22
Articles food
อาหาร

สุดทึ่ง!! รวม 7 อาหาร 'ช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ' แก้ปัญหาฟันเหลืองได้ อย่างไม่น่าเชื่อ

ใครจะไปคิดว่า อาหารเหล่านี้ จะสามารถช่วยแก้ปัญหาฟันเหลืองได้จริงๆ ก็อาจจะไม่ได้รวดเร็วทันใจ เหมือนเข้าคลีนิค แต่มันสามารถทำให้ฟันของเราขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ คุณพระ! มีงี้ด้วยหรอ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① แอปเปิ้ล

  • ② สตรอว์เบอร์รี

  • ③ ชีส

  • ④ บล็อคโคลี่

  • ⑤ แครอท

  • ⑥ สับปะรด

  • ⑦ มิ้นต์ (สะระแหน่)

   

  อยากฟันขาว แต่ถ้าต้องไปฟอกฟัน ราคาก็ไม่เบานะคะคุณ! นี่!! รู้มั้ยว่าอาหารบางอย่าง ก็มีส่วนทำให้ฟันขาวได้นะ คืออาจจะไม่ได้ขาวแบบทันใจเหมือนฟอกฟัน แต่ก็พอจะช่วยได้อยู่ แหม! มีอาหารที่กินแล้วฟันเหลือง มันก็ต้องมีอาหารที่กินแล้วฟันขาวด้วยซิค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่ 7 อาหาร ช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่าย งบน้อยนิด ก็สามารถทำตามกันได้แบบสบายๆ เอางี้ เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีว่าค่ะซิส ว่ามีอาหารอะไรบ้าง ที่กินแล้วฟอกฟันให้ขาวปิ๊งได้ เช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลย

  ① แอปเปิ้ล

     เปิดมาที่ของกินอย่างแรก แอปเปิ้ล ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่า แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ทานง่ายมาก ซึ่งประโยชน์ของผลไม้ชนิดนี้ ก็ไม่ธรรมดาเลยนะ ดีทั้งกับผิวพรรณ ลดน้ำหนักและสุขภาพของเรา ที่สำคัญรู้มั้ยว่าแอปเปิ้ล เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยให้ฟันของเราขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้! ไม่ว่าจะแอปเปิ้ลเขียวหรือแดง ก็ช่วยทำให้ฟันขาวได้ค่ะ ว่ากันว่าแอปเปิ้ลช่วยในเรื่องของการลดหินปูนในช่องปาก ทั้งยังอุดมไปด้วยกรดมาลิก ที่ทำให้ฟันขาวขึ้นได้อีกด้วย แถมยังปรับสภาพความเป็นกรดด่างในปากให้สมดุล ลดการสึกของผิวเคลือบฟัน นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น ลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ดีทีเดียว

  ② สตรอว์เบอร์รี

     ผลไม้เปรี้ยวอมหวาน ที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ สตรอว์เบอร์รี เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ เช่นเดียวกัน ทั้งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยปรับความดันให้เป็นปกติ ช่วยขับสารพิษในเลือด ทำให้ผิวพรรณผุดผ่อง ช่วยป้องกันการเกิดสิว โอ้ย! เยอะมาก ดีต่อทั้งร่างกายและผิวพรรณเลย นอกจากนี้สตรอว์เบอร์รียังมีประโยชน์ต่อเหงือกและฟันอีกด้วยนะ เขาอุดมไปด้วยกรดมาลิกซึ่งช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ อีกทั้งในสตรอว์เบอร์รียังเต็มไปด้วยวิตามินซี ที่จะช่วยป้องกันการเกิดโรคเหงือกและฟันได้ด้วย ก็จะทำให้ฟันขาวและแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้อีก ใครที่ชอบทานสตรอว์เบอร์รีอยู่แล้ว จงภูมิใจ เพราะประโยชน์เค้ามากมายจริงๆ ค่ะ!

  ③ ชีส

     ใครว่าทานชีสแล้วมีแต่อ้วนกับอ้วน รู้มั้ยว่า ชีส มีประโยชน์มากกว่าที่เพื่อนๆ คิดซะอีกนะ ว่ากันว่าชีสอุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันของเราให้แข็งแรง มีการวิจัยในประเทศฟินแลนด์ ชี้ให้เห็นว่า การรับประทานชีสไม่เพียงแค่ช่วยให้ร่างกายได้รับแคลเซียมที่ดีแก่กระดูกเท่านั้น แต่เชื้อแบคทีเรียบางชนิดอย่างโปรไบโอติกที่อยู่ในชีสยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดฟันผุ ลดการสึกกร่อนของซี่ฟัน ทำให้ฟันขาวแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย! แม้ชีสอาจจะไม่ได้ช่วยให้ฟันขาวจั๊วะ! แต่เขาก็ช่วยให้ฟันของเราแข็งแรงขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ถือว่าดี๊ดีอยู่เหมือนกันนะ

  ④ บล็อคโคลี่

     ผักสีเขียวอีกหนึ่งชนิด ที่มีประโยชน์มากๆ แถมทานง่ายด้วย บล็อคโคลี่ ผักชนิดนี้ มีประโยชน์ต่อทั้งสุขภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ บำรุงและรักษาสายตา ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงประโยชน์ต่อผิวพรรณของซิสด้วยนะคะ คือบล็อคโคลี่สามารถช่วยทำให้ผิวของเราแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้นั่นเอง ยังไม่หมด! รู้มั้ยว่าบล็อคโคลี่เต็มไปด้วยธาตุเหล็ก ซึ่งช่วยลดการเกิดฟันผุและช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้และนอกจากจะช่วยให้ฟันขาวได้แล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกทางนึงด้วย โอ้โห! คุณประโยชน์เยอะจริงจริ๊ง!

  ⑤ แครอท

     ผักสีส้มอย่าง แครอท ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่เพื่อนๆ พลาดไม่ได้เช่นเดียวกัน ในส่วนของประโยชน์ด้านอื่นๆ เราว่าเพื่อนๆ ก็น่าจะพอเดาๆ กันได้ว่ามันมีดียังไงบ้าง แต่บางคนอาจจะยังงงๆ อยู่ว่า แล้วมันช่วยทำให้ฟันของเราขาวขึ้นได้ยังไง คืองี้ค่ะซิส! แครอทมีส่วนช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลายซึ่งทำหน้าที่ทำความสะอาดช่องปากและฟัน ว่ากันว่า จังหวะที่เรากำลังเคี้ยวแครอทอยู่ในปากเนี่ย เนื้อสัมผัสของแครอทยังสามารถช่วยฟอกฟันและขจัดคราบต่างๆ ที่อยู่บนฟันให้หลุดออกไปได้ ก็จะทำให้ฟันของเราขาวขึ้น ทั้งยังลดโอกาสการเกิดฟันผุได้อีกด้วย แถมแครอทยังช่วยทำให้ผิวของเราสวยและเปล่งปลั่งขึ้นได้อีก แหม! อย่างงี้ต้องทานบ่อยๆ แล้ว

  ⑥ สับปะรด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe