Content 3
Articles makeup
ความงาม

ไวรัสแรงมากแม่ แต่ต้องสวยไว้ก่อน! แจกเทคนิคไอเดีย "แต่งหน้าปิดแมสก์" แม้จะปิดแค่ครึ่งหน้า แต่สวยเป๊ะปังเวอร์

ตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่ฝุ่น PM2.5 แล้ว ยังมีทั้งไวรัสโคโรน่า จนกระทั่งตอนนี้เกิด Covid-19 ยิ่งหนักกว่าอีก แมสก์ก็ขาดตลาด ออกจากบ้านก็ต้องปิดแมสก์ แต่ปัญหาของสาวๆ ที่มักจะเจอ ก็คือ "เครื่องสำอางเลอะแมสก์"


» » - » - » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สเปรย์น้ำแร่ ช่วยคุณได้!!!

  • 2. สกินแคร์นั้น สำคัญไฉน!!!

  • 3. ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด

  • 4. ไพร์เมอร์ ตัวช่วยล็อคเครื่องสำอางให้สวยทนทั้งวัน

  • 5. ใช้รองพื้นเนื้อแมทท์ หรือคุชชั่น แทนการใช้แป้งผสมรองพื้น

  • 6. งานคิ้วต้องแน่น

  • 7. ถึงจะปิดแค่ครึ่งหน้า แต่งานตาต้องโดดเด่น

  • 8. ใช้เฉดดิ้ง, คอนทัวร์, ไฮไลต์แบบแท่งหรือเนื้อครีม แทนการใช้แบบฝุ่น

  • 9. ใช้บลัชออนเนื้อครีม หรือทินต์ แทนการใช้บลัชออนเนื้อฝุ่น

  • 10. ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์กับลิปทินต์ดีที่สุด


  สวัสดีค่ะทุกคนๆๆๆๆ ช่วงนี้ไวรัส Covid-19 กำลังระบาดแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ สาวๆ ที่ไปเรียน ไปทำงาน ก็ต้องปิดแมสก์กันทุกคน แต่มักจะเจอปัญหาบ่อยๆ คือ "การแต่งหน้า" สาวมักจะละเลย เพราะกลัวแต่งหน้าปิดแมสก์แล้วเมคอัพหลุด ต้องคอยเติมใหม่อีก หรือไม่ก็แก้ปัญหาก็คือ หน้าสดออกจากบ้านไปเลย แต่มันก็ไม่ดีสำหรับตัวเราอีก คนทักว่าเราป่วยอีก เฮ้อๆ สถานการณ์ในปัจจุบันนี้

  จบปัญหาร้อยแปดพันเก้าไปได้เลยว่าแต่งหน้าแล้วกลัวหลุด วันนี้เราจะมาแจก "เทคนิคไอเดียแต่งหน้าในช่วงที่ต้องปิดแมสก์" ถึงจะต้องปิดครึ่งหน้าแต่ก็สวยปังทะลุแมสก์ได้ อยากรู้มีเทคนิคอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่าาาา

  1. สเปรย์น้ำแร่ ช่วยคุณได้!!!

  ถ้าอยากออกจากบ้านแบบหน้าแน่น ไม่หลุดเลอะแมสก์ระหว่างวัน เราขอแนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนและหลังแต่งหน้า แทนการเซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่น นอกจากเครื่องสำอางติดทนแล้ว อีกทั้งยังทำให้ผิวของเราสดชื่นระหว่างวันอีกด้วย เหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ ตอนนี้เลย จะสาวผิวมันหรือผิวแห้ง ก็ควรมีติดตัวไว้เลย เหมาะมากสำหรับพกไปฉีดระหว่างวันอีกด้วย 

  2. สกินแคร์นั้น สำคัญไฉน!!!

  หลังจากที่ฉีดสเปรย์น้ำแร่และเซ็ตตัวเรียบร้อยแล้ว สกินแคร์จำเป็นต่อผิวมาก โดยเรียงลำดับจากเหลวสุดไปยังข้นสุด ควรเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองและเป็นสูตรไม่ทำให้อุดตันจนเกิดสิว ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่างๆ โดยสังเกตบนฉลากบรรจุภัณฑ์ว่าเป็นสูตร oil-free ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สี มิเนรัล ออยล์ เป็นต้น  เพราะถ้าใช้สกินแคร์ที่มีสารพวกนี้ เวลาปิดแมสก์แล้วมีเหงื่อออกระหว่าง ทำให้เกิดสิวอุดตัน สิวผดอีกด้วยน้าา

  3. ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด

  สาวๆ คนไหนที่ออกจากบ้านในช่วงที่ Covid กำลังแรงอยู่ บวกกับแดดในช่วงซัมเมอร์นี้อีกด้วย ก่อนออกจากบ้านต้องทาครีมกันแดดด้วยน้าา ไม่งั้นหน้าหมองและเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วยน้าา สำหรับครีมกันแดดในช่วงนี้ นอกจากควรเลือกเป็นค่า SPF50 ขี้นไปแล้ว ควรเลือกปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่างๆ เช่นเดียวกันกับสกินแคร์ที่กล่าวมาในข้อ 2 นี้ทุกประการเลยจ้าา

  4. ไพร์เมอร์ ตัวช่วยล็อคเครื่องสำอางให้สวยทนทั้งวัน

  ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับช่วงนี้ อย่าง "ไพรเมอร์" หรือ "เมคอัพเบส" ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยล็อคเครื่องสำอางติดทน ไม่ให้หลุดเลอะแมสระหว่างวัน แถมยังช่วยควบคุมความมันและเบลอรูขุมขนอีกด้วย แต่มีข้อเสียอย่างนึงคือส่วนใหญ่มีส่วนผสมของซิลิโคน ใครที่มีปัญหาสิวหรือผิวแพ้ง่ายควรทดลองที่ใต้ท้องแขนก่อน ถ้าไม่เกิดอาการแพ้สามารถใช้ได้เลยค่ะ

  5. ใช้รองพื้นเนื้อแมทท์ หรือคุชชั่น แทนการใช้แป้งผสมรองพื้น


  แนะนำให้เลือกใช้เป็นคุชชั่น เพราะเนื้อบางเบากว่ารองพื้น เวลาสวมแมสก์แล้วถอดออกมาจะเกิดคราบรองพื้นน้อยที่สุด หรือถ้าเพื่อนๆ ใช้เป็นรองพื้นก็ได้ แต่ควรเลือกเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ เบาสบายผิว อย่างไอเทมนี้เลยค่ะ

  รองพื้นหน้าเนียน 4U2 Better Skin ตัวนี้ส้มชอบใช้มากๆๆ และอยากแนะนำให้เพื่อนๆ มากๆ เท่าที่ส้มใช้มา ตัวนี้เลอะติดแมสก์น้อยที่สุดเลย เนื้้อบางเบาสบาย ไม่ต้องทาแป้งทับ ปกปิด เบลอรูขุมขนได้ดี คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเยี่ยม มีให้เลือกถึง 6 เฉดสีเข้ากับสีผิวคนไทย ไม่ต้องกลัวว่าใช้แล้วหน้าเทา หน้าลอย พร้พร้อมกันแดด SPF50 PA+++ และ Vitamin E บำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวและเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามความต้องการ ราคาไม่แพงด้วยน้าา 

  6. งานคิ้วต้องแน่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe