Untitled 2
Articles fashion
แฟชั่น

มีติดตู้ไว้ไม่ตายแน่นอน! ส่อง 7 ไอเทม 'แฟชั่นเบสิค' หยิบไปแมทช์กับอะไรก็ดูชิคเวอร์ #เต็มสิบไปเลยพี่จ๋า

ใครที่รู้ตัวว่าแต่งตัวไม่เก่ง หรือไม่รู้ว่าจะแมทช์ลุคยังไงดี วันนี้เราก็มี 7 ไอเทม ' แฟชั่นเบสิค ' ที่ควรมีติดตู้มาแนะนำกัน เพราะไม่ว่าจะหยิบไปแมทช์กับอะไรก็ดูเข้ากัน แถมยังเพิ่มความชิคแบบไม่กระโตกกระตากอีกต่างหาก


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. เสื้อยืด

  • ▹ 2. เสื้อเชิ้ต

  • ▹ 3. กางเกงยีนส์

  • ▹ 4. เสื้อ Oversize

  • ▹ 5. เดรสลายดอก

  • ▹ 6. กางเกงขาบาน

  • ▹ 7. กระโปรงยาว

     
  ฮาย ฮาย ฮาย~ ขอเสียงสาวซิสสายแฟหน่อยสิคะ... กรี๊ดดด!!!

  วันนี้เราจะขอชวนสาว SistaCafe มาเม้าท์มอยเรื่องแฟชั่นกันค่ะ ก็เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนมักจะใส่ใจและให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าที่สวมใส่ในชีวิตประจำวันกันแบบสุดๆ แต่ถ้าจะให้ช้อปชุดใหม่บ่อยๆ ก็ไม่ไหว หรือบางครั้งก็ไม่รู้จะหยิบเสื้อผ้าชิ้นไหนมาแมทช์ให้เข้ากันดี พอเปิดตู้เสื้อผ้าออกมาแต่ละที ก็มีแต่เสื้อผ้าตัวเดิมสไตล์พื้นๆ ธรรมดาๆ จนต้องบ่นออกมาดังๆ ว่า ‘ ไม่มีเสื้อผ้าใส่เลยอ่ะแก ’ ( ถามจริ๊งงง?! )

  แต่อย่าเพิ่งวอรี่กันไปค่ะ เพราะว่าเราจะพาคุณสาวๆ ไปส่อง 7 ไอเทม ‘ แฟชั่นเบสิค ’ ที่มีติดตู้เสื้อผ้าไว้ไม่ตายแน่นอน โดยสามารถหยิบไอเทมเหล่านี้ไปแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นแล้วได้ลุคที่ดูชิคเวอร์ ถึงแม้ว่าจะเป็นการแต่งตัวแบบชิลล์ๆ ก็แมทช์ออกมาดูดีได้เหมือนกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย Let’s Go!!!

  :-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:
     

  ▹ 1. เสื้อยืด

  เริ่มต้นด้วยไอเทมแฟชั่นสุดเบสิคชิ้นแรกที่คอนเฟิร์มแรงๆ เลยว่าทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้า อย่างน้อยคนละตัวสองตัวอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ‘ เสื้อยืด ’ ตัวเก่งยังไงล่ะคะ ต้องขอบอกเลยนะว่าเสื้อยืดเนี่ยถือเป็นเสื้อผ้าที่ใส่สบาย เหมาะกับวันที่อากาศร้อนๆ ซึ่งจริงๆ แล้วสามารถหยิบเสื้อยืดเรียบๆ สีพื้นมาแมทช์ให้ได้ลุคที่ดูสวย ชิค เท่ มีสไตล์ได้เหมือนกัน โดยอาจจะ แมทช์เสื้อยืดสีขาวเข้ากับกางเกงยีนส์เอวสูง แล้วคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าผ้าใบ ก็ได้แฟชั่นลุคสาวเท่แบบง่ายๆ แล้ว หรือถ้าใครอยากจะเพิ่มความหวานขึ้นมาอีกนิดก็อาจ จับคู่เสื้อยืดกับกระโปรงยาว เท่านี้ก็ได้ลุคสวยๆ ชิลล์ๆ มีอีกหนึ่งลุคแล้ว

  1582478809

  แค่หยิบเสื้อยืดสีขาวล้วนมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ทรวงหลวมๆ หน่อย แล้วเพิ่มกิมมิคพับปลายขากางเกงขึ้นมา คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ก็ได้ลุคสวย เท่ แบบคลาสสิกแล้ว

  1582478985

  ใครอยากใส่เสื้อยืดแต่ก็อยากให้มีฟีลสายแฟ ก็ลองหยิบเสื้อยืดสีขาวมาจับคู่กับกระโปรงยาวพิมพ์ลาย แล้วสวมเสื้อคาร์ดิแกนคลุมทับด้านนอก เพิ่มความชิคด้วยรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อและผ้าคาดผม เรียกว่าแมทช์ไอเทมเบสิคออกมาได้ชิคมาก

     

  ▹ 2. เสื้อเชิ้ต

  ถ้าขยับมาเป็นแฟชั่นที่มีความเป็นทางการขึ้นมาหน่อย สาวๆ หลายคนก็คงจะชอบซื้อ ‘ เสื้อเชิ้ต ’ สีพื้นมาเก็บไว้กันใช่มั้ยล่ะ? ไม่ว่าใส่เสื้อเชิ้ตคู่กับท่อนล่างแบบไหน ก็ให้ความรู้สึกสุภาพ เข้ากับทุกสถานการณ์ จะใส่ไปทำงาน ใส่ไปทำบุญ หรือใส่ในวันชิลล์ๆ ก็ได้ทั้งนั้น โดยถ้าเป็นสาวออฟฟิศที่ไม่รู้ว่าจะใส่ชุดไหนไปทำงานดี ก็ให้ลอง หยิบเสื้อเชิ้ตสีขาวมาแมทช์กับกางเกงเอวสูงขายาวสักตัว เท่านี้ก็ได้แฟชั่นชุดทำงานสุดชิคแล้ว หรือ ถ้าใครที่เบื่อเสื้อเชิ้ตแขนยาวก็เลือกใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้น แทนได้นะ รับรองว่าใส่ออกมาแล้วดูสวยแพงไม่แพ้กัน แต่ให้ความรู้สึกสบายๆ ใส่ออกมาแล้วดูชิลล์ขึ้นกว่าเดิม

  1582479482

  ลุคสาวออฟฟิศก็ดูโดดเด่นได้ เพียงแค่หยิบเสื้อเชิ้ตสีขาวทรงหลวมๆ มาใส่คู่กับกางเกงเอวสูงสีเขียวเอิร์ธโทน แล้วเพิ่มความสบายๆ ด้วรองเท้าผ้าใบสีดำ กระเป๋าผ้าใบใหญ่ และหมวกยีนส์ทรง Bucket ที่ดูเข้ากันแบบลงตัวสุดๆ

  1582479239

  อากาศเมืองไทยมันร้อน!!! ถ้าใครทนความร้อนไม่ไหวเลยไม่อยากใส่เสื้อแขนยาว ก็สามารถเลือกแมทช์เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว เข้ากับกางเกงขาสั้นเอวสูงสีน้ำตาล แล้วอัพลุคให้เหมาะกับหน้าร้อนด้วยรองเท้าแตะ กระเป๋าผ้า และหมวกสาน

     

  ▹ 3. กางเกงยีนส์

  หืมมม ใครที่ค้นตู้เสื้อผ้าของตัวเองแล้วไม่เจอ ‘ กางเกงยีนส์ ’ ก็ถือว่าผิดมากๆ เลยนะ! เพราะว่าเจ้ากางเกงยีนส์ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ขาสั้น / กางเกงยีนส์ขายาว / กางเกงยีนส์ขาบาน / กางเกงยีนส์เอวสูง ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่น Never Die ที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีวันเอ้าท์อย่างแน่นอน แถมยังสามารถ หยิบกางเกงยีนส์ตัวโปรดไปแมทช์กับเสื้อท่อนบนได้ทุกแบบ ทุกสไตล์ ทั้งเสื้อยืด / เสื้อเชิ้ต / เสื้อแขนยาว / เสื้อเปิดไหล่ แต่ถ้าใครอยากจะใส่กางเกงยีนส์แล้วช่วงพรางหุ่นให้ดูเพรียวขึ้น ก็แนะนำให้เลือกใส่กางเกงยีนส์เอวสูงขาบานเท่านั้นเลยนะ ใส่แล้วจะช่วยให้ช่วงล่างของเราดูสูงยาวขึ้นชัวร์!

  1582479502

  หูยยย กางเกงยีนส์จะหยิบไปใส่อะไรก็เข้ากัน แถมเสริมลุคให้ดูเท่ขึ้นอีกด้วยนะ อย่างลุคนี้ที่เลือกแมทช์กางเกงยีนส์เอวสูงสีเข้ม เข้ากับเสื้อแขนยาวสีขาวที่มีความซีทรูเบาๆ ก็ได้ลุคสวยชิคที่มีความแซ่บซ่อนอยู่

  1582479539

  กางเกงยีนส์สามารถหยิบไปแมทช์ได้ทั้งกับเสื้อผ้าสีเรียบๆ ไปจนถึงสีฉูดฉาดเลยนะ อย่างลุคนี้ที่เลือกใส่เสื้อแขนกุดสีดำกับกางเกงยีนส์สีซีด แล้วเพิ่มความโดดเด่นด้วยรองเท้าผ้าใบสีเหลืองและกระเป๋าสีแดง สวยแรงมากแม่!

     

  ▹ 4. เสื้อ Oversize

  ช่วงนี้แฟชั่นเสื้อผ้ารัดติ้วหรือชุดแนบเนื้อคงต้องพับเก็บไปก่อนแล้วนะคะ เราอยากแนะนำให้สาวซิสลองซื้อ ‘ เสื้อ Oversize ’ ติดตู้เสื้อผ้าของตัวเองเอาไว้ อย่างเช่น เสื้อยืด Oversize / เสื้อสเวตเตอร์ Oversize / เสื้อเชิ้ต Oversize ฯลฯ เพราะไอเทมเสื้อสไตล์หลวมๆ ตัวโคร่งแบบนี้ ไม่ว่าใครหยิบมาใส่ก็ดูอินเทรนด์ มีีความเป็นสายแฟสูงมาก แต่ถ้าไม่อยากแต่งตัวแนว Oversize แล้วทำให้ตัวใหญ่หรือดูตันกว่าเดิม ก็ให้ลอง หยิบเสื้อ Oversize มาแมทช์กับท่องล่างที่เข้ารูปหน่อย หรืออาจ นำเสื้อตัวโคร่งมาใส่เป็นเดรสเลย ก็ได้เหมือนกัน เท่านี้ก็ช่วยพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียวได้ง่ายเวอร์แล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe