Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

พร้อมโกอินเตอร์แล้วจ้า! รวม 7 เทคนิคเตรียมตัว 'เที่ยวต่างประเทศครั้งแรก' ยังไงให้ผ่านฉลุย ทริปไม่ล่มแน่นอน

สาวคนไหนที่มีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวเมืองนอก แถมยังเป็นทริปแรกของการเที่ยวนอกประเทศไทย ก็ต้องตามไปดู 7 เทคนิคเตรียมตัว ' เที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ' ยังไงให้ผ่านฉลุย ที่เรานำมาแชร์กันวันนี้ จะได้ช่วยทำให้ทริปในฝันราบรื่นสุดๆ ไปเลย


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. เลือกจุดหมายปลายทาง พร้อมศึกษาเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ

  • ▼ 2. จัดการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักล่วงหน้า

  • ▼ 3. ทำ Passport และขอ VISA ให้เรียบร้อย

  • ▼ 4. ทำเช็กลิสต์สิ่งของต่างๆ ที่จะพกติดกระเป๋าไปด้วย

  • ▼ 5. ติดตามข่าวสาร / สถานการณ์ของประเทศปลายทาง

  • ▼ 6. แลกเงินไปจากไทย ช่วยให้อุ่นใจกว่าเยอะ

  • ▼ 7. หาข้อมูลการขึ้นเครื่อง - ต่อเครื่อง - ด่าน ตม.

     
  ฮัลโหลววว ขอเสียงสาว SistaCafe สายเที่ยวหน่อยสิคะ ヽ( ^Д^ )ノ

  เราเชื่อว่าหนึ่งในความใฝ่ฝันของสาวๆ ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ก็คือการได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งในชีวิตใช่มั้ยล่ะ? แต่สำหรับคนที่ไม่เคยไปเที่ยวเมืองนอกมาก่อน ก็คงจะแอบรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยาก และคงกังวลใจเบาๆ ว่าทริปนี้จะเที่ยวได้แบบอยู่รอดปลอดภัยรึเปล่า ( ครั้งแรกมันก็ตื่นเต้นแบบนี้อ่ะเนอะ ) แบบนี้การเตรียมตัวให้ดีเลยเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมากๆ เลยนะ

  แต่อย่าได้กังวลใจมากไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะอาสาพาคุณสาวๆ ไปโกอินเตอร์ด้วย 7 เทคนิคเตรียมตัว ‘ เที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ’ ที่สาวสายเที่ยวต้องรู้ รับรองว่าจะช่วยทำให้การเดินทางเป็นไปโดยง่าย ราบรื่น ผ่านฉลุย แบบไม่ต้องกลัวทริปล่มเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูโลดดด

  ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●
     

  ▼ 1. เลือกจุดหมายปลายทาง พร้อมศึกษาเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ

  ใจเย็นๆ ก่อนค่ะ เราเข้าใจนะว่าพอต่อมเที่ยวมันทำงานหนักก็คงจะทำให้หลายคนอยากเที่ยวจนใจจะขาดแล้ว แต่ก่อนที่เธอจะแพ็คกระเป๋า เตรียมตัวขึ้นเครื่องบิน สิ่งแรกที่สำคัญจริงๆ สำหรับการเตรียมตัวเที่ยวต่างประเทศก็คือ การเลือกจุดหมายปลายทาง ก่อนต่างหากล่ะคะ โดยเธอจะต้องเคลียร์กับตัวเองให้ได้ก่อนว่า จะไปเที่ยวที่ไหน? ไปเมื่อไหร่? ไปกี่วัน? หลังจากนั้นก็ลงมือศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ ว่ามีภูมิอากาศเป็นอย่างไร มีสถานที่เที่ยวที่ไหนที่น่าไปและตรงกับสไตล์ของตัวเองบ้าง ถึงแม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลานานหน่อย แต่การหาข้อมูลเที่ยวแบบแน่นปึ๊กก็ช่วยลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้เยอะเลย
     

  ▼ 2. จัดการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักล่วงหน้า

  หลังจากที่ตบตีกับตัวเองหรือเพื่อนร่วมทริปเสร็จแล้วว่าจะไปเที่ยวที่ไหน สเต็ปต่อไปที่ควรทำก็คือ การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักไว้ล่วงหน้า เลยค่ะ ก็คุณสาวๆ ไม่เคยสังเกตหรอว่า เวลาที่เธอลองจองตั๋วเครื่องบินแบบเล่นๆ จิ้มวันไกลๆ หน่อย ราคาตั๋วเครื่องบินก็ถูกลงไปกว่าการจองวันกเดินทางแบบระชั้นชิดหลายเท่าตัวเลย แถมการจองตั๋วเครื่องบินหรือที่พักไว้ล่วงหน้านานๆ ก็ยังทำให้เธอมีเวลาในการแอบส่องโปรฯ เด็ด โปรฯ ดี ที่สายการบินและที่พักแต่ละแห่งเค้าขยันออกแข่งกันด้วยนะ เชื่อเถอะว่าการจองสิ่งต่างๆ ให้เรียบร้อยเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ แบบนี้ ก็ย่อมดีกว่าต้องมากุลีกุจอตอนหลังและเสียเงินแพงกว่าอีกนะ
     

  ▼ 3. ทำ Passport และขอ VISA ให้เรียบร้อย

  นี่ๆ ถึงใจของเธอจะบินไปอยู่ที่ต่างประเทศก่อนตัวแล้ว แต่ลองเช็กความพร้อมกันหน่อยสิว่าตอนนี้เธอมีเอกสารการเดินทางชิ้นสำคัญอย่าง ‘ พาสปอร์ต ’ กันรึยังล่ะ?! ก็ เจ้าพาสปอร์ตเล่มจิ๋วเนี่ยถือเป็นเอกสารสำคัญที่จะทำหายไม่ได้เลย นะคะ ไม่งั้นเช็กอินขึ้นเครื่องไม่ได้ ทริปที่ฝันไว้มีอันต้องล่มไปแน่นอน รู้แบบนี้แล้วก็รีบไปทำพาสปอร์ตกันให้ไว ส่วนใครที่มีพาสปอร์ตอยู่แล้วก็ ควรเช็กให้มั่นใจด้วยว่าพาสปอร์ตของตัวเองจะต้องมีอายุมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป ก็ถึงจะฟลุ๊คผ่านขึ้นเครื่องได้ แต่เข้าประเทศอื่นไม่ได้เด้อออ แล้ว ถ้าประเทศที่เราจะเดินทางไปต้องใช้ VISA ก็ให้ตรวจสอบเอกสารที่ต้องใช้ประกอบการยื่นขอตามข้อกำหนดของสถานทูตต่างๆ แล้วยื่นขอซะให้เรียบร้อย อย่ามาไฟลนก้นตอนใกล้ถึงเวลาเดินทางเชียวนะ
     

  ▼ 4. ทำเช็กลิสต์สิ่งของต่างๆ ที่จะพกติดกระเป๋าไปด้วย

  ตั๋วพร้อม แพลนเที่ยวพร้อม เอกสารพร้อม… คราวนี้ก็ต้องจัดกระเป๋าเดินทางให้พร้อมกันด้วยนะคะ ก็การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้ง ก็มีสิ่งของและของใช้ส่วนตัวที่ต้องแพ็คใส่กระเป๋าแตกต่างกันไป เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสสายเที่ยวทั้งหลาย ทำเช็กลิสต์รายการสิ่งของต่างๆ ที่สำคัญและจำเป็น ที่จะต้องพกติดกระเป๋าไปด้วยไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, ของใช้ส่วนตัว, ยา, อุปกรณ์ไอที ฯลฯ เพราะถ้ามาคว้าทุกสิ่งทุกอย่างใส่กระเป๋าในนาทีสุดท้าย อาจทำให้พลาดของที่จำเป็นจริงๆ ไปก็ได้นะ แล้วที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างก็ ควรจะหาข้อมูลกฎระเบียบของสายการบิน รวมถึงประเทศที่เรากำลังจะเดินทางไปด้วยว่ามีของต้องห้ามอะไรบ้างรึเปล่า จะได้ไม่ต้องพกไปให้เกิดปัญหาตามมาทีหลังไงล่ะ
     

  ▼ 5. ติดตามข่าวสาร / สถานการณ์ของประเทศปลายทาง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe