Dsc00572
Articles makeup
ความงาม

THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid ไอเท็มสามัญประจำผิวอ่อนแอและขาดน้ำ

หลายครั้งที่เรามักจะตามหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดที่ทรงประสิทธิภาพและแฝงไปด้วยสตอรี่ต่างๆ นานา ตลอดจนการกดสั่งผลิตภัณฑ์ที่ความเข้มข้นสูงที่สุดเท่าที่จะหาได้ โดยหวังใจว่าจะช่วยให้ผิวดูดีขึ้นทันตาเห็น แต่เอ๊ะ! เราลืมอะไรกันไปหรือเปล่านะ....?


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • The Claim

  • Texture / Scent / Packaging

  • Key Ingredients

  • Let's Try....

  • สรุป

  1581306425 dsc00281

  THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid

  หลายครั้งที่เรามักจะตามหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดที่ทรงประสิทธิภาพและแฝงไปด้วยสตอรี่ต่างๆ นานา ตลอดจนการกดสั่งผลิตภัณฑ์ที่ความเข้มข้นสูงที่สุดเท่าที่จะหาได้ โดยหวังใจว่าจะช่วยให้ผิวดูดีขึ้นทันตาเห็น แต่เอ๊ะ! เราลืมอะไรกันไปหรือเปล่านะ....?


  บูมอยากให้เพื่อนๆ ลองหายใจเข้าลึกๆ แล้วหยุดคิดซักนิดว่าไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ใส่สารออกฤทธิ์เข้มข้นที่สุด หรือมีเรื่องราวสุดแฟนตาซีจะ 'เหมาะ' กับผิวทุกคนหรอกนะ เพราะเมื่อผิวเราเสียสมดุลไม่ว่าจะจากสาเหตุใดก็ตาม แล้วเรายิ่งประโคมผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นสูงเข้าไป ยิ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายขึ้น


  ด้วยเหตุนี้เองเราเลยขอหยิบผลิตภัณฑ์ COMMODITY Moisturizing Fluid จากแบรนด์ THE WEEKEND SKIN มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เบสิคแต่อัดแน่นไปด้วยสิ่งที่ผิวต้องการ มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เอาเป็นว่าอย่ารอช้าไปชมกันเลยฮะ...

  The Claim

  1581306453 dsc00284

  THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid

  THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid (25ml./890.-) : ไม่ใช่แค่มอย์ซเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แต่ คอมโมดิตี้คืออาหารหลักที่ผิวต้องการเพื่อคงไว้ซึ่งสุขภาพผิวที่แข็งแรง ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบของเนื้อครีมเหลวๆ ซึมลงผิวได้ง่าย โดยมีสารสกัดของ Niacinamide 10% Panthenol 2% ช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นได้ยาวนาน และมีสารบรรเทาผิวเพือช่วยให้ผิวสงบ Defensil plus 2% นอกจากนั้น Commodity ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและส่วนผสมช่วยซ่อมแซมผิวอีกมากมาย จึงทำให้ Commodity นี้เป็น moisturizer อีกอย่างนึงที่คุณจำเป็นต้องมี

  Texture / Scent / Packaging

  1581306576 texture resize

  Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์ในรูปแบบเจลน้ำนม ที่เบลนด์เนื้อสารออกมาได้ดีทีเดียว เมื่อทาลงบนผิวซึมลงได้ค่อนข้างไว และให้ความชุ่มชื้นบนผิวที่ยาวนานทีเดียวหละ สำหรับเราที่มีผิวผสม-มัน สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือความมันส่วนเกินแต่อย่างใด

  Scent : เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรามีโอกาสได้พูดคุยถึงเรื่อง "น้ำหอมในสกินแคร์" และเราต่างก็คิดเหมือนกันว่า น้ำหอมเป็นแค่ส่วนเสริมที่ทำให้ผลิตภัณฑ์มีเสน่ห์มากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ทางแบรนด์จึงเลือกที่จะไม่ใส่ส่วนผสมของน้ำหอมลงมาในผลิตภัณฑ์ เพื่อต้องการลดโอกาสการแพ้,ระคายเคืองในเองฮะ
  1581306614 dsc00288

  THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid

  Packaging : น้องคนนี้มาในขวดแก้วแบบ Airless Pump ที่ออกแบบได้ Minimal สุดๆ เลยล่ะ ที่สำคัญคือปริมาณต่อการปั๊ม 1 ครั้งก็ออกแบบมาได้ดี เพียงพอต่อการใช้ทั่วใบหน้าเราแบบพอดิบพอดี

  Key Ingredients

  10% Niacinamide : หรือวิตามินบี3 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวในหลายด้าน อาทิ ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (sebum excretion) และยังเป็น Whitening อีกด้วย ซึ่งเจ้าสาร Niacinamide มีผลการวิจัยรับรองว่าสามารถช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และลดการเกิดสิวได้ เมื่อใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 6-8สัปดาห์ ในความเข้มข้นที่เหมาะสม
  2% Panthenol : DL-Panthenol หรือ Pro-Vitamin B5 ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชุ่มชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว
  ปิดท้ายด้วย 2% DEFENSIL®PLUS : เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิดได้แก่ แบล็คเคอร์แรนท์ (Blackcurrant seed oil), โคกกระออม (Balloon vine) และน้ำมันดอกจากเมล็ดดอกทานตะวัน(Sunflower Seed Oil) ที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวหนัง จากการเผชิญมลภาวะ ฝุ่น ควัน เครื่องสำอาง หรือผิวที่อาจถูกทำลายจากความร้อน แสงแดด รวมถึง อีกทั้งยังช่วยลดการระเหยของน้ำในผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็จะทำให้ผิวอิ่มน้ำ เต่งตึง และดูกระจ่างใส(เป็นผลมาจากการที่โครงสร้างผิวเรียบเนียนขึ้นเวลาผิวกระทบกับแสงจึงเกิดการสะท้อนได้ดีกว่าผิวที่แห้งกร้านและไม่เรียบเนียนนั่นเองฮะ)
  1581306822 defensil plus

  Let's Try....

  1581306852 dsc00563

  THE WEEKEND SKIN : COMMODITY Moisturizing Fluid

  จากที่เราได้ลองใช้จริงบนใบหน้าในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่า COMMODITY Moisturizing Fluid ยอมรับเลยว่าเป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพอากาศเข้าขั้นวิกฤตในช่วงนี้อย่างแท้ทรู เอาเป็นว่าเราให้ดูภาพ Before-After กันก่อนแล้วกันฮะ...
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe