Articles makeup
ความงาม

6 กันแดดตัวเด็ดที่ใช้แล้วผิวผ่อง! ปิดแมสก์ก็ไม่เกิดการอุดตัน ไม่เป็นสิว

ช่วงนี้อากาศร้อนมากค่ะเพื่อนๆ ยิ่งใส่แมสก์ยิ่งร้อน ยิ่งอบ ก็ยิ่งก่อให้เกิดการอุดตัน การเป็นสิวเพราะฉะนั้นเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดต้องบางเบาและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว จะมีกันแดดตัวไหนบ้างเราไปดูกันเล้ย~


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • MiZuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

  • Biore UV Aqua Rich Water Essence SPF50+ PA++++

  • Dr.Jart+ Every Sun Day Sun Fluid SPF50+ PA+++

  • shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++

  • Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense

  • CANMAKE Mermaid Skin Gel UV SPF50+ PA++++

   

  ช่วงนี้อากาศร้อนมากแม่! ใครที่ Work From Home ก็อย่านิ่งนอนใจไป อยู่บ้านก็ต้องทากันแดดนะเออ เดี๋ยวฝ้า กระ จุดด่างดำมาไม่รู้ตัว กันไว้ดีกว่าแก้นะสาวๆ ส่วนใครที่ต้องออกจากบ้านก็ต้องใส่แมสก์ตลอดแทบทั้งวัน ต้องปิดแมสก์ทับเมคอัพอยู่บ่อยๆ ก็อาจจะทำให้เสี่ยงเกิดการอุดตันเพราะฉะนั้นเราต้องเลือกกันแดดที่บางเบาไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว แต่ๆ กันแดดตัวไหนล่ะที่ใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขน กันแดดตัวไหนเอาอยู่ กันแดดตัวไหนที่ใช้แล้วผิวผ่องกันแดดได้จริง วันนี้ทางเราได้หาคำตอบมาให้สาวๆ แล้วล่ะร้อนนี้หายห่วงเลยจ้า แต่ๆ ตัวไหนเลิศ ตัวไหนปัง ตามไปดูกันเล้ย ~


  MiZuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

  ครีมกันแดด กันแดดเนื้อบางเบา รีวิวครีมกันแดด


  เริ่มกันที่กันแดดตัวแรก สูตรนี้จะเป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวเหมาะกับการใช้ทุกวัน เนื้อเป็นแบบ water serum ไม่ทำให้ผิวมันสาวผิวมันต้องชอบน้องเค้าอย่างแน่นอนที่สำคัญน้องเค้าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วยน้า ครีมกันแดด มิซึมิ ตัวนี้เค้าไร้สารกันแดดเคมี 100% และยังช่วย“สะท้อน” รังสียูวี ไม่ทำปฎิกิริยาบนผิว และใช้สารกันแดดที่มีต้นกำเนิดจากแร่ธาตุธรรมชาติทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันผิวที่เสถียรไม่แตกสลายหลังจากโดนแสงแดดปกป้องยาวนานอีกด้วย ถือว่าเป็นกันแดดตัวแรกๆ ที่คนมักจะนึกถึงมากที่สุด

  Biore UV Aqua Rich Water Essence SPF50+ PA++++

  ครีมกันแดด กันแดดเนื้อบางเบา รีวิวครีมกันแดด


  กันแดดเนื้อเอสเซ้นส์บางเบาพิเศษ สูตรกันน้ำกันเหงื่อที่ให้ความบางเบาสุดๆ
  จนทาทับเครื่องสำอางระหว่างวันได้ ไม่เป็นคราบ ไม่มันเหนอะหนะ และผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว (Allergy Tested) ผ่านการทำสอบว่าไม่ก่อให้เกิดสิว (Non-comedogenic Tested) อีกด้วย เจ้าตัวนี้มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid, Royal Jelly Extract คุณค่าการบำรุงของ Butylene Glycol ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น ทั้งกันแดดทั้งบำรุงเลยทีเดียว ถือว่าเป็นกันแดดอีกตัวที่นิยมมากเช่นกัน แถมราคาก็น่าคบหา หาซื้อก็ง่ายอีกเรียกได้ว่าเป็นกันแดดคู่ใจที่อยู่กับพวกเรามานานแสนนานเลยแหละค่า


  Dr.Jart+ Every Sun Day Sun Fluid SPF50+ PA+++

  ครีมกันแดด กันแดดเนื้อบางเบา รีวิวครีมกันแดด


  โลชั่นกันแดดสูตรน้ำ เนื้อน้ำนมที่เกลี่ยแล้วแห้งเบาเหมือนน้ำ จนได้ฉายากันแดดหยดน้ำเจ้าตัวนี้เป็นกันแดดตัวเด็ดตัวดังที่เรียกว่าโด่งดังในทวิตเตอร์เป็นอย่างมาก น้องเค้าช่วยปกป้องผิวหน้าจากสิ่งสกปรกและเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ทันที เนื้อสัมผัสก็บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่า แถมยังมีกลิ่นหอมเลม่อนอ่อนๆ ผ่อนคลายสุดๆ อีกทั้งยังใช้แล้วสีผิวไม่เปลี่ยนลงเมคอัพแล้วได้ผิวที่สวยเลยด้วยนะ ใครที่ยังไม่เคยลองต้องไปตำด่วนๆ คุณค่าที่สาวๆ อย่างเราคู่ควรค่ะ 


  shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++

  ครีมกันแดด กันแดดเนื้อบางเบา รีวิวครีมกันแดด


  เจ้าตัวนี้ปรับสูตรใหม่มาจากสูตรเดิม เป็นกันแดดสูตรกันน้ำ เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไปและยังเหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายอีกด้วย เพราะว่าเค้ามีเทคโนโลยี WetForce  ที่เวลาผิวโดนเหงื่อโดนน้ำจะช่วยปกป้องผิวมากขึ้นไปอีก


   แถมยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ลดการก่อตัวของริ้วรอยแห่งวัย จุดด่างดำ และความเสียหายของผิวที่เกิดจากแสงแดดป้องกันการก่อตัวของริ้วรอยและจุดด่างดำ ที่เกิดจากรังสี UV นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับผิวให้ดูเรียบเนียนกระจ่างใส ป้องกันผิวดูหมองคล้ำอันเกิดจากมลภาวะแวดล้อมและป้องกันการระคายเคืองจากเกสรดอกไม้ได้อีกด้วย


  Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense

  ครีมกันแดด กันแดดเนื้อบางเบา รีวิวครีมกันแดด


  ครีมกันแดดสำหรับสาวผิวมันเป็นเนื้อฟูลอิดบางเบา ซึมไว ไม่ทิ้งคราบ
  สาวๆ ส่วนใหญ่ยกให้เป็นกันแดดในดวงใจเลยทีเดียว

  มีสารกรองรังสียูวีเอ/ยูวีบีและเทคโนโลยีต้านมลภาวะทรงประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันปัจจัยคุกคามจากสิ่งแวดล้อม และช่วยป้องกันความร่วงโรยก่อนวัย อีกทั้งยังช่วยป้องกันสัญญาณความร่วงโรยแรกเริ่มต่าง ๆ รวมถึงจุดด่างดำและผิวหมองคล้ำ ซื้อ 1 ได้ถึง 2 เลยทีเดียว
  เป็นทั้งกันแดดและบำรุงไปในตัว ไม่หักคะแนนความเลิศนี้เลยจ้า

  CANMAKE Mermaid Skin Gel UV SPF50+ PA++++

  ครีมกันแดด กันแดดเนื้อบางเบา รีวิวครีมกันแดด


  มาถึงกันแดดตัวสุดท้ายที่ถูกและดีกันบ้างดีกว่า ตัวนี้เป็นกันแดดสัญชาติญี่ปุ่นจ้ะ เนื้อกันแดดเป็นเจลนุ่มที่สัมผัสลงกับผิวแล้วแตกตัวเป็นน้ำให้ความบางเบาและสบายผิวมากแถมยังช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นไว้ในผิวเราอีกด้วย สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสก่อนการลงรองพื้นเพื่อปรับสภาพผิวและมอบความชุ่มชื่นให้ผิวช่วยให้เครื่องสำอางค์และรองพื้นติดทนนานมากยิ่งขึ้น ถูกและดีขนาดนี้ไม่มีไม่ได้แล้วน้า  เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ สำหรับกันแดดที่บางเบาไม่อุดตันทั้งหมดที่ทางเรารวบรวมมา มีใครเคยใช้ตัวไหนกันบ้างเอ่ย? ถ้าใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเริ่มใช้กันแดดตัวไหนดีหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะจ๊ะ ขอย้ำบ่อยๆ เลยว่าห้ามลืมทากันแดดเด็ดขาดแม้ว่าอยู่บ้านก็ตามเพราะว่าหากฝ้า กระ จุดด่างดำเกิดขึ้นแล้วการรักษาที่ปลายเหตุนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดี แถมยังเกิดผลเสียกับผิวของเราอีกด้วย เพราะฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้น้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe