18ข้อผิดพลาดยอดฮิตเมื่อแต่งหน้าเจ้าสาวในงานแต่งงาน
Articles makeup
ความงาม

18 ข้อผิดพลาดการแต่งหน้า 'เจ้าสาว' ยอดฮิต ในงานแต่งงาน

วันสำคัญแบบนี้ สาวๆ คนไหนก็อยากเป็น 'เจ้าสาว' ที่สวยที่สุด แต่ระวังให้ดี..ถ้าเมคอัพพลาด จากดาวเด่นในงานอาจดับได้ง่ายๆ มาเตรียมรับมือและเจิดจรัสในงานแต่งงานด้วยการเลี่ยง 'ข้อผิดพลาด' เหล่านี้กันดีกว่า


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ 'ลอง' แต่งหน้ากับช่างก่อน

  • 2. แต่งหน้าแล้วดูเหมือน 'คนอื่น' มากกว่าเป็นตัวเอง

  • 3. สนใจแต่การแต่งหน้าอย่างเดียว ( ไม่สนใจชุด )

  • 4. ใช้เครื่องสำอาง 'ไม่กันน้ำ'

  • 5. แต่งหน้าลุคเดียวกับก๊วน 'เพื่อนเจ้าสาว'

  • 6. ใช้เครื่องสำอางชนิดฉีดพ่น ( airbrush )

  • 7. ไม่มี 'อุปกรณ์แก้ไขเมคอัพแบบฉุกเฉิน'

  • 8. ใช้ 'ลิปสติก' แทน 'ลิปปากกาเมจิก ( lip stain )'

  • 9. ไม่สนใจ 'การแต่งหน้าในวันแต่งงาน' เลย

  • 10. ไฮไลท์ผิวทุกส่วนบนใบหน้า

  • 11. หัดใส่ 'ขนตาปลอม' เป็นครั้งแรกในงาน

  • 12. ปัดบลัชออนมากเกินไป

  • 13. แต่งหน้าแบบ 'เน้นให้เข้ม' ทุกส่วนบนใบหน้า

  • 14. ไม่เตรียมผิวด้วย 'ไพรเมอร์'

  • 15. ถอน / แว็กซ์คิ้วในวันงาน หรือ 1-2 วันก่อนวันงาน

  • 16. ทา 'ครีมรองพื้น' จนหนาเตอะ

  • 17. ไม่ตบ 'แป้งฝุ่น' บนใบหน้า

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  แต่ แด แด แด~ แต่ แด๊ แด่ แด~

  เสียงเพลงลอยลมมาพร้อมๆ กับผ้าพลิ้วๆ ของชุดเจ้าสาวทำจากลูกไม้ฝรั่งเศสยาวกรอมเท้า เดินเคียงคู่มากับเจ้าบ่าวมาดเท่ รายล้อมไปด้วยดอกไม้กลิ่นหอมหวานและเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่มาร่วมแสดงความยินดี บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข

  และแล้วก็ถึงพิธีมอบคำสัญญาของคู่บ่าวสาวว่าจะรักกันและกันตลอดไปตราบนานเท่านาน... คำพูดที่เจ้าบ่าวพูดทำให้เจ้าสาวกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ปล่อยโฮเสียงดังด้วยความซึ้งใจ

  เมื่อช่างภาพซูมไปที่ใบหน้าของหญิงสาว เขาก็แทบปล่อยกล้องตกจากพื้นแทบไม่ทัน
  มาสคาร่าที่บรรจงแต่งแต้มขนตาของเธอละลายจนเยิ้มไปหมด จนเจ้าบ่าวและแขกกลั้นหัวเราะไม่อยู่ ฮาลั่นงาน จากซึ้งๆ กลายเป็นตลกซะงั้น!

  เธอคงไม่อยากให้เหตุกาารณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวเองใช่ไหมคะ -_-

  เมื่อเธอได้พบกับคนรัก บ่มเพาะความสัมพันธ์จนมาถึงจุดสูงสุดคือ 'การแต่งงาน' ผู้หญิงส่วนใหญ่มักโฟกัสที่ชุดเจ้าสาวสวยๆ เดินเลือกร้านนั้นร้านนี้ไม่ถูกใจสักที แต่กลับละเลยการแต่งหน้าทั้งที่มีความสำคัญพอๆ กัน ไม่ใช่แค่คนทั้งงานจะเห็นหน้าสวยๆ ของเธอ แต่เธอจะได้ 'รูปถ่าย' และ 'คลิปวิดีโอ' ที่สวยที่สุด เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ ด้วยล่ะ

  เกริ่นมาเยอะแล้ว ( มหาศาลเลยดีกว่า -.- ) มาอ่านบทความ ' 18 ข้อผิดพลาดยอดฮิตเมื่อแต่งหน้าเจ้าสาวในงานแต่งงาน ' พื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้และเป็นเจ้าสาวที่สวย! เริ่ด! เจิดจรัสที่สุดในงาน ไปกันเล้ย!
   

  1. ไม่ 'ลอง' แต่งหน้ากับช่างก่อน

  ถ้าเธอจะถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกับช่างคนไหน เธอก็ต้องดู 'พอร์ตโฟลิโอ' หรือผลงานถ่ายรูปที่ผ่านมาของเขาก่อนใช่ไหม ช่างแต่งหน้าก็เช่นกัน!

  ถ้าเธอคิดจะจ้างช่างที่ไม่เคยเห็นฝีมือมาก่อน อย่าเสี่ยงให้มาแต่งในวันงานทีเดียว นัดเวลาให้ช่างมาลองแต่งล่วงหน้าก่อน เธอจะได้เห็นว่าตัวเองดูเป็นอย่างไรในวันงาน ช่างกับเธอมีสไตล์ที่เข้ากันได้หรือไม่ ถ้าเธอชอบสไตล์สวยหวาน แต่แต่งออกมากลายเป็นสาวปากแดง คัดเบ้าสโมคกี้อายส์ซะดำปี๋ก็คงไม่ใช่แล้วล่ะ!

  แนะนำว่า ให้หาช่างที่มีพอร์ตเป็นแฟ้มเก็บไว้ ก็ช่วยได้อีกทางหนึ่งค่ะ

  2. แต่งหน้าแล้วดูเหมือน 'คนอื่น' มากกว่าเป็นตัวเอง

  ปัญหานี้มักเกิดขึ้นต่อจากข้อด้านบน! พยายามเลือกช่างและสไตล์การแต่งหน้าที่ดูเป็นตัวเองที่สุด อย่าทดลองการแต่งหน้าแบบใหม่ๆ ในวันสำคัญอย่างงานแต่งงาน เพราะเราไม่รู้ว่าสิ่งที่ไม่เคยทำจะออกมา 'เด่น' หรือ 'ดับ' อย่าเสี่ยงเลยค่ะ

  แต่งหน้าแบบธรรมดาๆ อย่างที่เคยแต่งในชีวิตประจำวัน เพื่อดึงเสน่ห์ของความเป็นตัวเองมากที่สุด เจ้าบ่าวและแขกเหรื่อจะได้ไม่ตกใจว่า 'ใครกันเนี่ย' สวยเป็นนางฟ้าแต่คนจำไม่ได้ว่าเป็นเธอ จะมีประโยชน์ตรงไหนกันล่ะ

  3. สนใจแต่การแต่งหน้าอย่างเดียว ( ไม่สนใจชุด )

  อย่าเอาแต่สนใจการแต่งหน้า ชุดเจ้าสาวก็สำคัญเช่นกัน! ถ้าเธอเลือกชุดแบบไร้สาย หรือชุดเปิดไหล่ แขน แผ่นหลังหรือเรียวขา เธอควรทาโลชั่นแบบผสมชิมเมอร์ให้ดูแวววาว เปล่งประกาย ไม่อย่างนั้นผิวหนังของเธออาจดูแบนๆ หรือเป็นจุดด่างๆ ได้ค่ะ

  ผสมโลชั่นกับครีมรองพื้น 2-3 หยดเข้าด้วยกันทาที่ลำคอเพื่อให้กลมกลืนไปกับเมคอัพบนใบหน้า แล้วค่อยใช้โลชั่นชิมเมอร์ทาบริเวณผิวที่ต้องการเปิดเผยให้เห็นค่ะ

  4. ใช้เครื่องสำอาง 'ไม่กันน้ำ'

  ในวันแต่งงานจะเกิดโมเมนต์มากมาย เช่น การพูดสุนทรพจน์ เต้นรำ กอดและจูบฝ่ายตรงข้าม มีความเป็นไปได้สูงที่เธอจะร้องไห้น้ำตาไหล ใช้มือลูบหน้าไปมาด้วยความขวยเขิน ดังนั้นเธอต้องแต่งหน้าให้ 'เป๊ะ' ที่สุด! 

  เตรียมไพรเมอร์ รองพื้น แป้งฝุ่น บลัชออน อายแชโดว์และมาสคาร่าที่คงทน คุณภาพดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ เป็นชนิดติดทน เจอเหงื่อ น้ำตาเท่าไหร่ก็ไม่หลุด แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัว 'หน้าเละ' กลางงานแล้วล่ะค่ะ ^^

  5. แต่งหน้าลุคเดียวกับก๊วน 'เพื่อนเจ้าสาว'

  เจ้าสาว 'ต้อง' เป็นคนที่โดดเด่นที่สุดในงานแต่งงาน นอกจากชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์แล้ว เมคอัพก็สำคัญ เธอต้องแต่งหน้าให้แตกต่างจากคนอื่น ( แน่นอนว่าในแง่ดี ) เฟ้นหาช่าง เครื่องสำอาง ขนตาปลอม ที่แต่งออกมาแล้วดูสวยเด่น สะกดสายตาแขกเหรื่อทั้งาน

  ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าเธอไม่อยากเด่นอยู่คนเดียว จงใช้แก๊งเพื่อนเจ้าสาวให้เป็นประโยชน์! ถ้าเธออยากคัดเบ้าสโมคกี้อายส์สวยๆ เธอก็คัดให้สีเข้มหน่อย และให้เพื่อนๆ คัดเบ้าโทนสีที่อ่อนกว่าตัวเอง เท่านี้ก็ไม่ต้องเดียวดายในงานแต่งงานแล้วล่ะค่ะ

  6. ใช้เครื่องสำอางชนิดฉีดพ่น ( airbrush )

  จงหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางชนิด 'ฉีดพ่น' ในวันแต่งงาน เพราะจะได้ผิวหน้าที่เมคอัพดูไม่เรียบเนียน เปียกๆ เหมือนถูกฉีดด้วยละอองน้ำ ไม่โอเคสุดๆ!

  แม้เทคนิคฉีดพ่นจะทำให้แต่งหน้าเสร็จไว แต่จะทิ้งฟิล์มห่อหุ้ม ลักษณะคล้ายผ้าห่มไว้บนผิวหน้า ทำให้หน้าดูแบนๆ แทนที่จะเปล่งประกาย ข้อเสียอีกอย่างคือจะใช้มือสัมผัสไม่ได้เลย เพราะเครื่องสำอางจะหลุดติดมือออกมาหมด หน้าเป็นคราบไม่รู้ตัว

  ควรใช้เบสชนิดกันน้ำเพื่อรองพื้นผิวหน้า ใช้ฟองน้ำแตะหรือแปรงทารองพื้น เธอจะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า และสามารถใช้มือจับได้โดยตรงโดยไม่ต้องกลัวเมคอัพหลุดค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe