Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

พาชิม + นั่งชิลล์ ร้านอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ 'iO Italian Osteria' บรรยากาศดี ในราคาที่ดีต่อใจ

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปนั่งชิมอาหารอิตาเลียนอร่อยๆ ที่ร้าน iO Italian Osteria บรรยากาศของร้านคือดีมาก! สายชิลล์นั่งได้ สายดื่มนั่งดี เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารดีๆ ในราคาเอื้อมถึงได้ ที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดอย่างแรง!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

Ciao ( สวัสดีค่ะ ) วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนต้นตำรับที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก! จากสาขาในสิงคโปร์ iO Italian Osteria มีสาขาที่ไทยด้วยนะ ซึ่งสาขาที่เราแวะไปอยู่ที่ Groove CentralWorld ขอพูดแบบไม่อวยเลยนะว่า บรรยากาศร้านคือดีมาก! เหมือนเขายกเอาครัวอาหารอิตาเลียนมาไว้ที่นี่ ใครที่เป็นสายนั่งชิลล์ สายดื่มด่ำกับบรรยากาศ หรือสายปาร์ตี้ ชอบดื่ม ที่นี่มีครบ อาหารอร่อย ในราคาที่ทุกๆ คนสามารถเอื้อมถึงได้ เอางี้ เราไปดูบรรยากาศร้านของเขา บวกกับเมนูอาหารที่เราได้ไปลิ้มลองกันหน่อย ดูซิว่า จะน่าไปเช็คอินเหมือนอย่างที่เราพูดรึเปล่า ไปดูกันเลยค่ะ!

1583115694 3

1583115723 2

   ต้องบอกตรงๆ เลยว่า บรรยากาศของร้านคือดีมาก! ตัวร้านคือกว้างและดูอบอุ่น มีทั้งโซน indoor และ outdoor สามารถนั่งกินลมชมวิวได้นะจ๊ะ เมื่อเดินผ่านเข้าไปด้านในร้านอะ สิ่งแรกที่เห็นเลยคือ ตู้กระจกโชว์พิซซ่าชิ้นใหญ่หลากหลายหน้าที่อบสดใหม่ แต่ละหน้าคือ เห็นแล้วน้ำลายไหลมากๆ แล้วราคาคือเบาสุด! หลักร้อยเองมั้ง คือถูกมาก แถมทำออกมาได้น่ากินเวอร์! ถัดจากตู้พิซซ่า ใกล้ๆ กันก็จะเป็นครัวเปิดขนาดใหญ่ เพื่อนๆ สามารถนั่งมองเชฟปรุงอาหารกันแบบสดๆ ได้เลยนะ 

1583116094 10

พิซซ่าอบใหม่ๆ มีหลากหลายหน้าให้เลือกทาน เป็นพิซซ่าที่อัดแน่นแบบสุดๆ อะ จริงๆ ตอนที่ไปยืนมอง พูดตรงๆ เลยว่า อยากลองชิมทุกหน้าเลย!

1583116224 7

ใครที่ชอบทานพิซซ่า แต่เบื่อพิซซ่าแบบเดิม อยากลองชิมพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนอร่อยๆ หน้าอัดแน่น เนื้อแป้งนุ่ม รสชาติดี ที่นี่เลยค่ะซิส มีให้เลือกทานแบบจุใจสุดๆ ไปเลย

1583116284 13

ครัวแบบเปิดขนาดใหญ่ ที่เพื่อนๆ สามารถนั่งมองเชฟทำอาหารแบบสดๆ

1583116420 26

และนี่ก็คือ เชฟ Anna Borrasi หนึ่งในเชฟผู้หญิงชาวอิตาลีมากความสามารถที่เติบโตในครอบครัวธุรกิจร้านอาหารและยังมีร้านอาหารของตัวเองหลายแห่งในยุโรป ซึ่งคุณแอนนานี่แหละ ที่เป็นคนเสนอเมนูคุณภาพระดับมิชเชอร์ลิน ในราคาที่ทุกๆ คนสามารถเอื้อมถึงได้ โดยร้าน iO Italian Osteria มีการนำเสนอเมนูอาหารอิตาลีจากแคว้นต่างๆ ไม่ใช่แค่เหนือหรือใต้ แต่รวมเมนูที่หลากหลายและแปลกใหม่นำมาไว้ที่นี่ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่นอน! 

1583117393 5

สิ่งหนึ่งที่เราสังเกตเห็นคือ ไวน์เยอะมาก! คือถ้าใครเป็นสายดื่ม เราว่าร้านนี้คือตอบโจทย์จริงๆ นะ ยิ่งแบบตอนเย็นๆ ค่ำๆ อะ คือเหมาะแก่การนั่งชิลล์สุดๆ บรรยายกาศร้านคือได้เวอร์!

1583118089 12

มุมสวยๆ ของทางร้านมีเยอะ ทั้งด้านในและด้านนอก ไม่ว่าจะนั่งตรงมุมไหนของร้าน คุณก็จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เหมือนได้นั่งอยู่ร้านอาหารในประเทศอิตาลีแบบจริงๆ คือทางร้านอะ เขาตกแต่งด้วยไม้สไตล์รัสติค แบ่งด้วยแผ่นลายคอปเปอร์สีเหลือบทอง ตัดกับพื้นผิวเซรามิคที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีความเป็นกันเองเหมือนนั่งรับประทานอาหารในบ้าน แล้วตามผนังของร้าน คือถ้าสังเกตดู จะมีการตกแต่งที่ดูสวยงามด้วยของสะสมแอนทีคหลายชิ้น สลับกับรูปภาพที่บอกเล่าวิถีชีวิตของออสเตรเลีย ทุกๆ อย่างผสมผสานออกมาได้ลงตัวและเป็นที่น่าประทับใจสำหรับเราที่เพิ่งไปเยือนที่นี่เป็นครั้งแรก

ด้านนึงเป็นโซนครัวทำอาหาร อีกฝั่งของครัวเป็นบาร์เครื่องดื่ม ใครที่เป็นสาย drink ต้องชอบแน่ๆ เนี่ย! พอค่ำๆ ปุ๊บ บรรยากาศร้านก็จะเป็นประมาณนี้ แสงไฟสีส้มอบอุ่นๆ คือดี๊ดีอะ นั่งชิลล์ได้แบบสบายใจเวอร์!

1583118484 16

ทางด้านโซนบาร์เครื่องดื่มของทางร้านอะ มีเมนูให้เลือกดื่มเยอะมาก เครื่องดื่มแบบแน่นๆ เลยค่ะ  สายแอลกอฮอล์ ปาร์ตี้จ๋า อยากแวะมานั่งดื่มชิลล์ๆ ก็มาได้ หรือถ้าคุณไม่ใช่สายดื่ม แวะมาลองชิมอาหารของทางร้านก็ได้เช่นกัน เป็นร้านที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และคนทุกเพศทุกวัยจริงๆ 

1583119254 19

ที่นี่เรามาดูที่เมนูอาหารที่เราทานกันบ้างดีกว่า สิ่งแรกที่ถูกนำมาวางที่โต๊ะเลยก็คือ ขนมปังกับเนยและน้ำจิ้มที่เป็นออยล์ ทานเล่นๆ เพลินๆ ได้ตอนที่นั่งคุยกับเพื่อน

1583119511 24

เมนูแนะนำเลยนะ เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูขายดีที่พลาดไม่ได้ Porchetta หรือ หมูกรอบนั่นเอง คืออร่อยมาก! เนื้อหมูนุ่มเวอร์! แค่ใช้ซ้อมสะกิด เนื้อก็หลุดออกมาแล้วอะ เนื้อหมูนุ่มชุ่มฉ่ำมาก คือดีมาก! แล้วตัวที่เปฺ็นหนังของเค้าอะ กรอบจริงๆ เป็นความกรอบที่ไม่ได้แข็งนะ คือทานง่าย ไม่เหนียว เข้าใจแล้วแหละว่าทำไมถึงขายดี อร่อยจริงๆ นะ อยากให้ลอง!

1583119960 20

เมนูถัดมา Raviolacci คล้ายๆ กับแป้งที่มีไส้อยู่ข้างใน คือต้องบอกก่อนนะว่า วัตถุดิบของที่ร้านนี้อะ ส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบท้องถิ่นและนำเข้า ทั้งสด ใหม่ มีคุณภาพ ทำให้อาหารทุกๆ จานที่รังสรรค์ออกมา คุ้มค่าและคุ้มราคาแน่นอน อย่างจานนี้ ตอนที่เราทานครั้งแรก เรานึงว่าไส้ด้านในคือปลาทูน่า แต่เปล่าจ้า มันคือเนื้อ! แล้วตัวซอสของเค้าอะ คือถ้าเชฟไม่บอกว่า มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ นี่ก็ไม่รู้นะ คือพอทานเข้าไปแล้ว อะไรคือเหล้าค่ะ ไม่รู้เรื่องเลย แล้วนี่เป็นคนชอบทานชีสใช่ป้ะ กลิ่นของจานนี้ หอมชีสมาก! คือเรียกน้ำย่อยได้มากโข แม้จะไม่ใช่จานที่ถูกใจเราที่สุด แต่เพื่อนเราที่ไปด้วย แฮปปี้กับเมนูจานนี้แบบสุดๆ ไปเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe