10
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

อยู่บ้านว่างๆ หาหนังเกาหลีดูดีกว่า! อัปเดต 8 หนังเกาหลีที่ควรดู สนุกจนละสายตาไปไหนไม่ได้เลย

อยู่บ้านว่างๆ แบบนี้ มาหาหนังเกาหลีสนุกๆ ดูกันดีกว่า ก็จะมีทั้งหนังใหม่และหนังเก่า คัดมาแล้วว่าควรดู ถ้าไม่ดูถือว่าพลาด! แต่ละเรื่องคือสนุกมาก สนุกจนละสายตาไปทำอย่างอื่นไม่ได้เลยจริงๆ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Secret Zoo

  • 2. The Closet

  • 3. Parasite

  • 4. The Divine Fury

  • 5. Exit

  • 6. Ashfall

  • 7. Kim Ji Young : Born 1982

  • 8. The Odd Family Zombie On Sale


  ถึงเวลาอยู่บ้านแล้วซิ! วันนี้เรามีหนังเกาหลีสนุกๆ มาแนะนำ มีทั้งหนังใหม่ ที่ยังไม่ออกจากโรงและหนังเก่าที่เพื่อนๆ สามารถหาดูออนไลน์ได้ หยิบมาแนะนำวันนี้ทั้งหมด 8 เรื่อง ขอบอกตรงนี้เลยนะว่า ต้องดูจริงๆ คือสนุกมาก มีหลายแนวเลย แต่ละเรื่องก็คือ ไม่ดูไม่อะ เป็นหนังเกาหลีที่เข้มข้น ดูแล้วเพลิน ยิ่งช่วงนี้อยู่บ้านว่างๆ มันต้องหาอะไรทำ การดูหนังเกาหลีสนุกๆ สักเรื่อง ก็ช่วยแก้เบื่อได้เหมือนกันนะ จะมีหนังเกาหลีที่ควรดูเรื่องไหนน่าดูบ้าง เราไปเช็คลิสต์หนังเกาหลีทั้งหมดในวันนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. Secret Zoo

     เปิดมาที่เรื่องแรก จัดว่าเป็นหนังเบาสมอง ใครที่ชอบดูหนังแนวคอมเมดี้ นี่เป็นหนังเกาหลีอีกเรื่องนึงที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง Secret Zoo เป็นหนังที่มาแรงมากๆ ในช่วงที่เปิดตัวแรกๆ คือ แค่ดูตัวอย่าง ก็ฮากลิ้งแล้วแม่! หนังจะเล่าถึง "แทซู" หนุ่มพนักงานประจำในสำนักงานกฎหมายที่ได้รับมอบหมายให้ชุบชีวิตกิจการสวนสัตว์ที่กำลังถังแตกขึ้นมา โดยมีเส้นตายแค่สามเดือน แต่อุปสรรคสำคัญคือสวนสัตว์ที่ว่ากลับไม่มีสัตว์เหลืออยู่เลย เขากับทีมพนักงานจึงคิดแผนสุดพิสดารขึ้นมาโดยให้ทุกคนใส่ชุดปลอมตัวเป็นสัตว์ ฟังดูไม่น่าได้ผล แต่กลายเป็นว่าแผนนี้ของแทซูทำให้สวนสัตว์ของเขาดังสนั่นโซเชียล สุดท้ายแล้ว เขาจะสามารถกู้กิจการสวนสัตว์แห่งนี้ให้กลับมาได้หรือไม่ แล้วจะมีคนจับได้มั้ย ไปลุ้นกันได้ในหนังเลยนะจ๊ะ ขอรับประกันว่าสนุกมาก! ต้องดู

  2. The Closet

     เรื่องที่สอง เปลี่ยนอารมณ์จากหนังตลก มาเป็นหนังผีขนหัวลุกกันบ้างดีกว่า เราว่าหนังผีเกาหลี เป็นอีกหนึ่งแนวที่ทำออกมาได้ดีมากๆ คือหลอนก็หลอนจริง อย่างเรื่อง The Closet เป็นเรื่องราวของ ซังวอน ชายผู้สูญเสียภรรยาจากอุบัติเหตุอันน่าสลด เขาตัดสินใจพา อีนา ลูกสาวย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ เพื่อหวังให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับมาดีขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่ความสุขกลับอยู่ได้ไม่นานนัก เพราะซังวอนเริ่มฝันร้าย เขาได้ยินเสียงแปลกๆ ดังขึ้นจากตู้ปริศนา พร้อมทั้งอีนาก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ในระหว่างการตามหา คยองฮุน ชายลึกลับก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับบอกว่า ต้นเหตุที่ลูกสาวของเขาหายไปมาจากตู้ปริศนานี้ ซังวอนจึงต้องเลือกว่า จะเสี่ยงเปิดตู้ปริศนาสุดสยองหรือไม่? และเขาจะรู้ได้อย่างไรว่าภายในนั้นจะใช่ลูกสาวหรือเปล่า? ก็ไม่รู้ เอาเป็นว่า ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ ไปดูกันได้ที่หนังเกาหลีเรื่องนี้เลยค่ะ

  3. Parasite

     Parasite เป็นหนังที่คนพูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง พูดตรงๆ เลยนะ ถ้าคุณไม่ดู ถือว่าพลาดมาก! เพราะหนังเกาหลีเรื่องนี้ ดังเวอร์! แถมยังเป็นหนังที่ได้รับคำชมเยอะสุดๆ ด้วย Parasite เป็นหนังที่มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นจนไม่สามารถคาดเดาได้ มาพร้อมกับความตลกร้ายจิกกัดความเหลื่อมล้ำฐานะทางสังคม ที่แทบจะมีอยู่ในทุกๆ ประเทศ ถ่ายทอดมุมมองต่างๆ ออกมาได้อย่างน่าสนใจและไม่น่าเบื่อ หนังเล่าเรื่องราวของครอบครัวจนๆ แทบจะไม่มีกิน อาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินรกๆ วันหนึ่ง กีวู ลูกชายของกีแท็กถูกเพื่อนทาบทามให้ไปทำงานเป็นติวเตอร์ในบ้านของตระกูลปาร์ค ตระกูลใหญ่โตที่ฐานะแตกต่างกับบ้านของเขาราวฟ้ากับเหว! เขาจึงจำต้องให้น้องสาวช่วยปลอมตัวตน เพื่อสวมรอยเป็นนักเรียนนอกจนเป็นเหตุให้ทั้งสองครอบครัวที่ฐานะแตกต่างกันสุดขั้วนี้ต้องมาเกี่ยวพันกันในเหตุการณ์อลวนเกินคาดเดา สุดท้ายแล้วเรื่องทั้งหมดจะลงเอยยังไง ต้องดู!

  4. The Divine Fury

     ถัดมาที่เรื่องนี้เลย The Divine Fury เป็นภาพยนตร์แนว Action / Horror เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่กระแสดี แถมยังสนุก น่าติดตามด้วย หนังเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ ยงฮู สุดยอดนักสู้ ที่ศัทธาเพียงแค่ตัวเอง จู่ๆ เขาก็มีแผลเป็นที่ฝ่ามือเหมือนพระเยซู เขาจึงตัดสินใจไปพบบาทหลวงเพื่อที่จะรักษาแผลเป็น แต่กลายเป็นว่าเขาเป็นฝ่ายที่ต้องให้ความช่วยเหลือ บาทหลวงอัน เสียเอง ทั้งสองได้เริ่มต้นการต่อสู้แสนอันตรายกับเหล่าปีศาจที่สร้างความวุ่นวายและหายนะบนโลกมนุษย์ เขาเริ่มเรียนรู้ที่จะใช้พลังบนฝ่ามือของตนเอง แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ของเขาก็คือ จอมมารจีชิน ที่มีความสามารถในการมองเห็นความอ่อนแอของคนอื่นและใช้มันเพื่อประโยชน์ของตัวเขาเอง สุดท้ายแล้วจุดจบของเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร ติดตามกันได้ที่หนังเรื่องนี้เลยค่ะ

  5. Exit

     เรื่องที่ 5 ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ ชื่อเรื่องว่า Exit เป็นหนังเกาหลีอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูมาก แถมกระแสดีด้วยนะ นำแสดงโดย โจจองซอก และ ยุนอา หนังเล่าเรื่องราวของ ยงนัม และ รุ่นน้องในมหาลัย อึยจู ทั้งสองกลับมาพบกันอีกครั้งในงานฉลองครบรอบ 70 ปี เป็นวันเกิดของแม่ยงนัมและแล้ว มหันตภัยเมืองก็เกิดขึ้นในคืนนั้น มันคือแก๊สพิษที่ถูกปล่อยออกจากถังที่รถเทรลเลอร์บรรทุกมาจอดทิ้งในบริเวณใกล้เคียง แก๊สลอยล่องอย่างว่องไว กลายเป็นหมอกที่คืบขยายวงขึ้นเรื่อยๆ กินบริเวณทั้งแนวราบและแนวตั้ง หนาทึบปกคลุมเมือง ผู้คนที่อยู่ในตึกจึงได้แต่หนีขึ้นชั้นบนๆ เพราะแก๊สพิษนี้จะทำให้ผิวสัมผัสขึ้นผื่นและซึมเข้าทำลายระบบการทำงานภายในร่างกาย จนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ทำให้พวกเขาจึงต้องหนีออกจากเมืองให้เร็วที่สุด สุดท้ายแล้วพวกเค้าจะหนีรอดหรือไม่ ไปลุ้นกันได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่ะ!

  6. Ashfall

     ถัดมาที่หนังเรื่องนี้ Ashfall เป็นหนังฟอร์มยักษ์ ที่อัดแน่นไปด้วยดาราดังระดับประเทศหลายคน แถมเนื้อเรื่องยังสนุก ทุนสร้างกระหน่ำ ดูแล้วไม่ผิดหวัง! หนังเรื่องนี้เป็นแนวภัยพิบัติ ที่ดูแล้วลุ้นระทึก แถมสนุกตลอดทั้งเรื่อง หนังเล่าเรื่องราวเมื่อภูเขาไฟเพ็กทู ที่สูงที่สุดในเกาหลีเกิดปะทุขึ้น นำไปสู่ภัยพิบัติสั่นสะเทือนแผ่นดินเกาหลี อย่างไม่มีใครคาดคิดและยังส่งขี้เถ้าขึ้นไปสูงถึงชั้นบรรยากาศ เกิดวิบัติไปทั้งกรุงโซลและกรุงเปียงยาง ดังนั้นเพื่อรับมือกับหายนะครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดชาวเกาหลีใต้  จึงต้องร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่พิเศษชาวเกาหลีเหนือ และ นักธรณีวิทยาอันดับหนึ่งของประเทศ  เพื่อหยุดยั้งเหตุวินาศที่อาจจะทำให้เกาหลีหายไปจากแผนที่โลก เป็นหนังที่สะท้อนพิษภัยของธรรมชาติออกมาได้อย่างน่าติดตาม ใครที่ยังไม่เคยดู อยากให้ลองไปหาดู สนุกดีนะ

  7. Kim Ji Young : Born 1982

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe