รู้แล้วทำด่วน5DailyStepsล็อคผิวสวยสู้ฝุ่นมาเปลี่ยนผิวพังให้ปังไม่หยุดกันเถอะ
Articles makeup
ความงาม

รู้แล้วทำด่วน! “5 Daily Steps ล็อคผิวสวยสู้ฝุ่น ” มาเปลี่ยนผิวพังให้ปังไม่หยุดกันเถอะ!

เจอทั้งฝุ่น PM 2.5 ทั้ง COVID19 ใส่แมสก์ทั้งวันจนผิวพัง มาดูวิธีดูแลผิวหน้าล็อคผิวสวยสู้ฝุ่นด้วย “5 Daily steps” เปลี่ยนผิวพังให้ปังไม่หยุด!


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • “ 5 Daily Steps ล็อคผิวสวยสู้ฝุ่น ”

  • ▶ 1. เริ่มต้นด้วยรีมูฟเวอร์และทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด

  • ▶ 2. ใช้โทนเนอร์หรือน้ำเกลือเช็ดหน้าอีกครั้ง

  • ▶ 3. ใช้เซรั่มบำรุงผิว

  • " Trylagina Ultimate Collagen Serum "

  • • • วิธีใช้ Trylagina Ultimate Collagen Serum • •

  • • • ผลลัพธ์การใช้ Trylagina Ultimate Collagen Serum • •

  • ▶ 4. บำรุงผิวให้ล้ำลึกขึ้นด้วยการมาส์ก

  • ▶ 5. ทากันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน


  สาวๆ SistaCafe ทุกคนเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ? ยังไหวกันอยู่ไหมคะ ? ช่วงนี้เรียกว่าหนักหน่วงทั้งในเรื่องของการดูแลสุขภาพร่างกายรวมไปถึงความสวยความงามเลยก็ว่าได้ เพราะบ้านเรากำลังเผชิญกับวิกฤตใหญ่หลายสิ่ง ไล่ไปตั้งแต่ปัญหามลภาวะอย่าง " ฝุ่น PM 2.5 " มาจนถึงวิกฤตโรคระบาดอย่าง " Covid-19 " ที่สร้างความหวาดหวั่นอยู่ในตอนนี้


  จากเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้ หน้ากากอนามัย กลายเป็นสิ่งจำเป็นจนเปรียบเหมือนกับอวัยวะชิ้น 33 เลยก็ว่าได้ค่ะ เราทุกคนต้องสวมใส่เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพไม่ให้สูดดมฝุ่นหรือรับไวรัสเข้าไปในร่างกาย และแน่นอนว่า ปัญหาที่ตามมาสำหรับสาวๆ อย่างเราก็คือ " ปัญหาผิวหน้า " ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น PM 2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อผิวเราอย่างร้ายแรง รวมไปถึงการสวมใส่หน้ากากอนามัยทั้งวันก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผิวระคายเคือง เกิดการอุดตัน นอกจากนั้นยังอาจมีปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาอีกเพียบ ความหมองคล้ำเอย ริ้วรอยเอย แค่คิดก็ปวดใจรอแล้ว


  ทุกคนก็ยังไม่รู้ได้ว่าวิกฤตเหล่านี้จะอยู่กับเราไปอีกนานเท่าไร นอกจากเพื่อนๆ จะป้องกันในเรื่องสุขภาพแล้วก็ต้องรู้จักรับมือไม่ให้ทั้งฝุ่นและการใส่หน้ากากอนามัยมาทำร้ายผิวของเราด้วย วันนี้เราเลยจะขอมาแชร์ “ 5 Daily Steps ล็อคผิวสวยสู้ฝุ่น ” จะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลยค่าา ┗(^0^)┓


   

  “ 5 Daily Steps ล็อคผิวสวยสู้ฝุ่น ”

  ▶ 1. เริ่มต้นด้วยรีมูฟเวอร์และทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด

  การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญ เพราะถ้าผิวหน้าของเราสะอาดหมดจด ก็จะช่วยลดการอุดตัน ลดปัญหาผิวอื่นๆ ที่จะตามมาได้ แม้ว่าตอนนี้ทุกคนจะใส่แมสก์ออกจากบ้านแต่เชื่อว่าสาวๆ อย่างเราก็ยังอดไม่ได้ที่แต่งหน้าอยู่ดี ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรทำเลยก็คือ การเช็ดหน้าด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์เพื่อลบเมคอัพออกให้หมด  สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ได้แต่งหน้าก็ควรหาคลีนซิ่งมาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเช่นกันนะคะ เพราะถึงจะไม่มีเมคอัพแต่ก็ยังมีสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่ติดอยู่บนผิวหน้าของเรา อย่ามองข้ามเลยเชียวล่ะ เพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อการดูแลความสะอาดผิวหน้าที่แท้จริงน้า

  เมื่อเราเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในขั้นแรกแล้ว สเต็ปต่อไปก็คือการล้างหน้า การล้างหน้าที่ถูกต้องคือต้องล้างตามแนวขน จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกไม่ให้อุตันในรูขุมขน รวมไปถึงการเลือกโฟมล้างหน้าก็สำคัญนะคะ ควรเลือกที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและเหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยถึงจะดีที่สุด

  ส่วนตัวเราเลือกใช้ Trylagina Collagen Micellar Foaming อยากขายของเพื่อนๆ เลย เราชอบตรงที่เนื้อโฟมของเขาเป็นมูสละเอียด ล้างแล้วฟินหน้ามากๆ ตอนล้างหน้ารู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดหมดจดจริงๆ อาจเป็นเพราะเขามี เทคโนโลยี Micellar ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก แถมทางแบรนด์ยังเคลมว่ามี Pollustop ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและฝุ่น PM 2.5 เข้ากับช่วงนี้พอดี (ซื้อมาลองเพราะข้อนี้เลย) หลังจากใช้ไปสักพักก็รู้สึกได้นะคะ ไม่ค่อยคันหน้าจากการเจอฝุ่นเหมือนช่วงแรกๆ อ่อ ใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกลัวเพราะเป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิวด้วยจ้า โดยรวมโฟมล้างหน้าตัวนี้ก็ทั้งช่วยทำความสะอาด ปกป้องผิวจากมลภาวะ แล้วก็ยังช่วยบำรุงผิวด้วย Aloe vera extract ด้วยค่ะ ผิวเนียนนุ่มทันทีที่ล้างเลย เริ่ดๆ ลองไปหามาใช้กันดูนะคะ


                    

  ▶ 2. ใช้โทนเนอร์หรือน้ำเกลือเช็ดหน้าอีกครั้ง

  ย้ำอีกทีว่าการทำความสะอาดผิวหน้าสำคัญสุดๆ ถึงแม้เราจะเช็ดด้วยคลีนซิ่งและล้างหน้ามาแล้วก็ตาม แต่เพื่อความมั่นใจในความสะอาดหมดจดจริงๆ เพื่อนๆ จึง ควรใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง หรือจะเลือกใช้ น้ำเกลือทางการแพทย์ เช็ดแทนก็ได้เช่นกันค่ะ เพราะว่าน้ำเกลือเป็นน้ำที่สะอาดมาก ผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ 100% เวลานำมาเช็ดหน้าจึงช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดขึ้น ลดการติดเชื้อ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ระคายเคืองผิว และไม่ทำให้รูขุมขนกว้าง รวมถึงยังช่วยให้มีการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากน้ำเกลือช่วยเช็ดความมันออกจากใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ

  แต่ควรใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดหลังล้างหน้าแล้วเท่านั้น ( ใช้แทนหรือใช้หลังโทนเนอร์นะคะ ) และสำหรับสาวๆ ผิวแห้งแนะนำว่าให้เลือกใช้เป็นโทนเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวมากกว่าการใช้น้ำเกลือเช็ดค่ะ

      ●    ●    ●    ●    ●    ●    

  ▶ 3. ใช้เซรั่มบำรุงผิว

  ในช่วงที่ปัจจัยรอบข้างทำร้ายผิวหน้าเราหนักมากขนาดนี้ การบำรุงผิวด้วยครีมอาจยังไม่เพียงพอ จุดนี้ต้องใช้สกินแคร์แบบฟูลคอร์สไปเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง " เซรั่ม " ขาดไม่ได้เลยนะคะเวลานี้ เพราะเซรั่มเป็นสกินแคร์ที่มีความเข้มข้นกว่าครีมบำรุงผิวทั่วไป จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพสูง เน้นการฟื้นบำรุงแก้ไขปัญหาผิวจริงๆ และยังสามารถซึมซาบสู่ผิวได้เร็วและล้ำลึกกว่า แม้ใช้ในปริมาณไม่มากแต่ก็ยังให้ผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

  แน่นอนว่าวันนี้เราก็มีเซรั่มบำรุงผิวที่ดือออ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ไปลองหามาใช้กันด้วย อย่าง
  " Trylagina Ultimate Collagen Serum " หลังจากได้ทดลองใช้แล้วรู้สึกชอบ เลยขอส่งรีวิวจุกๆ ประกอบการตัดสินใจ ลองไปดูกันเลยค่ะ ^^

  " Trylagina Ultimate Collagen Serum "

  " Trylagina Ultimate Collagen Serum " เป็นเซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว ช่วยกักเก็บน้ำและเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ปรับผิวให้กระจ่างใส และยังช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยอีกด้วยค่ะ โดยมีส่วนผสมจากธรรมชาติเข้มข้นหลายสิ่ง ได้แก่

  ▪ Soluble Collagen หรือคอลลาเจนปลาทะเลน้ำลึกจากฝรั่งเศส ช่วยให้ผิวกระชับ กักเก็บน้ำและคงความชุ่มชื่นให้ผิว
  ▪ FRENCH POLYNESIA EXOPOLYSACCHARIDE เป็น Highly purified Exopolysaccharide ที่ได้จาก Kopara ซึ่งเกิดจากจากการสะสมทับถมกันเป็นชั้นๆ ของจุลินทรีย์ สามารถปกป้องตัวเองจากรังสียูวี โดย Kopara จะผลิตสาร exopolysaccharide (EPS) ขึ้นมาเพื่อเป็นโล่ปกป้องตัวเอง ซึ่งสารตัวนี้แหละค่ะที่จะช่วยแอนตี้ออกซิแดนซ์ต่อสู้กับมลภาวะ PM 2.5 ที่ทำร้ายผิวต่างๆ และยังช่วยฟื้นบำรุงผิว ลดความหมองคล้ำอีกด้วย
  ▪ EPS SEAFILL สารสกัดบริสุทธิ์จากแพลงตอนน้ำลึก ช่วยฟื้นบำรุงริ้วรอยลึกให้กลับมาเรียบเนียน
  ▪ SAND LILY EXTRACT สารสกัดจากดอกไม้สีขาว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและลดเลือนริ้วรอย

  นอกจากนั้น Trylagina Ultimate Collagen Serum ยังมีนวัตกรรม AGE DEFENSE INTELLIGENT CAPSULE ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ออกแบบในรูปของแคปซูลอัจฉริยะ บรรจุด้วยสารเปปไทด์ที่ช่วยเรื่องลดริ้วรอย ร่องลึก ฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูอ่อนเยาวน์อย่างเป็นธรรมชาติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe