บอกลาผิวขาดน้ำกับ5วิธีเติมน้ำให้ผิวฉ่ำใสที่สาวๆห้ามพลาด
Articles makeup
ความงาม

บอกลาผิว “ขาดน้ำ” กับ 5 วิธีเติมน้ำให้ผิวฉ่ำใส ที่สาวๆ ห้ามพลาด

ใครว่าหน้าร้อน แค่ผิวคล้ำล่ะคะ ผิวขาดน้ำ แห้งเสียได้เหมือนกัน! มาเติมน้ำให้ผิวฉ่ำใสกับนี่เลย 5 วิธีที่สาวซิสต้องไม่พลาด !!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • " 5 วิธี " เติมน้ำให้ผิวฉ่ำใส ที่สาวๆ ต้องมี

  • 1. บำรุงผิวด้วยสกินแคร์

  • 2. ทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื่น

  • 3. ทาครีมกันแดด ป้องกันผิวแห้งคล้ำ

  • 4. สครับผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า

  • 5. ดื่มน้ำใสผสมคอลลาเจนและวิตามินอี

   
  ยุคนี้เป็นเทรนด์งานผิวสวยสุขภาพดี มีออร่าแบบฉ่ำน้ำมาแรง !

  จริงค่ะ เรื่องผิวนี่สำคัญกับผู้หญิงเรามาก ๆ ไม่ใช่แค่ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แอนเดรียว่าผิวสุขภาพดีจะช่วยให้เราดูมีออร่าได้มากเลยทีเดียว เห็นตามโซเชียลมีเดียของเหล่าสาว ๆ อินฟลูเอนเซอร์ และเซเลบชื่อดังเค้าลงรูปแต่ละที งานผิวปังมากกกก มั่นใจกันสุด ตามกดไลก์แต่ในใจแอบอิจฉา (นิดนึง) แต่ถ้าเราอยากให้ผิวสวยสุขภาพดีฉ่ำน้ำพร้อมอวด ก็ต้องหันมาดูแลผิวตัวเองถูกมั้ยคะ ?

  ยิ่งสาว ๆ คนไหนมีปัญหาผิวขาดน้ำ ยิ่งต้องรีบหาวิธีในการช่วยเติมน้ำให้ผิวอย่างเร็วที่สุดเลยค่ะ แอนเดรียมีวิธีที่อยากจะมาแชร์ต่อให้ทุกคน ซึ่งวิธีเหล่านั้นจะช่วยเติมน้ำให้ผิวของเราได้สวยพร้อมอวดทั้งนั้น แต่จะมีวิธียังไงบ้าง เราต้องไปดูกันเลย! เพราะตอนนี้ได้เวลาบอกลาผิว "ขาดน้ำ" แล้วล่ะคะทุกคน กับนี่เลย...  " 5 วิธี " เติมน้ำให้ผิวฉ่ำใส ที่สาวๆ ต้องมี

  1. บำรุงผิวด้วยสกินแคร์

  มาเริ่มที่วิธีแรกกันเลย นั่นก็คือ ' การบำรุงสกินแคร์เพื่อผิวหน้า ' เราจะปล่อยให้หน้าแห้ง ลอกเป็นขุยไม่ได้เด็ดขาดนะคะ เพราะจะทำให้เมคอัพ ดูโป๊ะไม่ได้งานผิว แถมที่สำคัญจะทำให้ผิวดูแก่กว่าวัยอีกด้วย

  ถ้าอยากให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นยาวนานกันทั้งวัน เราก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม อย่าง
  แอนเดรียเลือกใช้สูตรสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง และเป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ขาดน้ำ
   ที่สำคัญหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีสารระคายเคืองผิวหนัง (SLS), แอลกอฮอล์, น้ำหอม และสีกันด้วยน้าาา

  2. ทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื่น

  ดูแลผิวหน้ากันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาดูแลผิวกายของเราด้วย ' โลชั่นบำรุงผิว ' ส่วนตัวแล้วแอนเดรียมีโลชั่นที่ถูกใจหลายแบรนด์เลย เพราะโลชั่นทุกตัวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี การเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของสาว ๆ เลย สำหรับแอนเดรียโลชั่นบำรุงผิวต้องไม่มีน้ำหอม เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลโดยไม่ระคายเคืองต่อผิวค่ะ เราว่าสาว ๆ หลายคนไม่ชอบทาโลชั่น เพราะรู้สึกเหนอะหนะผิว แต่ถ้าอยากบอกลาผิว "ขาดน้ำ" ให้มันจบไป ควรทาโลชั่นบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอนะคะ

  3. ทาครีมกันแดด ป้องกันผิวแห้งคล้ำ

  วิธีนี้ขาดไม่ได้เลย ! นั่นก็คือ ' การทากันแดด ' เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเสีย และเกิดการหมองคล้ำ ไม่ใช่แค่สาว ๆ ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้นนะคะ ไม่ว่าจะออกไปข้างนอก ไปนั่งชิลร้านคาเฟ่ ไปตระเวนหาโลเคชั่นถ่ายรูปสวย ๆ หรือต่อให้ออกไปเจอแดดแค่ 5 นาที เราก็ควรต้องทากันแดดไว้ค่ะ ลองเลือกกันแดดที่สามารถป้องกัน Broad Spectrum และป้องกัน UVA/UVB อย่าลืมดูค่า SPF ในกันแดดด้วยนะคะ ขอแบบ PA++++ เลย เพราะแดดประเทศไทยไม่เคยอ่อนโยน แต่ผิวเราชอบอ่อนแอ ต้องดูแลให้พร้อมอวดตลอดเวลานะคะ

  4. สครับผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า

  ' สครับผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า ' วิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ถนอมผิวของเราให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส หลายคนอาจจะคิดว่า การสครับผิวจะทำให้ผิวแห้งกว่าเดิมหรือเปล่าน้า? แต่ความจริงแล้ว ! การใช้สครับตัวผิดวิธีต่างหากที่ทำให้ผิวของเราแห้งเสีย เทคนิคการใช้สครับตัวของแอนเดรีย คือ ใช้นิ้วมือวนเบา ๆ เป็นวงกลมบนบริเวณผิวที่เราต้องการสครับ หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีแผล และการกะน้ำหนักมือต้องไม่หนักจนเกินไป ได้ผิวเนียนฉ่ำน้ำ แต่จะให้มีรอยแผลเป็นไม่ได้นะคะ รับรองว่าผิวของสาว ๆ จะยังเปล่งปลั่งอิ่มน้ำแน่นอน !

  5. ดื่มน้ำใสผสมคอลลาเจนและวิตามินอี

  เมื่อผิว " ขาดน้ำ " ก็ต้องดูแลด้วย การดื่มน้ำพร้อมผลักวิตามิน ให้ผิวของเรา

  และวิธีสุดท้าย ' ดื่มน้ำดื่มใสผสมคอลลาเจนและวิตามิน ' ปกติแอนเดรียเป็นคนที่ดื่มน้ำเปล่าน้อยมาก และชอบดื่มน้ำหวาน แต่การดื่มน้ำก็ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื่น สุขภาพดีได้ เราเลยต้องกลับมาสนใจน้ำดื่มให้มากขึ้น แอนเดรียเลยเลือกดื่ม " AQUAFINA BIO " และอยากแชร์ไอเทมนี้ให้สาวซิส ซึ่งการดื่มอควาฟีน่า ไบโอตัวนี้จะช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดี เปล่งประกายจากภายใน เพราะเราได้รับทั้งน้ำสะอาดและวิตามินเข้าไปในร่างกายของเราไงล่ะ

  ซึ่ง AQUAFINA เป็นแบรนด์น้ำดื่มชั้นนำระดับโลกอยู่แล้ว และไอเทมตัวนี้ผ่านเกณฑ์เครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ เพราะใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่เติมสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ถ้าจะเลือกทานวิตามินอาหารเสริม ลองหันมาดื่มน้ำเปล่าผสมวิตามินอย่าง " AQUAFINA BIO " ก็หมดห่วง รู้สึกปลอดภัยได้มากกว่าค่ะ

  และสาว ๆ อย่างเราที่ชอบดื่มน้ำหวาน ลองให้อควาฟีน่า ไบโอ
  เป็นหนึ่งในตัวเลือกของเราดีกว่า 
  เพราะ
  เค้ามีให้เลือกทั้งหมด 3 รสชาติด้วยกันค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe