5c59cef733d09d6d638c4c060633e784
Articles makeup
ความงาม

หน้าร้อน หน้ายิ่งเยิ้ม! แก้ด้วย 7 เทคนิค 'ล็อกเมคอัพ' สำหรับสาว 'ผิวมัน' สวยปังยิงยาวเช้ายันค่ำไปเลย

ใครที่ชอบประสบปัญหาเครื่องสำอางไหลเยิ้มระหว่างวันเพราะหน้ามันหนักมาก ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ' ล็อกเมคอัพ ' สำหรับสาว ' ผิวมัน ' ที่จะช่วยทำให้หน้าสวยปังตั้งแต่เช้าจรดค่ำ แบบไม่ไหล ไม่เยิ้มแน่นอน


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. ขัดหน้าเป็นประจำ ช่วยทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น ★

  • ★ 2. อย่าลืมทาไพรเมอร์ก่อนลงเมคอัพทุกครั้ง ★

  • ★ 3. เลือกใช้รองพื้นสูตร Long Wear หรือ Oil-free จะดีที่สุด ★

  • ★ 4. ลงรองพื้น / คอนซีลเลอร์บางๆ ห้ามทาหนาเด็ดขาด ★

  • ★ 5. เซ็ตผิว คุมมัน ด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง ★

  • ★ 6. ฉีดสเปรย์ล็อกเมคอัพ ป้องกันหน้าเยิ้มระหว่างวัน ★

  • ★ 7. พกกระดาษซับมันติดตัวไว้ รับรองรอดชัวร์ ★

      
  ฮาย~ ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนจ้าาา (^▽^)/

  อุ๊ย!!! ณ ตอนนี้มีใครที่รู้สึกมันๆ เมือกๆ บนผิวหน้าบ้างรึเปล่าเอ่ย??? เหยยย พูดก็พูดเถอะนะคะว่าผู้หญิงเราก็มักจะชอบแต่งหน้ากันแทบทุกวัน เพื่อที่จะกลบรอยสิว รอยหมองคล้ำ และเพิ่มความเป๊ะให้ผิวสวยแบบไม่สะดุด แต่เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ประสบปัญหาเมคอัพไหลเยิ้ม ไม่ติดทน ยิ่งคนที่มีพื้นฐานผิวมันอยู่แล้ว พอเจอกับแสงแดดและอากาศร้อนๆ เข้าไปก็บอกได้คำเดียวเลยว่า ‘ พังหนักมาก! ’

  แต่เราจะไม่ยอมให้ความมันและสภาพอากาสมาหยุดความสวยหรอกนะ ถ้าคุณสาวๆ คนไหนอยากแก้ไขปัญหาเมคอัพเยิ้มระหว่างวัน ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ‘ ล็อกเมคอัพ ’ สำหรับสาว ‘ ผิวมัน ’ ที่จะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนอยู่บนหน้าตั้งแต่เช้ายันค่ำ สวยเป๊ะตลอดทั้งวันกันไปเลยจ้าาา

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆
     

  ★ 1. ขัดหน้าเป็นประจำ ช่วยทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น ★

  ถ้าอยากแต่งหน้าง่าย แต่งออกมาแล้วผิวดูเนียนสวย เธอจะมัวแต่โฟกัสในเรื่องเครื่องสำอางอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะ เพราะว่าพื้นฐานของผิวที่ดีต่างหากล่ะที่จะช่วยทำให้เมคอัพสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผิวมัน ผิวไม่เรียบเนียน ก็ต้องไม่ลืม ขัดหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อขจัดคราบความมันและสิ่งสกปรกตกค้างออกจากผิว ทำให้รูขุมไม่เกิดการอุดตัน แถมยังทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใส มีความสมูทขึ้นกว่าเดิม พอผิวสวยใสเป็นทุนเดิมก็ช่วยทำให้แต่งหน้าได้ง่ายและทำให้เครื่องสำอางติดผิวมากขึ้น คราวนี้ต่อให้แต่งหน้าบางๆ เบาๆ ก็ได้งานผิวสวยแบบไม่ต้องโบ๊ะหน้าหนาๆ เลย
     

  ★ 2. อย่าลืมทาไพรเมอร์ก่อนลงเมคอัพทุกครั้ง ★

  อ๊ะๆ ก่อนที่จะมือไวใจเร็วรีบลงรองพื้นอย่างไว ก็ต้องยั้งมือเอาไว้ให้ดีๆ ก่อนนะคะ เพราะว่า หลังจากที่คุณสาวๆ ล้างหน้าทำความสะอาดผิว พร้อมกับลงสกินแคร์ทั้งหลายเสร็จเรียบร้อยแล้ว สเต็ปต่อไปที่ถือว่าสำคัญมากๆ ถ้าอยากจะแต่งหน้าให้ติดทน ไม่มัน ไม่เยิ้มระหว่างวัน ก็คือ การทา ‘ ไพรเมอร์ ’ ก่อนลงเมคอัพ นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวมัน เจ้าไพรเมอร์ก็ถือเป็นเมคอัพเบสที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลย ส่วนวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวมันเยิ้มและอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย ก็ควร เลือกไพรเมอร์สูตรปราศจากน้ำมันและไม่ผสมชิมเมอร์วิ้งค์ๆ แล้วให้ทาไพรเมอร์ลงไปบริเวณผิวส่วนที่มันมากเป็นพิเศษ อย่างช่วง T-Zone ตรงหน้าผาก จมูก และคาง เท่านี้ก็ช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนขั้นสุดแล้ว
     

  ★ 3. เลือกใช้รองพื้นสูตร Long Wear หรือ Oil-free จะดีที่สุด ★

  คราวนี้มาถึงพระเอกของงานอย่าง ‘ รองพื้น ’ บ้างแล้วนะ ใครที่อยากจะเสกงานผิวเนียนสนิทระดับ Full HD เอาแบบกลบรอยสิว รอยดำ รอยแดง ใต้ตาแพนด้าได้แบบเนียนกริ๊บ ก็ต้องใช้รองพื้นมาเป็นตัวช่วยกลบผิวและเพิ่มความเรียบเนียนนี่แหละ แล้วถ้าอยากจะให้เมคอัพงานผิวติดทน ไม่ไหลเยิ้มไปกับเหงื่อ ก็ต้อง เลือกใช้รองพื้นสูตร ‘ Long Wear ’ ที่เน้นเรื่องความทนทานแบบยาวนาน แล้วถ้ายิ่งเป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อก็จะยิ่งดีเริ่ดเป็นพิเศษเลยนะ แล้วก็อย่าลืม เลือกผลิตภัณฑ์สูตร ‘ Oil-free ’ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ด้วยล่ะ จะได้มั่นใจได้ว่าใช้แล้วไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มกว่าเก่าและไม่อุดตันผิวด้วย
     

  ★ 4. ลงรองพื้น / คอนซีลเลอร์บางๆ ห้ามทาหนาเด็ดขาด ★

  สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใครเผลอใช้วิธีแต่งหน้าผิดๆ แบบนี้บ้างรึเปล่า… คิดว่าต้องลงรองพื้นหนาๆ ทาคอนซีลเลอร์เยอะๆ แล้วจะช่วยกลบปกปิดร่องรอยต่างๆ บนผิวได้เนียนสนิทและทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น แต่!!! เราขอบอกเลยนะว่าการทำแบบนี้นี่แหละที่เป็นสาเหตุทำให้เมคอัพไหลเยิ้มหนักกว่าเดิม เพราะยิ่งรองพื้นเลเยอร์หนาๆ บนผิวหน้า พอเจอกับความร้อนและเหงื่อก็จะเกิดการหลุดลอกได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้น เวลาลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ก็ขอให้ เริ่มทาแบบบางๆ เบาๆ ก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์เพื่อการปกปิดที่มากขึ้นทีหลัง นอกจากจะทำให้งานผิวเป็นธรรมชาติ ดูไม่หนาโบ๊ะเกินไปแล้ว ยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนอยู่บนผิวของเราได้นานขึ้นอีกด้วยนะ ใครทำผิดอยู่รีบเปลี่ยนด่วนๆ เลย!!!
     

  ★ 5. เซ็ตผิว คุมมัน ด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง ★

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe