72125090 787124905085787 4463989549996296160 n
1653381273 %e0%b8%94%e0%b8%b9%e0%b8%94%e0%b8%a7%e0%b8%87
ดูดวง/ทายใจ

สิ่งแรกที่คุณเห็นคืออะไร? เผยนิสัยที่แท้จริง จากภาพปริศนาเหล่านี้!

อยากรู้ว่านิสัยลึกๆ ของตัวเองเป็นยังไง ลองเข้ามาทายนิสัยกันดู จากภาพปริศนาที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ดูซิว่าสิ่งแรกที่คุณเห็นคืออะไร? แล้วมันบ่งบอกนิสัยของคุณไปในทางไหน เอ้า! ดูภาพกันเลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 

เกมจิตวิทยากลับมาอีกแล้ว วันนี้เราจะมาทายนิสัยที่แท้จริงของเพื่อนๆ กันค่ะ นิสัยที่ซ้อนอยู่ในส่วนที่ลึกที่สุด ไม่ต้องตอบคำถามใดๆ มากมาย แค่มองภาพเหล่านี้ แล้วตอบดูซิว่า สิ่งแรกที่คุณเห็นในภาพทั้งหมดที่เรามาแชร์ในวันนี้ คืออะไร ง่ายๆ เลยใช่มั้ย ขอคำตอบแว๊บแรกเลยนะ มองปุ๊บเห็นอะไรก่อน ให้ตอบอย่างนั้น หยิบภาพมาทายนิสัยหลายภาพมากๆ แต่ละภาพก็จะบ่งบอกนิสัยที่อาจจะเหมือนและไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าลองมาเล่นกันดู จะได้รู้ว่านิสัยที่ซ้อนอยู่ของเราคืออะไร พร้อมจะทายนิสัยไปด้วยกันกับเราแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปฟังคำทำนายกันเลยค่ะ!


กติกา ไม่ทำตาม คำทำนายจะผิดเพี้ยน!

 โดยทางจิตวิทยาคนเรามองเห็นภาพๆ เดียวกัน ที่แตกต่างกันออกไปได้ ลองมาเล่นกัน อย่าแอบอ่านเฉลยก่อนนะ มองภาพแล้ว แว๊บแรก สิ่งที่คุณเห็นคือภาพอะไร ให้เลือกอย่างนั้น  อย่าเปลี่ยนคำตอบไปมา อาศัยความรู้สึกแรก ย้ำ เห็นว่าเป็นอะไร ให้ตอบว่าอย่างนั้น แล้วลองไปอ่านคำทำนายนิสัยกันดูค่ะซิส ว่าแม่นหรือเปล่า?

สิ่งแรกที่คุณเห็นในภาพนี้คืออะไร

ต้นไม้ : สดใส กล้าหาญ ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง

ถ้าคุณเห็นต้นไม้เป็นอย่างแรกในภาพนี้ แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความสดใสและชอบที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เป็นคนที่ค่อนข้างมีความกล้าหาญที่จะเผชิญกับสิ่งต่างๆ พร้อมจะรับมือกับการเปลี่ยนแปลง คุณมองโลกในความเป็นจริงและคิดอยู่เสมอว่าชีวิตคนเรานั้นมันมีเรื่องท้าทายเข้ามาอยู่ได้ตลอดเวลา ถ้าจะต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงบ้าง ก็ไม่เป็นไร


เด็กทารก : รักอิสระ

หากคุณเห็นภาพเด็กทารกในภาพนี้ก่อนเป็นอันดับแรก แสดงว่าคุณเป็นคนที่รักอิสระอยู่พอสมควร ทั้งยังเป็นคนที่สามารถมีความสุขได้ด้วยตัวเอง ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองได้และไม่ชอบให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายในช่วงเวลาที่มีความสุขด้วย


คู่รัก : ที่ปรึกษาที่ดีที่สุดคนหนึ่ง

หากคุณมองเห็นภาพคู่รักก่อนเป็นอันดับแรก บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่จริงจังในเรื่องของความสัมพันธ์มาก! คุณไม่ชอบปาร์ตี้หรือสังสรรค์ใดๆ มากนัก เป็นคนที่มีเพื่อนน้อยนะ แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเพื่อนที่มีคุณภาพทั้งนั้นแหละ คุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เพื่อนรักและไว้ใจ เพราะเป็นคนนึงที่เพื่อนๆ สามารถพึ่งพาได้ เวลามีเรื่องทุกข์ร้อนอะไร ก็สามารถเล่าให้ฟังได้แบบสบายใจ 


ต้นไม้ : ไม่ค่อยชอบความวุ่นวายสักเท่าไร

ถ้าคุณเห็นภาพต้นไม้เป็นภาพแรก ทายว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยชอบความวุ่นวายสักเท่าไร มีความอินดี้นิดๆ บางครั้งคุณก็มักจะคิดว่า เพราะอะไรทำไมเราต้องพยายามทำให้คนอื่นยอมรับด้วย ทั้งๆ ที่มันไม่จำเป็นเลยสักนิด ขอแค่ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและได้อยู่ในที่ที่รู้สึกสบายใจ เท่านี้ก็พอแล้ว!

กอริล่า : ชอบพุ่งชนเป้าหมาย!

ถ้าเห็นภาพกอลิร่าก่อนเป็นภาพแรก แสดงว่าคุณเป็นคนกระตือรือร้น ชอบพุ่งชนเป้าหมาย! และชอบความสมบูรณ์แบบมาก จนบางครั้งก็ลืมไปว่า คนที่อยู่ข้างๆ ก็สำคัญ คุณทุ่มเทให้กับเป้าหมายมากจนขาดความใส่ใจ ใช่ความทะเยอทะยานทำให้คุณประสบความสำเร็จในอนาคต แต่ความไม่สนใจใครอาจจะทำให้คุณสูญเสียคนสำคัญ เพราะฉะนั้นต้องระวังในจุดนี้


สิงโต
: ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง

คุณเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไร พูดง่ายๆ ก็คือเป็นคนที่ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองนั่นเองค่ะ และถ้าใครคิดจะมาขัดขวางหรือบั่นทอน ทำให้คุณต้องเสียความรู้สึก บอกเลยว่าอย่าหวัง เพราะคนอย่างคุณ ไม่ยอมให้ใครมาชักจูงได้ง่ายๆ หรอก!


ปลา : แม่พระที่หนึ่ง!

ที่บอกว่าคุณเปรียบเสมือนแม่พระนั่นก็เพราะคุณชอบที่จะช่วยเหลือคนอื่นอยู่บ่อยๆ ตัวคุณเองพอใจนะที่ได้ทำแบบนั้น รู้สึกดีที่ได้เป็นที่พึ่งของใครต่อใคร คุณเปิดรับและพร้อมจะเข้าใจคนอื่นอยู่เสมอ จนบางครั้งอาจจะมากไปจนโดนเอาเปรียบได้


ต้นไม้ : รักสงบ ลางสังหรณ์แม่นเวอร์!

สำหรับคนที่เห็นต้นไม้ก่อน ทายว่าคุณเป็นคนที่รักสงบ ชอบอยู่เงียบๆ คนเดีย คุณจะแฮปปี้และรู้สึกสบายใจทุกครั้ง ที่ได้ทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองรู้สึกชอบ ได้ปล่อยว่างเรื่องไม่เป็นเรื่องให้มันผ่านพ้นไปเงียบๆ ไม่ต้องเอาตัวเองเข้าไปวุ่นวายกับสิ่งนั้น คุณเป็นคนที่มีลางสังหรณ์ที่ค่อนข้างแม่น ยังไงก็ลองเชื่อลางสังหรณ์ของตัวเองดูบ้าง ไม่เสียหายนะ!


เสือ : เด็ดเดี่ยว เอาเปรียบยาก

เสือก็เหมือนกับราชสีห์ มีความเป็นผู้นำ มั่นคง แน่วแน่ คุณเป็นคนที่มีความเด็ดเดี่ยวมาก เมื่อคุณได้ตัดสินใจอะไรลงไปแล้ว ก็ยากที่จะมีอะไรมาเปลี่ยนใจคุณได้ เป็นคนที่ยึดมั่นในความตั้งใจของตัวเองที่สุด พร้อมสู้ พร้อมเผชิญหน้า เป็นคนที่เอาเปรียบไม่ได้เลยจริงๆ


เด็กผู้หญิง : เป็นคนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกและมีความสามารถทางศิลปะสูงมาก!
คุณเป็นคนนึงที่เต็มไปด้วยความรู้สึก จนกลายเป็นคนที่อ่อนไหวได้ง่ายมาก เพียงแค่เจออะไรเล็กๆ มากระทบจิตใจนิดหน่อย ก็สามารถทำให้ความรู้สึก down ได้แล้ว เป็นคนที่อารมณ์แปรปรวนง่ายมาก! เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย สับสนไปหมด แถมยังเป็นคนชอบคิดเยอะ เก็บเรื่องนั้นเรื่องนี้มาคิดจนเกินความจำเป็น เพราะงั้นสิ่งที่คุณควรจะระวังๆ ให้ดีๆ คืออารมณ์ของตัวเอง ควบคุมมันให้ได้ แล้วอะไรๆ มันจะดีขึ้น

หัวกะโหลก : คุณเป็นคนที่มีจุดยืนของตัวเองชัดเจนมากๆ แถมยังดื้อนิดๆ ด้วย!
คุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบทำงาน ชอบทำอะไรใหม่ๆ อยู่สมอ เวลาได้รับมอบหมายงานทีไร ก็มักจะทำสิ่งต่างๆ เหล่านั้นอย่างเต็มกำลัง เวลาคุณมุ่งมั่นแน่วแน่กับสิ่งไหนแล้ว ไม่ว่าจะต้องเจออุปสรรคยากลำบากอะไรเข้ามา คุณจะแก้ไขมันด้วยวิธีการของคุณเองจนสำเร็จ! แต่ความเชื่อมั่นในตัวเองมากจนเกินไป อาจจะทำให้คุณสูญเสียมิตรภาพที่ดีไปก็ได้นะ

ผีเสื้อ : คุณเป็นคนที่ละเอียดรอบคอบและมองโลกในแง่ดี!
ด้วยความที่คุณเป็นคนละเอียดเวอร์! ไม่ว่าจะทำอะไร ตัดสินใจอะไร ทุกอย่างต้องออกมาดีที่สุด จะมีอะไรผิดพลาดไม่ได้ คุณมีจุดยืนที่ชัดเจนและรักอิสระมากๆ ทำให้คุณไม่ชอบการผูกมัดกับใครเท่าไหร่! คุณชอบแสดงออกทางความคิดความรู้สึกแบบตรงไปตรงมาและมองโลกในแง่ดีด้วย 

คนเล่นกีต้าร์ :
ทายว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างร่าเริงแจ่มใสนะ เป็นคนใจกว้าง มีความเห็นอกเห็นใจ ทั้งยังเป็นเพื่อนที่ดี เป็นคนยิ้มง่ายและจริงใจอีกด้วย คุณเป็นคนที่มีรอยยิ้มประดับบนใบหน้าตลอดเวลา ชอบแสดงออกว่าตัวเองโอเค มีความสุขดี แม้บางครั้งจะเศร้าจนน้ำตาตกก็ตาม คุณก็จะเก็บมันเอาไว้และแสดงด้านที่แฮปปี้ๆ ออกมาให้ใครต่อใครได้เห็น ซึ่งการเก็บความรู้สึกไม่ใช่เรื่องดีนะ ปล่อยๆ มันออกมาบ้าง ไม่เป็นไรหรอก

คนใส่เสื้อผ้าสีขาว:
เก็บความรู้สึกเก่งนะเนี่ย! แต่! ก็ไม่เสมอไปนะ มันสามารถทำนายได้สองแง่มุม บางคนเก็บความรู้สึกเก่งมาก บางคนอ่อนไหวง่ายเวอร์ ลองถามตัวเองซิว่าจัดอยู่ในหมวดไหน นอกจากนี้คุณยังชอบทำตัวไม่สนใจเพื่อปกปิดความเปราะบางทางจิตใจของคุณ แต่จริงๆ แล้วที่คุณทำแบบนี้ก็เพราะไม่ต้องการให้ใครเป็นห่วง คุณไม่อยากจะเปิดเผยความอ่อนแอของคุณให้ทุกคนเห็นและไม่ต้องการให้ใครมาเห็นใจคุณ

คนใส่เสื้อผ้าสีแดง :
คุณเป็นคนนึงที่มั่นคงต่อความรู้สึกของตัวเอง แต่ในบางครั้งก็อ่อนไหวอยู่เหมือนกันนะ หลายคนมองว่าคุณเป็นคนดูมีความสุขและดูแข็งแกร่ง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่เลย! ที่คุณแสดงออกไปว่าเข้มแข็ง ก็เพื่อที่จะปกป้องตัวเองเท่านั้น หากมีอะไรก็ตามมาทำให้คุณรู้สึกเจ็บปวด คุณจะสร้างกำแพงเพื่อป้องกันตัวเองทันที เพื่อไม่ให้ต้องเจ็บซ้ำรอยเดิมอีก เป็นคนนึงที่ให้ความสำคัญกับความรู้สึกมาก

ใบหน้า :
คุณเป็นคนที่ชอบคิด จิตใจของคุณค่อนข้างเปราะบางจึงรับมือกับเรื่องแย่ๆ ไม่ค่อยได้ แม้บางครั้งจะแสดงออกเหมือนว่าไม่สนใจ แต่จริงๆ แล้วคุณแคร์กับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นนะ แก้นิสัยคิดมากของตัวเองหน่อย ลองปล่อยวางและเปลี่ยนตัวเองดู ชีวิตจะได้ง่ายและสบายมากขึ้น จะได้มีความสุขมากกว่านี้

ผู้หญิงสาว 

ทายว่าคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ ซึ่งข้อดีของการเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีคือ มีความสุขกับการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน แต่ก็ต้องระวังตัวนิดนึง อย่ามองโลกในแง่บวกมากจนเกินไปนัก อาจจะโดนหลอกได้นะจ๊ะ


ผู้หญิงแก่ : 

ทายว่าคุณเป็นคนค่อนข้างมีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตมากเลยทีเดียว นั่นทำให้คุณเป็นคนที่รอบคอบและมองทุกอย่างเป็นปัญหาไปซะหมด เป็นคนที่มองโลกในความเป็นจริงและใช้ชีวิตอย่างที่มันควรจะเป็น สุขบ้าง ทุกข์บ้าง สมหวังบ้าง ผิดหวังบ้าง แม้บางครั้งจะยากลำบาก คุณก็ไม่หวั่น ใช่ซิ ก็นี้มันคือการใช้ชีวิตไง จะเจออะไรก็ต้องยอมรับ


แมวกำลังขึ้นบันได : 

คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ซักเท่าไหร่นัก นั่นทำให้คุณกลายเป็นคนที่สับสนหรือบางครั้งก็ดูเป็นคนที่ไร้เดียงสาไปเลย แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่คุณรู้สึกว่า คุณแฮปปี้และไม่ได้มีความกังวลใดๆ เกี่ยวกับมัน


แมวกำลังลงบันได : 

คุณเป็นคนที่ช่างสังเกตและมีความละเอียดถี่ถ้วนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก เรื่องน้อยแค่ไหน เรื่องพวกนั้นก็ไม่เคยรอดสายตาคุณไปได้ นั่นทำให้เวลาเกิดปัญหา คุณมักจะแก้ปัญหาได้ด้วยตนเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดดูดวง/ทายใจ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe