รีวิวฉีดไหมเสริมจมูก
Articles makeup
ความงาม

ไม่ต้องผ่า แค่ฉีด #รีวิวฉีดไหมเสริมจมูก เสกดั้งแบนให้โด่งได้ ไม่ต้องศัลย์!

รีวิวช็อตต่อช็อต! วิธีร้อยไหมจมูกแบบไม่ศัลย์ หรือที่เรียกว่า 'ฉีดไหมจมูก' เปลี่ยนดั้งแบนให้โด่ง ดูดี มีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ สวยฟาดในไม่กี่นาที


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ ‘ ฉีดไหมจมูก ’ คืออะไร เหมาะกับใครบ้าง ?

  • ★ ขั้นตอนฉีดไหมเสริมจมูก

  • ★ ความรู้สึกหลังทำ

  • ★ คำแนะนำก่อน-หลังทำ

  • ★ - - - - - - - - - - - - - - - ★


  กลัวเข็ม ไม่อยากผ่าตัด ไม่ถนัดศัลยกรรม ขอให้มารวมกันตรงนี้!
  รู้กันรึเปล่าว่ามันมีวิธีทำให้ จมูกโด่งดูเป็นธรรมชาติได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเย็บแผล ไม่ต้องพักฟื้น และที่สำคัญคือไม่ทิ้งรอยแผลไว้กวนใจ ทำเสร็จแล้วก็เดินสวยๆ ออกจากคลินิกได้เลย !

  จมูกโด่ง_ดั้งโด่ง

  มายด์ตัดสินใจทำกับที่นี่ค่ะ ที่วลีรัตน์คลินิกสถาบันความงามอันดับ 1 เรื่องร้อยไหม ครั้งนี้มาที่สาขาทองหล่อ อยู่ตรงซอย 2 นี่เอง


  ย้ำว่าไม่ได้เวอร์ เพราะมายด์ไปลองใช้บริการจริงด้วยตัวเองมาแล้ว ที่ Waleerat Clinic ซึ่งที่นี่ เค้าจะเรียกว่าการ ‘ ฉีดไหมจมูก ’ ขอบอกว่าการมาฉีดไหมเสริมจมูกที่นี่ทำมายด์อึ้งและทึ่งจริงๆ เพราะคุณหมอปั้นดั้งเราให้โด่งขึ้นได้โดยที่ไม่มีการผ่าตัดใดๆ ใช้เพียงการวิเคราะห์รูปหน้า ดูรูปทรงจมูกที่เหมาะสมให้ และใช้เวลาฉีดไหมเพียงไม่นานก็เสร็จ!

  พูดไปก็จะไม่เห็นภาพเนอะ งั้นตามมายด์มาดูรีวิวฉีดไหมเสริมจมูกแบบช็อตต่อช็อต ไม่ให้พลาดซักขั้นตอนกันเลยดีกว่า ดูจบแล้วคนดั้งน้อยจะต้องหวั่นไหว อยากทำบ้างแน่นอน มายด์คอนเฟิร์ม!

  ★ ‘ ฉีดไหมจมูก ’ คืออะไร เหมาะกับใครบ้าง ?


  เอาจริงๆ แม้จะดั้งไม่โด่ง ค่อนข้างแบน ทำให้เสียความมั่นใจไปบ้าง แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยคิดจะไปศัลยกรรมผ่าตัดเสริมจมูกหรือคิดจะไปฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูกแบบจริงจัง เพราะตั้งใจว่าถ้าจะอยากให้จมูกดูโด่งขึ้นก็จะขอคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ให้ได้มากที่สุด และใช้วิธีที่อันตรายน้อยที่สุด เพราะใจไม่กล้าพอ >w<

  แต่พอรู้ว่าร้อยไหมเสริมจมูก หรือที่วลีรัตน์คลินิกเรียกว่า ฉีดไหมจมูก ( Diamond Nose ) นั้นเป็นวิธีที่เซฟมากขึ้น คือไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องมีแผลผ่าตัดมากวนใจ ใช้เวลาไม่นาน แถมยังเป็นวิธีการที่เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาได้เอง ก็เลยรู้สึกว่าตัวนี้ดูเบากว่า ตอบโจทย์เราได้นะ

  ฉีดไหมเสริมจมูก

  วิเคราะห์รูปหน้ากับคุณหมอกวางค่ะ


  คุณหมออธิบายให้ฟังว่าการฉีดไหมจมูกจะเป็นการฉีดไหมละลาย (PDO: Polydioxanone) ซึ่งเป็นไหมที่ละลายได้เองในร่างกายจึงไม่เหลือสารตกค้างที่เป็นอันตรายไว้ และด้วยรูปทรงของไหมที่เป็นลักษณะไหมหล่อ (Molding) มีเงี่ยงไหมรอบด้านจึงช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยังมีขนาดใหญ่ทำให้กระตุ้นคอลลาเจนได้มาก และมีความคงทนอยู่ได้นานถึง 5 ปี

  กลไกการทำงานคือเมื่อไหมเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง ร่างกายจะมีกลไกรักษาตัวเองตามสัญชาติญาณ โดยกระตุ้นคอลลาเจนและเร่งสร้างเนื้อเยื่อใหม่มาพันรอบเส้นไหม เมื่อเส้นไหมละลายไปเองตามระยะเวลาที่เหมาะสม แต่คอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นยังมีอยู่และยังถูกร่างกายกระตุ้นตลอดเวลา และนั่นแหละคือกระบวนการสำคัญที่ช่วยคงรูปทรงจมูกที่ปั้นเอาไว้ได้ยาวนาน


  วิธีนี้จะแก้ปัญหาจมูกได้คล้ายกับการทำศัลยกรรม เช่น แก้ปัญหาจมูกแบน เพิ่มความโด่ง เก็บปีกจมูกให้แคบลง ตกแต่งปลายจมูกปลายเชิด ปลายหยดน้ำ แก้ฮัมพ์ โดยมีแผลเล็กแค่รอยเข็ม

  อย่างของมายด์เป็นเคสที่คุณหมอวิเคราะห์ว่า “ จมูกเดิมค่อนข้างมีเนื้อจมูกน้อย ทำยากหน่อย จึงจะใช้ไหมแบบ combined technic เป็นวัสดุพิเศษ ช่วยเสริมให้จมูกโด่งแบบเป็นธรรมชาติ ไม่เยอะจนดูหลอก แต่จะช่วยเพิ่มมิติบนใบหน้าทั้งมุมด้านหน้าและด้านข้างแทน ” และเมื่อคุณหมอพร้อมแล้ว มายด์ก็พร้อมลุย

  ★ ขั้นตอนฉีดไหมเสริมจมูก


  หลังจากนั้นก็ไปคลีนจมูก ประคบเย็นพร้อมฉีดยาชา งานนี้ต้องติดตามดูให้ดีอย่ากะพริบตา เพราะคุณหมอทำอย่างชำนาญ คล่องแคล่ว เผลอแป๊บเดียวคือเสร็จแล้วอะ

  Diamond Nose_ฉีดไหมจมูก


  เริ่มจากมาร์คตำแหน่งวางไหมก่อน จากนั้นคุณหมอจะฉีดไหมโดยใช้เข็มปลายทู่เพื่อลดความบวมช้ำและรอยเขียวช้ำ พร้อมปั้นดั้งไปด้วยอย่างชำนาญ ระหว่างทำคุณหมอจะคอยถามตลอดว่าเจ็บมั้ย เอาตรงๆ มีเจ็บจิ๊ดเดียวตรงฉีดยาชา ที่เหลือคือไม่เจ็บเลยจริงๆ มันเป็นแค่ความรู้สึกตึงๆ แค่นั้นเอง นี่ก็ยังแอบทึ่งๆ อยู่ในใจเลย

  แล้วคุณหมอก็ฉีดไหมอยุ่ประมาณ 5-6 ครั้ง ก็เป็นอันว่าเสร็จแล้วค่ะ แค่นี้เลย!

  ★ ความรู้สึกหลังทำ

  ฉีดไหมเสริมจมูก

  ผลลัพธ์หลังทำเสร็จ เห็นชัดเลยว่าดั้งจมูกโด่งขึ้นทันที ช่วยให้หน้าดูมีมิติขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย


  พอเสร็จแล้วคุณหมอก็ยื่นกระจกให้ดู คือประทับใจมาก เห็นชัดเลยว่าดั้งโด่งขึ้นจากเดิมจริงๆ และที่ถูกใจสุดคือดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีแบบเป็นแท่งหรือเป็นแกนๆ ให้เห็น แต่มีสันคมที่ดูมีมิติ ยิ่งมองจมูกตัวเองก็ยิ่งชอบ ^^

  อีกข้อที่ยอมรับว่าดีจริงคือรอยแผลเป็นเพียงรอยจุดเล็กๆ ของเข็ม แล้วก็ปิดพลาสเตอร์เล็กๆ ไว้เพื่อกันโดนน้ำ แค่นี้ก็ไม่เห็นแผลแล้ว

  ฉีดไหมเสริมจมูก

  ไม่ต้องกลัวแผลเรานะ เพราะเล็กแค่นิดเดียวเท่านั้นเอง

  ฉีดไหมเสริมจมูก

  และนี่ก็คือรูปหลังทำมาแล้วตลอด 1 สัปดาห์


  จากนั้นเราก็มาดูผลลัพธ์กันแบบชัดๆ อีกที หลังทำ 3 วันแรกอาจจะเขียวๆ ตรงฮัมพ์หรือบริเวณสันจมูกนิดหน่อยแค่นั้น แต่ประมาณ 1 สัปดาห์ก็เข้าที่ สวยเลยอะ มาถึงตรงนี้เข้าใจเลยว่าทำไมฉีดไหมเสริมจมูกถึงได้รับความนิยมในปัจจุบันนัก เพราะไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน มีแผลเพียงนิดเดียว แล้วยังให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติไปอีีก

  ★ คำแนะนำก่อน-หลังทำ


  อีกข้อที่สำคัญในการฉีดไหมเสริมจมูกคือต้องดูแลตัวเอง เช็คข้อมูลให้ดีทั้งก่อนและหลังทำกันด้วยนะ โดยทางวลีรัตน์คลินิคให้คำแนะนำมาว่า ก่อนฉีดไหมจมูกควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่าย

  และหลังทำเสร็จก็ควรป้องกันไม่ให้แผลโดนน้ำประมาณ 12 ชม. หลีกเลี่ยงการสัมผัสจมูกแรงๆ ในช่วงแรก เพื่อป้องการการเคลื่อนตัวของเส้นไหม เพราะงั้นห้ามสั่งน้ำมูกหรือบีบจมูก เลี่ยงการให้ใบหน้าสัมผัสกับความร้อนโดยตรงหรือแคะดันปลายจมูกไปอีกอย่างน้อย 2 สัปดาห์

  นอกจากนี้ก็ควร งดแอลกอฮอล์ และควรนอนหงาย นอนหมอนเสริมได้ก็จะดี ประคบเย็นหากมีอาการปวด กินคอลลาเจนและวิตามินซีสม่ำเสมอหลังจากฉีดไหมในช่วงแรกเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ และสุดท้ายคือกินยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ทำตามนี้รับรองว่าได้จมูกโด่งสวยสมใจ อยู่คู่ใบหน้าเราไปอีกนาน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe