1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

✨5 วิธี สู่เส้นทาง”สวยสตรองอย่างมีเสน่ห์”

5 วิธี ที่จะทำให้สาวๆ กลายเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ยอมรับในสิ่งที่เธอเป็น

  • 2. เรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเอง

  • 3. รู้จักปรับตัวเข้าหาคนอื่น

  • 4. รู้จักคิดบวกอยู่เสมอ

  • 5. มีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต

  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe วันนี้ทางเรามาแบ่งปัน 5 วิธี ที่จะทำให้สาวๆ กลายเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม นอกจากความสวยแล้ว ผู้หญิงอย่างเราก็ต้องสวยจากภายใน หลายๆ คนคงเคยได้ยินประโยคนี้มาแล้ว สวยจากภายในคืออะไร ? สวยจากภายในก็คือสวยที่ทัศนคติค่ะ สวยที่สมองและความสามารถ ความคิดและการกระทำของเราเหมือนเป็นเงาของการใช้ชีวิต มาเริ่มเปลี่ยนตัวเองกันดีกว่าค่ะสาวๆ!


  “ Maybe you should start something nice for yourself ”

  1583076804 artwork 05

  1. ยอมรับในสิ่งที่เธอเป็น


  เริ่มจากการที่สาวๆ ต้องรู้จักตัวเองให้ดีก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจตัวเองมากขึ้น ทางเรามีวิธีง่ายๆ มาให้สาวๆ ลองทำกันค่ะ


  -     นำกระดาษมา1แผ่น

  -     แบ่งเป็น2ส่วน

  -     ส่วนที่1 เขียนว่า ข้อดี ส่วนที่2 เขียนว่า ข้อเสีย

  -     รวบรวมสติ สมาธิทั้งหมดที่มี นึกถึงคำพูดของคนรอบข้างที่คอยตักเตือนเรา แม่บ่น เพื่อนว่า แม้แต่เรื่องเล็กๆก็เขียนลงไปเลยนะซิส


  Ex:  เพื่อนนัดแต่เราไปสาย เขียนตรงช่องข้อเสียไปเลยว่า “ไม่ตรงต่อเวลา” หรือใครเคยชมอะไรเราบ้างเป็นข้อดีที่เราคิดว่านี่แหละตัวเรา เราอดทนเก่ง เรายิ้มง่าย

  Ex: เมื่อเจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ เราปรับตัวได้เร็ว เขียนข้อดีไปเลยว่า “friendly เข้ากับคนง่าย “


  * แต่ถ้าสาวๆ นึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออก หรือว่าที่เขียนไปยังไม่มากพอ ให้ถามคนรอบข้างของเรา เรามีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง หรือบางทีพวกเขาอาจจะไม่กล้าพูดออกมาตรงๆ ให้เรานำกระดาษไปให้พวกเขาเขียนเลยค่ะ*


  พอได้ลองเขียน สำรวจตัวเองเสร็จแล้ว ถ้ามีข้อเสียเยอะกว่าข้อดีสาวๆไม่ต้องเครียดไป ไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง อยู่ที่เราพร้อมจะเรียนรู้ แก้ไข และยอมรับตัวตนของเรารึเปล่า?

  อย่ารีบร้อนมากจนเกินไปล่ะ การวางแผนที่ดีจะทำให้เราแก้ไขปัญหาได้ผลมากที่สุด ค่อยๆ ปรับ หาวิธีหรือขั้นตอนที่เหมาะกับตัวเอง ที่สำคัญต้องมีวินัยในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อให้เกิดผลในระยะยาวนะสาวๆ


  1583077361 artwork 02

  ข้อดี :)

  1583412820 artwork 03

  :(

  2. เรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเอง

  1583077817 artwork 04


      หลังจากที่เราได้รู้ข้อดีและข้อเสียของตัวเองไปแล้วการพัฒนาตัวเองต้องใช้เวลาและการวางแผน คราวนี้เราจะมา list ความสามารถพิเศษ สิ่งที่เราชอบทำและมีความสุขหรือจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรา ประสบความสำเร็จและภูมิใจในชีวิตที่ผ่านมา ซึ่งวิธีนี้เป็นกาสำรวจตัวเองอีกเช่นเดิม


          ใครยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบทำอะไร สาวๆ ลองเปิดใจทำสิ่งใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยทำดูนะ เดี๋ยวนี้มี workshop ให้ทำหลายอย่าง ลอง search ใน google มีทั้ง ศิลปะ  งาน craft ทำอาหาร หรือแม้แต่ ด้านวิชาการต่างๆ เดี๋ยวนี้ก็มีเว็บสอนแบบ online อีกด้วย มีทั้งฟรีและเสียเงินเรียน มีทริคการสังเกตตัวเองง่ายๆ มาฝากกัน ใครหลายคนคงมี moment เพื่อนทัก “เธอวาดรูปสวยดีนะ” “ร้องเพลงเพราะจัง” หรือจะเป็นเวลาทำงานกลุ่ม ที่เราได้รับมอบหมายหน้าที่ต่างๆ เพื่อนๆของเรานั้นจะเป็นคนเห็นศักยภาพภายของเรา โดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัว สำหรับคนที่ list ออกมาได้แล้ว ส่งเสริมพัฒนาตัวเองในด้านนั้นๆ ต่อไป


  หากใครอยากลองทำอะไรใหม่ๆ ให้ลุยเลย ! อย่ารอช้า อย่ารอเวลา และโอกาส เราต้องเดินเข้าไปหาประสบการ์ณใหม่ๆเอง ออกไปใช้ชีวิตและลองทำอะไรที่ท้าทายตัวเอง “อย่าคิดว่าเราทำไม่ได้ ทั้งที่จริงแล้ว เรายังไม่เคยลองทำ”


  1583077866 artwork 06

  3. รู้จักปรับตัวเข้าหาคนอื่น

  1583078482 artwork 07


   ผู้คนต่างพากันออกไปใช้ชีวิต รวมถึงตัวเราเองด้วย ทำให้เราได้พบเจอคนที่หลากหลายทางความคิด  นิสัยที่แตกต่างกันออกไป แต่ละคนมี ความเป็นตัวเอง หากอยู่ร่วมกันแล้ว ต้องช่วยปรับตัวเข้าหากัน เอาใจเขามาใส่ใจเรา ในเมื่อความคิดที่แตกต่างกันแล้ว เราต้องรับฟังผู้อื่นอยู่เสมอ  การหาจุดที่พอดีเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อให้เกิดมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งทั้งนี้ถ้าเราใจเย็น มีสติ รู้จักปรับตัวให้เข้ากับ ผู้คน สถานการณ์ต่างๆ ที่เราได้เจอ เราจะได้มุมมองที่ไม่เคยเห็น ทัศนคติที่แปลกใหม่ เรียนรู้และเปิดรับสิ่งใหม่ๆ จากพวกเขา แลกเปลี่ยนสิ่งดีๆ ให้แก่กัน โดยที่เราไม่ได้เห็นแค่มุมเราด้านเดียวอีกต่อไป


  4. รู้จักคิดบวกอยู่เสมอ

  1583080883 artwork 08


  อยากเป็นผู้หญิงสตรองต้องรู้จักเท่าทันเหตุการณ์แต่ไม่อ่อนต่อโลกนะคะซิส และต้องมีพลังบวกในตัวเองอยู่เสมอ ทำไมถึงต้องคิดบวกล่ะ? ทำให้เราแก้ปัญหาได้ดี ถ้าเราใจร้อนคิดลบก็จะไม่เจอทางออก แต่ถ้าเรามีสติและพกพลังบวกมาด้วยเพียงเท่านี้เราก็จะหาทางออกเจอและคลี่คลายทุกอย่างได้ดี คิดบวกทำให้จิตใจของเราแจ่มใสด้วยนะ หน้าตาสดชื่น พร้อมที่จะออกไปเผชิญสิ่งใหม่ๆ


  5. มีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต


  สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้ ”เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” ถ้าเรามีเป้าหมายเราจะมีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต บางคนเป้าหมายคือ อยากเที่ยวรอบโลก อยากเก็บเงินไปคอนเสิร์ตเห็นหน้าศิลปินสุดที่รัก หรือแม้แต่แรงบันดาลในการตื่นมาพรุ่งนี้คืออยากกินแพนเค้กตอนเช้ากับนมอุ่นๆ เป้าหมายเป็นแรงขับเคลื่อนของชีวิตเรา เวลาเราท้อเหนื่อยให้นึกถึงเป้าหมายเอาไว้ แล้วเราจะมีแรงฮึบสู้ขึ้นอีกครั้ง

  ทั้งหมดนี้เป็นวิธีเสริมความมั่นใจให้กับสาวๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่แตกต่างกันของแต่ละคน สามารถปรับใช้ตามวิธีที่ตัวเองถนัดเพื่อผลลัพธ์ในระยะยาว
  อาจจะได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้างน้า ^^  

  1583417366 artwork 09

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe