ไอเทมใหม่เอาใจสายVlogerกับFUJIFILMXT200SmartMirrorlessV
1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

ไอเทมใหม่ เอาใจ สาย Vloger กับ FUJIFILM X-T200 Smart Mirrorless V

ต้องมี ฟูจิออกกล้องตัวใหม่! FUJIFILM X-T200 Smart Mirrorless V สาย vlog ห้ามพลาดเพราะกล้องตัวนี้ตอบโจทย์สุด


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down


บอกเลยว่ายุคนี้ มันเป็นยุคทองของยูทูปเบอร์แล้วล่ะเธอออ!! แค่มีกล้อง + มีความครีเอทีฟ + ตัดต่อได้  ก็กลายมาเป็น Vloger กันได้แล้ว และบอกเลยว่า ทำรายได้เป็นกันเป็นกอบเป็นกำ เลยแหละ จึงไม่แปลกที่เดี๋ยวนี้ คนทั่วไปเริ่มหันมาทำ ' Vloger ' กันเยอะขึ้น สังเกตได้จากการถือ กล้อง ตามไปด้วยทุกที่นั่นเอง 


แล้วถ้าใครที่มั่นใจว่า ตัวเองมีความครีเอทีฟอยู่ อยากจะหันมาปั้นแชนแนลเองบ้าง หารายได้เพิ่มบ้าง แต่ไม่รู้จะใช้กล้องตัวไหนดี ที่เหมาะกับการ Vlog นี่เลยจ้ะ วันนี้เรามีมาแนะนำให้แล้ว!! เพราะล่าสุดเราได้มีโอกาสมาร่วมงานเปิดตัวกล้องฟูจิฟิล์ม X-T200 Smart Mirrorless V  มา ซึ่งเค้าเป็นน้องใหม่ในกลุ่ม FUJIFILM X- Series กลุ่มยอดฮิตที่ขายดิบขายดีของเค้าเลย หลังจากได้ไปลองเล่นมา รู้เลยว่าตัวนี้คือเหมาะกับการ Vlog ขั้นสุด Youtuber to be ควรมีติดตัวเอาไว้!! ไหนๆ ก็ไปเล่นมาแล้ว รอบนี้เราเลยขออาสามาแนะนำเจ้าไอเทมใหม่ตัวนี้ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ว่าจะเริ่ดขนาดไหน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยจ้า    


แท้นนนน และหน้าตาของเจ้า FUJIFILM X-T200 Smart Mirrorless V ก็เป็นแบบนี้เลยจ้า กับบอดี้สุด

วินเทจตามสไตล์ X-Series ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด ทำให้จับได้ถนัดมือมาก แถมน้ำหนักก็เบามากๆ ด้วยนะ ถือถ่ายตัวเองมือเดียวก็ไหว


แถมตัวกล้องเป็นเซ็นเซอร์ APS-C CMOS ที่ให้ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และมาพร้อมกับ AUTO FOCUS แบบ Phase Detection ที่ช่วยให้โฟกัสได้ดีขึ้น  


ที่สำคัญเลย ที่บอกว่าเหมาะเป็นกล้อง Vlog ก็เพราะว่า ฟังก์ชั่น Video ของเค้า สามารถบันทึกความละเอียดสูงแบบ 4K3OP เลยนะ เต็มเซ็นเซอร์ไปเลยจ้า และยังเพิ่มประสิทธิภาพการบันทึกวิดีโอความเร็วสูง Full HD High Speed 120p รวมถึงฟังก์ชั่น Digital Gimbal ที่ช่วยลดการสั่นไหวขณะบันทึก Video มาให้ด้วย ภาพที่ได้เลยไม่สั่นไหว ไม่ปวดหัว แบบไม่ต้องง้อแฮนด์เฮลด์เลยแหละค่ะ นี่แหละเหตุผลที่บอกว่าเหมาะกับ สาย Vlogger มากๆ  



FUJIFILM X-T200 มีทั้งหมด 3 สี อย่างสีแรกเป็น สี Sliver สีเงินเทาแบบคลาสสิก สีต่อมาคือ สี Graphite สีดำเข้มแบบเท่ๆ และสีสุดท้าย สีที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ อย่าง สี Champagne Gold สีทองแบบหรูหรา บอกเลยว่า เห็นแล้วกรี๊ดแรงมาก จริงๆ ชอบทุกสีเลย แต่ขอยกใจให้ Champagne Gold นี่เลยแหละ (>=<)


ฟังก์ชั่นหลัก ก็อย่างที่เราได้บอกข้างต้นไปแล้ว แต่จริงๆ ตัวนี้เค้าอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นใหม่ๆ ให้อีกเยอะมากๆ เลย และหลังจากได้ลองเล่น ลองถ่ายวิดีโอดูแล้ว เอินขอสรุป จุดเด่น X-T200 ให้ดีกว่า ในฐานะที่เป็นสาวก FUJI ตัวจริง (ใช้มาตั้งแต่รุ่น FUJIFILM X-E1) ว่าเจ้า X-T200 ตัวนี้จะมีอะไรพิเศษอีกบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้าา  


1. ถ่ายวีดิโอได้ดีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย
2. บันทึก VDO 4K Full HD ทำให้ภาพที่ได้คมชัด ภาพออกมาเจ๋งมาก
3. Digital Gimbal (มีกันสั่น) ให้ในตัว แฮนด์เฮลด์ไม่ต้องมี ภาพก็ไม่สวิงจนปวดหัว
4. มีโหมด HDR movie
5. ถ่ายแบบ Slow Motion ได้
6. ปรับหน้าจอขนาดใหญ่เป็น 3.5 นิ้ว ขนาด 16:9 เห็นภาพกว้างขึ้น
7. สามารถลิงก์เชื่อมต่อไมโครโฟน 3.5 mm ได้ (เมื่อก่อนเป็น 2.5) ภาพออกมาดี เสียงก็ยังเริ่ด
8. Movie Trimming อันนี้เริ่ดมากเพราะสามารถถ่ายแบบตัดต่อในกล้องได้เลย
9. หน้าจอ Touch Screen สัมผัสได้ (สะดวกสบายในการโฟกัสสุดๆ)
10. ถ่ายสวยแม้ในตอนกลางคืนหรือที่แสงน้อย
11. มีโหมด Film Simulation Mode ให้เลือกแสงสวยจบได้จากในกล้อง
12. มีโหมด Beauty Skin Tone ปรับสกินโทนหน้าใสได้
13. ปรับความสว่างหน้าจอได้
14. มีไวไฟในตัว เชื่อมและดึงไฟล์จากกล้องเข้าสมาร์ทโฟนได้เลย
15. หน้าจอหมุนพับได้ มองเห็นหน้าตัวเองได้ขณะถ่าย
16. สามารถเสียบพอร์ต USB-C
17. ช่องมอง View Finder มีความละเอียดสูง คมชัด เหมาะกับช่างกล้องมืออาชีพ
18. นอกจากไฟล์วิดีโอจะเจ๋งแล้ว ไฟล์ภาพก็คมชัดเช่นกัน 


 
ส่วนตัวคิดว่า ตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากๆ เลยค่ะ ถึงจะไม่ได้เป็น Vlogger แต่ถือว่าเป็นอีกตัวที่น่ามีไว้ครองเลยนะ เพราะคุณภาพรวมๆ แล้วเค้าเริ่ดจริง เทียบเท่ากับกล้องตัวเทพๆ ตัวหลักแสนได้เลย ไหนจะฟังก์ชั่นหลัก และฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่อัดแน่นมาไว้ให้ ถือว่าใช้งานได้จริงๆ และช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ซึ่งตรงกับความต้องการของคนยุคนี้เลยค่ะ อย่างที่บอก ถึงตัวนี้เค้าจะชูโรงมาว่า เป็นกล้องสำหรับ Vlog โดยเฉพาะ แต่ใครไม่ใช่สาย Vlog อยากจะได้มาเพื่อถ่ายรูปอย่างเดียว ก็ควรค่านะ เพราะเอาจริงๆ จากที่ลองเล่นดู ไฟล์รูปเค้าก็สามารถทำออกมาได้แบบไม่ขาดตกบกพร่องเลย พูดได้คำเดียวว่า การลงทุนกับตัวนี้ คุ้มค่า มากๆ เลย ค่ะ 


สำหรับใครที่อยากได้ Fujifilm X-T200 รุ่นนี้บ้าง ตอนนี้เค้าวางขายแล้วเรียบร้อยพร้อมปล่อยราคาออกมาแล้วเช่นกันค่ะ ซึ่งเห็นราคาแล้ว ค่อนข้างดีเลยแหละ โดยเค้าจัดเป็นเซ็ทให้แล้ว มีให้เลือกอยู่หลายเซ็ทเลยค่ะ ใครอยากได้แบบไหนก็ไปจัดกันได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายกล้องชั้นนำทั่วประเทศเลยจ้า


Fujifilm X-T200 ชุด [Body] ราคา 24,990.-

Fujifilm X-T200 [Standard Set] ชุด Kit 15-45mm ราคา 27,990.-

Fujifilm X-T200 [Porttrait Set] ชุด Kit 15-45 + Lens XC 35mm F2 ราคา 31,990.-

Fujifilm X-T200 [V-Logger Set] ชุด Kit XF 16mm F2.8 R ราคา 31,990.-


หรือจะเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Fujifilm X Society ได้เลย แล้วอย่าลืมมาอวด Vlog ของตัวเองกันด้วยน้า วันนี้ต้องขอตัวไปอัดวิดีโอของตัวเองก่อนแล้วค่ะ อยากจะเป็น Youtuber กับเค้าบ้าง แล้วเจอกันรอบหน้าน้า บายยยย (>+<)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe