Cover01
Articles nails
เล็บ

วิธีดูแลเล็บด้วยตัวเองให้มีสุขภาพดีสวยใสอมชมพู

สุขภาพเล็บไม่ใช่เรื่องขี้เล็บ สาวๆอย่ามองข้ามนะจ๊ะ


» » - - - - - - - - » » »
Sistacafe button sharefb
Down


  วันนี้ Miss Elle มีเรื่องการดูแลสุขภาพเล็บใาแชร์กับชาว SistaCafe ค่ะ เนื่องจากเล็บก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญบนเรือนร่างที่จะช่วยทำให้เรียวมือของผู้หญิงอย่างเราแลดูสวยและมีเสน่ห์มากขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากสาวๆ หมั่นดูแลสุขภาพเล็บให้สวยแวววาวเปล่งประกายอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติด้วยแล้วย่อมบ่งบอกถึงการมีสุขภาพเล็บที่ดี ดังนั้น วันนี้มิส มีวิธีดูแลสุขภาพเล็บซิมาบอกเล่า เพื่อให้เล็บของซิสทุกนางจะได้คงความสดใสและแข็งแรงอยู่เสมอนะจ๊ะ ต้องทำยังไงไปดูกันเลย


ล้างเล็บให้สะอาดอยู่เสมอ

การทำความสะอาดเล็บในเบื้องต้นนั้น ทำได้ง่ายมาก เพียงแช่มือและเล็บในน้ำสบู่อุ่นๆ จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มมาขัดบริเวณซอกเล็บอย่างเบาๆ เสร็จแล้วล้างมือให้สะอาด แล้วทาครีมบำรุงตบท้ายทุกครั้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว


แก้เล็บเหลืองด้วยมะนาว

สาวๆ คนไหนที่ชอบทาเล็บบ่อยๆ แน่นอนว่าจะต้องเผชิญกับปัญหาเล็บเหลืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แถมยังพ่วงมาพร้อมปัญหาเล็บแห้ง เปราะแตกง่ายอีกด้วย แต่ในส่วนของปัญหาเล็บเหลืองนั้น สามารถแก้ไขได้ไม่ยากค่ะ เราจะใช้มะนาวเป็นตัวช่วยนั้นเอง เพียงหั่นมะนาวมาบีบผสมลงในน้ำอุ่น จากนั้นแช่มือลงไปสักประมาณ 5 นาที ก่อนจะหยิบแปรงขนนุ่มมาขัดเล็บเบาๆ หรืออาจจะใช้เปลือกมะนาวมาขัดถูเล็บก็ได้ ขัดวนไปเรื่อยๆ สักพักนะคะ ในมะนาวมีกรดซิตริก ซึ่งมีคุณสมบัติในการขจัดคราบเหลืองที่ติดอยู่บนเล็บได้เป็นอย่างดี ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือทำทุกครั้งหลังจากล้างสีทาเล็บออก ก็จะช่วยรับมือแก้ปัญหาเล็บเหลืองได้แล้วค่ะ


บำรุงเล็บด้วยน้ำมันมะกอก

สาเหตุที่เล็บแห้งเปราะหักหรือแตกง่าย เพราะเกิดจากความแห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้นนั่นเอง ซึ่งคุณสาวๆ ก็สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการหมั่นแช่เล็บในน้ำมันมะกอก โดยการผสมน้ำมันมะกอกลงในน้ำอุ่น จากนั้นแช่มือลงไปสัก 5-10 นาที ก่อนจะซับมือให้พอหมาดแล้วค่อยๆ นวดน้ำมันที่เหลืออยู่ให้ค่อยๆ ซึมซาบลงสู่เล็บ น้ำมันมะกอกจะเข้าไปบำรุงเล็บให้ชุ่มชื้น และแข็งแรงยิ่งขึ้นได้


บำรุงเล็บและจมูกเล็บด้วยน้ำมันมะพร้าว

หลายครั้งที่เล็บและจมูกเล็บมักจะแห้งแข็ง จึงอาจจะทำให้จมูกเล็บเป็นแผลหลุดลอก ซึ่งสร้างความรำคาญและทำให้รู้สึกทรมานได้ไม่น้อย แต่ปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการใช้น้ำมันมะพร้าวค่ะ เพียงนำน้ำมันมะพร้าวมาทานวดบริเวณจมูกเล็บและเล็บเป็นประจำทุกคืนก่อนนอน หรืออาจจะใช้วาสลีนหรือน้ำมันมะกอกทาบำรุงก็ได้เช่นกัน ทำเป็นประจำทุกครั้งที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้เล็บและจมูกเล็บ ก็จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้แล้ว และยังช่วยทำให้เล็บดูสวย สุขภาพดีแวววาวสดใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ


เติมความแข็งแรงให้เล็บด้วยน้ำนม

นม อาหารที่มากมายด้วยประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานหรือจะบำรุงความงาม เชื่อว่าซิส คงเคยได้ยินคำว่า “อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม” กันนะคะ เนื่องจากในน้ำนมอุดมไปด้วยแคลเซียมสูง ซี่งหากเราแช่เล็บในน้ำนมอุ่นๆ ประมาณสัก 10 นาที โดยเฉพาะก่อนการตัดเล็บหรือก่อนทาเล็บทุกครั้ง ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เล็บ และบำรุงเล็บให้แข็งแรง ไม่เปราะหักแตกง่ายค่ะ 


ถนอมความชุ่มชื้นด้วยแฮนด์ครีม

เป็นวิธีการดูแลสุขภาพมือและเล็บไม่ให้แห้งกร้านได้อย่างง่ายดายที่สุด เพียงแค่หมั่นทาแฮนด์ครีมทุกครั้งหลังจากอาบน้ำเสร็จ หรือหลังจากที่ล้างมือมาหมาดๆ ทาครีมทุกครั้งที่รู้สึกว่ามือและเล็บแห้ง เราสามารถพกแฮนด์ครีมติดกระเป๋าไว้ทาได้ตลอด วิธีการง่ายๆ แบบนี้ รับรองสุขภาพเล็บมือจะแข็งแรง สดใส และไม่มีปัญหาแตกหักง่ายอีกด้วย


  ด้วยวิธีง่ายๆ ที่ซิสสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพื่อสุขภาพเล็บที่ดีและแข็งแรง ก่อนที่จะเข้าร้านไปทำเล็บให้สวยเริดเพิ่มความเก๋ไก๋สไตล์สาวซิสต้านะเคอะๆ มิสบ๊อกให้


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดเล็บ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe