335
Articles food
อาหาร

กินมังไม่จำเจ รวม 7 ร้านอาหารมังสวิรัติ โลเคชั่นใกล้ BTS ทั้งอร่อย ทั้งน่านั่ง ที่สุดของคำว่า HAPPY!

ช่วงนี้มังสวิรัติบูมมาก! วันนี้เราก็เลยหยิบร้านอาหารมังสวิรัติมาแนะนำ ซึ่งแต่ละร้านอยู่ใกล้ๆ BTS ทั้งนั้นเลย แถมบรรยากาศก็ดี นั่งชิลล์ได้ อาหารอร่อยถูกใจ ใครเป็นมัง ต้องลองไปเช็คอินกันดูนะจ๊ะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ◑ ประเภทของมังสวิรัติ ◑

  • 1. ณ อรุณ

  • 2. โดซ่า คิงส์ (Dosa King Bangkok)

  • 3. เมย์ เวจจี้ โฮม (May Veggie Home)

  • 4. รัสยานา รีทรีต รอว์ฟู้ดคาเฟ่ (Rasayana Retreat : Raw Food Café)

  • 5. Veganerie Concept

  • 6. บร็อกโคลี่ เรฟโวลูชั่น (Broccoli Revolution)

  • 7. คุณเชิญ (Khun Churn)


  ช่วงนี้เห็นหลายๆ คนอินกับความเป็นมังสวิรัติมากๆ เพราะงั้นเราขอตามกระแสสุดร้อนแรงนี้หน่อยแล้วกัน บางคนอาจจะคิดว่า กินมังอะ ยาก! แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ได้ยากขนาดนั้น คืออาหารมังสวิรัติ มีให้เลือกหลายอย่างนะทุกคน การกินมังรู้สึกว่าจะมีหลายแบบ เดี๋ยวเราจะจำแนกให้ดู ส่วนวันนี้เรามี 7 ร้านอาหารมังสวิรัติมาแนะนำ ซึ่งเราคำนึงถึงความสะดวกสบายๆ ของเพื่อนๆ อยู่แล้ว ร้านแต่ละร้านที่หยิบมาแชร์ อยู่ใกล้ BTS เดินทางสะดวกมาก! แถมร้านน่านั่ง อาหารก็อร่อยด้วย จะมีร้านไหนน่าไปเช็คอินบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  ◑ ประเภทของมังสวิรัติ ◑

     ต้องบอกก่อนว่ามังสวิรัติมีหลายประเภทนะคะ ไม่ใช่แค่งดผลิตภัณฑ์จากสัตว์เพียงอย่างเดียว วันนี้ก่อนที่เราจะไปส่องร้านอาหารมังสวิรัติกัน เราขอแยกประเภทของมังสวิรัติให้เพื่อนๆ ได้ดูกันก่อน ซึ่งมังสวิรัติสามารถแยกประเภทออกมาได้ตามนี้เลยค่ะซิส

  - มังสวิรัติแบบแมคโครไบโอติก (Macrobiotig) งดเว้นผลิตภัณฑ์จาก สัตว์ และยึดถือหลักหยิน-หยาง
  - มังสวิรัตินม-ไข่ (Lacto Ovo Vegetarian) งดเว้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์ แต่กินนม ผลิตภัณฑ์จากนม และกินไข่  
  - มังสวิรัติไข่ (Ovo Vegetarian) งดเว้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์ แต่กินไข่
  - มังสวิรัตินม (Lacto Vegetarian) งดเว้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์ แต่กินนม และผลิตภัณฑ์จากนม
  - มังวิรัติแบบเจ (J-Chinese Vegetarian) งดเว้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์ รวมทั้งพืชที่มีกลิ่นฉุน 5 ชนิด ได้แก่ หอม กระเทียม คึ่นฉ่าย ใบยาสูบ และหลักเกียว (กระเทียมโทนจีน)
  - มังสวิรัติบริสุทธิ์ (Pure Vegetarian) งดเว้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์
  - มังสวิรัติพืชสด (Raw Food Eater) งดเว้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์ และกินพืช ผัก ผลไม้ที่สดดิบ ไม่ผ่านขบวนการหุงต้มใดๆ
  - มังสวิรัติผลไม้ (Fruitarian) กินแต่ผลไม้และถั่ว

  1. ณ อรุณ

     มาเริ่มกันที่ร้านแรกเลยค่ะ ร้านแรกที่เราจะพาเพื่อนๆ บุกไปทานมังกันก็คือร้าน ณ อรุณ ร้านนี้จะเน้นเมนูมังสวิรัติโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารไทยเกือบทั้งหมดเลย ร้านจะตั้งอยู่ภายใน Ariyasom Villa บูทีคโฮเทล ย่านสุขุมวิท สามารถนั่ง BTS ไปลงสถานีเพลินจิตได้เลย ซึ่งบรรยากาศของร้านนี้ ก็จะเต็มไปด้วยความคลาสสิค แนวๆ ไทยประยุกต์ บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่ง นั่งสบาย ประดับประดาไปด้วยข้าวของเครื่องใช้สไตล์วินเทจ สวยมาก! เมนูอาหารที่ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นหลักๆ เลย นั่นก็คือ เมนูมังสวิรัติและซีฟู้ด ไม่ใช่แค่หน้าตาน่าทานเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่! รสชาติยังอร่อยอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญคือดีต่อสุขภาพด้วยนะ และถึงแม้ร้านจะตกแต่งออกมาได้ไทยเวอร์ แต่อาหารก็ไม่มีแค่อาหารไทยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีอาหารยุโรป อาหารเจ อาหารสำหรับคนที่แพ้กลูเตนฟรี ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาทานอีกด้วย เรียกได้ว่าหลากหลายสุดๆ ไปเลยค่ะ

     โดยราคาอาหารของทางร้าน จริงๆ แล้วก็ไม่ได้แพงมากนะคะ เริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้น มีเมนูหลากหลายให้เลือก นอกจากโซน Indoor แล้ว ทางร้านยังมีโซน outdoor ด้วยนะ บรรยากาศสบายมากๆ ใครที่ชอบนั่งชิลล์ๆ รับลม ชมแสงอาทิตย์ นั่งทานอาหารด้านนอก ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว เพราะ outdoor ของทางร้านอะ มีทั้งสระว่ายน้ำและต้นไม้สีเขียวสบายตา ควรค่าแก่การไปสัมผัสสุดๆ เลย!

  เวลาเปิดให้บริการ :
  06.30 - 22.00 น.
  สถานที่:
  65 ซอย สุขุมวิท 1 แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
  (สถานี BTS ที่ใกล้ที่สุด: เพลินจิต)

  2. โดซ่า คิงส์ (Dosa King Bangkok)

     ร้านที่สอง เป็นร้านอาหารสไตล์อินเดีย คือถ้าใครอยากลองเปลี่ยนรสชาติ มาทานอาหารอินเดียแบบมังสวิรัติดูบ้าง ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เวิร์คสุดๆ โดซ่า คิงส์ (Dosa King Bangkok) ร้านจะอยู่แถวๆ ย่าน BTS นานา ซึ่งถ้าใครอยากลองชิ้มรสชาติของอาหารอินเดียดูสักครั้ง ไม่ต้องบินไปถึงประเทศเขา มาทานที่ร้านนี้ได้ รสชาติเหมือนไปกินถึงบ้านเขาเลยค่ะ! ว่ากันว่าจุดเด่นของร้านนี้ คือการเสิร์ฟอาหารอินเดียมังสวิรัติที่เน้นรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการแบบจัดเต็ม มีให้เลือกทั้งอาหารอินเดียใต้ อินเดียเหนือ เครื่องดื่ม และของหวาน เมนูแนะนำที่น่าลองคือ Paneer Tikka Dosa (อินเดี้ยนเครป) ถ้ามีโอกาส อยากให้ลองแวะไปชิ้มกันดูนะคะ แล้วมาบอกต่อด้วยนะ!

     แต่ด้วยความที่เป็นร้านเฉพาะกลุ่ม ถ้าไม่ใช่คนที่ชอบลองทานอาหารรสชาติใหม่ๆ ก็ต้องเป็นคนที่ชอบทานอาหารอินเดียเท่านั้น ถึงจะรู้สึกว่าถูกปาก ฉะนั้นถ้าซิสรู้สึกว่า ไม่โอกับกลิ่นและรสชาติของเครื่องเทศ ดูเป็นร้านอื่นแทนได้นะ แต่ถ้าอยากลอง ก็สามารถแวะไปชิ้มกันได้ค่ะ มีอาหารมังสวิรัติน่าทานให้เลือกเยอะแยะเลย จะของคาวหรือของหวาน ก็มีให้เลือกทานแบบจุใจ ไปแล้วอิ่มหนำแน่นอน

  เวลาเปิดทำการ:
  11.00 - 23.00 น.
  สถานที่:
  สุขุมวิท ซอย 11 ถนนสุขุมวิท แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
  (สถานี BTS ที่ใกล้ที่สุด: นานา)

  3. เมย์ เวจจี้ โฮม (May Veggie Home)

     ถัดมาที่ร้านที่สาม ร้านนี้เป็นร้านอาหารมังสวิรัติเอเชียแบบฟิวชัน May Veggie Home ซึ่งร้านนี้เค้ามีคอนเซ็ปต์ว่า“ร้านมังฯ ของคนกินเนื้อ” หลายๆ คนอาจจะงงๆ ว่า แล้วมันมังยังไง! คือจุดเด่นของร้านนี้จะเน้นรสชาติแบบปรุงจัด เพราะอยากให้ลูกค้าที่ชอบกินเนื้อมาลองทานแล้วรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้แตกต่างจากที่กินปกตินะ ทำให้ร้านนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนคนทั่วๆ ไปที่อยากปรนนิบัติร่างกายด้วยมื้ออาหารดีๆ แม้จะไม่ใช่สายมังจ๋า ก็สามารถทานได้

     ซึ่งราคาของทางร้านเริ่มต้นที่หลักร้อยบาทเท่านั้น ถูกและอร่อย แถมบรรยากาศก็โอเคเลยด้วย เค้ามีทั้งอาหารไทยฟิวชั่น ตะวันตก ญี่ปุ่น และนานาชาติ หลากหลายสุดๆ ส่วนใหญ่เมนูมังสวิรัติของทางร้านจะเป็นแบบโฮมเมด ใช้วัตถุดิบ Vegan แบบออแกนิก ไม่มีผลิตภัณฑ์จากสัตว์และไม่ใส่ผงชูรส เป็นอาหารที่เกิดมาเพื่อคนรักษ์โลกและรักสุขภาพจริงๆ 

     ร้านจะตั้งอยู่ริมถนนรัชดาภิเษก แยกอโศก - สุขุมวิท เพื่อนๆ สามารถนั่ง BTS ไปลงที่สถานีอโศก ทางออก 4 ได้เลยค่ะ จากนั้นก็เดินไปอีกประมาณ 100 เมตร ก็ถึงแล้ว เป็นร้านใหญ่ๆ กว้างขาวง ตกแต่งเรียบง่าย นั่งสบายๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แม้คุณจะพาเพื่อนที่ไม่ทานมังไปด้วย ก็ไม่เป็นไร รับรองว่าเมนูที่ทางร้านมี เพื่อนที่ไม่ทานมังทานได้แน่นอค่ะ!

  เวลาเปิดทำการ:
  11.00 - 22.00 น.
  สถานที่:
  แยกอโศก ตรงข้ามตึก Exchange Tower
  (สถานี BTS ที่ใกล้ที่สุด: อโศก)

  4. รัสยานา รีทรีต รอว์ฟู้ดคาเฟ่ (Rasayana Retreat : Raw Food Café)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe