Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ซัมเมอร์นี้เช็กอินไหนดี?! รวม 7 ‘ที่เที่ยวยอดฮิต’ ต้องแวะไปเที่ยวลั้นลา แชะรูปรัวๆ ในช่วงหน้าร้อนให้ได้

ซัมเมอร์นี้ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเช็กอินที่ไหนดี... ก็ลองส่อง 7 ที่เที่ยวยอดฮิตใน ‘ ช่วงหน้าร้อน ’ ที่เราลิสต์มาฝากกัน เผื่อจะได้เป็นไอเดียช่วยในการตัดสินใจว่าจะแวะไปเที่ยวลั้นลา พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ที่ไหนยังไงล่ะ


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✤ 1. เปลี่ยนที่นอนไปพักผ่อนที่ ‘ ทะเล ’ ✤

  • ✤ 2. เที่ยว ‘ น้ำตก ’ เล่นน้ำชุ่มฉ่ำกลางธรรมชาติ ✤

  • ✤ 3. แบกเป้ ‘ ขึ้นดอย ’ ไปกางเต็นท์นอนดูดาว ✤

  • ✤ 4. ชวนแก๊งเพื่อนซี้ไป ‘ ล่องแก่ง ’ สุดมันส์ ✤

  • ✤ 5. ยืนท่ามกลาง ‘ ทุ่งดอกไม้ ’ ถ่ายรูปลงโซเชียลรัวๆ ✤

  • ✤ 6. Cafe Hopping ตะลอน ‘ คาเฟ่ ’ หาของกินคลายร้อน ✤

  • ✤ 7. เมืองไทยมันร้อนนัก… ก็หนีร้อนไปเที่ยว ‘ เมืองนอก ’ ✤

     
  โอ๊ยยย โควิคก็กลัว ในหัวก็คิดแต่เรื่องเที่ยว... มีสาวคนไหนกำลังรู้สึกแบบนี้เหมือนกันมั้ยคะ?!

  พอช่วงหน้าร้อนมาเยือนเมืองไทยแบบนี้ สาว SistaCafe หลายคนก็คงอยากจะวางแผนเที่ยวคลายร้อยกันทั้งนั้นแน่ๆ แต่พอเจอกับสถานการณ์ไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ ก็ทำให้แพลนเที่ยวมีอันต้องหยุดชะงักไป แต่ไม่เป็นไรค่ะ วันหน้าฟ้าใหม่ยังมี คิดในแง่ดีเข้าไว้ว่าเราจะได้มีเวลาคิด มีเวลาเลือก มีเวลาหาข้อมูลในการเที่ยวมากขึ้นมากกว่าเดิม แล้วก็เที่ยวเพลินๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวทริปสะดุดเลยไงล่ะ

  วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะแอบไปลิสต์ 7 ที่เที่ยวยอดฮิตใน ‘ ช่วงหน้าร้อน ’ ถ้าคุณสาวๆ ยังไม่รู้ว่าซัมเมอร์นี้จะแวะไป Check-in ที่ไหนดี ที่เที่ยวที่เราหยิบมาแนะนำก็ถือเป็นตัวเลือกดีๆ ที่น่าสนใจ นอกจากจะเที่ยวเพลินๆ จนลืมร้อนแล้ว ยังได้แชะรูปสวยๆ มาลงโซเชียลแบบรัวๆ อีกด้วย ใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  ✤ 1. เปลี่ยนที่นอนไปพักผ่อนที่ ‘ ทะเล ’ ✤

  เค้าว่ากันว่าไป ‘ ทะเล ’ ไม่หนีร้อน ก็หนีรัก… แต่คนทางนี้บอกเลยว่าเหตุผลเดียวที่ทำให้อยากไปเที่ยวทะเล ก็เพราะอยากจะหนีไอความร้อนในเมืองไปฟังเสียงคลื่น ตากลมริมทะเลนี่แหละค่ะ แล้วเราเชื่อว่าทะเลก็คงจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแรกๆ ที่คนส่วนใหญ่เลือกเดินทางไปในช่วงหน้าร้อน เพราะเดินทางง่าย มีให้เลือกทั้งทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ รวมถึงต่างจังหวัดไกลๆ หน่อย แถมยังมีกิจกรรมให้ทำตั้งมากมาย ทั้งว่ายน้ำ / ดำน้ำดูปะการัง / ล่องเรือ / กิจกรรมแอดเวนเจอร์ หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ได้ แค่ได้นั่งกินอาหารทะเลไป มองบรรยากาศทะเลไป เท่านี้ก็ช่วยทำให้รู้สึกรีแลกซ์แล้ว บอกคำเดียวเลยว่าฟินมาก~
     

  ✤ 2. เที่ยว ‘ น้ำตก ’ เล่นน้ำชุ่มฉ่ำกลางธรรมชาติ ✤

  อ๊ะๆ ใครที่ไม่อยากเหนียวตัวเพราะลมทะเล เราก็มีทางเลือกมาให้ได้เลือกเที่ยวกันมากมายเลยนะคะ ถ้าอยากจะเล่นน้ำชุ่มฉ่ำแบบไม่ต้องต่อสู้กับแสงแดดแรงเปรี้ยง ‘ น้ำตก ’ ก็ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการเอามากๆ เพราะที่น้ำตกเราสามารถเล่นน้ำเย็นๆ ใสๆ ท่ามกลางธรรมชาติทั้งป่าไม้และขุนเขา มองไปทางไหนก็ดูผ่อนคลายสบายตา เหมาะที่จะเป็นสถานที่สำหรับหนีร้อนมาพึ่งเย็นที่แท้จริงเลยนะ ที่สำคัญนอกจากจะเล่นน้ำที่น้ำตกได้แล้ว ยังสามารถยกก๊วนเพื่อนซี้ หรือชวนครอบครัวซื้ออาหารไปนั่งปิคนิคริมน้ำตก เฮฮาปาร์ตี้ นั่งเม้าท์มอยกันได้ ใครที่ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติๆ หน่อยจะต้องติดใจแน่นอน
     

  ✤ 3. แบกเป้ ‘ ขึ้นดอย ’ ไปกางเต็นท์นอนดูดาว ✤

  สาวคนไหนที่ชอบเที่ยวแนวผจญภัย ไม่เกี่ยงเรื่องความเหนื่อยหรือความลำบาก เราขอแนะนำให้ลองแบกเป้ ‘ ขึ้นดอย ’ ไปรับลมหนาวบนภูเขาดูนะคะ รับรองได้เลยว่าถ้ามีโอกาสได้ขึ้นไปชมบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติบนดอย ก็จะทำให้หลายคนรู้สึกประทับใจและเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่มีวันลืม ถ้าใครที่ไม่ค่อยมีเวลาก็อาจจะขึ้นดอยแค่ไปถ่ายรูปและดื่มด่ำกับทัศนียภาพก็ได้ แต่ถ้าอยากจะเที่ยวแบบจัดเต็ม ก็อาจจะชวนเพื่อนๆ ไปกางเต็นท์นอนดูดาว แล้วตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกันดูสิ ยืนยันอีกเสียงเลยนะว่าทริปเที่ยวครั้งนี้มันต้องน่าจดจำ และรู้สึกเกินคุ้มสำหรับเธอแน่ๆ
     

  ✤ 4. ชวนแก๊งเพื่อนซี้ไป ‘ ล่องแก่ง ’ สุดมันส์ ✤

  เร่เข้ามา เร่เข้ามา… สาวๆ ที่ชอบความตื่นเต้น หวือหวา ชอบส่งเสียงกรีดร้องเพื่อความสะใจ ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปทำกิจกรรม ‘ ล่องแก่ง ’ ในช่วงหน้าร้อนนี้เชียวนะ โดยสามารถเลือกจุดหมายปลายทางตามความสะดวกได้ทั้งที่เขื่อน / แม่น้ำ / คลอง / น้ำตก ชอบจังหวัดไหนก็เตรียมแพลนไปที่จังหวัดนั้นได้เลย แต่การไปล่องแก่งแบบนี้ถ้าจะให้มันส์ขั้นสุด ก็ควรจะชวนแก๊งเพื่อนซี้หรือยกก๊วนครอบครัวไปเที่ยว ไปทำกิจกรรม ไปค้างคืนด้วยกันจะดีกว่าไปคนเดียวเดี่ยวๆ นะ คอนเฟิร์มเลยว่าทริปนี้ลืมความเหงาไปได้เลย
     

  ✤ 5. ยืนท่ามกลาง ‘ ทุ่งดอกไม้ ’ ถ่ายรูปลงโซเชียลรัวๆ ✤

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe