057b84ed4f1c1313aa1f9e688cc97a8d
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

รวม 'กิจกรรม' ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อยู่บ้านว่างๆ มาหาอะไรทำกันเถอะ! #Covid19

อยู่บ้านเบื่อๆ มาลองมองหากิจกรรมที่ทำให้เกิดประโยชน์กับตัวเองและคนอื่นกันค่ะซิส


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตามเก็บหนัง

  • 2. อ่านหนังสือเล่มโปรด

  • 3. ย้อมผมเองที่บ้าน

  • 4. ปั้นหุ่นสวยกันไปเลย

  • 5. ทำขนมสวยๆ รับ Order เบาๆ

  • 6. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

  • 7. จัดห้องให้น่าอยู่


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe 

  วันนี้มาขอเข้าโหมดจริงจังกันหน่อย แต่ไม่เครียดน้าซิส :) ว่าด้วยเรื่องโควิด19 ที่กำลังมียอดผู้ติดเชื้อนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดคืออะไร? ทุกคนน่าจะรู้ดีที่สุด วันนี้เราก็เลยรวบรวมกิจกรรมที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับซิสหลายๆ คน เอาไว้ผ่อนคลายตอนเก็บตัวอยู่บ้าน และถึงแม้ว่าการอยู่บ้านสำหรับบางคนจะน่าเบื่อไปหน่อย แต่เชื่อว่าเป็นสื่งเดียวที่เราสามารถช่วยประเทศได้ดีที่สุดแล้วล่ะเนอะ อย่างน้อยการอยู่บ้านก็ทำให้เรามีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น และค้นพบความชอบใหม่ๆ เพื่อเอาไปต่อยอดก็ได้นะ 

   

  1. ตามเก็บหนัง


  สิ่งที่คิดได้ในหัวเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการอยู่บ้านนั่นก็คือ การหาหนังโปรด ตามเก็บหนังเก่า และนั่งนอนดูให้มันจุใจไปเลยค่ะ บางคนอาจจะดูจนเบื่อไปแล้วก็ได้ แต่เราจะแนะนำให้ซิสพยายามหาซีรีส์ดูค่ะ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีหรือต่างประเทศ เพราะมันจะยิ่งทำให้เราอยากจติดตามตอนต่อไปมากขึ้นจนไม่สามารถลุกไปทำอะไรได้เลยแหละ คือดูไปแล้วมันต้องเอาให้จบจริงๆ อย่างถ้าเป็นซีรีส์ใน Netflix เรื่องที่เราแนะนำตามความชอบเราก็พวก Stranger Things, Kingdom, Itaewon Class, Crash Landing on you, When the Camellia Blooms ลองไปตามเก็บกันได้น้า 

  2. อ่านหนังสือเล่มโปรด


  ชั่วโมงนี้ ในสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้เราถือว่าเป็นช่วงกอบโกยเลยแหละ เพราะเราสามารถทำสิ่งที่อยากทำและสิ่งที่ไม่คิดว่าจะทำมันได้ แต่จริงๆ เราสามารถทำมันได้ อย่างเช่นการอ่านหนังสือ หลายคนอาจจะถึงขั้นถอนหายใจและคิดว่ามันไม่ใช่ทางออกในช่วงเวลานี้สักเท่าไหร่ แต่เชื่อมั้ยว่าถ้าเราเปิดใจกับการอ่านหนังสือมันจะยิ่งทำให้เราเรียนรู้อะไรได้มากขึ้น ลองมองหาหนังสือแนวโปรด ใครรู้ว่าตัวเองชอบดูหนัง ก็หาหนังสือวรรณกรรมอ่าน ใครชอบแต่งบ้านก็หาหนังสือบ้านและสวนมาอ่าน ง่ายมาก เริ่มจากความชอบเรานี่แหละ เพราะความชอบไม่ได้อยู่ในโลกออนไลน์อย่างเดียวนะ หนังสือก็มี ลองเปิดใจดูค่ะ 

  3. ย้อมผมเองที่บ้าน


  เริ่มสนุกขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วสิสำหรับการอยู่บ้านในโอกาสแบบนี้ ว่างวันไหนสักวันรีบวิ่งเข้าร้านสะดวกซื้อ หาสีผมที่ชอบที่ตอนเรียนไม่เคยคิดว่าจะทำ ไหนๆ ตอนนี้ก็มีโอกาสแล้วเอาซะหน่อยแล้วกัน! ทีนี้ล่ะอยากจะแซ่บแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องแคร์ใครเพราะฉันอยู่บ้าน เลือกย้อมแบบเป็นแชมพูหรือโฟมสระครั้งเดียวก็ได้นะถ้าไม่กล้าที่จะลงเป็นน้ำยาเลย อีกอย่างคือถ้าลงแบบยาย้อมมันอาจจะทำลายหนังศรีษะและสุขภาพผมด้วย ถ้าไม่เซียนจริงอย่าเสี่ยงดีกว่า เอาให้พอหายอยากก็พอแล้ว

  4. ปั้นหุ่นสวยกันไปเลย


  คุณผู้หญิงทั้งหลายที่ช่วงทำงานไม่มีเวลาดูแลรูปร่าง กินแล้วนอนเป็นอย่างนี้มาทั้งชีวิตแล้วจ้ะ! ได้เวลาของการปั้นหุ่นสวยแซ่บกันสักที หาเวลาว่างสัก 1 ชั่วโมงสำหรับร่างกาย ยืดเส้นยืดสาย เปิดคลิปยูทูปดูวิธีการลดหุ่น ปั้นสะโพก ลดเอว ต้นขาต้นแขน ใครอยากให้ส่วนไหนกระชับก็จัดไปสวยๆ เลยจ้า รับรองว่าโควิดหายไปเมื่อไหร่ พวกเธอจะมีหุ่นสวยออกไปโชว์ใครต่อใครได้อย่างไม่อายเลยล่ะ ยิ้มสวยรอเลยจ้า :)

  5. ทำขนมสวยๆ รับ Order เบาๆ


  มาเลยจ้า เชิญเหล่าแม่ค้าออนไลน์ ใครเก่งเรื่องเข้าครัว ทำขนมเก่งๆ หรือจะเริ่มหาสูตรขนมทำเองก็ไม่ว่ากัน ช่วงนี้เราสามารถหารายได้จากตรงนี้ด้วยการเปิดรับออเดอร์สำหรับส่งตามบ้านนั่นเอง ใครที่มีความสามารถด้านการทำอาหารอยู่แล้วก็แค่ใส่ใจในความสะอาดและไม่เอาเปรียบผู้บริโภค ทำด้วยใจ ไม่โก่งราคา ( ช่วงนี้เจอแต่ของขึ้น! ) ถ้าคิดจะทำอะไรสักอย่างแล้วก็อย่าลืมนึกถึงเพื่อนมนุษย์กันด้วยน้า ใจเขาใจเราจ้าเธอ

  6. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe