1582704963 cat korea color
โซนเกาหลี

รวม 6 ซีรีส์เกาหลีแนว "สืบสวนสอบสวน" พล็อตล้ำเกี่ยวกับ "ความทรงจำ"

ไม่รู้ทำไมซีรีส์เกาหลีแนว "สืบสวนสอบสวน" จะต้องมาพร้อมกับตัวเอกที่มีความสามารถพิเศษเกี่ยวกับ "ความทรงจำ" และพล็อตสุดล้ำน่าติดตาม บทความนี้เลยชวนคอซีรีส์มาดู 6 ซีรีส์เกาหลีแนว "สืบสวนสอบสวน" พล็อตล้ำเกี่ยวกับ "ความทรงจำ" กันจ้า


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Pinocchio

  • Suits

  • Find Me in Your Memory

  • Remember

  • Memorist

  • He is Psychometric


  อันยองค่า คอซีรีส์ทุกคนนน

  เปิดมาทักทายชาวซีรีส์แบบนี้ เพื่อน ๆ หลายคนก็คงจะพอเดาออกเลยใช่มั้ยคะว่าในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเมาท์มอยกันเรื่องอะไร และแน่นอนค่ะว่าต้องเป็นเรื่องราวสายเกาหลีอย่างแน่นอนเลย ก็แบบว่าช่วงนี้อยู่บ้านกักตัวว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไรคลายเครียดก็เลยเปิด Viu เข้าไปหาซีรีส์สนุก ๆ ดูสักหน่อย และก็ได้มาเห็นว่าซีรีส์เกาหลีเนี่ยเขามีซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนชวนลุ้นอยู่เยอะแยะมากมายตามดูไม่หมด

    
  ไม่พอยังมาพร้อมกับพล็อตล้ำอลังการให้ได้ติดตามอยู่เรื่อย ๆ และอีกสิ่งหนึ่งที่เราสังเกตเห็นจากซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนพล็อตล้ำ ๆ เขามักจะมาพร้อมกับความสามารถเกี่ยวกับความทรงจำด้วยค่ะ ในบทความนี้เราเลยไม่พลาดเอาซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนพล็อตล้ำเกี่ยวกับ " ความทรงจำ " มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนชวนลุ้นน่าติดตามบ้างลองไปดูกันเลย

   

  *.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


  Pinocchio

   
  มาเริ่มกันที่ซีรีส์เรื่องแรกกันเลยดีกว่ากับ Pinocchio ซีรีส์ตีแผ่การทำงานของนักข่าวแบบจัดหนักจัดเต็ม แถมยังมีพล็อตสุดล้ำเกี่ยวกับความทรงจำจากความอัจฉริยะของชเวดัลโพ ตัวเอกของเรื่องที่มีความสามารถจดจำเรื่องราวและความรู้ต่าง ๆ ที่เขาได้รับรู้มาได้อย่างแม่นยำ

  และถึงแม้ว่าเขาจะหัวดีมาตั้งแต่เด็กแต่เขาต้องเก็บซ่อนความอัจฉริยะเอาไว้เพื่อขออาศัยอยู่กับปู่ของนางเอก แต่ความอัจฉริยะของดัลโพก็ต้องถูกเปิดเผย เมื่อเขาต้องสมัครไปเป็นนักข่าวอาชีพที่เขาเคยเกลียดเพื่อนางเอก และการเป็นนักข่าวของดัลโพทำให้เขาสามารถแก้ไขปมในอดีตอีกด้วย เรื่องราวของหนุ่มความจำดีแต่มีปมในอดีตจะน่าติดตามขนาดไหนตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลย

  Photos

  Photos

  Photos

   

  Suits

   
  และถ้าพูดถึงอีกหนึ่งหนุ่มที่จำแม่นจำเก่งจนได้ทำงานในสายงานที่ใฝ่ฝันก็เพราะการจำของตัวเอง อยากรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าเขาคือใคร ถ้าอย่างนั้นขอเชิญเพื่อน ๆ คอซีรีส์ไปพบกับโกยอนอู จากซีรีส์ Suits หนุ่มอัจฉริยะที่มีความสามารถในการจดจำเรื่องราวได้อย่างแม่นยำ แต่ถึงแม้ว่าความสามารถในการจดจำของเขาจะเข้าขั้นอัจฉริยะ แต่เขาก็ไม่สามารถทำงานทนายที่เขาใฝ่ฝันได้

  เพราะปัญหาด้านการเงินและต้องดูแลยายที่ป่วย แต่วันหนึ่งเขากลับได้รับโอกาสจากชเวคังซอก ให้มาเป็นทนายผู้ช่วยจากการที่เขาใช้ความสามารถทางการจำแก้ต่างให้ตัวเองหลังจากถูกใส่ร้ายและจัดฉากให้เป็นคนผิดคดีค้ายาเสพติด เรื่องราวของทนายอัจฉริยะแต่ไม่มีแม้แต่ใบประกาศจะสนุกน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้จ้า

  Photos

  Photos

  Photos

   

  Find Me in Your Memory

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe