201
Articles food
อาหาร

รวม 8 สูตร ม็อกเทลผลไม้คลายร้อน Summer นี้ ดื่มวนไปแบบฟินๆ NO Alcohol ค่ะซิส!

อากาศร้อนๆ มันต้องจัดเครื่องดื่มฉ่ำๆ วันนี้เรามีสูตรม็อกเทลผลไม้คลายร้อนมาฝาก ไม่มีแอลกอฮอล์นะจ๊ะ ดื่มตอนไหนก็ได้ รับรองว่าคลายร้อนได้แน่นอน ฉ่ำตลอดทั้งวันเลยแหละ!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Lemonade

  • 2. Blackberry Vanilla Mocktail

  • 3. Peach Mocktail

  • 4. Grapefruit and Rosemary Mocktail

  • 5. Cherry Pineapple Mocktail

  • 6. Frozen Kiwi Margarita

  • 7. Watermelon Ginger

  • 8. Strawberry Lemonade

   

  ฮอตซัมเมอร์ อะ ฮอต ฮอตซัมเมอร์!! ร้อนๆ แบบนี้ หาเครื่องดื่มอะไรเย็นๆ ดื่มให้ชื่นใจกันหน่อยดีกว่ามั้ย รู้สึกทนความอบอ้าวของประเทศไทยไม่ไหวแล้วจริงๆ วันนี้เรามี 8 สูตร ม็อกเทลผลไม้คลายร้อนฉ่ำๆ มาฝากค่ะ No  Alcohol นะจ๊ะ คือดื่มวนไปแบบฟินๆ ได้ ซึ่งสูตรที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ ไม่ใช่แค่เพิ่มความสดชื่นคลายร้อนให้เพื่อนๆ ได้เพียงอย่างเดียว แต่เครื่องดื่มม็อกเทลผลไม้ ยังแฝงประโยชน์ดี๊ดีเอาไว้อีกด้วย เอางี้ เราไปส่องสูตรม็อกเทลเย็นๆ ฉ่ำๆ ดับกระหายทั้งหมดที่หยิบมาฝากในวันนี้กันเลยดีกว่า ทำตามได้เลย ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ!

  1. Lemonade

   
    เปิดมาที่เครื่องดื่มม็อกเทลสูตรแรก Lemonade แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีทำม็อกเทลสูตรนี้กัน มาดูคุณประโยชน์ของเครื่องดื่มเปรี้ยวๆ สดชื่นๆ แก้วนี้กันก่อน อย่างแรกเลย น้ำมะนาวหรือน้ำเลม่อน แก้อาการเจ็บคอได้แบบอยู่หมัดสุดๆ ทั้งยังช่วยลดปัญหาท้องผูก นอกจากนี้ยังช่วยให้ลดน้ำหนักได้ รักษาสมดุลของค่า pH ในร่างกายได้และมีประโยชน์อื่นๆ อีกเยอะมาก! คือเป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆ แม้จะเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด แต่ถ้ามาพร้อมคุณประโยชน์ที่หลากหลายแบบนี้ น้องจะยอมทน เปรี้ยวแค่ไหน ก็จะกิน!

  ส่วนผสม
  น้ำเปล่า 1 ถ้วย (สำหรับทำน้ำเชื่อม)
  น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย ถึง 1 ถ้วย
  เลมอน 6 ลูก (สามารถใช้มะนาวเขียวแทนได้)
  น้ำเย็นจัด 3 ถ้วย
  น้ำแข็ง (ปริมาณตามชอบ)
  เลมอน (ฝานเป็นแว่น)
  ใบสะระแหน่

  How to
        เริ่มจากการทำน้ำเชื่อมก่อน โดยใส่น้ำและน้ำตาลทรายลงในหม้อคนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟกลางจนน้ำเชื่อมเดือด พอเดือด ปิดไฟ พักทิ้งไว้จนน้ำเชื่อมเย็น เสร็จแล้วหยิบเลม่อนออกมาคลึงๆ สักนิดนึง แล้วค่อยผ่าครึ่งเลมอน คั้นให้ได้น้ำ 1 ถ้วย จากนั้นนำน้ำเลมอนที่คั้นแล้วไปกรองผ่านกระชอน นำเม็ดออกให้หมด แล้วใส่ลงในน้ำเย็นจัด ตามด้วยน้ำเชื่อมที่เย็นแล้วลงไป คนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมน้ำแข็งตามลงไป แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วใส่เลมอนฝานและใบสะระแหน่ลงไปคนผสมให้เข้ากัน เท่านี้ เทใส่แก้ว พร้อมดื่มได้เลยค่ะ

  2. Blackberry Vanilla Mocktail

   
  สูตรที่สอง Blackberry Vanilla Mocktail นางเอกของแก้วนี้ก็คือ แบล็คเบอร์รี่ ซึ่งเค้าอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณ และช่วยสมานผิวหรือแผลต่างๆ ให้หายเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายเผลาผลาญคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมันได้ดีอีกด้วย คือมีประโยชน์ทั้งในเรื่องของสุขภาพร่างกายและผิวพรรณ เป็นผลไม้สีม่วงที่ดีต่อใจอย่างแรง!

  ส่วนผสม
  แบล็คเบอร์รี่ 1 ถ้วย
  น้ำเลมอน 4 ช้อนโต๊ะ
  น้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะ
  โซดา 2 ถ้วย
  น้ำแข็ง 2 ถ้วย
  กลิ่นวานิลลาเล็กน้อย
  แบล็คเบอร์รี่และใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง

  How to
     เริ่มจากใส่แบล็คเบอร์รี่ น้ำเลมอน น้ำผึ้งและกลิ่นวานิลลาลงในแก้ว แล้วบดด้วยช้อนพอแหลก จากนั้นกรองเอาแต่น้ำใส่แก้วที่เตรียมไว้ เติมน้ำแข็งและโซดาตามลงไป แล้วค่อยตกแต่งด้วยแบล็คเบอร์รี่และใบสะระแหน่อีกที เท่านี้ก็เรียบร้อย!

  3. Peach Mocktail

   
  สูตรที่สาม Peach Mocktail  พีชอาจจะเป็นผลไม้ที่ไม่ค่อยนิยมทานกันเท่าไหร่ แต่กลับเป็นผลไม้ที่สาวๆ อย่างเราเลิฟมากๆ ด้วยสีและกลิ่นของเค้า คือดีต่อใจ แล้วรู้มั้ยว่าพีชมีประโยชน์มากๆ เลยนะ พีชเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัดได้ ทั้งยังช่วยทำให้ผิวเนียนใส ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงและรักษาสายตา พร้อมทั้งป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ดีและควรค่าแกการลิ้มลอง รับรองรองว่าจะติดใจ!

  ส่วนผสม
  ลูกพีชสด หรือลูกพืชในน้ำเชื่อม (สับหยาบ) 2 ถ้วย
  น้ำเปล่า 4 ถ้วย
  น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
  น้ำเลมอน 1 ถ้วย
  น้ำเปล่า 1/4-1/2 ถ้วย (สำหรับเติม)
  น้ำแข็ง 4 ถ้วย
  พีชหั่นชิ้น 1 ลูก (สำหรับตกแต่ง)

  How to
     เริ่มจากตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่ลูกพีชสับ น้ำเปล่า 4 ถ้วย และน้ำตาลทรายลงไปเคี่ยวจนเดือด แล้วค่อยๆ ลดลงเป็นไฟต่ำ เคี่ยวต่อไปอีก 3 นาที เสร็จแล้วเทส่วนผสมลูกพีชใส่ลงในเครื่องปั่นประมาณ 20 นาที แล้วค่อยเทใส่กล่องพลาสติกแช่เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง นำออกมากรองเอาแต่น้ำ สุดท้ายเทน้ำลูกพีชใส่ลงในเหยือก เติมน้ำเลมอนลงไป คนผสมจนเข้ากัน แล้วเติมน้ำเปล่าลงไปอีก จากนั้นคนผสมอีกครั้ง เสร็จแล้วเทลงในแก้ว เติมน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยลูกพีช พร้อมเสิร์ฟได้เลย

  4. Grapefruit and Rosemary Mocktail


  สูตรที่สี่ Grapefruit and Rosemary Mocktail เราขอเจาะประโยชน์ไปที่ตัวผลไม้เป็นหลักเนอะ อย่างม็อกเทลสูตรนี้ นางเอกของเครื่องดื่มแก้วนี้คือ เกรปฟรุ๊ต เขาเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามินซี ธาตุแคลเซียม และสารอาหารต่างๆ อีกเยอะเลย เกรปฟรุ๊ตช่วยบำรุงผิวพรรณ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส แล้วใครกำลังอยู่ในหมวดลดน้ำหนัก ต้องลอง เพราะเกรปฟรุ๊ตช่วยในการลดน้ำหนักได้ เขามีเอนไซม์ที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดี นอกจากนี้ก็ยังช่วยแก้อาการนอนไม่หลับและส่งเสริมการนอนหลับให้ดีขึ้นได้อีกด้วย 

  ส่วนผสม
  โรสแมรี่ไซรัป
  น้ำเปล่า 1 ถ้วย
  น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
  โรสแมรี่สด 3 ก้าน

  ม็อกเทลเกรปฟรุ๊ตโรสแมรี่
  น้ำเกรปฟรุต 2 ถ้วย
  โรสแมรี่ไซรัป 1/4 ถ้วย
  น้ำสปาร์คลิ่ง 4 ถ้วย
  โรสแมรี่ (สำหรับตกแต่ง)

  How to
     เริ่มจากทำโรสแมรี่ไซรัปก่อน โดยใส่น้ำเปล่ากับน้ำตาลทรายลงไปเคี่ยวด้วยไฟกลาง ประมาณ 5 นาที หรือจนน้ำตาลละลาย เทใส่ภาชนะ ใส่โรสแมรี่ลงไป พักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นมาทำม็อกเทลกันต่อ ใส่น้ำเกรปฟรุ๊ต ประมาณ 1/2 ของแก้ว เติมโรสแมรี่ไซรัป ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ คนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำสปาร์คลิ่งลงไป ประมาณ 1 ถ้วย แล้วตกแต่งด้วยโรสแมรี่ เท่านี้เอง เสิร์ฟได้เลยค่ะ

  5. Cherry Pineapple Mocktail

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe