Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

แพลนเที่ยวไว้ล่วงหน้า 7 'สถานที่สุดฮิต' ที่ใครก็อยากไป โควิดหายเมื่อไหร่เจอกัน! #Covid19 🌞🌷

แพลนเอาไว้ล่วงหน้าไม่เสียหาย เตรียมตัวหาเสื้อผ้ารอได้เลยจ้า โควิดหายเมื่อไหร่ จะเที่ยวให้หนำใจเลย!


» » - - - - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • - ทะเล go to the beach -

  • - เข้าป่า หาธรรมชาติ -

  • - งบเยอะ เที่ยวต่างประเทศ -

  • - คอนเสิร์ตศิลปินที่ชอบ -

  • - ไหว้พระทำบุญที่วัดกันโลด -

  • - ไปงานนิทรรศการ งานศิลปะ งานอาร์ต -

  • - ตะลุยคาเฟ่ -


  อยู่บ้านว่างๆ ไม่มีอะไรทำ ล่าสุดเกียมตัววางแผนจัดทริปไปเที่ยวแล้วจ้าแม่! สัญญากับตัวเองเลยว่าจะให้ของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดด้วยการออกไปตะลอนเที่ยวสัก 1 ทริป จะแบบ one day trip or more อยู่บ้านมาหลายวัน หลายเดือนแล้ว ว่างจนทำทุกอย่างครบแล้ว ล้างจานก็แล้ว มีอยู่อย่างเดียวที่ยังไม่ได้ทำคือ การวางแผนจัดทริปเที่ยวนี่แหละ วันนี้ก็เลยชวนสาวซิสมาลองค้นหาสถานที่ถูกใจที่จะสามารถทำให้จิตใจกลับมาชุ่มฉ่ำได้อีกครั้ง 

  ใครมีสถานที่ในดวงใจแล้ว วันนี้อาจจะเปลี่ยนใจอยากเปลี่ยนแผนขึ้นมาก็ได้น้า  

  1585376655

  take a rest

  - ทะเล go to the beach -


  เชื่อว่าหนุ่มสาวชาวกรุงหรือสายชิลล์ นั่งริมทะเลต้องแพลนสถานที่แรกๆ ในใจว่า จะต้องไปเหยียบทราย เตะน้ำให้กระเด็นเข้าตาเพื่อน เดินเล่นริมหาด จับมือกับแฟนชิลล์ๆ นี่แหละสิ่งที่อยากไปหลังจากโควิด19 หมด ไม่ว่าจะเป็นทะเลที่ไกลแค่ไหนมันก็ต้องไปว่ะเธอ จัดสักทริปใกล้ๆ อย่างพัทยา ชลบุรีก็ได้ แค่ได้ยืนมองพระอาทิตย์ตกแค่นี้ก็ฟินสุดใจแล้วจ้า ภาวนาให้ไวรัสนี้รีบหมดไปจากโลกกันค่ะทุกคนน! 

  - เข้าป่า หาธรรมชาติ -


  อีกหนึ่งสถานที่ที่คนกรุงอยากไปมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสถานที่ที่เงียบอย่าง ป่าเขานี่แหละค่ะ การได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ มองหาสถานที่เขียวๆ มันยากนักที่จะเห็นในเมือง ออกทริปเที่ยวต่างจัดหวัด เลือกสถานที่ที่เป็นธรรมชาติ ขึ้นเหนือไปหาอากาศหนาวๆ หรือจะลงใต้มาดูธรรมชาติและวิถีชีวิตของคนต่างจังหวัด เรียนรู้วัฒนธรรมต่างๆ ถ้าใครอยากเดินป่าศึกษาธรรมชาติก็ลองมองหาสถานที่ที่ชอบดูนะคะ 

  - งบเยอะ เที่ยวต่างประเทศ -


  ใครที่อยู่บ้านไม่ค่อยได้ใช้เงิน มีโอกาสก็เก็บเงินไว้เที่ยวดีๆ สักทริปไปเลย แต่ก็แอบต้องมีเงินเก็บเยอะหน่อยนะ เพราะเศรษฐกิจช่วงนี้ค่อนข้างเงียบเหงาเหลือเกิน วางแผนจะใช้เงินแล้วก็ต้องจัดสรรให้ดีๆ น้า เลือกทริปไปเที่ยวต่างประเทศแบบใกล้ๆ เพื่อนบ้านก็ได้จ้า ไปลาว พม่าเก็บประเทศใกล้ๆ ก่อน มีเงินเหลือไว้ค่อยไปเที่ยวไกลๆ โซนยุโรปก็ได้ เอาจริงๆ การไปเที่ยวก็ขึ้นอยู่กับงบของเราด้วยน้า จักทริปพอดีตัว อย่าเวอร์เกินไปเพราะไม่คุ้มถ้ากลับมาจากเที่ยวแล้วจะต้องตั้งหน้าตั้งตาหาเงินจนไม่มีเวลาพักผ่อน

  - คอนเสิร์ตศิลปินที่ชอบ -


  ใครไม่ใช่สายเที่ยว ไม่ใช่สายใช้เงิน รู้ตัวว่าตัวเองได้ดูคอนเสิร์ตดีๆ สักหนึ่งคอนแค่นี้ก็เป็นปลื้มแล้ว หลังโควิดหาย จัดเลยค่ะซิส กิจกรรมที่น่าทำมากและเราคิดว่ามันสามารถช่วยให้ความเครียดที่สั่งสมมา ( ช่วงอยู่บ้าน ) ได้ปลดปล่อยเอาก็งานคอนเสิร์ตนี่แหละแกร ไม่ว่าจะเป็นคอนแบบเสียเงินหรือฟรีก็พาตัวเองไปเลยค่ะ ไม่ต้องอาย จะฉายเดี่ยวก็ไม่ต้องอาย! ชีวิตที่เหลืออยู่มันควรจะได้ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำดูบ้างแล้ว ยิ่งเกินเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมันสอนให้เราได้รู้ว่าถ้าอยากทำอะไรให้รีบทำ เพราะบางทีการรอต่อไปอาจจะไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น เผลอๆ อาจจะไม่สามารถทำมันได้อีกก็ได้นะ 

  - ไหว้พระทำบุญที่วัดกันโลด -


  ใครที่เป็นสายบุญ ชอบเข้าวัดเข้าวา ปล่อยนกปล่อยปลาก็ถือโอกาสทำบุญให้ชีวิตของตัวเองและคนรอบข้างหลังจากเหตุการณ์ร้ายๆ ที่ผ่านมาดีขึ้นด้วยการจัดทริปไหว้พระแล้วแต่ใครจะสะดวก มีเวลาหน่อยก็ทำบุญ 9 วัด ตั้งจิตอธิษฐานให้ดี เชื่อว่าคนที่เป็นสายบุญต้องแฮปปี้แน่นอนจ้า หรือคนที่ไม่ใช่สายบุญจะผันตัวเองมาเป็นสายบุญหลังจากโควิดหายก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ทำเพื่อความสบายใจชีวิตก็แฮปปี้ละเนอะ

  - ไปงานนิทรรศการ งานศิลปะ งานอาร์ต -


  มาถึงสายติสท์ รักการเสพงานศิลป์ ดูภาพวาดตามแกลอรี่ก็ต้องจัดสัก 1 งานนิทรรศการหรืองานแสดงภาพวาดภาพถ่ายศิลปะแล้วล่ะค่า เราเชื่อว่าต้องมีสัก 5 ใน 10 นี่แหละที่ชื่นชอบการยืนมองภาพวาด อยู่กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ได้ยืนคิดนู่นนี่นั่นไปเรื่อยมันก็เป็นความสบายใจและกิจกรรมที่สายรักงานศิลปะต้องไปให้ได้ เชื่อเลยล่ะหลังจากโควิดหายต้องมีสาวซิสจดลิสต์แล้วแว๊บไปหอศิลป์แน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe