1582704963 cat korea color
โซนเกาหลี

มันต้องดูแล้วป่ะ! เช็คลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีกระแสดี ที่คนพูดถึงเยอะมาก สนุก ฟิน ไม่ดูถือว่าพลาด

วันนี้เราขอแนะนำซีรีส์น่าดู ที่คนพูดถึงเยอะมาก คือกระแสดีจนหยุดไม่อยู่! ขนาดเราไม่ดูซีรีส์ ยังได้ยินจนติดหู เลยต้องขอดูสักครั้ง! เพราะฉะนั้นวันนี้มาดูกันดีกว่าว่าจะมีซีรีส์เรื่องไหนบ้าง ไปเช็ดคลิสต์กันเลย!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Crash Landing On You

  • 2. Kingdom

  • 3. Itaewon Class

  • 4. Extraordinary You

  • 5. Vagabond

  • 6. Meow, the Secret Boy

  • 7. When The Camellia Blooms


  อาจจะไม่ได้เป็นคอซีรีส์ตัวยง เพราะฉะนั้น วันนี้เราขอหยิบซีรีส์กระแสดี ที่คนพูดถึงเยอะมากๆ มาแนะนำ ซึ่งซีรีส์เหล่านี้ เป็นซีรีส์ที่เราได้ยินคนแนะนำให้ดูเยอะมาก คือกระแสงบูมสุดๆ เดี๋ยวคนนั้นก็บอก เดี๋ยวคนนี้ก็บอก ( เรียกได้ว่า ไม่อิงโพล แต่อิงมาจากสิ่งที่เราได้ยินมาเนอะ ) ได้ยินและเห็นรีวิวบ่อย จนต้องไปหาดูตามอะ! แล้วกระแสดีไม่มีตกเลยนะ บางเรื่องจบไปแล้ว บางเรื่องออนแอร์อยู่ บางเรื่องเริ่มซีซั่นใหม่ คือพูดง่ายๆ เป็นซีรีส์สุดฮอต ที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะซิส หยิบมาแนะนำวันนี้ เอาไว้ดูแก้เหงาตอนอยู่บ้านทั้งหมด 7 เรื่อง สนุก ฟิน คือพลาดไม่ได้เด็ดขาด! จะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง เราไปเช็ดคลิสต์กันเลย

  1. Crash Landing On You

  เปิดมาที่เรื่องแรก ดังมาก! จำได้ว่าช่วงนึง คนพูดถึงแต่ผู้กองๆ เยอะมาก คือตอนแรกก็งงนะว่า ผู้กองอะไร! แต่ตอนนี้รู้ละ ผู้กองที่หลายๆ คนพูดถึง มาจากซีรีส์เรื่องนี้นี่เอง Crash Landing on You เป็นซีรีส์แนวรักข้ามชาติ คือแม้ว่าจะมีกระแสโจมตีจากฝั่งเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ออกมาพูดถึงบ้าง แต่ความดัง ความปังของซีรีส์เรื่องนี้ ก็ไม่ลดน้อยลงไปเลย ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ ยุนเซรี ทายาทตระกูลร่ำรวย ที่ระหว่างเล่นร่มร่อนอยู่ ดันเกิดกระแสลมแรง เป็นเหตุให้ต้องลงจอดฉุกเฉินแล้วมาตกลงในเขตพื้นที่ในประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก เจ้าหน้าที่ทหารเกาหลีเหนือที่พยายามช่วยซ่อนตัวเธอไว้ จนวันนึง ทั้งสองเกิดตกหลุมรักกัน ต่อจากนี้จะเป็นยังไง ต้องไปดูกันเอาเองนะจ๊ะ แต่ขอบอกเลยว่า เคมีระหว่างนักแสดงทั้งสองคนนี้ ดีมาก! น่ารักและฟินสุดไรสุด! เป็นซีรีส์ที่จุดประกายคำว่า พรหมลิขิต ได้ดีเลยนะ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ไปดูกันเลย!

  2. Kingdom

  Kingdom เป็นซีรีส์อีกเรื่องนึงที่คนพูดถึงเยอะมากๆ คือถ้าคุณชอบดูหนังหรือซีรีส์แนวซอมบี้บุกโลก เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด ตอนนี้มีซีซั่นสองแล้วด้วยนะ คือฮอตเวอร์! ซึ่งเรื่องราวของเขาอะ จะเล่าไปถึงยุคโชซอน ที่องค์รัชทายาทอีชาง เกิดสงสัยถึงอาการป่วยขององค์พระราชา วันนึงองค์รัชทายาทตัดสินใจปลอมตัวออกไปนอกพระราชวังและพยายามค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังอาการป่วยของพระราชบิ ในขณะเดียวกัน ก็ได้พบว่าเกิดโรคประหลาดกำลังแพร่กระจายจนทำให้คนกลายเป็นอสูรกาย พระองค์จึงร่วมมือกับ ซอบี แพทย์สาวที่เพิ่งหนีตายจากกองทัพผีดิบ สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยยังไง ไปหาคำตอบกันได้เลย ในซีรีส์เรื่องนี้ ขอบอกเลยว่า ดูแล้วไม่ผิดหวัง แม้จะเป็นซอมบี้ในยุคประวัติศาสตร์ แต่ไม่น่าเบื่อนะ ทำออกมาได้ดีมาก เทียบเท่ากับหนังฝรั่งได้เลย เพราะฉะนั้นเปิดใจค่ะ แล้วลองดู ไม่แน่นะ คุณอาจจะติดงอมแงมเลยก็ได้

  3. Itaewon Class

  ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ซีรีส์เรื่อง Itaewon Class กำลังมาแรงมากๆ คือตอนนี้ เราเห็นบทความเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้เยอะมากๆ เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้เลย ต้องดูแล้วมั้ยล่ะ! Itaewon Class เล่าถึงเรื่องราวสุดดราม่าของ พัคแซรอย ช่วงเวลานึง เค้าต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคชีวิตมากมาย ทั้งโดนไล่ออกจากโรงเรียนและพ่อก็โดนไล่ออกจากงานด้วย หลังจากนั้นไม่นานพ่อของเขาก็มาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ซ้ำพัคแซรอยยังถูกจับกุมและติดคุกในข้อหากระทำการรุนแรงอีก คือชีวิตพังพินาศมากๆ

  นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจว่าจะแก้แค้นซีอีโอจางแดฮี รวมถึง ลูกชายของเขา จางกึนวอน ผู้ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องพังไม่เป็นท่า เมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกจากคุกแล้ว เขาจึงเริ่มเปิดร้านอาหารของตัวเองในอิแทวอน โดยมี โจอีซอ สาวผู้โด่งดังในโลกออนไลน์ มาร่วมงานกับพัคแซรอยและทำงานในฐานะผู้จัดการร้านด้วยและเธอก็แอบชอบเขาอยู่ ป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สนุกดีนะ ตัวละครแต่ละตัว คือจี๊ดมาก ในการ์ตูนเป็นยังไง ในซีรีส์ก็เป็นอย่างนั้น คือเป๊ะเวอร์ เนื้อเรื่องก็สนุก ดูแล้วไม่น่าเบื่อ ใครที่ยังไม่เคยดู ต้องไปดูแล้วล่ะ

  4. Extraordinary You

  เราเริ่มดูซีรีส์เรื่องนี้ เพราะเห็นคนบอกต่อในทวิตเตอร์นะ Extraordinary You เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับผลตอบรับดีมาก! และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ผู้ชายในเรื่องนี้ทุกคน งานดีมากแม่! อิจฉานางเอกที่สุดอะ! เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีครบทุกรส ทั้งโรแมนติก คอเมดี้ ดราม่า แฟนตาซี แถมยังมีปมให้เราคอยสงสัยและลุ้นอยู่ตลอดเวลาเลยด้วย โดยซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวของ อึนดันโอ เธอมาจากครอบครัวที่มีฐานะ แต่เธอป่วยเป็นโรคหัวใจ อยู่มาวันนึง ความทรงจำบางส่วนของเธอเกิดหายไปและเธอสามารถมองเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ในเวลาอันใกล้ ต่อมาเธอได้ค้นพบว่าตัวเธอเองรวมไปถึงเพื่อนๆ ในโรงเรียน เป็นตัวละครจากในการ์ตูนที่มีคนแต่งขึ้นมา ในชื่อเรื่องว่า “Secret” และค้นพบว่าตัวเองเป็นแค่เพียงตัวประกอบที่กำลังรอวันจากไปเท่านั้น! เธอจึงตัดสินใจลุกขึ้นสู้กับเรื่องราวที่นักเขียนได้วางไว้ แล้วใช้ชีวิตในแบบที่เป็นคนกำหนดเอง ซีรีส์เรื่องนี้ ดูเพลินๆ ได้ สนุกและฟินมาก นางเอกน่ารักสดใส พระเอกหล่อเวอร์ กร้าวใจสุด!

  5. Vagabond

  อีกหนึ่งซีรีส์ที่ต้องดู Vagabond เป็นซีรีส์แนว แอคชั่น / ระทึกขวัญ สิ่งที่เราชอบมากๆ ในซีรีส์เรื่องนี้เลยก็คือ ตัวละครและเนื้อเรื่อง แน่นอนว่าซีรีส์แนวนี้ มันไม่น่าเบื่ออยู่แล้ว คือลุ้นเกือบทั้งเรื่อง มีช่วงที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและติดตามอยู่ตลอดเวลา ส่วนตัวละครพระนางก็ไม่ได้ใสๆ โลกสวย มีความฉลาด แก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี แถมตัวร้ายก็ร้ายมาก คือสร้างตัวร้ายมาได้แบบแข็งแกร่งมากๆ เอาชนะได้ยากมากๆ ทำให้ดูแล้วรู้สึกว่า เฮ้ย! จะรอดมั้ยเนี่ย

  ซึ่งเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของสตันท์แมนนามว่า ชาดัลกอน ซึ่งได้เข้ามาพัวพันกับโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่มีหลานชายคนเดียวของเขานั่งไปด้วยและจบลงด้วยการพบเจอเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการคอรัปชันระดับชาติ ในขณะเดียวกัน โกแฮริ ลูกสาวคนโตของทหารเรือผู้ล่วงลับ ได้ตัดสินใจทำงานในหน่วยความมั่นคงแห่งชาติ ในฐานะหน่วยสืบราชการลับประจำต่างประเทศ เพื่อเลี้ยงดูแม่และพี่น้องของเธอ วันนึงเธอบังเอิญได้พบชาดัลกอนที่กำลังตามหาความจริงในคดีเครื่องบินตก เรื่องราวที่เกิดขึ้น นำพาให้ทั้งคู่ต้องระเหเร่ร่อนข้ามประเทศ ทั้งยังต้องมาหนีคนที่ตามฆ่าอีก สุดท้ายแล้วพวกเขาจะรอดจากสิ่งที่กำลังเผชิญอยู่ไปได้หรือไม่ ต้องไปดูกัน!

  6. Meow, the Secret Boy

  ซีรีส์เรื่องนี้ มีคนพูดถึงอยู่บ้างนะ ก็แอบได้ยินมาว่า เนื้อเรื่องน่ารัก โปสเตอร์โปรโมทก็ใสๆ ดูฟีลกู๊ดมากๆ Meow, the Secret Boy เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก / คอมเมดี้ / แฟนตาซี ทาสแมวทั้งหลายต้องดู! คือดูเรื่องนี้แล้วแบบ ฉันอยากให้แมวของฉันกลายร่างเดี๋ยวนี้! เรื่องนี้จะเล่าถึงจ้าแมวที่มีพลังพิเศษกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ มีชื่อว่า ฮงโซ ซึ่งเป็นแมวที่มีจิตใจอ่อนโยนที่ช่วยเยียวยารักษาแผลใจของเจ้านายของเขาและเขาใช้ชีวิตสลับกันระหว่างการเป็นแมวและมนุษย์ โดยเจ้าของของเจ้าแมวตัวนี้คือ คิมซอลอา หญิงสาววัย 20 ปีกว่าๆ ที่มีจิตใจที่หวังดีต่อคนอื่นและพยายามอย่างถึงที่สุดที่จะปกป้องคนรอบตัวของเธอ แต่หลังจากที่เธอได้ใช้ชีวิตกับเจ้าแมวฮงโจ ชีวิตของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป แต่จะเปลี่ยนไปในทางไหน ต้องไปลุ้นกันเอาเองนะคะ

  7. When The Camellia Blooms

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe