Dc56276c4836ad99bbbbf25ca765c078
Articles love2
ความรัก

อยากกินเด็กใจต้องนิ่ง! รวม 7 เทคนิค 'คบแฟนเด็ก' ยังไงให้ไปกันรอด #อายุไม่ใช่อุปสรรค ❤

สาวคนไหนที่กำลังเคี้ยวหญ้าอ่อน มีคนรักอายุน้อยกว่าแล้วกลัวว่าจะไม่เวิร์ก... ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ' คบแฟนเด็ก ' ยังไงให้ไปกันรอด รับรองได้เลยว่าอายุที่ต่างกันจะไม่เป็นอุปสรรคในความรักอีกต่อไป


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. จำไว้เสมอว่า ‘ วุฒิภาวะ ’ ไม่ได้วัดกันที่อายุ 】

  • 【 2. อย่าทำตัวเป็น ‘ คุณครู ’ ที่คอยสอน / บ่นทุกเรื่อง 】

  • 【 3. ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ตัวเองไม่เคยทำ 】

  • 【 4. ความชอบแตกต่างกันบ้างก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร 】

  • 【 5. เลิกคิดฟุ้งซ่านหรือมโนอยู่ฝ่ายเดียวได้แล้ว 】

  • 【 6. ถ้าอยากไปกันรอด ‘ การสื่อสาร ’ สำคัญที่สุด 】

  • 【 7. ไม่ต้องไปให้ค่ากับคำวิจารณ์แง่ลบจากคนอื่น 】

     
  … หากใจเราบอกกันบอกกันว่ารัก อายุก็ไม่สำคัญ
  รักไม่มีความต่าง เราไม่มีความห่าง ข้ามรุ่นกันหน่อยมั้ย …

  สวัสดีค่าาา ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยนะ มั๊วะ (╯3╰) แหมๆๆๆ ที่เราเปิดบทความวันนี้ด้วยเพลงฮิตเบอร์หนึ่งของเหล่าคน #กินเด็ก ก็เพราะว่าเราจะมาชวนเม้าท์มอยกันเกี่ยวกับเรื่องความรักต่างวัยนั่นเองค่ะ เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่กำลังคบๆ คุยๆ กับแฟนหนุ่มที่มีอายุน้อยกว่าอย่างแน่นอนเลย แล้วเธอทั้งหลายก็คงจะแอบกังวลใจเบาๆ ว่า ความต่างของวัย มันจะกลายมาเป็นปัญหาในชีวิตคู่ หรือเป็นสาเหตุที่ทำให้ความรักพังลงรึเปล่า โอ๊ยยย ต่อให้มีคนรักแล้วก็ทำให้เครียดได้เหมือนกันนะเนี่ย

  แต่!!! เราขอบอกเลยนะคะว่าความแตกต่างเรื่องอายุมันไม่ใช่อุปสรรคของความรักหรอกนะ แล้วถ้าอยากจะให้รักครั้งนี้ไปต่อได้แบบยืนยาว ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ‘ คบแฟนเด็ก ’ ยังไงให้ไปกันรอด ที่เราลิสต์มาฝากวันนี้ รับรองว่าจะช่วยเสริมให้ชีวิตรักแข็งแกร่งขึ้นได้ชัวร์ๆ เลยจ้า

  ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅
     

  【 1. จำไว้เสมอว่า ‘ วุฒิภาวะ ’ ไม่ได้วัดกันที่อายุ 】

  มามะๆ สาวคนไหนที่มีแฟนเด็กกว่า ถ้าอยากจะให้ความรักครั้งนี้ไปต่อได้แบบไม่สะดุด สิ่งแรกที่เธอควรทำก็คือการปรับ Mindset ของตัวเองก่อนนี่แหละ แทนที่จะคิดว่าการมีแฟนหนุ่มที่อายุอ่อนกว่ามันหมายความว่าเธอต้องคอยดูแลเค้า คอยคิด คอยตัดสินใจเรื่องต่างๆ ระหว่างเราอยู่ตลอดเวลา ความคิดแบบนี้มันไม่ถูกต้องเลยนะ เพราะจริงๆ แล้ว ‘ วุฒิภาวะ ’ มันไม่ได้วัดกันที่อายุเท่านั้นหรอกนะ บางทีผู้หญิงที่อายุมากกว่าก็อาจทำตัวเป็นเด็ก ชอบอ้อน ชอบให้คนเอาใจ ในขณะที่ผู้ชายอายุน้อยกว่าก็อาจมีความเป็นผู้ใหญ่ มีลักษณะของผู้นำมากกว่าได้เหมือนกัน หากเธอท่องจำเอาไว้เสมอว่าทั้งเธอและคนรักมีความเท่าเทียมกัน ก็จะช่วยทำให้ปัญหาเรื่องช่องว่างระหว่างวัยมันหายไปได้ง่ายๆ แล้ว
     

  【 2. อย่าทำตัวเป็น ‘ คุณครู ’ ที่คอยสอน / บ่นทุกเรื่อง 】

  เอ้าาา คนเรามีแฟนก็อยากได้ ‘ แฟน ’ ไม่ใช่ ‘ แม่คนที่สอง ’ รึเปล่าล่ะ?! เราขอบอกเลยนะคะว่าสาเหตุที่ทำให้คู่รักต่างวัย ( โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีแฟนเด็กกว่า ) ไปกันไม่ค่อยรอด ก็เพราะว่าฝ่ายที่อายุมากกว่าชอบเผลอลืมตัว แล้วทำตัวเป็น ‘ คุณครู ’ ที่คอยสอน คอยสั่ง คอยบ่นมันทุกเรื่องที่อีกฝ่ายทำ จนทำให้เค้ารู้สึกขาดความมั่นใจ กดดัน หรือรู้สึกเหมือนกำลังโดนดูถูกดูแคลนยังไงยังงั้น อย่าลืมสิว่าการที่เค้าอายุน้อยกว่าหรือยังเด็กอยู่ ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าจะไม่เคยผ่านประสบการณ์ต่างๆ ในชีวิต หรือไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ทางที่ดี ควรเปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายได้ลองพูดคุย แสดงความเห็น รวมถึงตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ร่วมกัน จะดีกว่า แบบนี้ชีวิตรักจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดหรือมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรับบทหนักเพียงคนเดียว
     

  【 3. ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ตัวเองไม่เคยทำ 】

  การที่ชีวิตของเราจะแฮปปี้ได้ มันก็อยู่ที่ทัศนคติของแต่ละคนนี่แหละค่ะ แทนที่จะมัวแต่ไปโฟกัสหรือกังวลเรื่องความต่างของอายุของตัวเองและคนรัก ทำไมไม่ ลองมองหาข้อดีของการมีแฟนเด็กกว่า ดูบ้างล่ะ ลองคิดดูนะว่าการที่เธอมีแฟนหนุ่มที่อายุน้อยกว่า ก็ถือเป็นโอกาสดีที่ทั้งเธอและเค้าจะได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน อย่างเช่น จากที่เธอเคยชอบเก็บตัวอยู่เงียบๆ ใช้เวลาคนเดียวที่บ้าน อีกฝ่ายก็อาจเป็นคนเปิดโลกให้เธอได้ลองออกไปเปิดหูเปิดตา ลองหาความสุขสนุกสนานให้กับตัวเอง ในทางกลับกันเธอก็สามารถแบ่งปันไลฟ์สไตล์แบบชิลล์ๆ ไม่หวือหวาให้อีกฝ่ายด้วยเช่นกัน รับรองว่าฟินแน่นอน!
     

  【 4. ความชอบแตกต่างกันบ้างก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร 】

  คนสองคนจะรักกันหรือคบกันได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าทั้งสองคนจะต้องมีนิสัยเหมือนกัน หรือต้องชอบอะไรคล้ายๆ กันเสมอไปหรอกนะ ลองคิดดูสิคะว่าถ้าหากทั้งเธอและเค้านิสัยเหมือนกันแบบถอดแบบกันมาเป๊ะๆ ก็คงมีหวังได้ตีกันบ้านแตกเพราะไม่มีใครยอมใครแน่นอน เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะกระชับความสัมพันธ์และรักกันยาวนาน ก็ควรยอมรับในความแตกต่างและทำความเข้าใจว่า ถึง ‘ ความชอบ ’ จะแตกต่างกันบ้างก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อชีวิตคู่ แต่ให้ลองหาช่วงเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกันให้มากๆ เข้าไว้ อย่างเช่น เธอชอบอ่านหนังสือ แต่เค้าชอบเล่นเกมส์ ก็สามารถทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบในห้องเดียวกันได้ โดยที่ทั้งสองฝ่ายต่างก็มีความสุขในสิ่งที่ตัวเองทำแบบไม่ต้องห่างไกลกันเลยล่ะ
     

  【 5. เลิกคิดฟุ้งซ่านหรือมโนอยู่ฝ่ายเดียวได้แล้ว 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe