Cover skincare routine mar 2020 jpg
Articles makeup
ความงาม

Update My Skincare Routine on Mar 2020

ด้วยความที่เรามานั่งมอง Skincare ที่ใช้ในช่วงนี้จึงคิดได้ว่า...เรามีการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ไปเยอะทีเดียว เลยขอหยิบผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ตอนนี้มาทำเป็น Mini-Review ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันเน้อ


» » - - - » - » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Makeup Remover & Cleanser

  • Exfoliating

  • Pre-Serum

  • Booster

  • Serum

  • Ampoules

  • Whitening

  • Eye Serum

  • Moisturizer

  • Oil

  • Sunscreen

  1583460490 cover skincare routine mar 2020 jpg


  ถึงแม้เพื่อนๆ จะเห็นเราลองเล่นผลิตภัณฑ์หลายตัวอย่างต่อเนื่องแบบ Non-Stop แต่จริงๆ แล้วเราก็จะเป็น Main Skincare ที่เราจะกลับมาใช้อยู่เสมอๆ ในแต่ละช่วง ซึ่งสาเหตุนึงที่เราไม่ค่อยได้ทำ Skincare Routine ออกมาก็เพราะว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มักจะมีความวนเวียน หน้าตาเดิมๆ บางตัวก็จะอยู่ในชีวิตเราประมาณ 3-5 เดือนก็มี


  ด้วยความที่เรามานั่งมอง Skincare ที่ใช้ในช่วงนี้จึงคิดได้ว่า...เรามีการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ไปเยอะทีเดียว เลยขอหยิบผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ตอนนี้มาทำเป็น Mini-Review ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกก่อนว่า เรามีสภาพผิวผสม-มัน สิวเสี้ยนขึ้นง่ายบริเวณจมูก รูขุมขนกว้างบริเวณจมูก รวมถึงมีรอยแดงจากสิว และมีกระบ้างประปราย เอาเป็นว่าใครที่มีสภาพผิวใกล้ๆ กับเราก็ลองเก็บข้อมูล แล้วเอาไปปรับใช้กันดูเน้อ


  Makeup Remover & Cleanser

  1583460523 dsc02794

  มาเริ่มกันที่ผลิตภัณฑ์กลุ่มทำความสะอาดกันก่อนเลย โดยเราจะทำความสะอาด 3 Step เฉพาะในวันที่เราแต่งหน้า หรือทากันแดดที่ติดทนหน่อย โดยจะเริ่มด้วย :
  1583460623 bioderma decorte jpg

  BIODERMA Hydrabio H2O + DECORTE Facial Pure Cotton : ด้วยความที่ก่อนหน้านี้เราผ่านวิกฤตช่วงที่สิวขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งถึงแม้จะเริ่มดีขึ้นแต่ก็ยังคงมีอาการแห้ง ลอก จากผลิตภัณฑ์รักษาสิวบางตัวให้เห็นอยู่ เราจึงหยิบ Cleansing Water ของ BIODERMA สูตร Hydrabio H2O ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้น มาใช้ร่วมกับสำลีจากแบรนด์ DECORTE ที่เป็นสำลีที่ดีที่สุดตั้งแต่เราได้ลองใช้มาเลยหละ ซึ่งพอจับคู่กันเราว่าเค้าช่วยลดการระคายเคืองจากพื้นผิวของสำลีได้ดี อีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึงได้อีกต่างหาก
  1583460647 dsc02748

  THREE Balancing Cleansing Oil

  THREE Balancing Cleansing Oil : เป็นออยล์ที่เราใช้มาต่อเนื่องนี่น่าจะเข้าขวดที่ 5 ได้แล้ว สิ่งที่เราชอบที่สุดคงเป็นกลิ่นของ Essential Oil ที่หอมและให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบสุดๆ แถมยังดึงคราบเมคอัพที่เราใช้ออกหมดไม่เหลือเลยหละ ไม่ว่าจะเป็นกันแดด เมคอัพเบส รองพื้น รวมถึงแป้งฝุ่น ที่สำคัญคือล้างออกง่าย ไม่เหนอะหน้าเหมือนออยล์บางแบรนด์
  1583460664 dsc02754

  LA ROCHE-POSAY EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL

  LA ROCHE-POSAY EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL : เจลล้างหน้าที่ค่อนข้างอ่อนโยนอีกหนึ่งตัวที่เราแนะนำว่ามนุษย์ผิวผสม-มัน และเป็นสิวควรมีติดบ้านไว้ ด้วยความที่เค้าช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ดี หลังล้างไม่แห้งตึง และไม่ดึงความชุ่มชื้นบนผิวออกไปจนหมด แนะนำให้ไปลองเด้อ!

  Exfoliating

  1583460694 dsc02790

  Zelens PHA+ Bio Peel Resurfacing Facial Pads

  Zelens PHA+ Bio Peel Resurfacing Facial Pads : ต้องบอกว่า Peeling Pads เป็นไอเทมที่คนอื่นๆ ใช้กันมานานแล้ว แต่เราเพิ่งก้าวเข้ามาลองเล่นได้ไม่นาน แต่ความพิเศษของ Pads ตัวนี้ คือ การ Combine กันของ AHA+BHA+PHA ในอัตราส่วนที่ Dr.Lens คิดมาแล้วว่าไม่ระคายเคืองผิว ซึ่งจากที่เราลองใช้ในช่วงที่ผ่านมาน้องคนนี้ก็สามารถผลัดเซลล์ผิวได้ดี และไม่ก่อให้เกิดการะคายเคืองผิว ผิวโดยรวมดูเรียบเนียน และสม่ำเสมอมากขึ้น

  Pre-Serum

  1583460719 dsc02795

  อันที่จริงเซรั่มทั้ง 2 ขวดนี้ไม่เชิงว่าเป็น Pre-Serum หรอกครับ แต่ด้วยส่วนตัวแล้วเรามองว่าทั้ง 2 ช่วยเรื่อง Skin Barrier (เพิ่มปราการผิว) ได้ดี รวมถึงมีเนื้อสัมผัสที่เบาสบาย เราจึงใช้เป็น Pre-Serum ไปโดยปริยาย โดยทั้ง 2 ไอเทมต่างมีข้อดีที่ไม่เหมือนกันดังนี้ :
  1583460744 dsc02770

  dermArtlogy Ageless Barrier Rejuvenating Serum

  dermArtlogy Ageless Barrier Rejuvenating Serum : เซรั่มขวดนี้เรายกให้เป็น The Best Skin Barrier Serum ของเราในตอนนี้เลย เพราะด้วยเทคโนโลยี MLE (Multi-lamella emulsion) ซึ่งทางผู้ผลิตเคลมว่าสามารถเพิ่มการนำส่งสารเข้าสู่ผิว อีกทั้งสามารถลดและป้องกันผลเสียของสเตียรอยด์ในการทำให้เกิดอาการผิวบางได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอีกหลายตัวที่ช่วยลดการอักเสบ การระคายเคืองของผิว ช่วยเพิ่มปราการผิวได้เป็นอย่างดี เราสังเกตว่าช่วยที่เราใช้น้องคนนี้อาการอักเสบ ระคายเคืองดูเหมือนจะไม่ลุกลามไปมากขึ้น ในทางกลับกันเหมือนจะดูเบาลงอีกด้วยหละฮะ
  1583460768 dsc02772

  Lancome Adcanced Genifique Serum(สูตรใหม่)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe