B8c60b5484482560577de07a6615319a
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

6 กิจกรรมแก้เบื่อ อยู่บ้านว่างๆ ไม่มีอะไรทำ เลี่ยงออกไปข้างนอกในช่วง 'ไวรัสโควิด 19' ระบาด

ช่วงกักตัวเองอยู่บ้าน หรือไม่อยากออกไปไหนเพราะกลัวจะติดเชื้อโรค ลองมองหากิจกรรมที่ทำเวลาอยู่บ้านกันดีกว่า


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หาหนังดู

  • 2. วาดภาพ/ทำงานศิลปะ

  • 3. เข้าครัวทำเมนูอาหารของตัวเอง

  • 4. จัดบ้าน

  • 5. ออกกำลังกาย

  • 6. ถ่ายรูปลงโซเชียลแบบอินสตาแกรมเมอร์


  จะออกไปข้างนอกก็กลัวโดนเชื้อโรค ไหนจะอากาศร้อน ไหนจะผู้คนมากมาย ถ้าการออกจากบ้านมันจะทำให้เราคิดมากอย่างนี้ อยู่บ้านให้สบายใจไปซะดีกว่าค่ะ ไม่ต้องอารมณ์เสีย ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะหาหน้ากากอนามัยจากไหน (ในราคาที่สมเหตุสมผล!) ปัญหาเยอะดีนัก อยู่บ้านหากิจกรรมทำให้เกิดประโยชน์กันดีกว่า วันนี้ทางเราเลยมี ' 6 กิจกรรมที่จะช่วยแก้เบื่อ ' ในช่วงวิกฤติบ้านเมืองมาให้ซิสได้ลองเลือกกันดู 

  **หนุ่นสาวคนไหนที่เพิ่งจะกลับจากไปเที่ยวต่างประเทศกันมา แล้วต้องอยู่บ้านกักตัวเองไว้ 14 วัน ก็สามารถทำกิจกรรมพวกนี้ได้ด้วยนะ ลองดูกันค่ะ 

  1. หาหนังดู


  หนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนชื่นชอบก็คือ การดูหนังนั่นเองค่ะ ใช่แล้ว! มีเวลาว่างอยู่บ้านทั้งที ไม่ต้องคิดอะไรเยอะค่ะ การดูหนังก็เป็นกิจกรรมที่สามารถพัฒนาตัวเองในเรื่องทัศนคติ แง่คิดและมุมมองที่ได้จากการดูหนัง ใครว่าหนังไร้สาระนี่ขอเถียงเลย! เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนล้วนแล้วแต่มีแง่คิดอยู่ทั้งนั้น ขนาดการ์ตูนก็ยังมีเลยเธอ ไม่เชื่อก็ต้องลองเลือกหนังแนวที่ชอบมาดูสักเรื่องกันแล้วค่ะซิส ดูแล้วเป็นยังไงเอามารีวิว/แชร์กันได้เลยนะ 

  2. วาดภาพ/ทำงานศิลปะ


  กิจกรรมนี้แนะนำสำหรับสายชิลล์ สายศิลป์กันหน่อยจ้า ใครอยู่บ้านว่างๆ มีสีน้ำ สีไม้ สีอะไรก็แล้วแต่ หา
  กระดาษสักแผ่น หรือจะเลือกเป็นสมุดน่ารักๆ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะของตัวเองได้เลย การวาดรูประบายสีหรือทำงานศิลปะจะช่วยพัฒนาความคิดเรื่องของการสร้างสรรค์ได้ดีมากๆ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้จิตใจเราสงบมากขึ้น อยู่กับตัวเองและได้ใช้ความคิดสร้างออกมาเป็นผลงานศิลปะที่มีแค่ชิ้นเดียวบนโลก เพราะศิลปะไม่มีผิดมีถูก ยังไงอยู่บ้านก็ลองหาไอเดียวาดรูปดูได้น้า
   

  3. เข้าครัวทำเมนูอาหารของตัวเอง


  ไปจ้าแม่ศรีเรือนทั้งหลาย อยู่บ้านไม่รู้ว่าจะทำอะไรให้เข้าท่าดี ลองมองกิจกรรมที่ตัวเองชอบก่อนอย่างแรก ถ้ารู้ว่าการเข้าครัวคือชีวิตจิตใจ สร้างสรรค์เมนูต่างๆ ให้คนในครอบครัวแล้วรู้สึกแฮปปี้ที่ได้ทำ นี่แหละคือกิจกรรมที่ใช่สำหรับคุณเลยนะ ลองแว๊บไปตลาด ซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วรีบคว้าวัตถุดิบที่ตัวเองถนัด รังสรรค์เมนูของตัวเองออกมาให้คนอื่นได้ลองชิม หรือจะชวนคนในครอบครัวมาร่วมด้วยช่วยกันก็ถือเป็นกิจกรรมครอบครัวที่เวิร์คเลยแหละ

  4. จัดบ้าน


  ดูหนังก็แล้ว เข้าครัวก็แล้ว ยังเหลือเวลาอีกตั้งหลายชั่วโมงกว่าจะหมดวันไป ลองสังเกตรอบบ้านตัวเองหน่อยว่ามีมุมไหนที่รก ไม่เป็นระเบียบอยู่บ้าง นั่นแหละงานใหญ่เลยจ้า แต่ถ้ามีเวลาขนาดนี้ก็ใช้เวลาให้มีประโยชน์หน่อย เผื่อจะได้มุมโปรดมุมใหม่ที่ไม่คิดว่าจะเจอเลยก็ได้น้า หยิบนั่นนี่มาแต่งรอบๆ อาจจะดูสวยขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย 

  5. ออกกำลังกาย


  เอาใจสายรักสุขภาพกันหน่อยดีกว่า กิจกรรมที่ห้าสำหรับคอนเทนต์นี้เป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างจะเหมาะกับสาวๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เข้ายิมเป็นประจำ หรือชอบออกไปวิ่ง แต่มันไปไหนมาไหนไม่สะดวกแล้วตอนนี้ก็อยู่บ้านแล้วหาท่าออกกำลังกายในร่มที่ทำแล้วก็ยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การเปิดเพลงเต้นแอโรบิค หรือจะเลือกท่าบริหารร่างกายเบาๆ โยคะก็เริ่ดนะ แต่ควรมีอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายด้วยเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างออก

  6. ถ่ายรูปลงโซเชียลแบบอินสตาแกรมเมอร์


  กิจกรรมสุดท้ายคงเป็นกิจกรรมที่ฮิตฮอตมากๆ สำหรับยุคดิจิตอลแบบนี้ เพราะแทบจะไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไรมากเลย แค่แต่งหน้า แต่งตัวสวยๆ อยู่บ้านก็สามารถเป็นกิจกรรมหนึ่งอย่างที่แก้เบื่อได้อย่างเริ่ด ลองมองหามุมดีๆ ในบ้านแล้วแต่งตัวให้เข้ากับมุมนั้น ถ่ายรูปเก๋ๆ จะเป็นหน้าตัวเองตอนกระทบกับแสงแดด หรือมุมโปรดสักมุมก็เวิร์ค โพสต์ลงโซเชียลขำๆ รอยอดไลก์ปังๆ ได้เลยจ้า เผลอๆ พวกเธออาจจะกลายเป็นอินสตาแกรมเมอร์คนต่อไปก็ได้นะ
   
  ----

  เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 6 กิจกรรมทำแก้เบื่ออยู่บ้านในช่วงโรคโควิด 19 ระบาด แต่ละกิจกรรมก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากเย็นอะไรเลยนะ แค่สาวๆ ต้องมองหาสิ่งที่ตัวเองถนัดหรือสนใจกับมัน แล้วเอามาทำในช่วงอยู่บ้าน อย่างแรกคือการมองหาความชอบของตัวเองก่อน แล้วเราก็จะเลือกทำสิ่งนั้นได้อย่างดีและภูมิใจยังไงล่ะคะ เอาล่ะไปลองหาอะไรทำแก้เบื่อในช่วงอยู่บ้านกันค่ะซิส 
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe