Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไปดู!! เที่ยวฝรั่งเศสเดือนไหน ? เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุด

ใครอยากไปเที่ยวฝรั่งเศสเมืองในฝัน ไปลองเช็คดูกันเที่ยวฝรั่งเศสเดือนไหนดี ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ ที่สุด!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▌ ฤดูใบไม้ผลิ ▐

  • ▶ เที่ยวฝรั่งเศส ฤดูใบไม้ผลิ ไปทำอะไรดี ?

  • ▌ ฤดูร้อน ▐

  • ▶ เที่ยวฝรั่งเศส หน้าร้อน ไปทำอะไรดี ?

  • ▌ ฤดูใบไม้ร่วง▐

  • ▶ เที่ยวฝรั่งเศส ฤดูใบไม้ร่วง ไปทำอะไรดี ?

  • ▌ ฤดูหนาว ▐

  • ▶ เที่ยวฝรั่งเศส ฤดูหนาว ไปทำอะไรดี ?

  • ▶ ที่เที่ยวห้ามพลาดในฝรั่งเศส

  • หอไอเฟล

  • พระราชวังแวร์ซาย

  • พิพิธภัณฑ์ลูฟร์


  เที่ยวฝรั่งเศสเดือนไหนดี ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

  ใครที่มีความคิดอยากจะไป ทัวร์ฝรั่งเศส หรืออาจจะกำลังหาข้อมูลอยู่ว่า เอ…ควรจะไปเที่ยวฝรั่งเศสเดือนไหนดีนะ? หลายคนก็อาจจะมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป เช่น ช่วงไหนที่ไปแล้วสวยที่สุด ช่วงไหนไปแล้วคุ้มที่สุด ช่วงไหนที่ประหยัดที่สุด ฯลฯ มาค่ะ! วันนี้เรารวบรวมข้อมูลที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับฝรั่งเศสมาให้คุณได้ตัดสินใจว่าจะไป เที่ยวฝรั่งเศสเดือนไหนดี

  อันดับแรกมาเช็คฤดูกาลและสภาพอากาศของฝรั่งเศสในแต่ละเดือนกันก่อน รวมถึง ว่าแต่ละฤดูนั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง จะได้ตัดสินใจได้ถูกว่าจะไปเที่ยวเดือนไหนดี

  ▌ ฤดูใบไม้ผลิ ▐


  ฤดูใบไม้ผลิที่ฝรั่งเศส เริ่มตั้งแต่ กลางเดือนมีนาคมไปจนถึงกลางเดือนมิถุนายน ในช่วงนี้อากาศจะสบายๆ ไม่ร้อนไม่หนาว อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 10 -18 องศาเซลเซียส แม้ช่วงต้นฤดูจะยังหนาวอยู่บ้าง แต่จะหนาวไม่เท่ากับช่วงฤดูใบไม้ร่วง กลางวันมีแสงแดดอุ่นๆ ต้นไม้ใบหญ้าแตกหน่อเป็นสีเขียว ดอกไม้ต่างๆ ก็บานสะพรั่ง ทำให้บรรยากาศในฤดูใบไม้ผลิโรแมนติกขึ้นไปอีก เหมาะกับการมาเที่ยวฝรั่งเศสกับคู่รักมากที่สุด จะพากันไปชมสวนดอกไม้ หรือไปสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็ฟินสุดๆ การแต่งกายเพียงแค่เสื้อแขนยาว กางเกงหรือกระโปรงยาว ทับด้วยเสื้อคลุมหรือแจ็กเก็ตบางๆ ก็เอาอยู่

  ▶ เที่ยวฝรั่งเศส ฤดูใบไม้ผลิ ไปทำอะไรดี ?


  ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดในการ ทัวร์ฝรั่งเศส ฤดูใบไม้ผลิก็คือ การชิมสตรอว์เบอร์รีที่วางขายตามตลาดหรือซุปเปอร์มาเก็ต รวมถึงชิมขนมหวานพวกเบเกอรี่รสผลไม้ นอกจากนี้ตามสถานที่ต่างๆ ก็จะมีดอกไม้นานาชนิดผลิบานให้ได้ชมความสวยงามมากมาย สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยากไปสัมผัสฤดูใบไม้ผลิ เที่ยวฝรั่งเศสเดือนไหนดี เราแนะนำว่าให้มาช่วงเดือนเมษายน เพราะมีวันหยุดยาวตรงกับช่วงสงกรานต์ของบ้านเรา ซึ่งช่วงนี้ที่ฝรั่งเศสอากาศกำลังสบายเลยล่ะค่ะ

  ▌ ฤดูร้อน ▐


  ฤดูร้อนของฝรั่งเศส จะอยู่ในช่วง กลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนกันยายน อากาศช่วงนี้จะร้อนขึ้น อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 20 – 30 องศาเซลเซียส ซึ่งถ้าเราไปเที่ยวก็สามารถแต่งตัวได้ตามสบายเหมือนอยู่เมืองไทยเลยค่ะ อาจจะเน้นสีสันสดใสนิดนึง จะได้เข้ากับบรรยากาศหน้าร้อนที่สดใส ช่วงกลางวันจะยาวกว่ากลางคืน ทำให้เรามีเวลา ทัวร์ฝรั่งเศส ในแต่ละวันได้ยาวนานขึ้น กลางวันท้องฟ้ามีสีสันสดใส ถ่ายรูปออกมาสวย แทบไม่ต้องแต่งรูปเพิ่มเลย

  ▶ เที่ยวฝรั่งเศส หน้าร้อน ไปทำอะไรดี ?


  สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศเมืองตากอากาศชายทะเล แนะนำว่าให้ไปเที่ยวแถบเมืองนีซ หรือคานส์ มีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำมากมาย หรือจะแค่ไปเดินเล่นสะบัดชายกระโปรง ถ่ายรูปเช็คอินก็ฟินแล้ว แต่ถ้าใครชอบทุ่งหญ้าป่าเขาหรือดอกไม้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่แคว้นโพรวองซ์ โดยเฉพาะช่วงเดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงที่เราสามารถไปถ่ายรูปในทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยที่สุดได้ที่นั่น เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการเที่ยวฝรั่งเศสหน้าร้อนที่ไม่ควรพลาด ถ้าถามว่า เที่ยวฝรั่งเศสเดือนไหนดี แนะนำเดือนกรกฎาคมสำหรับคนที่ไม่ชอบอากาศหนาว และอยากได้ภาพกับดอกไม้สวยๆ เลยค่ะ

  ▌ ฤดูใบไม้ร่วง▐


  ฤดูใบไม้ร่วงที่ฝรั่งเศส อยู่ในช่วง กลางเดือนกันยายนถึงกลางเดือนธันวาคม อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 10 – 18 องศาเซลเซียส แต่พอเข้าเดือนตุลาคมอากาศก็จะเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ ดังนั้นแฟชั่นเสื้อกันหนาว โค้ท แจ็กเก็ต ต้องมาแล้วล่ะค่ะ แนะนำว่าให้เลือกเป็นสีเอิร์ธโทน เพื่อเวลาถ่ายรูปกับใบไม้เปลี่ยนสีคือสวยปังสุดๆ !! อย่าลืมพกร่มติดตัวไปด้วยนะคะ เพราะสภาพอากาศช่วงนี้ก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ บางปีอาจจะมีฝนตก แต่บางปีท้องฟ้าก็แจ่มใส เข้ากับใบไม้เปลี่ยนสีที่โรแมนติกสุดๆ

  ▶ เที่ยวฝรั่งเศส ฤดูใบไม้ร่วง ไปทำอะไรดี ?


  ใครอยากไปเที่ยวยุโรปในบรรยากาศของใบไม้เปลี่ยนสีก็วางแผนกันได้เลย ใบไม้ที่เปลี่ยนสีไป เข้ากับบรรยากาศบ้านเมืองสวยคลาสสิกของฝรั่งเศสสุดๆ ใครอยากไปถ่ายรูปกับใบไม้เปลี่ยนสีแบบที่อากาศยังไม่หนาวมาก เที่ยวฝรั่งเศสเดือนไหนดี แนะนำว่าควรไปเที่ยวกันตั้งแต่ต้นฤดูช่วงปลายเดือนกันยายนถึงตุลาคมเลยค่ะ เพราะหลังจากนี้ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป อุณหภูมิอาจลดลงต่ำถึง 2 – 3 องศาเซลเซลเซียส แถมใบไม้ก็จะเริ่มร่วงหล่นจากต้นแล้ว อาจจะถ่ายรูปไม่สวยเท่าช่วงต้นฤดู

  ▌ ฤดูหนาว ▐

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe