1704bc20c419dfdf2bc63813d918e8f0
1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

ผมชี้เหมือนโดนไฟช็อตเลยแม่! รวม 7 วิธีแก้ปัญหา 'ผมชี้ฟู' ให้กลับมานุ่มสลวย ดูไม่แห้งเสีย 👍

กรี๊ดดด ผมชี้โด่ชี้เด่หนักขนาดนี้ บอกเลยว่าอายมากแม่!!! ใครกำลังเจอกับปัญหานี้ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา ' ผมชี้ฟู ' เพื่อเปลี่ยนให้ผมกลับมานุ่มสลวย ดูไม่แห้งเสียอีกครั้งแบบเร่งด่วนค่าาา


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. เมื่อรู้ตัวว่าผมเริ่มชี้ฟู ต้องจัดการเล็มผมเสียออก ★

  • ★ 2. เปลี่ยนมาใช้แชมพูสูตร Sulfate-free จะดีกว่านะ ★

  • ★ 3. ‘ คอนดิชันเนอร์ ’ ไอเทมปราบผมชี้ฟูให้อยู่หมัด ★

  • ★ 4. หมักผมเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็ยังดี ★

  • ★ 5. ปล่อยให้ผมแห้งเองก่อน แล้วค่อยใช้ไดร์เป่าผม ★

  • ★ 6. หลังเซ็ตผมเสร็จแล้ว ควรใช้น้ำมันใส่ผมด้วย ★

  • ★ 7. ‘ มาสคาร่า ’ + ‘ สเปรย์ ’ คู่หูช่วยเพิ่มความเป๊ะให้เส้นผม ★

     
  บางทีส่องกระจกก็แอบงงใจว่านี่มัน ‘ คน ’ หรือ ‘ สิงโต ’ กันแน่ ทำไมหัวฟูได้ขนาดนี้ !!!

  เห้อออ ทำไมการที่ผู้หญิงเราจะสวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้าได้สักที มันถึงได้เป็นเรื่องที่ยากเย็นเบอร์นี้คะเนี่ย??? ก็ต่อจะให้แต่งหน้าสวยเป๊ะ แต่งตัวจัดเต็มแค่ไหน แต่ถ้า ‘ เส้นผม ’ ชี้ฟูโด่เด่ไม่เป็นทรง ก็สามารถทำให้ลุคโดยรวมดูพังยุ่งเหยิงได้เลยนะ แถมการที่จะจัดๆ แต่งๆ ทรงผมให้เรียบลื่นแบบไม่ชี้ฟู ก็ดูเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้เวลานานซะด้วยสิ แค่ใช้หวีสางผมหรือใช้น้ำเปล่าลูบก็คงไม่ช่วยอะไรแน่ๆ

  เพราะฉะนั้นถ้าสาว SistaCafe กำลังมองหาเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผมชี้เหมือนโดนไฟช็อตให้หายไป ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ ผมชี้ฟู ’ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่เราลิสต์มาแชร์กัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยบำรุงให้ผมกลับมานุ่มสลวย ดูไม่แห้งเสีย ไม่ชี้ฟูได้แน่นอนเลยจ้าาา

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

     

  ★ 1. เมื่อรู้ตัวว่าผมเริ่มชี้ฟู ต้องจัดการเล็มผมเสียออก ★

  มาค่ะ! มาเริ่มด้วยวิธีแรกที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรงให้กับคุณสาวๆ เราขอแนะนำว่า ถ้าเมื่อไหร่ที่สังเกตเห็นว่าเริ่มมีเส้นผมเสียที่ชี้ฟูโผล่มาให้เห็น ก็ต้องจัดการด้วยการเล็มปลายผมเสียเหล่านั้นออกไป ตัดให้ขาดเลยฉับๆๆๆ ถ้าหากปล่อยเอาไว้นานๆ เข้าก็อาจทำให้เส้นผมเสียหนักและดูชี้ฟูกว่าเดิมได้ แล้วถ้าจะให้ดีก็บอกช่างทำผมคนโปรดได้เลยว่าให้ ตัดปลายผมตรงๆ ทื่อๆ แบบไม่ต้องสไลด์ไล่เลเยอร์ เพราะว่าปลายผมตรงแบบนี้จะช่วยทำให้ผมดูมีน้ำหนัก และไม่ทำให้ปลายผมเกิดการกระดกหรือชี้ฟูได้ง่ายๆ ยังไงล่ะคะ
     

  ★ 2. เปลี่ยนมาใช้แชมพูสูตร Sulfate-free จะดีกว่านะ ★

  ณ จุดๆ นี้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมก็ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ และต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพเส้นผมที่กำลังเป็นอยู่ตอนนี้ด้วยนะ เราอยากให้สาวๆ ที่มีปัญหาผมเสีย ผมฟู ผมช็อต เปลี่ยนมาใช้ ‘ แชมพูสูตร Sulfate-free ’ ที่ไม่มีส่วนผสมของสารซัลเฟตจะดีที่สุด เพราะเจ้าซัลเฟตนี่แหละที่เป็นตัวการตัวร้ายในการทำให้เกิดการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ แถมทำให้เส้นผมแห้งเสียยิ่งกว่าเดิมอีกต่างหาก แล้วตอนออกไปช้อปปิ้งแชมพูขวดใหม่ ก็อย่าลืมพลิกอ่านฉลาก เลือกแชมพูที่มี ‘ กลีเซอรีน ’ ด้วยนะ เพราะนี่ถือเป็นส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลาย ทำให้เส้นผมนุ่มลื่นขั้นสุดไปเลย
     

  ★ 3. ‘ คอนดิชันเนอร์ ’ ไอเทมปราบผมชี้ฟูให้อยู่หมัด ★

  นอกจากแชมพูจะเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาเป็นตัวช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียชี้ฟู ให้กลับมาสุขภาพดีและนุ่มลื่นได้อีกครั้งแล้ว ‘ คอนดิชันเนอร์ ’ หรือ ‘ ครีมนวดผม ’ ก็ถือเป็นไอเทมปราบผมชี้ฟูได้แบบอยู่หมัดด้วยเช่นกัน แล้วรู้กันรึเปล่าคะว่าการที่ใช้แชมพูสระผมบ่อยเกินไป ก็อาจจะทำลายน้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะให้หายไป จนส่งผลให้เส้นผมแห้งเสียได้ง่ายๆ เราเลยมีทริคเด็ดในการบำรุงผมสวยมาฝากกัน หลังจากที่สระผมด้วยแชมพูและใช้ครีมนวดเสร็จแล้ว พอถัดไปอีก 2 วันก็ให้สลับมาทำความสะอาดเส้นผมด้วยครีมนวดเพียงอย่างเดียวบ้าง เพื่อที่น้ำมันที่อยู่ในครีมนวดผมจะได้เข้าไปเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมกลับมานุ่มลื่น ไม่ชี้ฟู ถือเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่เพิ่มพลังผมสวยได้ที่บ้านเลยนะ
     

  ★ 4. หมักผมเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็ยังดี ★

  คุณสาวๆ คะ! เวลาที่ผิวหน้าของเราแห้งกร้านขาดน้ำ ก็ยังต้องพึ่งวิธีการมาส์กหน้าเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งสดใสอีกครั้ง เส้นผมของเราก็ต้องการการบำรุงแบบเดียวกันนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากแก้ปัญหาผมเสีย ผมแตกปลาย ก็ต้อง ขยันหมักผมเป็นประจำอย่างน้อย 1 ครั้ง / สัปดาห์ ค่ะ โดย เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ อย่างน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ พอหมักผมเป็นประจำก็จะค่อยๆ ฟื้นฟูให้หนังศีรษะมีความชุ่มชื้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่ายๆ พอเส้นผมสุขภาพดีแล้วก็ช่วยลดปัญหาผมชี้ฟูให้หายไปได้แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe