❤


คุ้นหน้าใช้มั้ยล่ะค้า ก็แน่นอน เพราะเค้าเป็นน้องเล็กจากเวอร์ชั่นของ Double Lasting Foundation ที่หลายๆ คนอาจจะเคยลองกันแล้ว ซึ่งความดีของเจ้าสูตรนั้นก็คือ ปกปิดดีมากกกก แต่เนื้อรองพื้นจะแห้งๆ หน่อย เลยทำให้ติดทนตลอดทั้งวัน

แต่พอเค้าออกสูตรใหม่มา เป็นเจ้าน้องจิ๋วตัวนี้ จุดเด่นของเค้าคือ เน้นความโกลว์ เทคโนโลยี ดับเบิ้ลโกลว์ และไม่พอเท่านี้ คือน้องยังเป็นรองพื้นที่มีส่วนผสมของสกินแคร์กว่า 61 % ด้วยนะ เลยจะแตกต่างจาก สูตรก่อนหน้าตรงที่เค้าจะมีเนื้อที่เหลวเป็นน้ำกว่า นุ่มกว่า และจะให้ลุคผิวฉ่ำวาวสุขภาพดี ดูผิวอิ่มน้ำตลอดเวลา นั่นเองค่ะ 


สำหรับ Etude House Double Lasting Serum Foundation SPF25/PA++ ❤ ตัวนี้เราใช้เป็น สี #N07 Amber ซึ่งจะออกโทนสี ธรรมชาติ ซึ่งเป็นสีเกือบท้ายๆ ของโทนนี้เลย 55555 ตอนแรกก็แอบกังวลว่า ต่อให้เป็นสีเกือบจะเข้ม แล้วจะเข้ากับผิวเรามั้ยนะ ก็สาวเกาหลีผิวเค้าขาวมมากอะเนอะ กลัวเป็นธรรมดา ตอนที่ลองครั้งแรก เห้ย มันก็เข้าผิวเราอยู่น้า งั้นเอาเลย  ซึ่งบอกเลยว่า รุ่นนี้เค้ามีโทนสีให้เลือกหลายโทนอยู่นะ ซึ่งไม่ต้องห่วง มีสีที่พอดีกับผิวสาวไทยแน่นอนค่ะ

มาถึง เนื้อครีมกันบ้าง เราจะให้ดูตัวเนื้อที่เกลี่ยเบาๆ จะเห็นได้เลยว่าเนื้อเป็นเนื้อน้ำเหลวๆ กว่ารองพื้นทั่วไปมากๆ แถมเกลี่ยนิดเดียวเกือบจะกลืนไปกับผิวเลย เวลาสะท้อนแดดจะมีความโกลว์ๆ เงาๆ ให้เห็นอยู่ เป็นรองพื้นงานผิวสมชื่อจริงๆ ค่ะ


ช่วงทดสอบรองพื้น


มาทดสอบเนื้อรองพื้นกันดีกว่า โดย ฝั่งซ้ายจะเห็นได้ว่า หลังจากเกลี่ยเนื้อรองพื้นเข้าผิวให้เสมอกันแล้ว จะเห็นได้ว่า เนื้อรองพื้นเข้าผิวไปเลย มีความวาวๆ บนผิวเล็กน้อย ความรู้สึกหลังเกลี่ยไปแล้วเนื้อเค้าเบามาก ไม่หนักผิวเลย

แต่!!! แต่พอลองมาทดสอบฝั่งขวา ด้วยน้ำกันบ้าง  น้องถือว่า เกือบไม่รอด เพราะมีรองพื้นการหลุดหายไปบ้างตามน้ำบ้าง แต่ที่ยังรอดคือหลังจากซับๆ น้ำออก รองพื้นยังไม่ถึงกับเยิ้มเป็นคราบ อันนี้พอให้อภัยได้ค่า รีวิวเทียบก่อนและหลังใช้ 

สำหรับการปกปิด ถึงจะเป็นสูตรที่เหลวและเป็นสูตรเน้นงานผิวกว่าตัวก่อน เค้าก็ให้ความปกปิดที่ดีพอๆ กันเลยนะ แต่ตัวนี้จะให้ความฉ่ำวาวของผิวได้ชัดกว่ามาก ได้ลุคดิวอี้ๆ ผิวเงาๆ ทำนองนั้นเลย ให้ความชุ่มชื้นกับผิวดี รู้สึกเหมือนผิวที่ได้รับการบำรุงแบบเต็มอิ่มมาก เลิฟฟ <3


ต้องบอกเลยว่า เราได้น้องมาใช้ ช่วงปลายปีที่แล้ว ซื้อตอนที่ไปเกาหลี เห็นคนรีวิวเยอะ พอดีได้ไปก็เลยได้สอยมาลองเลย ซึ่งได้ลองตั้งแต่อยู่ที่เกาหลีเลย ชอบมาก รองพื้นกินผิวดีมาก ได้ลุคผิวฉ่ำวาวๆ ซึ่งเราชอบมากใครคนที่ชอบผิวฉ่ำๆ ตัวนี้จะตอบโจทย์มากเลยนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ผิวแห้ง ผิวผสมเนี่ยแบบเราเนี่ย อาจจะโดนตกได้ง่ายๆ เลย เพราะเค้าทั้งทำให้ผิวโกลว์ ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติ แถมมีบำรุงด้วยในตัวไปอีก แต่ถ้าหากเป็นคนผิวมัน เหงื่อออกง่ายๆ ใช้ตัวนี้ที่เมืองไทย อาจจะต้องเซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่นทับเบาๆ ตลอดวันหน่อยค่ะ ไม่งั้นอาจจะดูเยิ้มได้นะคะ #ด้วยรักและหวังดี
 
เอาล่ะค่ะ สำหรับรีวิว ❤ Etude House Double Lasting Serum Foundation SPF25/PA+ ❤ ตัวนี้ก็จบเรียบร้อยแล้ว ถ้าใครใช้แล้วชอบ หรือใช้แล้วเป็นยังไง ดีไม่ดี หรือใดๆ ต่างๆ ก็สามารถรีวิวไว้ข้างล่างนี้ได้น้า เล่าสู่กันฟังได้ตลอดเลยค่า  
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแต่งหน้า)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe