33
Articles etc
อื่น ๆ

ตอกย้ำความเจ็บ! รวม 9 หนัง 'คนโดนทิ้ง' ที่คนอกหักต้องดู รู้ว่าเหงา แต่เราต้องไปต่อ #สะเทือนใจ

วาเลนไทน์แล้วไง อกหักก็คืออกหัก วันนี้เรามีหนังแนวอกหักมาฝากเพื่อนๆ กันด้วย ตอกย้ำความเจ็บ เพื่อให้เราได้รู้ว่า แม้จะเหงา แต่เราต้องไปต่อ!


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Eternal Sunshine of the Spotless Mind

  • 2. 500 Days Of Summer

  • 3. HER

  • 4. P.S. I Love You

  • 5. ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

  • 6. Blue Valentine

  • 7. Closer

  • 8. Love Rosie

  • 9. Once


  เดือนแห่งความรักงั้นหรอ...ไม่อินด้วยหรอกนะ!! วันนี้อกหัก มันต้องเฮิร์ทซิ ถึงจะถูก! ขอเติมความ SAD ด้วยหนังอกหักเจ็บจี๊ด ที่คนโดนทิ้งต้องดู อยากไปต่อ แต่มันมูฟออนไม่ได้ รวม 9 หนัง ' คนโดนทิ้ง ' #สะเทือนใจ อาจจะดูเป็นหนังอมทุกข์ แต่ก็มีแง่มุมดีๆ ซ้อนอยู่นะ ไปดูกันดีกว่าค่ะเพื่อนๆ ว่าจะมีหนังอกหักสนุกๆ เรื่องไหนน่าดูบ้าง วันนี้เราลิสต์มาให้ดูกันแล้ว ไปเช็คลิสต์กันเลย!

  1. Eternal Sunshine of the Spotless Mind

  แม้หนังที่เราหยิบมาแต่ละเรื่องจะเก่ามากๆ แล้ว แต่ความสนุกไม่เคยเลือนลาง เปิดมาที่เรื่องแรก Eternal Sunshine of the Spotless Mind เป็นหนังเรื่องนึงที่ตั้งคำถามให้กับคนดูตั้งแต่เริ่มเรื่องเลยว่า คุณเคยอยากจะลบใครสักคนออกจากความทรงจำมั้ย? เรื่องนี้เป็นเรื่องของราวของชายหนุ่มผู้เชื่อว่าชีวิตของเค้าธรรมดาไม่น่าสนใจนามว่า "โจเอล"  วันนึงเค้าได้รู้ความจริงว่าแฟนของเขา "คลีเมนไทน์"  ไปพบดร.โฮเวิร์ดเพื่อขอลบความทรงจำที่มีเกี่ยวกับโจจนหมดสิ้น นั่นทำให้โจตัดสินใจลบความทรงจำเกี่ยวกับคลีเมนไทน์เช่นกัน ทว่าระหว่างการลบความทรงจำ โจเอลกลับต้องการยกเลิกภารกิจนี้เพราะเขาไม่อยากลืมคลีเมนไทน์จริงๆ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนที่คุณรักพยายามลบทุกๆ อย่างเกี่ยวกับคุณในความทรงจำของเค้า แล้วสุดท้ายความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ทั้งคู่จะสามารถกลับมารักกันอีกได้มั้ย ไปหาคำตอบพร้อมๆ กันค่ะ

  2. 500 Days Of Summer

  เรื่องที่สอง 500 days of summer เรื่องนี้เป็นหนังที่คู่ควรกับคนอกหักที่แท้ทรู! จะบอกว่านักแสดงของเรื่องแสดงออกมาได้สมจริงและเป็นธรรมชาติมาก ดูแล้วรู้สึกอินไปด้วย เป็นเรื่องราวของ "ทอม" นักเขียนการ์ดผู้ที่เชื่อในรักแท้และพร้อมทำได้ทุกอย่างเพื่อสิ่งที่เขาเชื่อมั่น กับ "ซัมเมอร์ส" สาวสวยสุดน่ารัก ผู้ไม่เชื่อในความรักและพรหมลิขิต เมื่อทอมได้พบเธอ ก็เกิดตกหลุมรักเข้าอย่างจัง! เวลาผ่านไป ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้เริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แต่ใครจะไปรู้ได้ว่าอยู่ๆ วันหนึ่ง ซัมเมอร์ก็พูดขึ้นมาว่า ‘ทอมไม่ได้เป็นคนที่ใช่สำหรับเธอ’ ( อ้าวเฮ้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า) หนังถ่ายทอดความรักของทั้งคู่ตั้งแต่วันแรกจวบจนวันสุดท้ายออกมาได้อย่างมีความสุขและเจ็บจี๊ดที่สุด ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าบทสรุปของเขาและเธอจะเป็นยังไง ไปดูซิจ้ะ

  3. HER

  จะบอกว่าตอนที่ดูเรื่องนี้ครั้งแรก สิ่งที่เราสัมผัสได้จากหนังเรื่องนี้เลยก็คือ ความเหงา Her เป็นหนังที่สะท้อนเรื่องราวความรักในรูปแบบใหม่ของ "ธีโอดอร์" นักเขียนหนุ่มคนนึง วันนึงเค้าได้สั่งซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้ตัวเขาได้ครบครันอย่างน่าประหลาดใจ หลังจากที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เค้าก็ได้ค้นพบว่า ตนเองเริ่มจะตกหลุมรักโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของเขาอยู่หน่อยๆ ความสัมพันธ์รักรูปแบบใหม่พัฒนาไปอย่างโรแมนติกเกินกว่าใครจะคาดถึง แม้มันจะเป็นไปได้ยากก็เถอะ แต่พอได้ดูเรื่องนี้แล้ว มันก็ทำให้เราคิดได้อย่างนึงว่า รัก ไม่ว่าจะกับอะไร มันก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ซึ่งหนังเรื่องนี้จะทำให้หัวใจทุกดวงต้องอมยิ้มไปกับเรื่องราวของความรักของคนกับเทคโนโลยี สุดท้ายแล้วความรักของเค้าจะลงเอยยังไง ลองไปหาดูกันนะ

  4. P.S. I Love You

  เรื่องที่สี่ P.S. I Love You หนังรักที่มากกว่าคำว่ารัก ดูแล้วน้ำตาแตกเหมือนกันนะ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสาวสวยคนเก่ง "ฮอลลี่ เคเนดี้" แต่งงานกับ "เจอร์รี่" หนุ่มไอริชอารมณ์ขันที่เธอรักมาก วันนึงเมื่อมะเร็งพรากเค้าไป ชีวิตครึ่งนึงของเธอก็เหมือนถูกพรากไปด้วยเช่นกัน เจอร์รี่เองก็รู้ว่าเขาคือคนที่รู้จักฮอลลี่ดีที่สุด เขาจึงเตรียมแผนบางอย่างไว้สำหรับฮอลลี่ก่อนตาย เขาเริ่มเขียนจดหมายถึงฮอลลี่จำนวนหนึ่ง จดหมายฉบับแรกมาถึงฮอลลี่ในวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเธอ หลายสัปดาห์และหลายเดือนต่อมา ฮอลลี่ก็ได้รับจดหมายจากเจอร์รี่อีก แต่ละฉบับล้วนส่งมาในรูปแบบไม่ธรรมดาและทุกฉบับลงท้ายด้วยประโยคเดียวกันว่า "ปล.ผมรักคุณ" โอ้ย! นี่แค่เรื่องย่อนะ ก็สัมผัสได้ถึงความเศร้าสุดหัวใจแล้ว แต่หนังก็ไม่ได้เศร้าขนาดนั้น อาจจะมีคิดถึงบ้าง แต่รู้มั้ยว่าสุดท้ายแล้วก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นนะ ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องดีๆ ที่ว่าคืออะไร ไปติดตามกันได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่ะ

  5. ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

  หนังเรื่องนี้ คนอกหักต้องดู ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ หนังเรื่องนี้จะทำให้เรานึกถึงวันที่เราเลิกกับใครสักคนนึง แล้วกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังตัดสินใจว่า จะเลือกที่จะเก็บ หรือ เลือกที่จะทิ้งดี หนังเล่าถึง "จีน" วันนึงเธอต้องการคลียร์บ้านเพื่อรีโนเวท มหกรรมการโละของออกจากบ้านจึงเกิดขึ้น อะไรที่ไม่ใช้แล้ว อะไรที่ทิ้งไว้ก็รก เธอตัดสินใจจะทิ้งให้หมดเลย แต่! ในระหว่างนั้นเธอก็ได้เจอของบางอย่างที่เป็นของ "เอ็ม" แฟนเก่าของเธอ จีนเริ่มพบว่าการทิ้งครั้งนี้ไม่ง่ายอย่างที่เธอคิด เพราะของบางอย่างแม้จะไม่มีประโยชน์แล้ว แต่มันยังมีเรื่องราวให้นึกถึง มีอดีตที่ยังค้างคา มีความรู้สึกบางอย่างที่ไม่สามารถแค่ทิ้งลงถุงดำแล้วหายไป สุดท้ายแล้วบทสรุปของการทิ้งครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ไปติดตามกันได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยค่ะ

  6. Blue Valentine

  Blue Valentine หนังรักเรื่องเยี่ยมที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน นำแสดงโดย ไรอัน กอสลิ่ง และ มิเชล วิลเลี่ยมส์ หนังเล่าถึงการพบรักและการฟันฝ่าเพื่อรักษารักเอาไว้ นำเสนอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตและปัจจุบัน เมื่อภาพความทรงจำที่แม้จะเลือนลางแต่ชัดเจนในความรู้สึก ทำให้ "ดีน" และ "ซินดี้" คู่สามี - ภรรยา พยายามกลับไปสัมผัสถึงความรู้สึกนั้นอีกครั้ง พวกเขาใช้เวลาหนึ่งคืนภายในห้องเพื่อรักษาชีวิตคู่ ขณะเดียวกันก็นึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ในอดีต เมื่อครั้งที่ทั้งสองตกหลุมรักกัน ท้ายที่สุดแล้ว ชีวิตรักของพวกเค้าจะจบลงแบบแฮปปี้หรือไม่ ไปหาดูกันได้เลย!

  7. Closer

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe