หลบร้อนไปทัวร์ยุโรปตะวันออกสงกรานต์หยุดยาวนี้เที่ยวไหนได้บ้าง
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

หลบร้อนไป ทัวร์ยุโรปตะวันออก สงกรานต์ หยุดยาวนี้เที่ยวไหนได้บ้าง?

สงกรานต์ หยุดยาวนี้ หนีร้อนไปเที่ยวต่างประเทศกันดีกว่า พาทัวร์ทัวร์ยุโรปตะวันออก ธรรมชาติสวย อากาศดี ราคาไม่แพง!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำไมต้องทัวร์ยุโรปช่วงสงกรานต์ ?

  • เยอรมนี

  • ฮัมบูร์ก (Hamburg)

  • เดรสเดิน (Dresden)

  • สาธารณรัฐเช็ก

  • ปราก (Prague)

  • เชสกี ครุมลอฟ (Cesky Krumlov)

  • ออสเตรีย

  • เวียนนา (Vienna)

  • ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt)


  หลบร้อนไป ทัวร์ยุโรปตะวันออก สงกรานต์ หยุดยาวนี้เที่ยวไหนได้บ้าง?

  หยุดยาววันสงกรานต์ที่จะถึงนี้ พาครอบครัวไปเที่ยวคลายร้อนกันค่ะ! ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เที่ยวเกาหลีญี่ปุ่นจนพรุนหมดแล้วเปลี่ยนบรรยากาศไป เที่ยวยุโรป กันบ้างดีกว่า ไปสัมผัสอากาศเย็นสบายทางแถบยุโรป พร้อมชมธรรมชาติและสถาปัตยกรรมอันสวยงาม วันนี้เราจะขออาสาพาคุณไป ทัวร์ยุโรปตะวันออก สงกรานต์ เตรียมตัวเที่ยวช่วงหยุดยาวจะฟินแค่ไหน ตามมาเลยค่าาาา

  ทำไมต้องทัวร์ยุโรปช่วงสงกรานต์ ?


  นั่นเป็นเพราะว่า ช่วงสงกรานต์ของไทยจะตรงกับช่วงฤดูใบไม้ผลิในยุโรปพอดีค่ะ ซึ่งตอนนั้นจะอากาศเย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไป ใส่เสื้อโค้ท รองเท้าบูทชิคๆ ได้ แถมยังเป็นช่วงที่ดอกไม้และต้นไม้ต่างๆ ผลิดอกออกใบเขียวชอุ่ม เป็นภาพที่สวยงามตระการตามาก ซึ่งประเทศแถบยุโรปตะวันออก เช่น เยอรมนี เช็ก ออสเตรีย เป็นกลุ่มประเทศที่ไปง่าย ค่าครองชีพไม่สูงนัก เดินสนุก ช้อปปิ้งสบาย แถมเป็นประเทศที่มีอัตราเฉลี่ยของการโจรกรรมค่อนข้างต่ำ ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเดินเที่ยว ถ่ายรูป ช้อปปิ้งกันได้อย่างเพลิดเพลินใจเลยค่ะ ทีนี้ไปดูกันว่าแต่ละประเทศมีไฮไลท์ที่เที่ยวที่ไหนให้เราได้ไปเยือนใน ทัวร์ยุโรปตะวันออก สงกรานต์ กันบ้าง

  เยอรมนี


  มาเริ่มกันที่ ประเทศเยอรมนี หนึ่งในประเทศยอดฮิตของยุโรป ที่คุณควรหาโอกาสไปเยือนสักครั้งในชีวิต เศรษฐกิจของที่นี่จัดว่าใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก จึงเป็นประเทศที่มีความเจริญสูง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม สถาปัตยกรรมที่งดงามตระการตา เทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัย รวมถึงผู้คนด้วย จึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้อยากไปเยือนประเทศเยอรมนีกันอย่างไม่ขาดสาย สำหรับไฮไลท์การ ทัวร์ยุโรปตะวันออก สงกรานต์ ที่ประเทศเยอรมนีนั้นเราจะพาคุณไปเที่ยวถึง 2 เมืองด้วยกันเริ่มจาก…

  ฮัมบูร์ก (Hamburg)


  ฮัมบูร์ก คือเมืองท่าที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเยอรมนี รองจากเบอร์ลิน ตั้งอยู่บริเวณใต้สุดของคาบสมุทร Jutland ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ประตูสู่โลก” เพราะมีท่าเรือขนาดใหญ่ ที่คึกคักมากแห่งหนึ่งของยุโรป ที่นี่ถือเป็นศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญมากของยุโรป และเป็น 1 ในเมืองที่รวยที่สุดในยุโรปอีกด้วยค่ะ

  แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ บริเวณท่าเรือ ห้างร้านที่สำคัญๆ ของเยอรมนี และสถาบันการเงินหลายต่อหลายแห่ง รวมถึงธนาคารที่เก่าแก่ นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาเดินชมบรรยากาศเก่าๆ ที่ย่านเก่าแก่ของเมือง ซึ่งในปัจจุบันรู้จักกันดีในชื่อ ย่านแสงสีแดง (Red-Light District) ชมความงดงามของอาคารคลังสินค้าที่สร้างขึ้นจากอิฐสีแดง และพิพิธภัณฑ์การเดินเรือระหว่างประเทศ


  สำหรับช่วงสงกรานต์ เดือนเมษายนนั้น เหมาะกับการเที่ยวเมืองฮัมบูร์กเป็นอย่างมาก เนื่องจากอากาศนั้นกำลังเย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 10 ต้นๆ ถือโอกาสหนีร้อนไปพึ่งเย็นซะเลย

  Location
  Icon event location

   

  เดรสเดิน (Dresden)


  เดรสเดิน เมืองท่องเที่ยวเก่าแก่ริมแม่น้ำเอลเบอ (Elbe River) ทางตอนใต้ของกรุงเบอร์ลิน เต็มไปด้วยความสวยงามและน่าค้นหา เขตเมืองเก่าเดรสเดิน เรียกว่า ออลท์แสตดท์ (Altstadt) มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรม และแทบทุกจุดของเขตเมืองเก่าเต็มไปด้วยความสวยงามที่ได้รับการบูรณะซ่อมแซม จากความเสียหายจากสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จนงดงามน่าทึ่ง


  ช่วงที่เหมาะจะเที่ยวเดรสเดิน คือ ช่วงเดือนมีนาคมจนถึงพฤษภาคม อยู่ในช่วงของฤดูใบไม้ผลิ อากาศค่อนข้างเย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 10 – 20°C เหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะอากาศเย็นสบายกำลังดี ไม่จำเป็นต้องเตรียมเสื้อหนาวไปมากมาย

  Location
  Icon event location

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe