1582704963 cat korea color
โซนเกาหลี

ป้องกันไว้ก่อน! รวมซีรีส์ "สายการแพทย์" ดูไว้เป็นความรู้ แถมสนุกชวนลุ้น

ช่วงไวรัสระบาดแบบนี้ ใครเบื่อ ๆ เหงา ๆ จากการกักตัว ลองมาดูซีรีส์ " สายการแพทย์ " ดูไว้เป็นความรู้ แถมเนื้อเรื่องสนุกชวนลุ้นกันจ้า


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Dr. Romantic 1-2

  • Doctor John

  • Heart Surgeons

  • Partners for Justice 1-2

  • Good Doctor

  • Hospital Ship


  อันยองค่าสาวซิสสส

  มาอัปเดตข่าวคราวกันหน่อยเร็วว ในช่วงไวรัสบุกแบบนี้ social distancing ก็ต้องมาก่อนสิ่งอื่นใดจริงมั้ยคะ นอกจากจะป้องกันตัวเราเองแล้ว ยังถือเป็นการรับผิดชอบต่อส่วนรวมด้วย เพราะฉะนั้นกิจกรรมในวันหยุดของเราในช่วงนี้เลยขอดูซีรีส์ยาว ๆ กักตัวอยู่บ้านรับชอบสังคมไปเลยแล้วกัน ( เวอร์มากจริง ๆ แค่อยากแอบอู้ ) แต่พูดถึงเรื่องซีรีส์ในช่วงไวรัสระบาดแบบนี้

  ซีรีส์เกี่ยวกับการแพทย์การรักษาโรคก็ต้องมาแล้วมั้ยคะ และขอบอกเลยว่าเว็บ Viu เขาก็มีซีรีส์แนวการแพทย์มาให้เราเลือกดูแบบจุก ๆ เลยด้วย ในบทความนี้เราเลยขอชวนคอซีรีส์ตามไปดู " ซีรีส์ทางการแพทย์ " เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์กันด้วยจ้า ส่วนจะมีเรื่องน่าติดตามบ้าง ไปดูกันเลย 
   

  *.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


  Dr. Romantic 1-2

   
  ถ้าพูดถึงซีรีส์ทางการแพทย์นาทีนี้คงไม่มีเรื่องไหนฮอตฮิตเท่ากับ Dr. Romantic แล้วค่า เพราะทั้งเรื่องราวชวนลุ้นดูแล้วรู้สึกอินไปกับความดีงามคุณธรรมในการรักษาคนไข้ของหมอคิม อาจารย์หมอในโรงพยาบาลทลดัมที่มีการรักษาคนไข้ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนกับที่อื่น เพราะเขาไม่ได้รักษาคนไข้แต่สุขภาพร่างกายแต่ยังรักษาจิตใจคนไข้อีกด้วย สมกับฉายาหมอโรแมนติกแบบสุดไปเลย

  และนอกจากเรื่องราวเข้มข้นจากการต่อสู้เพื่อคุณธรรมในการแพทย์ของหมอคิมแล้ว ก็ยังมีเรื่องราวกุ๊กกิ๊กของเหล่าหมอและพยาบาลในโรงพยาบาลแห่งนี้ให้ได้ฟินจิกหมอนกันด้วย ครบรสแบบนี้เข้าใจเลยว่าทำไมถึงมีมาแล้วถึง 2 ซีซั่น แถมยังมีแววว่าจะมีซีซั่น 3 ต่อไปอีก แบบนี้ต้องรีบตามไปดูแล้วล่ะค่า เดี๋ยวคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

  Photos

  Photos

  Photos

   

  Doctor John

   
  มาถึงซีรีส์เรื่อง Doctor John อีกหนึ่งซีรีส์สายการแพทย์ที่เนื้อเรื่องเข้มข้นสนุกน่าติดตามไม่แพ้กัน เรื่องราวของชาวโยฮัน วิสัญญแพทย์ออัจฉริยะที่สามารถวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วจนได้รับฉายา ' หมอ 10 วิ ' แค่เปิดเรื่องมาก็น่าติดตามแล้วค่ะเรื่องนี้ เพราะว่าหมอโยฮันไม่ได้วินิจฉัยโรคด้วยการเป็นหมอปกติ

  แต่เขาวินิจฉัยโรคตอนที่อยู่ในคุก ซึ่งเรื่องราวที่ทำให้หมอโยฮันต้องโดนโทษจำคุกถึง 3 ปี ก็มีเหตุผลมาจากการรักษาคนไข้ และเป็นจุดเริ่นต้นเรื่องราวเข้มข้นน่าติดตามระหว่างการรักษาของแพทย์และการสืบสวนคดีของฝั่งกฎหมายด้วย ส่วนหมอโยฮันต้องโทษด้วยเรื่องอะไร และเขาจะพิสูจน์ตัวเองได้มั้ย ต้องตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้แล้วล่ะค่า

  Photos

  Photos

  Photos

   

  Heart Surgeons

   
  จากวิสัญญีแพทย์เราลองเปลี่ยนแนวมาทางฝั่งสายผ่าตัดกันบ้างดีกว่ากับเรื่องนี้ Heart Surgeons ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของแพทย์ในแผนกศัลยกรรมทรวงอกประจำโรงพยาบาลแทซาน 3 คน คนแรกคือหมอพัคแทซู  แพทย์ผู้ช่วยในแผนกผ่าตัดทรวงอกที่ต้องการหมอผ่าตัด

  มาช่วยแม่ของเขาที่ต้องเข้ารับการการผ่าตัดปลูกถ่ายหัวใจ กับหมอชเวซอกฮัน ศาสตราจารย์ในแผนกที่ถืออำนาจทั้งหมดอยู่ในมือกับการตัดสินใจ และยุนซูยอน หญิงสาวผู้ที่ครั้งหนึ่งเกือบตายจึงเลือกที่จะกลับมาทำงานเป็นแพทย์ เรื่องราวของแพทย์ศัลยกรรมทรวงอกจะสนุกและน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้ในซีรีสศเรื่องนี้ได้เลย

  Photos

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe