Untitled 1
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ดูก็ฟิน เพลงก็อิน! รวม 7 ตัวพ่อ / ตัวแม่ OST. เพลงประกอบซีรีส์เกาหลี ได้ฟังกี่ครั้งก็เพราะ จนต้องเปิดซ้ำ 🎧

ใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ ก็คงจะรู้สึกเหมือนกันนะว่าเพลงประกอบซีรีส์แต่ละเรื่องเนี่ยก็ดีงามไม่แพ้กัน วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ตัวพ่อ / ตัวแม่ ' เพลง OST. ' มาให้สาวๆ ได้ลองไปเปิดฟังตามกัน รับรองว่าฟินสุดอะไรสุดแน่นอน


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♬ 1. K.Will - 케이윌 ♬

  • ♬ 2. 10cm - 십센치 ♬

  • ♬ 3. Punch - 펀치 ♬

  • ♬ 4. Gummy - 거미 ♬

  • ♬ 5. Crush - 크러쉬 ♬

  • ♬ 6. Taeyeon - 태연 ♬

  • ♬ 7. Chen - 첸 ♬

     
  อันยอง~ ทักทายสาวซิส #สายเกา ทุกคนเลยค่าาา o(〃^▽^〃)o

  วันนี้เราก็แวะมาชวนสาว SistaCafe เม้าท์มอยกันให้หายคิดถึงอีกแล้วนะคะ เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ ที่เป็นติ่งเกาหลี ชอบฟังเพลง ชอบดูซีรีส์ และชอบหนุ่มๆ โอปป้าเกาหลีเอามากๆ แน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ แล้วถ้าใครที่เป็น #ติ่งซีรีส์ ตัวจริงก็คงรู้สึกเหมือนกันว่า ซีรีส์เกาหลีเนี่ยไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องที่น่าติดตาม นักแสดงมากฝีมือ โลเคชั่นสวยๆ หรือคอสตูมเริ่ดๆ เท่านั้นนะ แต่เพลงประกอบซีรีส์เกาหลี ( OST. ) ก็ดีงามไม่แพ้กัน

  เราเลยอยากจะขออาสาพาไปฟินกับ 7 ศิลปินตัวพ่อ / ตัวแม่ OST. เพลงประกอบซีรีส์เกาหลี ที่ร้องให้กับเรื่องไหนก็ปัง เสียงเพราะ เพลงติดหู ได้ฟังเมื่อไหร่ก็รู้สึกอินจนต้องเปิดฟังซ้ำวนไป ( ถึงแม้ว่าจะดูซีรีส์จบไปหลายรอบแล้วก็ตาม ) แถมเรายังแอบเลือกเพลง OST. ที่ชอบที่สุดของนักร้องตัวท็อปแต่ละคน มาแชร์ให้ได้ลองเปิดฟังตามกันด้วยนะ เอาล่ะ! ถ้าใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยจ้าาา

  ˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙˚˙˙
     

  ♬ 1. K.Will - 케이윌 ♬

  เริ่มต้นด้วยนักร้องเกาหลีระดับตำนานอย่าง ‘ K.Will ’ นักร้องเพลงบัลลาด ที่ขึ้นชื่อเรื่องเสียงร้องอันทรงพลัง ไม่ว่าจะร้องเพลงไหนออกมาก็ได้ใจคนฟังอย่างแรง โดยเฉพาะเพลงแนวเศร้าๆ ความหมายสุดซึ้งเนี่ย ออกมากี่เพลงต่อกี่เพลงก็ฮิตติดหู กวาดยอดวิวไปแบบถล่มทลาย แล้ว K.Will ก็ยังเคยร้องเพลง OST. ประกอบซีรีส์เกาหลีมาหลายเรื่องแล้วนะ ทั้งเรื่องเก่าเก๋ากึ้กจนถึงเรื่องใหม่ๆ ก็มักจะได้ยินเสียงเพลงเพราะๆ จากหนุ่มคนนี้เสมอ อย่างเพลง The Only Person จาก Pinocchio, Like A Star จาก My Love From The Star, Talk Love จาก Descendants of The Sun, Beautiful Moment จาก The Beauty Inside, Right In Front Of You จาก Melting Me Softly และอีกสารพัดเพลงประกอบซีรีส์เพราะๆ อีกมากมาย

  แล้วเพลง OST. จาก K.Will ที่เราชอบมากที่สุดก็คือ ‘ Talk Love ’ ประกอบซีรีส์ Descendants of The Sun เพลงนี้เลยค่ะ โดยเป็นเพลงที่มาในจังหวะชิลล์ๆ มีความน่ารัก ความหมายสื่อถึงชายหนุ่มที่หลงรักผู้หญิงแบบถอนตัวไม่ขึ้น พอได้ยินเพลงนี้ทีไรก็ทำให้นึกถึงความฟินของคู่ ‘ ซงซงคัพเพิล ’ ทุกครั้งเลย
     

  ♬ 2. 10cm - 십센치 ♬

  ตามมาดูกันต่อกับศิลปินอินดี้เกาหลีสุดฮอตอย่าง ‘ 10cm ’ หรือ ‘ ชิบ เซนชิ ’ ได้เลยค่ะ โดยวงนี้เค้ามี ‘ Kwon Jung Yeol ’ รับหน้าที่เป็นนักร้องนำ ที่คอยผลิตผลงานเพลงเพราะๆ ฟังสบาย เสียงร้องคลอกับเสียงกีต้าร์อะคูสติกส์ ที่ได้ฟังเมื่อไหร่ก็เพลินไม่มีเบื่อเชียวล่ะ แล้วนอกจากวงนี้จะขึ้นชื่อเรื่องเพลงฮิตติดหูแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งศิลปินเกาหลีที่ได้ร้องเพลง OST. ประกอบซีรีส์มาหลายเรื่องด้วยเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็น If You Come จาก Woman With a Suitcase, My Eyes จาก Goblin, Lean On Me จาก Hotel Del Luna และ But It's Destiny จาก Crash Landing on You แล้วด้วยเสียงร้องที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์​ของนักร้องคนนี้ ก็ทำให้คนฟังรู้ได้ทันทีเลยนะว่าเพลง OST. เพลงนี้ต้องเป็นของ 10cm แน่ๆ

  โดยเพลงประกอบซีรีส์สุดไพเราะจาก 10cm ที่โดนใจเรามากที่สุดก็ต้องเป็น ‘ But it's Destiny ’ เท่านั้นเลยค่ะ เพราะเพลงนี้ได้ฟังเมื่อไหร่ก็ทำให้อิน และนึกถึงฉากหวานๆ ซึ้งๆ จากซีรีส์เรื่อง Crash Landing on You ได้เสมอ แถมเนื้อหาของเพลงยังถ่ายทอดความรักระหว่างสหายผู้กองและยุนเซรีออกมาได้ลึกซึ้งมากๆ แบบนี้เลยต้องยกให้เพลงนี้เป็น OST. เพลงโปรดอันดับต้นๆ ในดวงใจของเราเลยล่ะ #คือดีย์
     

  ♬ 3. Punch - 펀치 ♬

  ถ้าสาวซิสเปิดดูซีรีส์เรื่องไหนแล้วได้ยินเสียงร้องเพลง OST. หวานๆ ใสๆ แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์อันเหลือร้าย บางทีเพลงนั้นอาจจะเป็นเพลงของ ‘ Punch ’ นักร้องสาวเสียงดีคนนี้ก็ได้นะคะ โดยเธอคนนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวแม่แห่งวงการเพลงประกอบซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเดี่ยวก็เริ่ด หรือจะเป็นเพลงคู่ที่ร่วม Featuring กับนักร้องชื่อดังคนอื่นๆ เธอคนนี้ก็เอาอยู่ คอนเฟิร์มว่าร้องออกมาได้ไพเราะ น่าฟัง เพลงติดหูทุกเพลง แล้วเพลงประกอบซีรีส์ดังๆ ที่เป็นผลงานของนักร้องสาวคนนี้ก็มีอยู่หลายเพลงเลยล่ะ เช่น Fly With The Wind จาก School 2015, Say Yes จาก Moon Lovers, Everytime จาก Descendants of The Sun, Stay With Me จาก Goblin, Done For Me จาก Hotel Del Luna และอีกหลายเพลงเพราะ มีผลงานเพลงเยอะขนาดนี้เลยต้องยกตำแหน่งเจ้าแม่เพลง OST. ให้ไปเลยจ้า

  สาวคนไหนที่ได้ดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง Goblin แล้วติดจนงอมแงม เราบอกเลยนะคะว่าของดีของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ความหล่อของกงยูโอปป้าเท่านั้นนะ แต่เพลง ‘ Stay With Me ’ ที่ Punch ได้ร่วมร้องกับหนุ่ม Chanyeol - EXO ก็ถือเป็นเพลง OST. ที่ฮิตสุดๆ นั่นก็เพราะว่าเสียงร้องเพราะๆ ของ Punch ที่เข้ากันกับเสียงแร็ปของ Chanyeol เลยทำให้เพลงนี้กวาดยอดวิวไปได้เกือบ 200 ล้านวิวเลยทีเดียว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe