Image 1 1
Articles makeup
ความงาม

3 เทคนิคสุดกรี๊ด! ทวงคืนหน้าใส บ๊ายบายรอยสิว!!

อีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆ เจอบ่อยคงจะหนีไม่พ้นรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว แต่อย่ายอมให้สิวอยู่เหนือเรา เพราะครั้งนี้เรามาเพื่อชนะ!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มาส์กหน้า

  • 2. เลเซอร์/ทรีตเมนต์

  • 3. ยาลดรอยสิว


  สวัสดีค่าสาวซิสทุกคน!

  เชื่อว่าหนึ่งในปัญหาที่สาวๆ เจอบ่อยคงจะหนีไม่พ้นรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว เพราะถึงแม้สิวจะจากจากไป แต่ยังคงทิ้งร่องรอยไว้ดูต่างหน้าให้สะเทือนใจเล่นๆ


  สำหรับตัว ‘เค้ก’ เองนั้น ออกตัวก่อนเลยว่าโดยปกติแล้วไม่ได้มีปัญหาเรื่องสิวสักเท่าไหร่ นานๆ ทีนางถึงจะโผล่มาทักทายให้หายคิดถึง 1-2 เม็ด แต่ปัญหาก็อยู่ตรงที่ว่านานๆ โผล่มาทีนั้น นางอยู่ยาวนะจ๊ะ แล้วด้วยความมือซนของเค้ก เห็นทีไรก็ต้องคอยเอามือไปจับไปลูบไปแคะซะทุกที ผลก็คือหน้าแหก ผิวอักเสบจนเกิดเป็นรอยดำ รอยแดงนี่แหละ 55555555555 เอาจริง เค้กว่าสาวๆ หลายคนก็คงมือซนเป็นเหมือนกัน


  แต่ก็นั่นแหละค่ะ ในเมื่อปัญหามันเกิดขึ้น และเราก็ย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้ สิ่งที่ต้องทำก็คือรักษาเจ้ารอยที่ว่าให้สมานกลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งเค้ก 3 วิธีง่ายๆ มาแนะนำ


  1. มาส์กหน้า


  วิธีนี้มีทั้งทำมาส์กเองและซื้อแผ่นมาส์กสำเร็จรูป ในส่วนของการทำมาส์กเองนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นวิธีดั้งเดิมตั้งแต่ยุคคุณแม่ยังสาวจริงๆ สูตร ฮิตสุด! ปังสุด! ก็คงจะหนีไม่พ้นวัตถุดิบอย่าง ‘หอมแดง’ ซึ่งตัวหอมแดงเองนั้นก็มีสรรพคุณเด่นเรื่องการรักษาสิว


  แค่นำหอมแดงมาฝานออกเป็นแว่น ๆ หรือทุบเบาๆ ให้ได้น้ำออกมาแล้วนำมาถูเบา ๆ บริเวณที่เป็นรอยดำรอยแดงเจ้าปัญหา ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วรีบไปล้างออก ทำสักอาทิตย์ละ 2 ครั้ง อดใจรออีกหน่อย ผิวหน้าก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเองจ้า ข้อควรระวังมีเพียงเล็กน้อยเท่านั้นก็คืออย่าใช้กับบริเวณผิวที่บอบบาง เพราะสารกำมะถันในหอมแดงอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ ระวังด้วยนะจ๊ะสาวๆ


  หรือถ้าใครรู้สึกว่าขั้นตอนเยอะไป ต้องการความสะดวกสบายกว่านั้น เค้กแนะนำว่าซื้อมาส์กสำเร็จรูปเลยค่ะ! 5555 ซึ่งถ้าถามว่าควรใช้รุ่นไหนดี จริงๆ ก็แล้วแต่ความชอบนะ ส่วนตัวเค้กจะดูจากมาส์กที่มีสารสกัดของชาเขียว ใบบัวบกหรือหอมแดงอย่างใดอย่างนึง และที่ขาดไม่ได้เลยต้องมีคุณสมบัติช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นด้วยค่ะ


  2. เลเซอร์/ทรีตเมนต์

  เลเซอร์ IPL


  ได้ยินมานานกับการเลเซอร์รอยสิว เค้กเองยังไม่เคยลอง แต่จากรีวิวต่างๆ ก็มีความแตกต่างกันออกไป เบื้องต้นนั้นถ้าอยากลดรอยดำลองเข้าคอร์สทำทรีตเมนต์ด้วยกรด AHA อ่อนๆ ผลัดเซลล์ผิวและลดเลือนจุดด่างดำได้


  หรือถ้าอยากลดรอยแดงก็ลองเลเซอร์  IPL  เพราะเป็นการยิงลำแสงผ่านเข้าไปยังผิวหนังเพื่อไปทำปฏิริยากับเซลล์เม็ดสีดำ เพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในบริเวณชั้นผิวที่เกิดรอยดำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ


  แต่ถ้าอยากลดทั้งรอยดำและรอยแดง ลองศึกษาเลเซอร์ YAG อีกหนึ่งนวัตกรรมที่สามารถลดได้ทั้งรอยแดงและรอยดำจากสิวได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทั้งนั้นการรักษารอยสิวด้วยวิธีนี้ ราคาก็อาจแรงประมาณนึง ดังนั้นค่อยๆ ศึกษาข้อมูลไว้ก่อนจะได้ไม่เสียใจภายหลังจ้า


  3. ยาลดรอยสิว

  1581614384 s 51347516

  Uderma Bio Scar Care Gel


  ข้อนี้ดูเป็นอะไรที่กลางๆ และน่าจะจับต้องได้ง่ายมากที่สุด!


  บอกเลยว่าเป็นวิธีประจำของเค้กเลยล่ะแต่การหายาดีๆ ก็เป็นอะไรที่ไม่ง่ายเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น ตัวเค้กเองก็ลองผิดลองถูกมาเยอะ และก็จะขอลองต่อไปเพื่อภารกิจทวงคืนหน้าใส!! 5555555 ล่าสุดคือได้มาลองเจ้าตัวนี้


  Uderma Bio Scar Care Gel เกริ่นก่อนว่านางเป็นเจลใสบำรุงผิว มีส่วนผสมของสารไบโอเปบไทด์ รวมถึงสมุนไพรอย่างหอมแดงและใบบัวบกด้วย อะ คุ้นๆ มั้ย? ใช่ นางเอาพระเอกรักษารอยสิวมารวมไว้ในหลอดเดียวกันเลย เก๋มาก!

  1581614704 s 51347544

  Uderma Bio Scar Care Gel [2]


  ที่สำคัญนางได้รางวัล Beauty Hall of Fame 2019 จาก Cleo นะจ๊ะ เริ่ดแหละแม่!


  ให้ดูเนื้อก่อนเลย เป็นเจลเนื้อใส จริงๆ นางว่านางไม่มีกลิ่น แต่เค้กลองดมดูรู้สึกมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบสมุนไพรอะไรประมาณนั้น


  1581614938 s 51347509

  เนื้อเจล Uderma Bio Scar Care Gel


  พอลองทาแล้ว เห็นได้ชัดว่าซึมเร็วมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ขนาดว่าทาปุ๊บถ่ายปั๊บ

  

  1581615056 s 51347510

  หลังจากทาเจลใส Uderma Bio Scar Care Gel


  อันนี้เป็นภาพเค้กช่วงที่มีปัญหาเรื่องรอยสิวนะคะ จะเห็นได้ว่ามีแค่ไม่กี่จุดก็จริง แต่ก็มีผลทำให้หน้าดูมีจุดๆ อะไรบางอย่าง จะหน้าใสก็ใสไม่สุด 5555

  

  1581615292 s 51347519

  หน้าช่วงที่มีรอยสิว [ผมฟูมาก 555]

  1581615364 s 51347517

  เกือบหน้าใสแล้ว แต่ก็ยังมีสิวตรงหัวคิ้วจนได้ -.,-


  ส่วนภาพนี้เป็นภาพปัจจุบันหลังผ่านการใช้เจลลดรอยสิวมาสักระยะ ซึ่งถ้าซูมดูอาจจะยังพอเห็นรอยจางๆ อยู่บ้าง แต่ก็เห็นได้ว่ารอยที่เด่นๆ ก็หายไปเยอะเลยนะยิ่งพอแต่งหน้าช่วยก็ รู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นเยอะเลย!

  
  1581615698 s 51347511

  รูปปัจจุบัน เพิ่งถ่ายเลย >

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe