F1c3ff8b0ae019533c80d101fe9b4ef8
Articles health
สุขภาพ

อยากผอม ต้องได้ผอม! 7 เคล็ดลับช่วย 'ลดน้ำหนัก' แบบได้ผล สำหรับคนขี้เกียจตัวแม่ ><

โอ๊ยยย เวลาจะไดเอททีไรแล้วชอบทำแผนพังทุกที... ใครเจอปัญหาแบบนี้ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับช่วย ' ลดน้ำหนัก ' ให้ได้ผลขึ้นกว่าเดิม แถมเหมาะกับสาวสายขี้เกียจตัวแม่แบบสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยจ้าาา


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. เว้นที่ว่างบนจานให้เมนูผักมากขึ้น 】

  • 【 2. เลือกทานอาหาร ‘ โปรตีนสูง ’ เป็นเมนูมื้อเช้า 】

  • 【 3. ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหาร 30 นาที 】

  • 【 4. กระตุ้นการเผาผลาญด้วยการดื่มชา / กาแฟ 】

  • 【 5. ทานอาหารรสเผ็ดช่วยเบิร์นไขมัน 】

  • 【 6. เข้านอนเร็วขึ้นเพื่อป้องกันความหิวยามดึก 】

  • 【 7. ไม่มีเวลาเข้าฟิตเนสก็เดินออกกำลังกายแทน 】

      
  Hello My Friends~ ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสทุกคนเลยค่าาา ̄O ̄)ノ

  ก่อนที่จะไปเริ่มต้นเม้าท์มอยกัน เราขอแอบถามหน่อยสิคะว่ามีสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอต หรือลดน้ำหนักเพื่อเรียกคืนหุ่นสวยเป๊ะกันบ้างรึเปล่าเอ่ย??? หว๋ายยย มีสาวหลายคนที่ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อจะขจัด #ไอต้าวไขมัน ที่เกาะอยู่ตามตัวออกไป แต่พูดก็พูดเถอะนะคะว่าการจะลดความอ้วนให้สำเร็จได้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ หรือเรื่องที่จะทำกันได้ทุกคนเลยนะ ก็ไหนจะความหิว ความโหย ความเหนื่อย ความทรมาน ที่ล้วนเป็นตัวการที่ทำให้แผนลดน้ำหนักมีอันต้องล่มไปซะทุกครั้ง แงๆๆๆ

  แต่!!! ถ้าสาว SistaCafe มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และพยายามซะอย่าง ก็สามารถทำตามเป้าหมายได้แน่นอนค่ะ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับช่วย ‘ ลดน้ำหนัก ’ แบบได้ผล มาเป็นไอเดียให้สาวขี้เกียจได้ลองทำตามกัน รับรองได้ว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยทำให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  【 1. เว้นที่ว่างบนจานให้เมนูผักมากขึ้น 】

  ถ้าอยากจะลดน้ำหนักให้ได้ผลจริง แต่ไม่ทำให้รู้สึกทรมานทั้งร่างกายและจิตใจจนเกินไป เราก็ขอเตือนไว้ก่อนเลยนะคะว่าคุณสาวๆ ไม่ควรอดอาหารเด็ดขาดเลยนะ เพราะยิ่งอดอาหารก็จะยิ่งทำให้รู้สึกหิวง่ายและรุนแรงมากกว่าเดิม จนตบะแตกเผลอสวาปามอาหารในปริมาณที่มากกว่าปกติไปอีก แต่เราขอแนะนำให้ใช้วิธี เลือกกินของดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายให้มากๆ จะดีกว่าค่ะ โดยอาหารแต่ละมื้อที่เราทานเข้าไปก็ควร เว้นที่ว่างบนจานให้กับเมนูผักและผลไม้มากขึ้น หรือถ้าจะให้ดีก็ แบ่งพื้นที่จานเป็นเมนูผักครึ่งนึง อย่างอื่นครึ่งนึงไปเลย จะได้ทำให้ย่อยง่าย กระตุ้นการขับถ่าย และช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น
     

  【 2. เลือกทานอาหาร ‘ โปรตีนสูง ’ เป็นเมนูมื้อเช้า 】

  เมนูมื้อเช้าถือเป็นอาหารมื้อสำคัญที่สุดในบรรดามื้อต่างๆ เลยนะคะ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังลดความอ้วนแล้วอยากจะให้น้ำหนักลดเร็ว ผอมไว การอดอาหารเช้าก็ถือเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับเธอเลยนะ ก็อาหารเช้าที่เราทานเข้าไปในแต่ละวัน นอกจากจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องแล้ว ยังเป็นแหล่งพลังงานให้ร่างกายดึงไปใช้ในระหว่างวันอีกด้วย แล้วเมนูมื้อเช้าที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักมากที่สุด ก็ควร เลือกทานอาหารที่มี ‘ โปรตีน ’ สูงเป็นมื้อเช้า จะเวิร์กสุดค่ะ อย่างเช่น ไข่ไก่, ข้าวโอ๊ต, ถั่ว, เนื้อปลา ฯลฯ พอทานเข้าไปแล้วก็จะช่วยทำให้อิ่มนาน และยับยั้งการหลั่ง ‘ Ghrelin ’ หรือ ‘ ฮอร์โมนหิว ’ ได้ด้วย
     

  【 3. ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหาร 30 นาที 】

  ขอเตือนเพื่อนร่วมขบวนการ #คนอยากผอม 2020 ไว้ตรงนี้ก่อนเลยนะว่า การอดอาหารหรือปล่อยให้ร่างกายหิวมากๆ จนทนไม่ไหว ไม่ได้ช่วยทำให้ผอมไวแต่กลับทำให้กินอาหารเข้าไปมากกว่าเดิมซะอีกนะ แล้วถ้าอยากจะไดเอทแบบไม่ต้องอดอาหารให้ทรมานเล่นๆ ก็ลองใช้วิธี ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วใหญ่ๆ ก่อนมื้ออาหารประมาณ 30 นาที ดูสิคะ เพราะการที่เราดื่มน้ำเปล่าเข้าไปก่อนทานอาหาร ก็จะช่วยบรรเทาความหิว ส่งผลให้กินอาหารในปริมาณที่น้อยลงและรู้สึกอิ่มเร็วกว่าปกติ เท่านี้ก็ลดปริมาณอาหารที่ทานเข้าไปในแต่ละมื้อได้แบบง่ายๆ ถ้าทำแบบนี้ติดต่อกันไปสักพักก็จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้จริงๆ นะตัวเธอ
     

  【 4. กระตุ้นการเผาผลาญด้วยการดื่มชา / กาแฟ 】

  นาทีนี้ถ้าอยากจะลดน้ำหนักแบบได้ผลจริง ก็ขอให้บอกลาชานม ชาไข่มุก หรือน้ำผลไม้ไปก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะถึงแม้เมนูเครื่องดื่มเหล่านี้มันจะเย็นชื่นใจขนาดไหน แต่ก็มาพร้อมกับน้ำตาลในปริมาณสูงปรี๊ด เผลอๆ เครื่องดื่ม 1 แก้วอาจมีแคลอรี่ลูสูงกว่าอาหาร 1 จานใหญ่ๆ อีกนะ OMG!!! แต่ถ้าอยากหาเครื่องดื่มมากินแก้ปากว่างหรือดื่มให้พอหายอยาก ก็ให้ เปลี่ยนมาดื่มชาเขียวหรือกาแฟร้อนๆ ที่ไม่ใส่น้ำตาล / ครีมเทียม / นม จะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าเมนูชาเขียวร้อนหรือกาแฟดำร้อนๆ เนี่ย ดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยควบคุมระดับคลอเลสเตอรอล แถมยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน แบบนี้เลยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักให้เห็นผลเร็วขึ้นนั่นเอง
     

  【 5. ทานอาหารรสเผ็ดช่วยเบิร์นไขมัน 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe