Articles makeup
ความงาม

เมคอัพไม่ปัง เพราะผิวพังไงล่ะ! แชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา 'แต่งหน้าไม่ติด' เพราะผิวแห้ง ช่วยให้เมคอัพสวยเป๊ะขึ้น

โอ๊ยยย ผิวไม่ได้ดีมาตั้งแต่เกิดก็มักจะเจอปัญหาตามมาเต็มไปหมด!!! วันนี้เราเลยจะมาขอเอาใจสาวๆ ผิวแห้ง ด้วย 7 วิธีแก้ปัญหา ' แต่งหน้าไม่ติด ' ให้ได้ลองนำไปทำตามกัน จะได้ช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวได้ดียิ่งขึ้น


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยเติมน้ำให้ผิว ✧

  • ✧ 2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อผิวสุขภาพดี ✧

  • ✧ 3. สครับผิวหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ✧

  • ✧ 4. มาส์กหน้าก่อนแต่งหน้า ช่วยให้เมคอัพติดผิวดีขึ้น ✧

  • ✧ 5. มอยส์เจอไรเซอร์… ตัวช่วยกู้ชีพผิวแบบเร่งด่วน ✧

  • ✧ 6. เลือกเครื่องสำอางสูตรให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ✧

  • ✧ 7. ล็อกเมคอัพให้ติดทนด้วย Setting Spray ✧

     
  สวัสดีจ้าาา แวะมาเม้าท์มอยกับสาว SistaCafe กันอีกแล้วนะคะ (。◕‿◕。)

  ถึงแม้ว่าช่วงนี้หลายๆ คนจะต้องหยุดเรียน หยุดทำงาน หยุดออกไปข้างนอก แต่เรื่องความสวยความงามนี่มันไม่มีเวลาให้ได้หยุดพักเลยนะคะ ก็อย่างที่เค้าชอบพูดกันว่า ‘ ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ’ เราเลยต้องใส่ใจดูแลเรื่องสวยๆ งามๆ อยู่ตลอดเวลา แล้วเราก็เชื่อว่าต้องมีคุณสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่กำลังเจอกับ ปัญหาผิวแห้ง จนทำให้เครื่องสำอางไม่ติดผิว ยิ่งโบกเมคอัพหนาก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าพังหนักเข้าไปอีก

  วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ แต่งหน้าไม่ติด ’ ที่เกิดจากผิวแห้ง ที่เราลองทำแล้วคิดว่าเวิร์กมาฝากกัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำให้เครื่องสำอางติดผิวแบบทนทานมากขึ้น ถ้าใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูเคล็ดลับดีๆ ที่เราหยิบมาบอกต่อกันได้เลยจ้าาา Go Go Go!!!

  ⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆
     

  ✧ 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยเติมน้ำให้ผิว ✧

  ถ้าอยากจะแก้ปัญหาผิวแห้งให้ได้ผลดีแบบสุดๆ บางทีแค่การทาครีมบำรุงผิวอาจจะไม่สามารถเติมน้ำถึงชั้นผิวภายในได้นะ ฉะนั้น วิธีที่จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำมาตั้งแต่ข้างใน ก็คือการดื่ม ‘ น้ำเปล่า ’ เยอะๆ ให้มากเพียงพอในแต่ละวัน ( อย่างน้อยวันละ 8 แก้วก็จะดีมากๆ เลยนะ ) ก็น้ำเปล่าที่หาซื้อได้ทั่วไป นอกจากจะช่วยดับกระหายคลายร้อนได้แล้ว ยังช่วยขับสารพิษตกค้างในร่างกายทำให้ผิวดูขาวใสสุขภาพดี ที่สำคัญการดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่มากพอ ยังช่วยเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวให้มีความชุ่มชื้น เต่งตึง คราวนี้พอผิวสวยและแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ต่อให้แต่งหน้าลุคไหนก็รอดหมดแน่นอนค่ะ
     

  ✧ 2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อผิวสุขภาพดี ✧

  หื้มมม ขอบอกเลยนะว่าวิธีแก้ปัญหาผิวแห้งจนทำให้แต่งหน้าไม่ติดข้อนี้ คงเข้าทางสาวๆ สายขี้เกียจแน่ๆ เลยล่ะ เพราะว่า ‘ การนอนหลับ ’ พักผ่อนอย่างเต็มที่ ก็มีส่วนช่วยทำให้ผิวสวยสตรองได้ง่ายๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิคะว่าช่วงไหนที่เรานอนดึก นอนน้อย นอนเช้าอยู่บ่อยๆ น้องผิวก็จะมักจะประท้วงด้วยการเกิดสิว ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งเสีย แบบนี้ถ้าอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยใส และไม่ต้องมานั่งลำบากตอนแต่งหน้าอีกต่อไป ควรเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม นอนหลับให้เต็มอิ่มยิงยาวถึงเช้าให้ครบ 8 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวได้มีเวลาฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง พอทำติดต่อกันไปก็จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้นได้จริงๆ นะ
     

  ✧ 3. สครับผิวหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ✧

  ใครที่มีความเชื่อว่าคนผิวแห้งไม่ควรสครับหน้า เราขอเถียงหัวชนฝาเลยนะว่าไม่จริง!!! เพียงแค่ต้องสครับผิวหน้าให้ถูกวิธี ก็จะช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้นได้ เพราะการสครับหน้าเป็นประจำจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตกค้าง คราบความมัน รวมถึงเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วไม่ให้อุดตันอยู่ในรูขุมขน เลยทำให้ผิวดูเรียบเนีบย กระจ่างใส และแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย โดยสาวๆ ผิวแห้งก็ ควรเลือกใช้สครับสูตรอ่อนโยนต่อผิว และเวลาสครับหน้าก็ต้องใช้วิธีนวดวนเป็นวงกลมอย่างเบามือ ที่สำคัญควรสครับหน้าเป็นประจำแค่สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ จะได้ไม่รบกวนผิวเกินไปและไม่ทำให้ผิวบางลง
     

  ✧ 4. มาส์กหน้าก่อนแต่งหน้า ช่วยให้เมคอัพติดผิวดีขึ้น ✧

  หลังจากที่ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มพลังผิวสวยจากภายในกันไปแล้ว ก็ได้เวลามาเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้าบ้างแล้วล่ะ สาวๆ ผิวแห้งส่วนใหญ่ก็คงจะเจอกับปัญหาแบบเดียวกัน ก็คือผิวแห้งหนักมากกก ก. ไก่ล้านตัว จนทำให้แต่งหน้าไม่ติด / แป้งไม่ติดผิว แบบนี้เลยต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกันซะหน่อยแล้ว โดยเราอยากแนะนำให้ลองใช้เทคนิคการมาส์กผิวก่อนแต่งหน้าดูสิคะ เพียงแค่ใช้แผ่นมาส์กหน้าโปะลงบนผิวทิ้งไว้ตามเวลาที่ระบุไว้บนซอง เสร็จแล้วก็นำแผ่นมาส์กออกแล้วตบๆ ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเข้าผิว แล้วเริ่มลงเครื่องสำอางตามลำดับได้เลย เทคนิคนี้ก็จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้นด้วย
     

  ✧ 5. มอยส์เจอไรเซอร์… ตัวช่วยกู้ชีพผิวแบบเร่งด่วน ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe